Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải để hiểu đúng nhất các loại băng tải cần thiết

Lựa chọn băng tải hàng hóa cho một ứng dụng xử lý hàng loạt hoặc liên tục không phải lúc nào cũng đơn giản như cách bạn nhìn nó ở bề ngoài. Trong thực tế, nó gần như là không bao giờ. Di chuyển vật liệu một cách nhất quán - với tốc độ phù hợp với yêu cầu sản xuất và theo cách không đóng góp tiêu cực cho môi trường vận hành nhà máy, như phủ bụi hoặc bảo trì tăng - có thể là một nỗ lực đầy thách thức đối với các kỹ sư quá trình và nhân viên mua sắm.
 
 
Dù đã nắm bắt được Đặc Trưng Của Băng Chuyền Tự Động Và Ưu Điểm Của Hệ Thống Băng Chuyền, băng tải vẫn thường bị áp dụng sai vì nhiều lý do, bao gồm mong muốn giữ số lượng thiết bị duy nhất ở mức tối thiểu trong khi cũng tuân thủ các giới hạn chi tiêu. Mặc dù đây thực sự là những cân nhắc quan trọng khi lựa chọn băng tải cho ứng dụng xử lý vật liệu, chúng không nên là số liệu chính - hoặc duy nhất - được sử dụng.
Cách hiệu quả nhất để đánh giá tất cả các tùy chọn tốt nhất để xử lý hàng loạt hoặc xử lý liên tục là xem xét từng yêu cầu di chuyển vật liệu từ điểm bắt đầu trống. Cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu vận chuyển vật liệu của chúng tôi là gì? Tập sẽ đặt các bộ xử lý ở vị trí tốt hơn để đưa ra lựa chọn băng tải phù hợp trước khi mua.
Với suy nghĩ này, có sáu cân nhắc chính để đánh giá trong quá trình lựa chọn băng tải:
 • Nó là gì và nó hoạt động như thế nào?
 • Bạn cần băng tải hoặc hệ thống băng tải để làm gì?
 • Những yếu tố môi trường nào sẽ ảnh hưởng đến thiết kế?
 • Những hạn chế về không gian cho thiết bị mới là gì?
 • Ngân sách là gì? Có một công thức hoàn vốn mà bạn phải quan sát?
 • Cái gì không hoạt động? Bạn đã thử những gì trước đây và tại sao nó không thành công?

6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải

Chúng ta hãy xem xét từng sự xem xét kỹ hơn, bắt đầu với sự phức tạp nhất:

1. Chất liệu

Một số đặc điểm quan trọng tạo nên định nghĩa vật liệu hoàn chỉnh. Mỗi nên được hiểu toàn bộ. Một số trong số này là động và có thể ảnh hưởng - hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi - một hoặc nhiều đặc điểm khác, vì vậy tốt nhất là luôn nhìn chúng cùng nhau.
 
Tên của vật liệu là gì? Nhiều tài liệu được biết đến bởi nhiều hơn một tên. Nó có thể là tên bí truyền hoặc tên thương mại, tên chung hoặc công thức hóa học, được xác định bởi thành phần chính hoặc thành phần của nó (như natri clorua, NaCl).
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 
Hình thức hoặc trạng thái mà vật liệu phải được xử lý là gì? Là chất rắn chảy tự do hoặc bán tự do, và mật độ khối lỏng (lbs / ft3, g / cc, kg / m3) là gì? Mật độ khối lỏng lẻo thường được thay thế hoặc nhầm lẫn với trọng lượng riêng nhưng không nên, vì mỗi loại rất khác nhau. Trọng lượng riêng là trọng lượng trên một thể tích nhất định của một chất, thường ở dạng rắn tự nhiên, cô đặc nhất, không bị khử (không có túi khí hoặc khoảng kẽ giữa các hạt). Mật độ khối lỏng là trọng lượng trên một thể tích nhất định của vật liệu ở trạng thái giảm, chảy tự do hoặc bán tự do.
 
Thành phần của chất rắn là gì? Chúng có phải là bột, prill, hạt, viên hoặc vảy?
Kích thước hạt là gì? Các chất rắn đối xứng thường được mô tả theo khả năng của chúng để đi qua một màn hình có kích thước nhất định. Chất rắn không đối xứng thường được mô tả theo kích thước hình học tối thiểu và tối đa của chúng.
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 
Khả năng lưu chuyển của vật liệu là gì? Khả năng lưu chuyển có lẽ là đặc tính quan trọng nhất để hiểu về bất kỳ vật liệu rắn nào, tuy nhiên nó thiếu một phương pháp đo lường được tiêu chuẩn hóa duy nhất trong các ngành công nghiệp. Thông thường, nó được định nghĩa theo các thuật ngữ hơi độc đoán như chảy rất tự do, chảy tự do, chảy trung bình hoặc chậm chạp. Góc nghỉ cũng thường được sử dụng như một chỉ báo về khả năng lưu chuyển. Nó chỉ đơn giản là góc tự nhiên hoặc tốc độ nghiêng được quan sát thấy khi vật liệu được đo từ một điểm phóng điện duy nhất mà không có rung động hoặc bất kỳ nỗ lực nào để giải quyết hoặc phân phối gò tích lũy. Nếu vật liệu được biết hoặc nghi ngờ là một thách thức vì khả năng lưu chuyển của nó, tốt nhất có thể gửi mẫu cho nhà cung cấp thiết bị để xem xét.
 
6 căn nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 
Độ mài mòn của vật liệu là gì? Giống như khả năng lưu chuyển, độ mài mòn thiếu một định nghĩa tiêu chuẩn phổ quát. Tuy nhiên, hai yếu tố vật liệu có xu hướng xác định chất lượng mài mòn. Đầu tiên là độ cứng vật liệu, có thể đo được và có thể được xác định bằng thang Mohs hoặc thang Vickers. Thứ hai là hình dạng hạt. Một hạt cứng không có cạnh đột ngột (hình cầu) ít có khả năng mài mòn bề mặt tiếp xúc hơn so với hạt có cạnh sắc. Thông thường, các vật liệu mài mòn được biết đến bởi nhân viên nhà máy và kinh nghiệm có xu hướng là biện pháp có giá trị nhất. Nói cách khác, nếu một vật liệu đã được tìm thấy làm xói mòn các thiết bị xử lý của nhà máy khác, một số điểm tương đồng có thể được rút ra và đưa ra các giả định về cách thức vật liệu sẽ ảnh hưởng đến thiết bị được đề xuất.
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 
 
Nhiệt độ và độ ẩm của vật liệu là gì? Nhiệt độ vật liệu thường được định nghĩa là một phạm vi (tối thiểu đến tối đa), trong khi độ ẩm thường được mô tả là phần trăm theo trọng lượng và có thể cung cấp một đầu mối quan trọng về khả năng chảy hoặc độ kết dính.
Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất liên quan đến vật liệu và các đặc điểm xử lý khác nhau của chúng là chúng có thể được lấy từ Bảng dữ liệu an toàn vật liệu (MSDS). Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra. Như tên của nó, tài liệu này là một tuyên bố về bất kỳ mối quan tâm về sức khỏe, an toàn hoặc môi trường nào, và mặc dù nó có thể cung cấp một số manh mối mơ hồ, nó hiếm khi cho phép hiểu biết đầy đủ về cách thức mà một vật liệu có thể hành xử trong khi được xử lý, lưu trữ hoặc xử lý.
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 

2. Hoạt động

Hoạt động là yêu cầu của chức năng và hiệu suất mà một băng tải cần phải đáp ứng. Một số khía cạnh của hoạt động nên bao gồm một số chi tiết và rõ ràng. Về cơ bản, di chuyển vật liệu thông qua một quá trình rơi vào hai loại chính: truyền đạt và cho ăn. Điều quan trọng là bộ xử lý phải hiểu sự khác biệt để đảm bảo lựa chọn băng tải chính xác.
Truyền tải chỉ đơn giản là di chuyển vật liệu (hoặc vật liệu) từ một hoặc nhiều điểm đón và chuyển vật liệu đến một hoặc nhiều điểm rơi. Tốc độ hoàn thành việc này thường được cố định và thời gian giao hàng, trong khi quan trọng, phù hợp thoải mái trong phạm vi tối thiểu và tối đa. Băng tải thường được sử dụng như một thiết bị nạp lại cho phễu tăng áp, bộ cấp liệu hoặc thiết bị xử lý.
 
Chỉ định hoạt động của một băng tải bao gồm:
Xác định số lượng vật liệu cần phải di chuyển và cửa sổ thời gian mà nó phải được di chuyển.
Biết nhu cầu tại mỗi điểm rơi (trong trường hợp có thể có nhiều điểm xả).
Xác định các điều kiện nào sẽ bắt đầu hoặc dừng nạp tiền, và trong trường hợp xả nhiều lần, phát triển logic (hoặc trình tự hoạt động) phù hợp để thiết lập mức độ ưu tiên nạp tiền để quá trình không bị bỏ đói. Biết liệu ô nhiễm chéo sẽ là một vấn đề (bắt buộc khi xem xét một băng tải duy nhất cho nhiều vật liệu).
Cho ăn nói chung là nhạy cảm hơn nhiều về thời gian và quan trọng về quy trình về số lượng nguyên liệu được giao. Nguyên liệu thường được nhận từ một nguồn duy nhất và được chuyển đến một điểm rơi duy nhất. Do độ chính xác mà vật liệu cần được phân phối, tốc độ phân phối thường thay đổi, trùng khớp chính xác với nhu cầu biến động liên tục hoặc chậm lại để leo lên điểm đặt hoàn thành hàng loạt.
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 
Xác định hoạt động của máy cấp liệu bao gồm xác định liệu máy cấp liệu sẽ được yêu cầu phân phối theo từng đợt riêng biệt hay phân phối trên cơ sở không dừng, được kiểm soát theo tỷ lệ. Nếu theo đợt, điều quan trọng là phải biết số lượng phải giao, thời gian phải giao và mức độ chính xác sẽ đủ (thường được xác định là tỷ lệ phần trăm cộng của trọng lượng mục tiêu). Điều cũng quan trọng là phải biết thời gian nhàn rỗi hoặc thời gian nghỉ của bộ nạp giữa các lô. Nếu cho ăn liên tục, tỷ lệ cần phải được xác định, cũng như độ chính xác (thường được xác định là tỷ lệ phần trăm cộng của tỷ lệ tức thời).
 
Một trong những lỗi xảy ra thường xuyên nhất với kích thước băng tải hoặc bộ cấp liệu xuất phát từ việc sử dụng vật liệu khó hiểu với nhu cầu tức thời. Ví dụ, trong khi một quy trình có thể tiêu thụ 1.000 pound mỗi giờ vật liệu, băng tải hoặc máy cấp liệu có thể cần cung cấp với tốc độ cao hơn 12 lần nếu lô cần được thỏa mãn trong năm phút.
Ngoài ra, hầu hết các phương tiện cho ăn và vận chuyển tự động đều có kích thước tùy theo công suất thể tích của thiết bị. Tuy nhiên, nhu cầu vật chất thường được hiểu và truyền đạt nhiều nhất về trọng lượng của nó. Do đó, một giá trị đáng tin cậy cho mật độ khối là cần thiết để tính toán yêu cầu thể tích để thiết bị có thể có kích thước phù hợp.
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 

3. Môi trường

Một số yếu tố môi trường phải được xem xét trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp. Một số trong số này có thể kết hợp với các đặc điểm vật chất để gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các mối lo ngại xử lý, trong khi một số khác có thể cần thêm các biện pháp đối phó về sức khỏe và an toàn.
Một số yếu tố môi trường bao gồm:
 • Nguồn mở của đánh lửa
 • Tiềm năng cho một bầu không khí dễ cháy hoặc nổ
 • Hơi ăn mòn
 • Độ ẩm cao
 • Nhiệt độ
 • Rung
 • Áp suất hoặc chân không (ở đầu vào, xả hoặc cả hai)
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải

4. In dấu

Quyết định giữa một băng tải và một băng tải khác thường được đưa ra cho phong bì - có bao nhiêu phòng có sẵn để lắp đặt thiết bị hoặc thiết bị? Điều này dường như không cần phải nói, nhưng nó là một trong những thông tin thường xuyên bị bỏ qua từ các yêu cầu.
Khi xem xét thiết bị mới, đặc biệt là khi một số phần của hệ thống đã tồn tại, luôn luôn đảm bảo xem xét các điều sau:
 • Điều gì sẽ nuôi các thiết bị mới và độ cao xả của thiết bị ngược dòng là gì?
 • Thiết bị mới sẽ xả vào cái gì và độ cao đầu vào của thiết bị hạ lưu là gì?
 • Khoảng cách trung tâm giữa đầu vào và xả được đề xuất là gì?
 • Là tuyến đường được đề xuất theo một đường thẳng hay nó phải rẽ một góc hoặc thay đổi độ cao nhiều lần để tránh một cấu trúc hiện có?
 • Bao nhiêu chiều rộng / chiều sâu có sẵn để chứa thiết bị hoặc thiết bị mới?
 • Chiều cao trần là gì?
 • Có bất kỳ cân nhắc bố trí nào khác, chẳng hạn như cần phải định vị tạm thời các pallet vật liệu hoặc cho phép điều động phòng cho một chiếc xe tải ngã ba?

6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải

 

5. Chi phí

Không thể phủ nhận chi phí đóng vai trò trong tính khả thi của mọi dự án. Có thể hiểu, công thức biện minh là khác nhau từ một doanh nghiệp để tiếp theo. Một số công ty ưu tiên chi phí sở hữu lâu dài trong tính toán biện minh của họ - tập trung nhiều hơn vào độ tin cậy, giảm tiêu thụ năng lượng và bảo trì - trong khi những công ty khác tập trung nhiều hơn vào đầu tư ban đầu. Khi tìm hiểu về các giải pháp tiềm năng, việc thảo luận chi phí với các nhà cung cấp tiềm năng càng sớm càng tốt để xác định tính khả thi về tài chính của một giải pháp chuyển tải được đề xuất. Xem xét cách một số công ty hoạt động và mọi người bận rộn như thế nào, nó có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng quý giá để có một số cuộc đối thoại này ở phía trước.
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 

6. Lịch sử

Khi thay thế thiết bị hiện có, tầm quan trọng của lịch sử dịch vụ không thể được nhấn mạnh quá mức. Khi độ tin cậy là một vấn đề, hiểu được những khó khăn có thể cung cấp manh mối quan trọng dẫn đến các biện pháp đối phó phù hợp. Thay đổi tên thương hiệu đơn giản là không đảm bảo rằng bạn sẽ kết thúc với một thiết bị đáng tin cậy hơn, lâu dài hơn. Tốt hơn hết là cung cấp chi tiết về lịch sử dịch vụ và yêu cầu nhà cung cấp giải thích cách giải pháp chuyển tải được đề xuất sẽ cung cấp kết quả khả quan hơn.
 
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
 
 
Việc lựa chọn và định cỡ phù hợp của một băng tải công nghiệp là rất quan trọng để đáp ứng thành công các mục tiêu sản xuất trong một ứng dụng xử lý hàng loạt hoặc liên tục. Số lượng các yếu tố chính cần được xem xét khi chọn một băng tải có thể gây khó khăn. Dành thời gian để hiểu trước các yếu tố này và thu thập dữ liệu chính xác nhất có thể liên quan đến từng thành phần - lý tưởng là hợp tác với nhà cung cấp đáng tin cậy, có kinh nghiệm - sẽ giúp bạn chọn công nghệ truyền tải tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của mình và mang lại lợi nhuận cao nhất đầu tư của bạn.
Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355468468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
4.65 sao của 1978 đánh giá
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
6 cân nhắc quan trọng để lựa chọn băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468