Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả

Một báo cáo gần đây cho thấy thị trường hệ thống băng tải toàn cầu sẽ tăng lên tới 7.6 tỷ đô la vào năm 2022. Nhu cầu này sẽ được thúc đẩy bởi các hệ thống vận chuyển tiên tiến hơn có thể cải thiện hiệu quả sản xuất, cắt giảm chi phí và được tùy chỉnh để đáp ứng một loạt các yêu cầu của ngành. Các hệ thống này cũng phải có khả năng tích hợp với các giải pháp phần mềm thông minh mới nhất để cho phép các khả năng của Internet vạn vật công nghiệp mang lại hiệu quả cao hơn. Khi động lực đằng sau các hệ thống băng tải công nghiệp tiếp tục gắn kết, việc lựa chọn băng tải sẽ trở nên quan trọng hơn đối với trung tâm phân phối vận hành của người dùng cuối, cơ sở chế biến và kho. Xem thêm: Nên sửa chữa hay thay thế băng tải?

10 cân nhắc để lựa chọn băng tải hiệu quả

Một hệ thống băng tải vận chuyển tự động có thể cải thiện đáng kể năng suất của bất kỳ quy trình sản xuất. Đó là lý do tại sao hầu hết các công ty sản xuất đã sử dụng các hệ thống băng tải tự động trong các nhà máy của họ - họ biết những lợi ích của băng tải mang lại cho quá trình sản xuất của họ. Băng tải gần như không thể thương lượng, nhưng chọn hệ thống băng tải hoàn hảo cho quy trình sản xuất của bạn? Điều đó không dễ dàng như vậy. Có một số yếu tố cần xem xét: chi phí ban đầu, tổng chi phí sở hữu, nhu cầu bảo trì, độ ồn, lắp đặt và quan trọng nhất là chất lượng và khả năng sử dụng của băng tải. Hệ thống băng tải nào sẽ cung cấp cho bạn sản lượng tối đa với tuổi thọ dài nhất? Bao nhiêu nó sẽ chi phí bạn trong bảo trì và bảo trì? Hệ thống có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bạn? Tất cả các câu hỏi tuyệt vời để hỏi khi tìm kiếm một hệ thống băng tải. Khi tìm cách nâng cấp hoặc mở rộng hệ thống băng tải của bạn, hãy xem xét các yếu tố chính sau:

10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả

Có năm thông số kỹ thuật cơ bản cho hệ thống băng tải

 • Thông lượng tối đa trên mỗi đơn vị thời gian
 • Hình học của vật liệu sẽ được vận chuyển
 • Trọng lượng và vật liệu của sản phẩm vận chuyển
 • Yêu cầu kiểm soát
 • Điều kiện môi trường

 

10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả

 

Khi các hướng dẫn này được thiết lập, các nhà khai thác nên dựa trên chiến lược lựa chọn băng tải của họ dựa trên sáu xem xét hiệu suất chính để đảm bảo hiệu suất tối ưu của hệ thống băng tải của họ. Bạn có một quy trình sản xuất độc đáo đòi hỏi một giải pháp độc đáo.hãy tìm một nhà cung cấp không chỉ bán hệ thống băng tải mà còn chịu trách nhiệm thiết kế một hệ thống băng tải nhằm tối đa hóa năng suất của quy trình sản xuất của bạn và đảm bảo an toàn cho nhân viên của bạn. Có thể có một chi phí trả trước lớn hơn, nhưng lợi tức đầu tư của một hệ thống băng tải được thiết kế để tối ưu hóa sản lượng của bạn cuối cùng sẽ được đền đáp.

Chú ý đến tuổi thọ thiết bị

Không có gì giết chết sản xuất tồi tệ hơn một đơn vị băng tải bị mòn và hỏng. Thời gian cần thiết để sửa chữa hoặc thay thế một đơn vị bị hỏng làm bạn mất tiền. Tìm kiếm một hệ thống băng tải chất lượng được xây dựng để chịu được nhiều năm sản xuất. Các bộ phận và vật liệu chất lượng đóng một vai trò lớn trong tuổi thọ của hệ thống của bạn.

Cân nhắc đến thiết bị có khả năng làm sạch

Trong ngành chế biến thực phẩm, việc bạn có thể dễ dàng làm sạch hệ thống băng tải là điều bắt buộc. Bạn cần tìm một hệ thống đáp ứng các yêu cầu thiết kế vệ sinh, bao gồm: Có thể làm sạch đến mức vi sinh, Được làm bằng vật liệu tương thích, Có thể truy cập để kiểm tra, bảo trì, làm sạch và vệ sinh, Không thu gom sản phẩm hoặc chất lỏng, Các khu vực rỗng nên được niêm phong kín, Không có hốc, Hiệu suất vận hành vệ sinh, Thiết kế vệ sinh của vỏ bảo trì, Tương thích vệ sinh với các hệ thống nhà máy khác, và các giao thức vệ sinh và vệ sinh được kiểm chứng. Đừng mạo hiểm và thu hồi sản phẩm - thiết kế vệ sinh và khả năng làm sạch là rất quan trọng!
 
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
 

Ngân sách của bạn như thế nào?

Hệ thống băng tải lớn nhất trên thế giới là vô dụng nếu nó nằm ngoài ngân sách của bạn. Hãy tự hỏi: bạn có thể chi bao nhiêu cho một hệ thống băng tải mới và có bất kỳ sự chậm trễ nào cho việc nâng cấp làm tăng năng suất và sản lượng trong thời gian dài không? Sử dụng ngân sách của bạn làm kim chỉ nam trong khi tìm kiếm hệ thống băng tải hoàn hảo. Biết những gì bạn sẵn sàng hy sinh để giữ cho hệ thống trong ngân sách của bạn và những thành phần nào không thể thương lượng. Bất kỳ nhà cung cấp băng tải tốt sẽ lấy ngân sách của bạn và đưa ra một giải pháp đáp ứng các tiêu chí của bạn.

Lựa chọn băng tải không áp suất

 
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
 
Hệ thống băng tải thông thường, có các ổ đĩa hoạt động vĩnh viễn, tạo ra áp lực tích lũy. Áp lực này có thể khiến sản phẩm va chạm trong quá trình vận chuyển, có khả năng làm hỏng sản phẩm. Để tránh sự thụt lùi này, các nhà tích hợp hệ thống đã chủ động bắt đầu thiết kế các hệ thống băng tải không áp suất để thay thế các hệ thống cũ sử dụng các điều khiển điện khí có các phần tích lũy riêng lẻ. Do các bộ phận kiểm soát chuyển động trong từng trường hợp cụ thể, các nhà khai thác có hệ thống băng tải không áp suất đã giảm đáng kể chi phí chất thải từ hàng hóa bị hư hỏng do tải trọng va đập hoặc áp lực tích lũy. Với số lượng đơn đặt hàng và lợi nhuận cao, các trung tâm phân phối đơn giản là không thể chấp nhận rủi ro cho các sản phẩm bị xử lý sai trong quá trình vận chuyển và phải giảm thiểu chi phí liên quan đến việc xử lý chất thải. Hệ thống cũng có thể được sử dụng trong các phân đoạn đệm để đảm bảo tỷ lệ lấp đầy tối ưu của vùng vận chuyển hoặc để tách các vật liệu vận chuyển. Ngoài ra, một hệ thống băng tải theo nhu cầu làm giảm đáng kể mức độ tiếng ồn, cung cấp môi trường làm việc tốt hơn cho các nhà khai thác và nhân viên khác.

Lựa chọn băn tải giải pháp phi tập trung

Phần băng tải thông thường được cung cấp bởi động cơ bánh răng với 400 đến 480 volt. Những động cơ này điều khiển dây đai dẹt dài thường hoạt động 24 giờ mỗi ngày, bất kể có bao nhiêu hàng hóa đang được vận chuyển. Một vùng băng tải tương ứng được bật và tắt bằng các thiết bị điều khiển bằng khí nén hoặc điện. Không giống như các hệ thống băng tải truyền thống trong đó động cơ truyền động trung tâm cung cấp năng lượng cho toàn bộ dây chuyền, các giải pháp được phân cấp có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của một lô hàng riêng lẻ. Có các ổ đĩa phi tập trung trong mỗi vùng băng tải riêng lẻ đảm bảo rằng một băng tải sẽ chỉ di chuyển nếu có hàng hóa. Khả năng bật và tắt các vùng độc lập với nhau cho phép sử dụng hệ thống hiệu quả hơn và ngăn ngừa sự hao mòn do hoạt động của máy móc không cần thiết, có thể làm tăng vòng đời của hệ thống. Các ổ đĩa phi tập trung cũng có thể tăng tiết kiệm năng lượng - các cơ sở đã cài đặt công nghệ này đã báo cáo mức tiêu thụ năng lượng giảm tới 50%.
 
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
 

Lựa chọn băng tải linh hoạt

Thông thường, các hệ thống băng tải truyền thống được coi là không linh hoạt và không thể đáp ứng các điều kiện thị trường thay đổi. Một cuộc khảo sát các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà bán buôn và các công ty hậu cần bên thứ ba do Tompkins Supply Chain Consortium thực hiện cho thấy, trung bình, gần ba hoạt động phân phối với các hệ thống đã hơn 15 năm. Cuối cùng, người dùng cuối phải nhanh chóng phản ứng để thay đổi ngắn hạn trong cấu trúc đơn hàng và phạm vi sản phẩm. Tận dụng các băng tải sử dụng thẻ giao diện mạng được chứng nhận có thể cho phép người dùng định cấu hình các thuộc tính của cảm biến và ổ đĩa, chẳng hạn như tốc độ, hướng quay, tăng tốc và phanh, sử dụng giao diện người dùng web hoặc phần mềm lập trình logic của bộ điều khiển lập trình. Xử lý hàng loạt liên tục hàng hóa giống hệt nhau không còn là tiêu chuẩn công nghiệp; nó đã được thay thế bằng các chu kỳ đặt hàng ngắn hơn với sự thay đổi kích thước bao bì và trọng lượng khác nhau. Trên thực tế, 76 phần trăm khách hàng của Interroll nói rằng thông lượng điển hình của các hệ thống xử lý vật liệu sẽ tiếp tục tăng. Giải pháp cũng phải được kết hợp dễ dàng vào môi trường CNTT thay đổi vào ngày mai hoặc Công nghiệp 4.0.
 
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
 
Cũng quan trọng như phạm vi ứng dụng của giải pháp là tính mô đun của nền tảng, giống như các khối LEGO, có thể được cấu hình và mở rộng linh hoạt bằng các thành phần tiêu chuẩn. Điều này làm cho việc cài đặt và bảo trì dễ dàng hơn, cung cấp thời gian giao hàng ngắn hơn và mang lại lợi ích chính cho các nhà tích hợp hệ thống ngay từ giai đoạn lập kế hoạch. Do đó, các hệ thống băng tải mô-đun với các bộ phận và bộ phận được chuẩn hóa phần lớn có thể được di chuyển, cấu hình lại, cập nhật và kết hợp thay thế cho nhau ngày càng trở nên hấp dẫn.

Lựa chọn băng tải có khả năng mở rộng

Khi cấu trúc đơn hàng, yêu cầu thông lượng hoặc hỗn hợp sản phẩm đột nhiên thay đổi, thiết kế mô-đun của toàn bộ hệ thống băng tải phải được đánh giá lại. Con lăn băng tải có thể tháo lắp dễ dàng, kết hợp với các mô-đun băng tải mang lại tính linh hoạt, cho phép mở rộng hệ thống liền mạch và cấu hình lại mà không cần thay đổi cấu trúc đáng kể. Điều này đảm bảo khả năng mở rộng cho sự tăng trưởng trong tương lai và đầu tư thực sự là bằng chứng trong tương lai. Một nghiên cứu Công nghiệp 4.0 được thực hiện bởi công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company, chỉ báo cáo 30% các nhà cung cấp công nghệ và 16% các nhà sản xuất có chiến lược Công nghiệp 4.0 tổng thể, và chỉ 24% đã giao trách nhiệm rõ ràng để thực hiện nó. Khi ngày càng trở thành hiện thực, sự phức tạp của dịch vụ hậu cần sẽ mở rộng.
 
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
 
Dựa trên internet, thông tin di động và máy vi tính, các hệ thống vật lý mạng nhúng được tạo ra và phát triển thông minh hơn mỗi ngày. Họ sẽ là trung tâm của nhà máy thông minh trong đó máy móc, hệ thống kho bãi và chức năng vận hành được kết nối với nhau và trao đổi thông tin địa phương và toàn cầu. Chọn một hệ thống băng tải được trang bị công nghệ mới nhất và tiên tiến nhất sẽ giúp việc chuyển đổi sang các nhà máy thông minh trở nên dễ dàng hơn cho các công ty. Tận dụng các băng tải sử dụng thẻ giao diện mạng được chứng nhận có thể cho phép người dùng định cấu hình các thuộc tính của cảm biến và ổ đĩa, chẳng hạn như tốc độ, hướng quay, tăng tốc và phanh, sử dụng giao diện người dùng web hoặc phần mềm lập trình logic của bộ điều khiển lập trình.

Băng tải có phụ kiện thích ứng

Chọn các phụ kiện phù hợp là chìa khóa để tối đa hóa chức năng hệ thống băng tải. Vô số tùy chọn (động cơ, con lăn, điều khiển, dây đai và xích) có sẵn để tăng cường băng tải, cho phép người vận hành lựa chọn các bộ phận cho phép hàng hóa được vận chuyển theo mọi hướng và cung cấp khả năng tăng tốc và giảm tốc tốt hơn.
 
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
 
Ví dụ, băng tải con lăn trọng lực thường chịu trách nhiệm xử lý giai đoạn cuối cùng của hàng hóa di chuyển qua các hệ thống phân loại.
Nhiều băng tải trọng lực được bán mà không có thiết bị điều chỉnh tốc độ, có thể dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng. Bằng cách cài đặt bộ điều khiển tốc độ, các nhà khai thác có quyền kiểm soát chính xác tốc độ mà các gói có trọng lượng khác nhau di chuyển.

Thay đổi suy nghĩ về hệ thống băng tải

Khi các ngành sản xuất và chế biến tiếp tục quỹ đạo đi lên của họ, nhiều nhà kho và các cơ sở khác đang nắm lấy tự động hóa để tối ưu hóa quy trình sản xuất và đáp ứng nhu cầu. Toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới, chu kỳ đổi mới ngắn hơn và mức độ minh bạch thị trường cao đã biến dịch vụ hậu cần thành yếu tố then chốt để thành công. Để tối đa hóa lợi ích của tự động hóa, các nhà khai thác cơ sở phải sử dụng chiến lược lựa chọn băng tải giúp giảm chi phí bằng cách cung cấp giải pháp thông minh, tiết kiệm năng lượng, yêu cầu bảo trì tối thiểu. Hệ thống băng tải hiệu quả nhất sẽ đóng vai trò là người chơi hỗ trợ trong quá trình sản xuất của một cơ sở, giúp nó chuẩn bị cho làn sóng đổi mới tiếp theo trong nội hàm.
 
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
 
Ngoài việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các bộ phận cũng như cấu tạo của các hệ thống băng tải, băng chuyền thì các doanh nghiệp cần phải phải tìm hiểu các yếu tố cấu thành một hệ thống băng tải tốt. Đồng thời tìm đến các địa chỉ sản xuất băng tải uy tín công ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống băng tải, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình hàng đầu trong ngành. Chúng tôi - công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẵn sàng phục vụ vụ và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng niềm tin của khách hàng chính là niềm động lực để chúng tôi phát triển. Hy vọng rằng bài viết này cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích, theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về băng tải nhé!
4.75 sao của 1961 đánh giá
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
10 cân nhắc cần xem xét để lựa chọn băng tải hiệu quả
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468