Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm

Cuộc cách mạng 4.0 lên ngôi với sự xuất hiện của các thành tựu khoa học công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang từng bước thay đổi mạnh mẽ ngành sản xuất truyền thống. Nhận thức được những tác động to lớn mà cuộc cách mạng này mang lại, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thay thế các dây chuyền sản xuất đã cũ và lạc hậu  bằng những hệ thống tự động hóa hiện hơn gấp nhiều lần. 

Trong đó phải kể đến những hệ thống băng tải hàng, đây được xem là “huyết mạch” của doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất, giúp gia tăng năng suất lên hàng chục lần và tạo ra tính ổn định cho bộ máy vận hành.
 
5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm
 
Vai trò của hệ thống băng tải hàng ngày nay
Hệ thống băng tải hàng là giải pháp nâng cấp vượt bậc từ một hệ thống sản xuất truyền thống sang một hệ thống thông minh, được kết nối linh hoạt gồm các modul băng tải tiêu chuẩn, cơ cấu tay gắp, máy tự động chuyên dụng trong công đoạn và robots công nghiệp. Tất cả kết hợp với những thiết bị điện, hệ thống điều khiển để tạo thành một hệ tổ hợp tự động hoàn toàn trong sản xuất. Tùy từng ứng dụng mà các nhà phát triển sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp.
Những hệ thống băng tải tự động này được gọi là thông minh vì ngoài tính năng tự động, chúng còn được phát triển các phần mềm điều khiển ở mức cao hơn, phần mềm có thể đo kiểm năng suất, cảnh báo tự động, thông kế số liệu làm việc, tính hiệu quả theo thời gian thực. Nhiều hệ thống còn được điều khiển, kết nối từ xa qua các thiết bị khác nhau từ máy tính cho đến smartphone. Dữ liệu được tổng hợp và phân tích bằng những phần mềm lập trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), phục vụ cho việc hỗ trợ ra quyết định trong việc quản lý và điều hành nhà máy.
 
Ưu điểm và lợi ích của hệ thống băng tải hàng thông minh
Hệ thống băng tải hàng thông minh giúp nâng cao năng suất cho các nhà máy; tạo sự chuyên nghiệp và ổn định trong sản xuất. Hệ thống còn giải phóng sức lao động của con người, giúp các doanh nghiệp có nguồn dư ra để sắp xếp vào những vị trí sản xuất khác mà không phải tuyển dụng thêm.
Sử dụng hệ thống băng tải thông minh, các doanh nghiệp sẽ giảm chi phí trong sản xuất, hiệu quả kinh doanh tăng cao. Hệ thống đảm bảo an toàn trong sản xuất và chất lượng sản phẩm ổn định.
 
Ứng dụng thiết thực của hệ thống băng tải hàng thông minh
Băng tải hàng thông minh được ứng dụng trong hầu hết các ngõ ngách của nhiều ngành sản xuất, giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm. Một số lĩnh vực tiêu biểu phải kể đến nhưu: ngành sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ôtô, xe máy; ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, rau củ quả, chế biến thủy hải sản; ngành may mặc, in ấn, đóng gói. Hệ thống còn dùng để vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong logistics,...
 
5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm
 
5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm
Duy trì vệ sinh và bảo trì thường xuyên băng tải là điều tối quan trọng, đặc biệt là trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B). Nhiều quy định được đưa ra để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong quá trình vệ sinh và duy trì môi trường vệ sinh trong bất kỳ hoạt động sản xuất hoặc đóng gói nào. Dưới đây là 5 thông số vệ sinh băng tải được áp dụng cho tất cả các loại băng tải như góc cao, đai nhựa, băng tải nâng cao,... mà bạn cần nắm bắt để giúp băng tải hoạt động hiệu quả hơn.
 
- Vệ sinh và bảo trì thường xuyên
Khi việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên được tiến hành, các nhân viên bảo vệ tại các khu vực nguy hiểm phải luôn luôn có mặt. Điều này giữ cho công nhân tránh khỏi các tai nạn trong trường hợp sơ suất hoặc bất kỳ tai nạn.
 
- Tránh xa các khu vực nguy hiểm
Hầu hết các băng tải được thiết kế theo cách mà phần lớn việc làm sạch diễn ra cách xa khu vực nguy hiểm. Nếu bắt buộc phải mở để vệ sinh, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt và máy dừng lại. Cần hết sức cẩn thận để tránh việc vô tình khởi động máy.
 
- Loại bỏ thực phẩm và mảng bám tích tụ
Khi làm sạch băng tải, điều quan trọng là phải tìm và theo dõi các khu vực tích tụ thực phẩm. Có một số khu vực nhất định nơi số lượng lớn hơn các mảnh hoặc hạt thực phẩm có thể được tích lũy. Điều quan trọng là làm sạch các bộ phận này kỹ lưỡng, tránh gây ra sự tích tụ.
 
- Lắp đặt và vệ sinh đúng cách
Bạn phải nhớ rằng làm sạch không phải là một hoạt động độc lập. Vệ sinh đúng cách phụ thuộc vào việc lắp đặt băng tải đúng cách. Nếu các băng tải không được lắp đặt đúng cách, nó sẽ dẫn đến việc vận chuyển thực phẩm không đúng cách, dẫn đến tắc nghẽn và tích lũy thực phẩm trong các ngóc ngách khác nhau của băng tải. Vì vậy, điều quan trọng là phải lắp đặt băng tải một cách thích hợp để nó hoạt động tối ưu và được làm sạch hiệu quả.
 
- Đào tạo và tuyển dụng nhân viên bảo trì
Các nhân viên thực hiện vệ sinh và bảo trì thường xuyên nên được đào tạo về các quy trình an toàn cần tuân thủ. Bạn có thể xem xét việc thuê các cá nhân được đào tạo có chuyên môn kỹ thuật hoặc cung cấp kiến thức này cho các nhân viên hiện có. Thống kê cho biết gần 30% các vụ tai nạn liên quan đến băng tải xảy ra trong quá trình vệ sinh và bảo trì lớn hơn 12% số vụ xảy ra trong các hoạt động sản xuất thông thường. Vì vậy, điều quan trọng là đào tạo tất cả nhân viên về các chỉ tiêu an toàn và tầm quan trọng của chúng.
 
Hướng dẫn mua băng tải cho các ngành công nghiệp thực phẩm và bánh
Các công ty sản xuất và đóng gói trong thị trường thực phẩm và bánh có thể được hưởng lợi từ việc ở hữu một hệ thống băng tải trong tay. Băng tải rất hữu ích cho việc đóng gói tự động cũng như sản xuất vì thực phẩm di chuyển theo các khoảng thời gian dự đoán, linh hoạt trong toàn bộ quy trình. Khi quy trình được sắp xếp hợp lý, số lượng người làm việc giảm, do đó làm tăng hiệu quả của hệ thống và giảm chi phí. Dưới đây là những điều cần tìm khi mua một băng tải cho thị trường thực phẩm và bánh:
 
- Yếu tố vệ sinh 
Vì bạn đang xử lý các mặt hàng thực phẩm, cần hết sức cẩn thận để tránh nhiễm bẩn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chọn băng tải vệ sinh chuyên dụng cho thị trường thực phẩm và bánh. Những băng tải này được làm bằng nhựa hoặc thép không gỉ, dễ lau chùi và có thể xử lý các lần rửa công suất cao.
 
- Mức độ bảo trì thấp
Giống như mọi ngành công nghiệp, các công ty trong ngành sản xuất thực phẩm sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc kết hợp một băng tải vào hệ thống sản xuất của họ có mức bảo trì thấp. Điều này làm giảm chi phí của hoạt động tổng thể.
 
- Độ bền ca
Một băng tải có thể chịu được việc làm sạch vật lý và hóa học thường xuyên là điều bắt buộc bởi vì băng tải cho thị trường thực phẩm và bánh phải được làm sạch một cách thường xuyên. Một băng tải chất lượng tốt cũng sẽ tồn tại lâu hơn, do đó giảm chi phí mua sắm và thiết lập bổ sung.
 
- Độ an toàn
An toàn của nhân viên là vô cùng quan trọng. Một băng tải không quá phức tạp về mặt vận hành an toàn sẽ là lựa chọn đúng đắn.
 
5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm
 
- Khả năng xử lý hiệu quả
Việc chọn một băng tải có thể xử lý hiệu quả năng lực chế biến thực phẩm của bạn là rất quan trọng để đảm bảo rằng không có độ trễ trong hệ thống. Băng tải tùy chỉnh có thể được tạo ra nếu công suất của bạn rất cao.
 
- Mặt lưới hoặc độ rắn
Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, điều quan trọng là chọn đúng loại băng tải. Nếu bạn làm việc với các mặt hàng thực phẩm ướt hoặc trơn, điều quan trọng là phải xem xét một băng tải lưới. Một băng tải rắn rất hữu ích khi chế biến các mặt hàng thực phẩm khô như các sản phẩm bánh.
Tóm lại, một hệ thống băng tải lý tưởng cho thị trường thực phẩm và bánh là một hệ thống đáp ứng tuân thủ vệ sinh và quy định thực phẩm quốc tế, nâng cao hiệu quả, giảm chi phí lao động và vận hành.
 
Những nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố băng tải
Mặc dù sử dụng quá mức và không bảo trì sẽ dẫn đến hao mòn băng tải. Tuy nhiên, ngoài điều này ra vẫn có một vài lý do mang đến sự cố cho băng tải:
 • - Làm đổ vật liệu: Có thể là bất kỳ vật liệu nào đang được mang trên vành đai đều có thể tràn ra trên nó, đặc biệt nếu chúng ở dạng bột hoặc dạng lỏng. Điều này thường xảy ra tại các điểm tải và dỡ hàng. Điều này gây ra sự tích tụ, làm cản trở hiệu suất của băng tải. Ngoài ra, nó có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của người lao động và vi phạm các quy định về môi trường .
 • - Trượt đai: Một băng chuyền có thể trượt trong trường hợp quá tải và căng. Điều này cũng có thể xảy ra trong trường hợp ròng rọc đầu và mối nối bị hỏng hoặc mòn. Sự tích tụ vật chất cũng có thể là một trong những nguyên nhân của sự trượt dốc như vậy.
 • - Ném vật phẩm lên băng chuyền: Trong quá trình tải, đặc biệt là ở những nơi có tính cơ động cao như sân bay, vật phẩm hoặc hành lý được ném vội vàng. Điều này chắc chắn dẫn đến hao mòn và trên thực tế, các bộ phận kim loại của túi có thể làm hỏng máng của đai.
 • - Vấn đề con lăn: Hầu hết các băng tải được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm chất lượng cao, làm cho chúng mạnh mẽ để chịu được trọng lượng lớn. Tuy nhiên, khi các con lăn kẹp chặt dây đai, các cạnh sắc nhọn của chúng có thể gây hại cho dây đai cũng như vật liệu được chuyển. Đây cũng là một vấn đề an toàn cho người lao động.
 • - Sự tắc nghẽn: Sự tích tụ của vật liệu bị đổ, bụi bẩn, rỉ sét, và cuối cùng dẫn đến tắc nghẽn. Những tắc nghẽn này làm tắc nghẽn chuyển động của vành đai, và do đó cản trở hoạt động bình thường của nó.
 • - Không liên tục hoặc không có chuyển động của băng tải: Lý do cho điều này có thể là cơ bản như một kết nối điện lỏng lẻo. Vì vậy, sửa chữa nó. Nếu đó không phải là trường hợp, kiểm tra hệ thống dây điện cho bất kỳ thiệt hại. Nếu chuyển động không liên tục, vấn đề có thể là do mắt ảnh được gắn dọc theo hai bên của vành đai. Chúng thực sự có nghĩa là để xác định một mối nguy hiểm an toàn. Tuy nhiên, nếu mắt ảnh không được làm sạch một cách thường xuyên, nó có thể che khuất tầm nhìn của chúng và dẫn đến sự chuyển động không liên tục của băng chuyền.
 • - Tắt tải trung tâm vành đai: Điều này xảy ra do theo dõi không chính xác tại thời điểm tải hoặc loại và biến thể của tải tại điểm tải. Tình trạng này cũng có thể xảy ra nếu băng chuyền chạy theo một hướng trong một khoảng cách dài. Tải trung tâm không đúng hoặc ngoài trung tâm có thể dẫn đến hao mòn nắp và các cạnh trên của đai.
5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm
 
Làm thế nào để khắc phục sự cố một băng tải?
Một kiểm tra trực quan cẩn thận của băng tải của bạn sẽ tiết lộ một số vấn đề lớn. Điều này giúp khắc phục các sự cố trước khi chúng ra khỏi tầm tay hoặc tiêu tốn một khoản thời gian dài. Ngoài ra, nó đảm bảo an toàn cho người lao động. Dưới đây là hướng dẫn khắc phục sự cố băng tải sắc nét có thể giúp bảo trì băng tải và giải quyết một số vấn đề phổ biến:
 
Bạn có thể sử dụng máy cày đai để giải quyết vấn đề tràn. Ngoài ra, việc vệ sinh dây đai đúng cách và thường xuyên là điều cần thiết để tránh các vấn đề khác về sự tích tụ vật liệu dẫn đến tắc nghẽn. Bằng cách làm sạch, bụi bẩn và mảnh vụn cũng được loại bỏ, giúp nâng cao hiệu suất của băng chuyền.Kiểm tra và làm sạch thường xuyên không chỉ loại bỏ sự tích tụ vật liệu mà còn nhận thấy bất kỳ thiệt hại nhỏ hoặc hao mòn. Điều này giúp tránh trượt và sai đai.
 
Để khắc phục tải trọng trung tâm của vành đai, đảm bảo vật liệu được chuyển động di chuyển cùng hướng với vành đai. Cũng đảm bảo rằng đỉnh tải được đặt gần trung tâm vành đai. Đảm bảo các ròng rọc được xếp đồng đều trong khung băng tải hình vuông để tránh trượt đai.
Nếu cấu hình và khung của băng tải được thay đổi như là một phần của quá trình nâng cấp hoặc thay đổi trong quy trình, mức độ của giường băng tải có thể bị xáo trộn hoặc nó có thể rơi ra khỏi khung vuông. Vì vậy, khi những thay đổi đó được thực hiện, hãy chắc chắn kiểm tra mức khung và hình vuông. Một biện pháp phòng ngừa, người dùng phải thực hiện là quan sát nơi bạn đặt tay và cẩn thận với những thứ xuất hiện trên băng tải. Để kiểm tra xem vòng bi có được mài và chạy trơn tru hay không, đặt một đầu kim loại lên trục lăn và nghe tiếng ồn của tay cầm tuốc nơ vít.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
 
5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm
 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.75 sao của 2106 đánh giá
5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm
5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468