Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất

Khi đưa ra quyết định về cách di chuyển sản phẩm thông qua quy trình dây chuyền sản xuất bằng hệ thống băng tải, có mười khuyến nghị cần xem xét trước khi bạn đưa ra quyết định. Dưới đây là 10 lời khuyên về cách mua hệ thống băng tải phù hợp.

1: Hiểu sản phẩm của bạn

Tìm hiểu kích thước sản phẩm được vận chuyển: Kích thước của các sản phẩm được vận chuyển bằng hệ thống băng tải rất quan trọng. Tổng hợp tất cả chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm trước khi liên hệ với các nhà cung cấp tiềm năng.
Đánh giá trọng lượng hoặc mật độ sản phẩm: Các gói trọng lượng và mật độ của nguyên liệu thô sẽ có tác động đến việc tính toán tải cho băng tải. Vì vậy, bạn cần phải hiểu trọng lượng và mật độ của sản phẩm cũng như bao nhiêu thứ sẽ có trên băng tải tại bất kỳ thời điểm nào.
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 
Đánh giá thông lượng: Lượng sản phẩm được vận chuyển trên hệ thống băng tải sẽ là một thông tin quan trọng khác để tính tải trọng dự kiến trên băng tải. Điều này sẽ xác định các tùy chọn dây đai, tỷ số truyền và mã lực cần thiết cho động cơ.
 

2: Đánh giá môi trường sản xuất

Đôi khi, môi trường sản xuất sẽ quyết định các vật liệu xây dựng trong hệ thống băng tải, khung, dây đai và động cơ. Bỏ qua khía cạnh môi trường có thể dẫn đến những kết quả xấu hoặc thậm chí có thể cực kỳ nguy hiểm.
 

3: Xem xét việc chuyển và tắt băng tải

Trong nhiều dây chuyền sản xuất, có những máy đi kèm với băng tải riêng. Điều đó có nghĩa là bạn đang khâu các hệ thống băng tải mới của mình cùng với các máy này. Các ví dụ điển hình của các máy đi kèm với băng tải của riêng họ bao gồm: máy dò kim loại, cappers, sleevers, nhãn, và nhiều hơn nữa. 
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 
Sản phẩm của bạn sẽ chuyển và tắt các băng tải khác. Có nhiều cách khác nhau để xử lý chuyển khoản nhưng biết tất cả các chi tiết về các máy khác và băng tải của chúng, cũng như kích thước sản phẩm được đề cập ở trên, sẽ giúp xác định bạn nên mua gì.
 

4: Xác định loại điều khiển bạn muốn

Bật / Tắt: Đơn giản nhất và chi phí thấp nhất.
VFD: Cho phép bạn tăng hoặc giảm tốc độ băng tải. Quan trọng trong một số ứng dụng
PLC: Điều khiển PLC có thể cho phép các máy trong đường dây của bạn giao tiếp với nhau và băng tải cải thiện hiệu quả và giảm thời gian xuống
Dừng E-Extra: Cải thiện an toàn bằng cách cho phép tắt băng tải từ nhiều vị trí trên đường dây
 

5: Hiểu OEE (Hiệu quả thiết bị tổng thể)

Đây là thước đo thời gian máy hoặc dây chuyền của bạn thực sự sản xuất sản phẩm.
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 

6: Xem xét chương trình bảo trì phòng ngừa

Nếu bạn không có văn hóa bảo trì phòng ngừa mạnh mẽ, hãy xem xét chương trình bảo trì từ nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Nó có thể giữ cho hệ thống băng tải của bạn chạy tốt hơn và tiết kiệm tiền của bạn bằng cách giữ cho thiết bị của bạn hoạt động lâu dài.
 

 7: Nhu cầu tiện ích

Nắm bắt được nguồn năng lượng và nguồn áp suất trong tòa nhà sử dụng hệ thống băng tải, bao gồm cả điện áp. Các loại công suất phổ biến nhất cần có với loại thiết bị này là: 120, một pha, 220 một pha, 230 ba pha và 480 ba pha.
 

8: Xem xét các yêu cầu an toàn của nhân viên

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên, hãy đảm bảo bạn hiểu vị trí của công nhân trên đường băng tải và họ sẽ làm gì. Xem xét và chú ý đến các cân nhắc an toàn của nhân viên sau đây: Chuyển động nâng và lặp đi lặp lại
Canh gác.
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 

9: Xem xét cách bạn di chuyển bột, hạt, cà phê và các sản phẩm tương tự

Những loại sản phẩm này thường được di chuyển từ điểm này sang điểm khác trong nhà máy để đóng gói. Có một vài cách điển hình để di chuyển các sản phẩm này. Hiểu các tùy chọn sẽ giúp bạn quyết định những gì tốt nhất cho sản phẩm của bạn.
 
Kéo: Một chuỗi hoặc cáp di chuyển qua một ống và các đĩa được gắn kéo và đẩy sản phẩm qua ống đến (các) điểm xả cuối cùng. Nhẹ nhàng, có khả năng vận chuyển đường dài, nhiều đầu vào và điểm xả là có thể. Tuy nhiên lựa chọn này là khá đắt tiền.
Khí nén: Thông thường, chân không kéo sản phẩm từ phễu và đưa nó đến máy cấp liệu. Tùy chọn này không tốn kém, dễ làm sạch, bao phủ khoảng cách ngắn hơn và hạn chế mật độ lớn.
 
Vít hoặc Auger: Một mũi khoan hoặc vít linh hoạt sẽ chạy trong một ống và di chuyển sản phẩm bằng cách xoay. Các hệ thống này thường được sử dụng để chuyển tải vật liệu từ phễu lên đến bộ nạp qua máy đóng bao. Tùy chọn này không tốn kém, linh hoạt và có thể dễ dàng để làm sạch, nhưng có giới hạn về khoảng cách vận chuyển.
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 

10: Cân nhắc mua hệ thống băng tải thông qua bộ tích hợp

Các nhà tích hợp dây chuyền đóng gói có kinh nghiệm sẽ biết nhiều hơn về các tiêu chí này hơn là được viết ở đây và giúp bạn thiết kế và lắp đặt hệ thống băng tải hoàn chỉnh. Hệ thống thường liên quan đến nhiều băng tải tích hợp với các máy được đề cập có khả năng vận chuyển của chúng. Mục tiêu là một dòng cân bằng giúp di chuyển sản phẩm trơn tru trong toàn bộ hệ thống với mức giá yêu cầu và đáp ứng nhu cầu sản xuất của bạn.
 

Ứng dụng con lăn trong hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải con lăn, do khả năng thích ứng và sử dụng của chúng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu là hậu cần và sản xuất. Có một số ngành công nghiệp băng tải con lăn được sử dụng bao gồm các ví dụ được liệt kê dưới đây: Xử lý thực phẩm, Bao bì, Hậu cần, Dịch vụ chuyển phát thư, Hành lý xách tay, Luyện thép, Sản xuất và thiết kế
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 
Con lăn có nhiều phụ kiện và tiện ích bổ sung kèm theo. Con lăn có thể chứa các phụ kiện như ghim, con lăn bật lên, lưỡi dao và các tùy chọn khác để giúp dừng và kiểm soát chính xác tải. Một số khả năng bao gồm:
 • Thanh nâng, phù hợp giữa các con lăn và tăng / giảm tải khi cần.
 • Máy quét dưới con lăn.
 • Chuyển hướng, bánh xe và con lăn bật lên.
Con lăn kiểm soát tải ít chính xác hơn dây đai nhưng cung cấp nhiều loại, cấu hình và phụ kiện hơn. Khi một tote hoặc thùng carton được chuyển tải trên các con lăn, nó có thể di chuyển qua các con lăn và va vào các tấm chắn. Đối với hầu hết các sản phẩm, các tác động là nhỏ và không gây ra sự cố, nhưng đối với một số tải trọng dễ vỡ hơn, bạn cần kiểm soát tốt hơn được cung cấp bởi băng tải đai.
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 
Con lăn giúp mọi thao tác dễ dàng hơn khi cần phải đẩy, kéo, tháo, xoay và tương tác với sản phẩm. Do hệ số ma sát thấp của chúng, một người dễ dàng trượt một chiếc tote qua các con lăn hơn là một hệ thống dây đai. Đây là lý do tại sao các dịch vụ chọn và đóng gói thường được chỉ định với băng tải con lăn. Khi bạn có các đường bên cạnh hợp nhất tải, con lăn là băng tải lý tưởng, cho dù điều đó được thực hiện bởi người hay cơ học.
 

Các sản phẩm con lăn phổ biến hiện nay

Con lăn Inox: Cấu tạo của con lăn Inox bao gồm vỏ inox chịu mài mòn và chịu nhiệt tốt, trục, gối đỡ vòng bi, vòng bi chính xác, tanh, độ dày: 7 - 14mm. Con lăn inox được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, do nó có khả năng chịu nước và chịu sự ăn mòn cao. Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. 
 
Ngoài ra dàn con lăn inox được ứng dụng rộng rãi ở trong việc vận chuyển ở nhiều ngành công nghiệp khác giúp cho việc sản xuất đạt hiệu quả cao, tiết kiệm sức lao động và chi phí nhân công, đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra đúng quy trình sản xuất và có thể tiến hành nhanh chóng. 
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 
Ưu điểm của con lăn inox có thể kể đến như: hệ số ma sát thấp, không bám bụi, thấm nước; khi vận hành không gây tiếng ồn và vận hành linh hoạt; khịu lực tốt, chạy ổn định và có tuổi thọ cao; giá thành hợp lý; con lăn được làm bằng inox chống rỉ và không bị bào mòn.
Con lăn nhựa Vỏ ngoài con lăn được bọc nhựa có khả năng chụi ăn mòn và mài mòn tốt. Vòng bi chính xác. Con lăn nhựa còn có nửa phớt Zigzag trong, bọc trục tích hợp, nửa phớt Zigzag ngoài. Bên trong con lăn là trục thép, gối đỡ vòng bi. Với thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ giúp con lăn nhựa dễ dàng lắp đặt và sửa chữa. 
Ngoài ra, con lăn nhựa còn có khả năng chống chịu va đập tốt, chống mài mòn và làm việc được trong môi trường hóa chất. Con lăn nhựa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất như vận chuyển bánh kẹo, thực phẩm, thùng hàng,.. với nhiều trọng tải khác nhau. Với ưu điểm vượt trội, dòng sản phẩm con lăn nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các doanh nghiệp. Phân loại con lăn nhựa:
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 • Con lăn nhựa PVC: có thể làm việc tốt trong môi trường có tính axit và kiềm ở nồng độ cao.
 • Con lăn nhựa POM (polyoxy methylene resin ): bề mặt con lăn có độ cứng cao, có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nhiệt.
 • Con lăn nhựa Nylon: cố độ dẻo dai, chịu mài mòn tốt nên được nhiều khách hàng lựa chọn.
 • Con lăn nhựa PA (Polyamid): với bề mặt con lăn nhẵn khả năng chịu lực tốt và ít bị mài mòn trong quá trình vận chuyển.
 • Con lăn nhựa Teflon (PTFE): hệ số ma sát thấp, không bám dính với bất kỳ các dòng sản phẩm nào. Đặc biệt, với khả năng chịu nhiệt cao và chống chịu các loại hóa chất tốt.
Con lăn truyền động xích Con lăn được thiết kế bằng chất liệu chống gỉ sét, không bị méo, móp khi sử dụng. Hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn và có thể vận chuyển nhiều sản phẩm với trọng lượng khác nhau. Con lăn được thiết kế với khả năng dẫn hướng giúp hàng hóa có thể di chuyển qua các góc cong thuận tiện. Con lăn truyền động xích có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khắc nhiệt mà vẫn đảm bảo vận hành êm ái. Thiết kế đơn giản, dễ dàng kết hợp với nhiều hệ thống băng tải.
 
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
 
Nhu cầu, ứng dụng, tải trọng và hệ thống của bạn cuối cùng sẽ xác định loại băng tải cần thiết. Trong nhiều trường hợp, dây đai và con lăn được sử dụng tại các điểm khác nhau trong một hệ thống băng tải để kiểm soát tối đa và lưu lượng hiệu quả. Băng tải Việt Thống Hưng Thịnh luôn sẵn sàng hỗ trợ quy trình thiết kế và thiết kế.
4.95 sao của 2043 đánh giá
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
10 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho dây chuyền sản xuất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468