Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Hiện đại hóa hệ thống băng tải công nghiệp điện tử là một giải pháp để giải quyết nhiều thách thức đối với ngành hàng đặc thù này. Rất ít ngành công nghiệp có tốc độ phát triển trôi chảy và chuyển động nhanh như điện tử. Chính điều này đã tạo nên sự khắc nghiệt cho ngành hàng này bắt buộc phải duy trì tốc độ phát triển luôn ở mức cao để đáp ứng nhu cầu thị trường toàn cầu. Trước viễn cảnh đó, các nhà sản xuất điện tử cần phải tìm kiếm những giải pháp linh hoạt nhất có thể để tồn tại trong thị trường ngày nay.

Trong số đó, một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa hiệu quả sản xuất trong ngành công nghiệp điện tử là tăng cường sử dụng hệ thống băng tải hàng tự động vào các hoạt động vận chuyển và lắp ráp linh kiện điện tử. Điều này giúp giảm chi phí nhân sự và tăng sản lượng thông qua tốc độ và độ chính xác cao hơn.
Băng tải hàng đang là sản phẩm được sử dụng ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới với những mục đích ứng dụng khác nhau. Mỗi loại băng tải sẽ đem lại những ưu và nhược điểm riêng, đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất của từng ngành.
 
4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà ngành công nghiệp phải đối mặt
 
Dưới đây là 2 hệ thống băng tải điển hình trong lĩnh vực điện tử và in ấn ngày nay, giúp quá trình xử lý linh kiện trở nên hiệu quả hơn và nâng cao doanh thu cho nhiều doanh nghiệp điện tử.

1, Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử

Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử được cấu tạo với khung băng tải điện tử được làm bằng inox hoặc nhôm định hình, có khả năng chống gỉ, chống va đập tốt. Dây của băng tải có tính đàn hồi cao cùng khả năng chịu mòn tốt, sử dụng hệ thống điều khiển biến tần, có thể lắp thêm tầng hoặc thêm bàn thao tác. Ngoài ra trên hệ thống băng tải lắp ráp điện tử còn thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng để giúp công nhân có thể dễ dàng trong các thao tác lắp ráp.
 
Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng băng tải lắp ráp linh kiện điện tử?
 • - Tốc độ: Sử dụng băng tải lắp ráp linh kiện điện tử giúp quá trình lắp ráp vận chuyển tự động với tốc độ vận chuyển nhanh thay thế cho công nhân vận chuyển. Hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ qua bảng điều khiển băng tần của băng tải.
 • - Sự ổn định: Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử được thiết kế và lắp ráp theo tiêu chuẩn quốc tế nên các doanh nghiệp có thể yên tâm với chất lượng, băng tải sẽ luôn được hoạt động ổn định.
 • - Chi phí vận hành: Một băng tải lắp ráp linh kiện điện tử có thể thay thế bằng hàng chục công nhân làm việc liên tục. Ngoài ra, loại băng tải này có thể hoạt động trong nhiều giờ, chi phí bảo dưỡng thấp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn chi phí so với sử dụng công nhân.
Ứng dụng của băng tải lắp ráp linh kiện điện tử 
Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử được sử dụng chủ yếu trong các dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử, vi mạch,... phục vụ cho những ngành đòi hỏi độ chính xác cao trong khâu lắp ráp. Băng tải vận hành nhẹ nhàng, êm ái, tránh những sự cố khi vận chuyển bằng sức người, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Hiện nay, đa số các doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử đều sử dụng băng tải lắp ráp linh kiện điện tử này để phục vụ cho quá trình lắp ráp và sản xuất hàng điện tử của mình. Vì chúng giúp cho năng suất làm việc cao hơn nhiều lần, linh kiện được vận chuyển nhanh chóng và ít bị mất mát trong lúc di chuyển.
 
4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà ngành công nghiệp phải đối mặt

2, Băng tải in date

Băng tải in date được sử dụng nhiều trong ngành in ấn, đóng gói thực phẩm, bánh kẹo, đồ ăn,.. và nhiều lĩnh vực sản xuất khác.
Cấu tạo của băng tải in date, gồm: Khung băng tải NĐH 30x60; dây blet PVC, màu xanh, dày 2mm; tủ điện điều khiển động cơ; chân kích D60 và động cơ 60W/220V – ZD.
 
Để lựa chựa được một loại băng tải in date lý tưởng, dưới đây 10 tiêu chí quan trọng bạn nên cân nhắc:
 
- Tiết kiệm chi phí
Tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành máy sẽ làm tăng vị thế cạnh tranh cho sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường.
Để tìm kiếm dòng máy in date tối ưu, bên cạnh yếu tố chi phí vật tư máy, doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng đến thương hiệu (nguồn gốc sản phẩm và chất lượng dịch vụ của đơn vị cung cấp). Vì sao chúng tôi lại đề cập đến yếu tố chất lượng dịch vụ nhà cung cấp? Liệu chất lượng dịch vụ nhà cung cấp ảnh hưởng gì đến việc tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bạn?
 
Một thực tế là, việc tính toán chi phí khấu hao và chi phí đầu tư cho một thiết bị vật tư, sẽ dựa trên tổ hợp số liệu xuyên suốt trong suốt vòng đời sử dụng thiết bị, chứ không phải chỉ dựa vào chi phí mua máy ban đầu. Trong quá trình vận hành máy in date, sẽ phát sinh các chi phí bắt buộc như: chi phí dung môi, chi phí nước rửa, chi phí bảo trì - sửa chữa. Nếu nhà cung cấp chỉ bán máy với mức giá thấp, nhưng không đảm bảo được các yêu cầu về  chất lượng dịch vụ bảo trì, sửa chữa miễn phí, thì chi phí doanh nghiệp bỏ ra cho mỗi lần phát sinh do sự cố sẽ lớn hơn nhiều lần, còn chưa kể tay nghề của kỹ thuật đó không đảm bảo dẫn tới việc xảy ra lỗi, gây lãng phí thời gian và gián đoạn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.
 
- Vận hành đơn giản
Một máy in với kết cấu và “thủ tục” sử dụng phức tạp chỉ khiến quá trình sản xuất thêm rối. Thông thường các nhà máy hoạt động với công suất lớn, nhiều line, nhiều máy và hoạt động nhiều ca, đồng nghĩa với việc nhiều người trong team sản xuất cần nắm rõ thao tác vận hành máy. Do đó, máy in phải đáp ứng việc vận hành càng đơn giản càng tốt, để không ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất.
Doanh nghiệp cần quan tâm là làm thế nào để máy hoạt động nhanh gọn, chứ không phải mất thời gian và khối lượng kiến thức quá nhiều vào việc vận hành máy và điều khiển máy. Do đó, hãy lựa chọn máy in date với giao diện trực quan mà vẫn dễ dàng thao tác để chuyển đổi (chuyển line, chuyển đổi bản tin,…).
 
4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà ngành công nghiệp phải đối mặt
 
- Linh hoạt với các loại bao bì
Hãy cân nhắc tính tối ưu và ít lãng phí tài nguyên của băng tải in date, dựa trên đặc tính và cấu tạo máy, máy nào đáp ứng được tối đa tổ hợp yêu cầu của chính bản thân doanh nghiệp và nhờ đơn vị cung cấp tư vấn, trực tiếp khảo sát và tiến hành demo tính năng sản phẩm (nếu có).
Do đó, khách hàng gọi cứ trình bày rõ hiện trạng doanh nghiệp, nhu cầu mong muốn để kiểm chứng liệu nhà cung cấp có đáp ứng được cái mình cần hay không”. Nhà cung cấp chuyên nghiệp họ sẽ nắm rõ kiến thức ngành và nắm rõ cái gì tốt nhất cho khách hàng để tư vấn.
 
- Độ tin cậy của máy in date
Đứng trên góc độ người mua, khi nghe người bán tư vấn bạn hãy tin một nửa. Vậy còn 1 nửa kia là gì? Là niềm tin do chính bản thân kiểm chứng. Làm sao để biết được sản phẩm đó có tốt như người bán quảng cáo: Hãy thăm dò ý kiến của những khách hàng đã sử dụng, của người quen đã sử dụng, hãy nghe khách hàng của họ nói về họ. Teamwork với đội ngũ kỹ thuật của doanh nghiệp để đưa ra các đánh giá và nhận định đúng đắn, làm rõ các thắc mắc với nhà cung cấp về thông số kỹ thuật của máy.
 
- Nội dung hiển thị hoàn hảo từ mọi góc in
Máy in date dễ dàng set up trên băng tải ở mọi vị trí in trên bề mặt sản phẩm: In ở phía trên, phía dưới, ở thân sản phẩm. Tất cả đều đạt chuẩn về chất lượng bản tin: độ cao chữ, độ bám mực, độ rõ nét của mực,….
 
- Sẵn sàng hoạt động trong các điều kiện môi trường khác nhau
Chọn được máy, test mẫu thử tại workshop đạt yêu cầu, mực bám tốt, cứ ngỡ rằng đã chọn được máy in date phù hợp. Nhưng doanh nghiệp cần lưu ý một yếu tố vô cùng quan trọng đó là điều kiện môi trường sản xuất. Hãy nói rõ với nhà cung cấp về hiện trạng môi trường sản xuất, nếu được tạo điều kiện để họ vào khảo sát và đánh giá mức độ ảnh hưởng của môi trường tới hoạt động của máy. Một chiếc máy in date tốt là máy sẵn sàng hoạt động trong điều kiện mội trường sản xuất có sự thay đổi.
 
- Chất lượng bản in tuyệt đối
Một bản in (Date, code, matrix, quy cách sản phẩm) không đọc được sẽ dẫn đến các lãng phí về thời gian và công sức để set up line in lại. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bao bì sản phẩm.
 
- Đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm
Bao bì sản phẩm góp phần không nhỏ vào tỉ trọng doanh thu cho doanh nghiệp. Bao bì sang trọng, màu sắc phù hợp, tiện lợi sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng doanh số. Từ đó tạo nên sức mạnh thương hiệu cho sản phẩm.
Bao bì đẹp và hoàn hảo mọi thứ, nhưng dòng in date – hạn sử dụng bị nhòe, quá to, hoặc mực không đều thì sẽ vô tình làm cho sản phẩm bị ảnh hưởng.
Sản phẩm ứng dụng vào doanh nghiệp phải hoàn hảo và chu toàn tuyệt đối, hãy chọn 1 máy in date đảm bảo được nét in rõ, đều, bền mực, không bị bong tróc trong quá trình vận chuyển.
Doanh nghiệp có thể yêu cầu đơn vị cung cấp máy demo, test thử chất lượng bản tin trên các bề mặt sản phẩm mà bên bạn mong muốn. Lắng nghe tư vấn từ phía đơn vị cung cấp để lựa chọn dòng máy và mã mực phù hợp.
 
- Đáp ứng tốt các thay đổi về hình dáng và kích cỡ sản phẩm
Sự thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng sẽ dẫn đến những cải tiến về sản phẩm: hình dáng, chất liệu và kích thước bao bì sản phẩm. Một máy in date dễ dàng điều chỉnh và thích ứng với xu hướng kiểu dáng bao bì mới nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc nghiên cứu dòng máy phù hợp.
- Mang đến sự yên tâm
“Trăm nghe không bằng mắt thấy”. Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ ẽo ràng, chứ không đơn thuần là quảng cáo xuông.
 
4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà ngành công nghiệp phải đối mặt
 

4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà các ngành công nghiệp xử lý vật liệu phải đối mặt

Khi nói đến xử lý vật liệu, băng tải vận chuyển vật liệu cũng giữ vai trò quan trọng như chính vật liệu. Mặc dù mục tiêu chính của hầu hết các hệ thống băng tải là cung cấp cơ hội kiểm tra sản phẩm và vận chuyển chúng khắp các dây chuyền sản xuất, nhưng điều này sẽ trở nên bất khả thi nếu như không có một hệ thống xử lý thích hợp. 
Sau một thời gian dài, các hệ thống vận chuyển được làm bằng các bộ phận kim loại truyền thống có thể bắt đầu có dấu hiệu hao mòn, gây ra sự bất tiện và mất thời gian. Dưới đây là 4 vấn đề chính ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất băng tải của bạn.
 
- Sai lầm trong căn chỉnh dây đai
Theo dõi băng tải, quá trình căn chỉnh và quản lý vành đai để duy trì một đường dẫn cụ thể, là rất quan trọng để tạo đầu ra chất lượng thành phẩm mong muốn cho hệ thống của bạn. Khi dây đai trôi từ bên này sang bên kia, còn được gọi là sai vị trí, hệ thống băng tải rất dễ bị ngừng hoạt động không lường trước, hư hỏng dây đai, hư hỏng sản phẩm và các vấn đề khác đòi hỏi thời gian để khắc phục sự cố. 
 
- Trượt đai
Khi nói đến băng tải, quá ít hoặc quá nhiều sức căng có thể gây ra tác động trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của nó. Nếu ròng rọc đầu của băng tải bị mòn, không còn đủ lực kéo để kẹp dây đai gây ra sự kéo dài quá mức, tiếng kêu có thể nghe được và sự trượt băng tải xảy ra. Sự mài mòn dây đai không đồng đều, và thậm chí toàn bộ sự cố hệ thống, có thể xảy ra khi một vành đai chạy khỏi đường ray thông thường của nó.
 
- Con lăn bị giữ
Như đã đề cập ở trên, hầu hết các hệ thống băng tải được thiết kế theo mô thức truyền thống sử dụng các thành phần kim loại như thép. Khi những con lăn này bị chiếm giữ, chúng có thể phát triển các cạnh sắc nhọn khiến vành đai bị lệch không đều dọc theo đường trung tâm. Điều này không chỉ gây rủi ro cho môi trường làm việc an toàn mà còn có thể làm hỏng vật liệu hoặc bưu kiện được vận chuyển. Nếu để xảy ra lỗi đai hoàn toàn, bạn có thể phải đối mặt với thời gian ngừng hoạt động dài. 
 
- Chặn và tạm dừng
Mục đích chính của băng tải là đảm bảo việc di chuyển vật liệu hiệu quả trong toàn hệ thống. Khi điều này bị xâm phạm, toàn bộ hoạt động có thể bị chặn và tạm dừng sản xuất. Nếu các vật liệu hoặc bưu kiện được vận chuyển bắt trên các cạnh sắc nét, trải qua những thay đổi hướng cứng nhắc hoặc đi dọc theo bề mặt máng bị ăn mòn, chúng có thể gây ra sự tích tụ và hình thành tắc nghẽn. 
 
4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà ngành công nghiệp phải đối mặt
 

Những điều cần biết trước khi mua băng tải

Nhu cầu về băng tải được xác định bởi sự tiến bộ của các hoạt động cơ sở hạ tầng và các yếu tố kinh tế vĩ mô như tăng trưởng GDP. Xu hướng mới nhất đang thu hút sự chú ý của người sử dụng băng tải công nghiệp, là băng tải thân thiện với môi trường. Các tính năng băng tải thân thiện sinh thái bao gồm, tính chất tự làm sạch, có xu hướng giảm chi phí liên quan đến sản xuất và lãng phí.
Nếu bạn đang mong muốn có được hệ thống băng tải tốt nhất trên thị trường, những điểm được đề cập dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn đúng:
 
- Kích thước
Hai điều quan trọng mà người mua nên xem xét khi mua băng tải là chiều dài và chiều rộng của đai. Lựa chọn kích thước chính xác của vành đai, không chỉ đảm bảo lựa chọn vành đai tốt nhất.
 
- Thông số kỹ thuật sản phẩm
Thông số kỹ thuật như trọng lượng và kích thước của băng tải tạo thành một khía cạnh quan trọng, vì những yếu tố này quyết định việc sản xuất trơn tru trong một cơ sở. Trọng lượng của băng tải phải đồng bộ với trọng lượng của sản phẩm, vì các vật liệu nặng có thể uốn cong hoặc quấn dây đai. Mặt khác, các sản phẩm được sản xuất trong cơ sở phải vừa vặn, thoải mái trên bề mặt của băng tải. Nếu điều này không được quan tâm, sản phẩm đang được chuyển tải có thể bị vướng vào vành đai, dẫn đến trục trặc kỹ thuật.
 
- Yêu cầu hệ thống điều khiển
Hãy ghi nhớ sự chuyển động của băng tải trong đơn vị tổ chức của bạn để chọn các ứng dụng tốt nhất. Ví dụ: nếu đai di chuyển theo hướng lên hoặc xuống, có khả năng, sản phẩm ngồi trên đai sẽ bị vấp và rơi xuống. Do đó, nên trang bị hệ thống điều khiển vào hệ thống băng tải.
 
4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà ngành công nghiệp phải đối mặt
 
- Tỷ lệ sản xuất
Sự hiểu biết đúng đắn về tỷ lệ sản xuất của cơ sở sản xuất sẽ giúp bạn trong việc xác định băng tải phù hợp cho hoạt động vận chuyển sản xuất. Sự hiểu biết này sẽ giúp bạn trong việc chọn ra băng tải tốt nhất với tốc độ phù hợp, để đáp ứng nhu cầu về tốc độ sản xuất của cơ sở công nghiệp của bạn.
 
- Nguyên liệu thay thế
Trước khi bạn lựa chọn băng tải cho thiết lập công nghiệp của mình, hãy chắc chắn rằng, các thành phần được sử dụng trong sản xuất giống nhau, có sẵn trên thị trường. Điều này sẽ đảm bảo thay thế kịp thời các bộ phận của băng tải đúng thời gian trong trường hợp hư hỏng.
 
- Điều kiện môi trường
Kiểm tra các điều kiện môi trường của cơ sở sản xuất của bạn, trước khi bạn lựa chọn mua băng tải. Một số vật liệu được sử dụng để sản xuất băng tải có thể không chịu được nhiệt độ cực nóng và lạnh. Và các vật liệu vận chuyển trên các đai đó phải tương thích với vật liệu đai.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Băng tải hàng đang là sản phẩm được sử dụng ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới với những mục đích ứng dụng khác nhau. Mỗi loại băng tải sẽ đem lại những ưu và nhược điểm riêng, đáp ứng
4.75 sao của 1474 đánh giá
4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà ngành công nghiệp phải đối mặt
4 vấn đề về băng tải phổ biến nhất mà ngành công nghiệp phải đối mặt
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468