Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải

Trong bất kỳ đơn vị sản xuất nào, quy trình sản xuất luôn giữ vai trò nòng cốt được thực hiện di chuyển nguyên liệu thô thành sản phẩm hoàn chỉnh dọc theo dây chuyền lắp ráp với số lượng vô cùng lớn.

Không có chúng, năng suất sản xuất của doanh nghiệp sẽ giảm đáng kể hoặc đôi khi sẽ bị ngưng trệ vì tính không hiệu quả của lao động thủ công hoặc những rủi ro phát sinh không lường trước ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Nhằm khắc phục những nhược điểm trên, hệ thống băng tải hàng được xem là giải pháp thay thế tối ưu cho các ngành công nghiệp hiện đại ngày nay.
 

Ưu điểm chính của hệ thống băng tải hàng

Tiết kiệm thời gian và công sức của con người, vận chuyển số lượng lớn hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ứng dụng linh hoạt trong hầu hết các loại ngành công nghiệp, phù hợp với nhiều dạng địa hình và đặc tính vật lý của nguyên vật liệu. Tích hợp các cơ chế an toàn để ngăn ngừa tai nạn và cung cấp độ tin cậy cao với mức bảo trì tương đối thấp.
Với những ưu điểm trên, băng tải ngày càng được sử dụng phổ biến trong các xưởng, nhà máy công nghiệp, nhà kho. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại hàng hóa vận chuyển, thiết kế của hệ thống băng tải sẽ khác nhau. Dưới đây là 3 trong số các hệ thống băng tải được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng hiện nay, vì tính hiệu quả trong sản xuất và sự tối ưu về không gian cũng như địa hình mà chúng mang lại:

1, Băng tải xoắn ốc

6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải

Băng tải xoắn ốc có thể được sử dụng ở nhiều địa hình khác, chuyên dùng để vận chuyển một loạt các chất rắn có khối lượng lớn với các hình thù khác nhau thông qua từng quy trình sản xuất.
 

Ưu điểm của băng tải xoắn ốc

 
- Tiết kiệm không gian
Đối với các không gian sàn rộng, băng tải nghiêng, băng tải lưới,… là những loại băng tải được ứng dụng nhiều nhất vì cấu trúc chúng đơn giản và dễ vận hành hơn. Tuy nhiên đối với những địa hình có không gian hạn chế hoặc cấu trúc thiết kế nhiều tầng thì các loại băng tải trên lại không phù hợp.
Chính vì vậy, băng tải xoắn ốc được xem là giải pháp tốt nhất trong những trường hợp này. Nó có thể di chuyển sản phẩm lên độ cao cao hơn hoặc thấp hơn tùy ý theo hình thức tải dọc mà vẫn đảm bảo chất lượng của nguyên vật liệu tải.
 
- Phù hợp với nhiều kích thước sản phẩm
Băng tải nghiêng và con lăn thường là một lựa chọn tốt hơn để vận chuyển các sản phẩm lớn hơn thì băng tải xoắn ốc là một lựa chọn hiệu quả cho nhiều dòng sản phẩm (hộp, thùng, chai,...) được di chuyển trong một không gian nhỏ gọn và tiết kiệm được nhiều thời gian tải: Các vật liệu tải sẽ được vận chuyển trong một dòng chảy liên tục và chuẩn xác.
Do thiết kế xoắn ốc nên các vật liệu có thể chạy nhanh hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn hầu hết các băng tải nghiêng. 
 
- Tiết kiệm năng lượng
Băng tải xoắn ốc có năng lượng thấp đơn giản vì chúng yêu cầu ít ổ đĩa hơn để hoạt động. Băng tải nghiêng sử dụng bảy ổ đĩa, trong khi giải pháp băng tải xoắn ốc sử dụng chỉ ba ổ đĩa và hoạt động hiệu quả hơn 133 phần trăm.
 
- Dễ lắp đặt và bảo trì
Kho hàng ngày nay rất phức tạp. Tuy nhiên, thiết kế băng tải xoắn ốc lại mang lại hiệu quả trong việc giảm chi phí tích hợp, vì có ít hệ thống dây, điều khiển và cài đặt cần thiết. Băng tải xoắn ốc cũng có khả năng thích ứng trong nhiều trường hợp khác nhau phù hợp với các nhu cầu cụ thể, về kích thước, tốc độ và môi trường.
 
6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải
 
- Làm mát tự nhiên trong quá trình vận chuyển 
Các khối chất rắn khối lượng lớn được làm mát trực tiếp bằng không khí hoặc gián tiếp bằng nước thông qua việc sử dụng hàn bằng tia laser kép như hình xoắn ốc.
Công dụng băng tải xoắn ốc
 
Ngăn chặn các sản phẩm bị trượt và văng ra trong quá trình vận chuyển sản phẩm: các loại băng tải xoắn ốc được thiết kế với một góc nghiêng vừa phải và hợp lý giúp cho việc vận chuyển các sản phẩm được dễ dàng mà không sợ chúng lăn khỏi hệ thống tải khi hoạt động 
Giảm thiểu năng lượng: Đây là lợi thế so với băng tải bình thường vì hầu hết các băng tải đó đều thiết kế thẳng đứng trong khi đó vành đai trống của băng tải giúp băng tải xoắn ốc hoạt động khá ổn định, động cơ được thiết kế tại vành đai trống này di chuyển và tạo ra một năng lượng nhất định, giúp vận chuyển sản phẩm nhẹ nhàng hơn mà không cần tốn nhiều lực, tiết kiệm được nguồn năng lượng.
 
Di chuyển hai chiều lên và xuống: Đây là một trong những tiện ích đặc trưng của băng tải xoắn ốc: Thông thường, một số nhà máy sản xuất các sản phẩm cần di chuyển lên trên, trong khi một số nơi lại cần chuyển mặt hàng xuống. Nếu sử dụng băng tải xoắn ốc, chúng ta có thể kết hợp cả hai điều này bởi vành đai của nó được thiết kế đặc biệt, chỉ cần ấn nút là có thể thay đổi hướng hoạt động của băng tải một cách dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí trong dây chuyền sản xuất.
Với những ưu điểm và công dụng nổi bật như trên, băng tải xoắn ốc đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, thực phẩm, và trong ngành công nghiệp nguyên liệu.

2, Băng tải gấp khúc

Băng tải gấp khúc được lắp ráp đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình vận chuyển kể cả những sản phẩm có kích thước vừa và nhỏ, tốc độ truyền tải ổn định,dây băng tải PVC có khả năng chống tĩnh điện và độ bền cao.
 
6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải
 
Cấu tạo của băng tải gấp khúc
 • - Băng tải gấp khúc có cấu tạo đơn giản, với độ nghiêng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng để đảm bảo băng tải có thể hoạt động một cách tốt nhất.
 • - Băng tải gấp khúc tiện cho việc di chuyển hàng qua từng khâu sản xuất.
 • - Khung băng tải có độ chắc chắn, thường sử dụng nhôm định hình chống va đập, chống gỉ.
 • - Sử dụng loại động cơ tốt nhất,vận hành êm, ổn định, tiết kiệm điện năng, an tâm khi dùng.
Cơ chế hoạt động
Băng tải gấp khúc có cấu tạo gồm: trục, phần bên trong và bên ngoài khớp nối các phần lại với nhau. Phần bên ngoài có thể xoay giữa vị trí được triển khai và vị trí gập và được đặt bên trên phần bên trong. 
Một liên kết thay thế phần bên ngoài giữa hai vị trí là ổ đĩa có thể xoay vòng trên phần bên trong và một liên kết được kết nối có thể xoay với liên kết ổ đĩa và với phần bên ngoài. 
 
Các tính năng đặc trưng
 • - Thiết kế vững chắc, bền
 • - Chống ăn mòn cao
 • - Tuổi thọ cao
 • - Được thiết kế chính xác và linh hoạt
 • - Mức độ bảo trì thấp
 • - Hoạt động ổn định và yên tĩnh
Ứng dụng của băng tải gấp khúc
Hệ thống băng tải gấp khúc với cấu trúc thiết kế dạng hình thang, với kích thước tùy chỉnh linh hoạt đang là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành hàng đóng gói và hộp.
 
6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải

3, Băng tải di động

Đây là dòng sản phẩm phù hợp cho những vật liệu có tải trọng nặng, kết hợp với tính năng di động linh hoạt, có thể chuyển tải vật liệu nhanh chóng giữa các quy trình sản xuất và dễ dàng bảo trì sau khi sử dụng.
 
Ưu điểm của băng tải di động
 • - Di động hiệu quả: Dễ dàng di chuyển xung quanh khi bạn muốn. Dễ dàng điều chỉnh để thay đổi quá trình sản xuất.
 • - Linh hoạt phù hợp với các mạch mở hoặc đóng: Vận chuyển dọc theo cấu trúc riêng lẻ hoặc theo cấu trúc được thiết lập sẵn.
 • - Nâng cao năng lực sản xuất: Được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi và dễ dàng kiểm soát chất lượng
 • - Thân thiện môi trường: Giảm năng lượng vận chuyển, bụi và khí thải.
Ứng dụng băng tải di động
Băng tải di động thường được sử dụng trong xử lý chất thải và quặng và tỏng hoạt động khai thác nói chung, ứng dụng trong sản xuất tổng hợp hoặc xi măng, cũng như trong các công trình kỹ thuật dân dụng. Tiết kiệm không gian lắp đặt, tính cơ động cao, lý tưởng trong vận chuyển hàng quãng đường ngắn. Có thế hoạt động độc lập hoặc bố trí kết hợp với các thiết bị tải khác tạo thành hệ thống vận tải ngang hoặc nghiêng trong những dây chuyền sản xuất khác nhau. Băng tải có thể được sử dụng cho các vật liệu mài mòn, ẩm ướt, khô, dính bụi bẩn. 
 
6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải
 
6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải
Là người quản lý sản xuất, bạn biết thời gian chết sẽ gây nên những lãng phí lớn cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn băng tải hàng là việc vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành bại của nhà máy. Một hệ thống băng tải hoạt động trơn tru, phù hợp với kích thước tải của vật liệu sẽ giúp loại bỏ thời gian chết tối đa do các lỗi phát sinh trên băng tải.  Dưới đây là 6 lời khuyên hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn băng tải:
 
1. Phù hợp với sản phẩm và yêu cầu vật liệu tải
Bạn phải làm rõ một điều, hệ thống băng tải bạn định lựa chọn phải tương ứng với các sản phẩm cần xử lý và các yêu cầu liên quan. Bạn cần có sự hiểu biết toàn diện về sản phẩm của mình, quy trình sản xuất và môi trường sản xuất cũng như hệ thống và phần mềm. Điều này, cùng với các tiêu chí thiết kế chi tiết, là thông tin mà bạn phải cung cấp cho chuyên gia xử lý vật liệu của mình để tìm ra hệ thống băng tải nào phù hợp nhất cho sản xuất của bạn.
 
2. Đừng đánh giá cuốn sách qua trang bìa, hãy lựa chọn băng tải thật thông minh
Một vài năm trước, các hệ thống xử lý vật liệu tự động chỉ tập trung vận chuyển và di chuyển mọi thứ từ điểm này sang điểm khác. Tuy nhiên, ngày nay ngoài việc dành sự tập trung lớn hơn vào kiểm soát dòng chảy và giữ cho toàn bộ cơ sở cân bằng. Hệ thống băng tải không chỉ cần nhanh và hiệu quả mà còn phải là một thành phần thông minh và linh hoạt trong toàn bộ quy trình sản xuất. Khi đầu tư vào một hệ thống băng tải, hãy tìm kiếm công nghệ phù hợp cho phép các giải pháp thông minh, tùy chỉnh và sáng tạo cho nhu cầu sản xuất của bạn.
 
3. Tính mô-đun, khả năng mở rộng và tính linh hoạt là các tính năng quan trọng của hệ thống băng tải
Hệ thống băng tải hoàn hảo phải bao gồm tính mô-đun và khả năng mở rộng cũng như tính linh hoạt. Một hệ thống băng tải linh hoạt cho phép thích ứng với sự biến động của nhu cầu, thực hiện các cải tiến liên tục và giới thiệu các sản phẩm mới. Với các mô-đun được tiêu chuẩn hóa trong một loạt các kích cỡ và hình dạng, bạn có thể trang bị lại dây chuyền sản xuất của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Khi đầu tư vào một hệ thống băng tải mới, hãy tìm một hệ thống có thể thích ứng với việc thay đổi đặc tính và khối lượng sản phẩm, nhưng cũng có thể dễ dàng cấu hình lại nếu cần thiết.
 
4. Dễ dàng bảo trì với công nghệ phù hợp
Trong một cơ sở sản xuất dựa trên dòng chảy, bất kỳ thời gian chết tại bất kỳ giai đoạn nào trong quy trình sẽ phá vỡ toàn bộ động cơ hoàn thành. Do đó, hệ thống băng tải của bạn cần được thiết kế để dự phòng và bảo trì dễ dàng. Công nghệ cung cấp thông tin về tình trạng băng tải và chỉ dẫn hao mòn sẽ giúp bạn giảm thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến. Khả năng giám sát lưu lượng tổng thể của một cơ sở trong thời gian thực là một công cụ mạnh mẽ cho hiệu quả và thời gian hoạt động.
 
5. Giảm tác động môi trường và tăng tổng hiệu quả sản xuất
Ngày nay, môi trường là điều tất cả chúng ta nên xem xét khi đầu tư vào bất kỳ sản phẩm, giải pháp hoặc dự án nào. Bằng cách chọn một hệ thống băng tải cho phép bạn giảm chất thải và tiêu thụ năng lượng của các đơn vị sản xuất, bạn sẽ giảm tác động đến môi trường của toàn bộ hoạt động và tăng tổng hiệu quả sản xuất. Tối ưu, chọn một hệ thống băng tải không chỉ tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, mà còn dễ tái chế và an toàn khi sử dụng.
 
6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải
 
6. Hãy chuẩn bị kế hoạch dự phòng
Có thể thật hấp dẫn khi chọn một giải pháp dựa trên những điều kiện hiện tại bạn đang làm. Tuy nhiên hãy bỏ suy nghĩ này, bởi những giải pháp đó chỉ mang lợi ích trước mắt nhưng khoản chi phí phải bỏ ra để bảo trì là vô cùng lớn khi chúng phát sinh lỗi. Chính vì vậy, hãy cố gắng hình dung dây chuyền sản xuất của bạn sẽ hoạt động ra sao trong một vài năm tiếp theo và thực hiện đầu tư tương ứng. Nói cách khác, bạn hãy tìm kiếm một hệ thống băng tải có thể đáp ứng các yêu cầu tăng trưởng trọng lượng trong tương lai và dễ dàng thích ứng với các thay đổi.
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 3484 đánh giá
6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải
6 điều cần xem xét khi đầu tư vào hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468