Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

7 lợi thế của một hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống

Sự tự động hóa ngày càng gia tăng trong các ngành công nghiệp đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu về việc ứng dụng các hệ thống băng tải vào quy trình sản xuất. 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về số lượng sản phẩm cung ứng ra ngoài thị trường, việc tìm ra một giải pháp giúp xử lý hiệu quả khối lượng sản phẩm lớn trong một số ngành công nghiệp sản xuất là vô cùng cần thiết trên phạm vi toàn cầu. Điều này đã phản ánh việc áp dụng các hệ thống băng tải hàng hóa trong sản xuất là một yêu cầu bắt buộc nếu doanh nghiệp đó muốn tồn tại.
 
7 lợi thế của một hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống
 
Hệ thống băng tải hàng là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn. Chính sự hiệu quả này, do đó hệ thống băng tải hàng đã được sử dụng trong hầu hết các ngành đòi hỏi phải xử lý vật liệu.
 

4 lý do hàng đầu để lắp đặt hệ thống băng tải

Lý do để lắp đặt một hệ thống băng tải cũng đa dạng như các giải pháp băng tải có sẵn, nhưng tất cả đều có chung 4 lợi ích sau:
 
Gia tăng năng suất
Một hệ thống băng tải hiệu quả sẽ tăng tốc độ vận chuyển bằng cách di chuyển hàng hóa đều đặn và nhanh chóng từ bộ phận này sang bộ phận khác. Điều này giúp tăng tỷ lệ sản xuất, tăng năng suất cao hơn và giảm nhu cầu thuê lao động thủ công. Cung cấp một luồng hàng hóa liên tục trên băng tải với tốc độ ổn định, dẫn đến đầu ra không đổi. Tốc độ cũng có thể được điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu tải trọng của từng doanh nghiệp.
 
Lợi nhuận cao hơn
Một hệ thống băng tải được lắp đặt tốt có thể tăng sản lượng lên gấp nhiều lần so với một nhân viên thông thường. Nó cũng có thể giảm giờ sản xuất cần thiết cho quy trình sản xuất và xử lý, mở ra cơ hội đảm nhận công việc bổ sung hoặc khám phá các cơ hội khác.
Băng tải sẽ giúp lực lượng lao động của bạn đáp ứng các mức hạn ngạch, giảm áp lực cho họ, đồng thời tăng tốc độ sản xuất mà không cần phải thuê thêm nhân viên. Một hệ thống băng tải hiệu quả cũng sẽ giảm chi phí năng lượng và bảo trì của bạn.
 
Tích hợp chức năng nâng cao
Một hệ thống băng tải được thiết kế tốt sẽ tận dụng không gian trên không sử dụng. Chúng có thể được cài đặt trên nhiều lớp trên nhiều tầng và uốn cong, xoắn và xoay khi cần thiết. Chúng không chỉ tiết kiệm không gian cho bạn, mà còn cung cấp các chức năng tùy chọn để mở rộng hoạt động của bạn.
Vì hàng hóa của bạn đang được chuyển từ điểm này sang điểm khác trên hệ thống băng tải không bị gián đoạn, chúng vẫn hiển thị cho nhân viên của bạn trên đường dây. Điều này cung cấp cho công nhân cơ hội để xác định bất kỳ sản phẩm bị lỗi và có hành động thích hợp.
 
7 lợi thế của một hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống
 
Cải thiện mức độ an toàn
Hệ thống băng tải làm tăng thông lượng và giảm sự tham gia của lực lượng lao động thể chất. Điều này không chỉ làm giảm nhu cầu xử lý hàng hóa thủ công trên băng tải, nó giảm bớt sự tiếp xúc của con người với các tình huống có hại, cải thiện sức khỏe và an toàn nghề nghiệp.
Một hệ thống băng tải được thiết kế tốt cũng sẽ đưa sản phẩm lên hoặc xuống mức lý tưởng về mặt cơ học cho nhân viên vận hành. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng chấn thương, yêu cầu bồi thường ít hơn cho công nhân.
 

7 lợi thế của hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống

Đây là 7 lợi thế của việc thực hiện đổi mới và tự động hóa trong nhà máy công nghiệp F&B của hệ thống băng tải. Hãy tìm hiểu, kiểm tra chúng và quyết định ngay hôm nay để cải thiện quy trình của bạn:
 
- Tính mô đun
Hệ thống băng tải cung cấp mô-đun; điều đó có nghĩa là sự linh hoạt của việc thay đổi, điều chỉnh, giảm hoặc tăng thiết bị khi công ty và nhà máy sản xuất thay đổi.
Thông thường, các ngành công nghiệp F&B thay đổi sản phẩm của họ theo thị trường và xu hướng mới nhất, và vì lý do đó, hệ thống băng tải phải cung cấp tính mô đun và khả năng thích ứng.
 
- Tiết kiệm năng lượng
Khi chọn một hệ thống băng tải, tốt hơn là chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, vì bạn càng tiết kiệm năng lượng, bạn càng tiêu thụ ít năng lượng.
Một số khu vực thiết bị của băng tải phải có khả năng dừng lại khi các sản phẩm không được di chuyển mà không tạo ra một cuộc khủng hoảng hoạt động. Trên thực tế, ngành công nghiệp F&B tự nó đòi hỏi loại công nghệ này trong các công cụ tự động từ các nhà cung cấp.  
 
- Công thái học
Hệ thống băng tải sẽ có một phân tích công thái học trước đó, đặc biệt là trong các lĩnh vực hoạt động cụ thể, ví dụ: việc xem xét ghi nhãn, gấp nếp hoặc xếp hàng trong trường hợp được khuyến nghị có thiết kế công thái học mang lại năng suất và tính thực tế trong quá trình thực hiện.    
 
- Vật liệu tải an toàn
Điều quan trọng là phải chú ý đến vật liệu sản xuất của mỗi hệ thống băng tải; ví dụ, băng tải phải là thép không gỉ, không được có các góc có chất thải hoặc cặn. Ngoài ra, các biện pháp an toàn chi tiết khác nhau có thể được thực hiện theo loại ngành công nghiệp.
 
7 lợi thế của một hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống
 
- Đặt hàng và thể chế hóa
Chúng ta có thể tóm tắt một triển khai như một chiến lược để đặt hàng các quy trình (trong đó tính đồng nhất, chất lượng và năng suất là rất cần thiết) ngoài các yếu tố con người và có lợi cho họ. Một hệ thống được thiết kế và thực hiện chuyên nghiệp sẽ sửa đổi đáng kể bất kỳ khu vực nào trong một công ty.
 
- Năng suất và khả năng cạnh tranh
Lợi ích của chiến lược chuyển động tự động và hệ thống hóa quy trình mang lại lợi nhuận cao nhằm tăng năng suất và khả năng đáp ứng vì chúng mang lại: khả năng cạnh tranh cao hơn, nhiều lợi thế, tăng chất lượng và cải thiện dịch vụ khách hàng. Tất cả những lợi ích này giúp bạn tăng tiêu chuẩn và mức bán hàng cũng như vượt quá mong đợi của khách hàng.
 
- Công suất và tính khả dụng
Khả năng của các loại mặt hàng (theo giờ, ngày hoặc năm) tăng đáng kể và nó có thể dẫn đến cơ hội nắm bắt. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được trong một môi trường an toàn cho cả người vận hành và sản phẩm, ngăn ngừa các tình huống quan trọng, chẳng hạn như: bệnh lao động, vắng mặt, lật lại, trong số các yếu tố khác.
 

10 điều mà mỗi nhân viên nên biết  về cách sử dụng băng tải một cách an toàn

Khi nói đến làm việc với băng tải, không thiếu các quy tắc và quy định. Và với lý do chính đáng. Đào tạo và tuân thủ nhân viên là rất quan trọng, nhưng tai nạn và chấn thương vẫn có thể xảy ra.
Để giúp bạn an toàn và giữ cho bạn di chuyển, chúng tôi đã tóm tắt các điểm an toàn chính mà mọi nhân viên vận chuyển và quản lý trang web cần biết.
 
1. Đào tạo, huấn luyện và đào tạo thêm
Biết cách vận hành băng chuyền đúng cách sẽ giúp công việc được hoàn thành nhanh hơn, nhưng việc học không dừng lại khi bạn đang làm việc. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, một công nhân tạm thời hoặc một nhà thầu có nhiều kinh nghiệm, đào tạo đầy đủ và thường xuyên là rất quan trọng để giữ cho bạn và mọi người khác an toàn tại chỗ.
Và bởi vì luật sức khỏe và an toàn thay đổi, điều quan trọng là phải cập nhật các chính sách và thủ tục mới nhất. Nếu mọi người đều được cung cấp thông tin giống nhau, việc hợp tác hiệu quả hơn sẽ dễ dàng hơn và điều này sẽ giảm rủi ro an toàn. Hãy nhớ rằng nhân viên chưa được đào tạo không bao giờ nên vận hành một băng chuyền.
 
2. Hãy chuẩn bị sẵn sàng phương án xử lý
Bạn có biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp? Trước khi nó được bật, điều quan trọng là phải biết cách dừng băng tải trong trường hợp khẩn cấp. Giữ các nút dừng khẩn cấp hoặc lấy dây ra khỏi vật cản, để mọi người có thể nhìn thấy rõ và kiểm tra quy trình dừng trước khi sử dụng băng tải.
Khu vực xung quanh băng tải cũng rất quan trọng: giúp ngăn ngừa thương tích bằng cách giữ cho nó không có mảnh vụn và nguy hiểm vấp ngã. Khi một băng tải đi qua khu vực làm việc hoặc lối đi, phải lắp đặt bộ bảo vệ phù hợp để bảo vệ mọi người làm việc trong và xung quanh thiết bị. Không bao giờ loại bỏ các vệ sĩ hoặc hỗ trợ, ngoại trừ khi tiến hành bảo trì. Lưu ý tất cả các dấu hiệu, áp phích và thông tin an toàn được cung cấp.
 
7 lợi thế của một hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống
 
Đảm bảo rằng bạn3. Luôn mặc đồ bảo hộ đang đeo đúng thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) cho nhiệm vụ và khu vực làm việc. Luôn đội mũ cứng, giày an toàn và bảo vệ tai, và nếu bạn đang xử lý các vật liệu cồng kềnh hoặc nguy hiểm, hãy đảm bảo bạn có găng tay với độ bám tốt và kính an toàn. Buộc lại và búi tóc dài, và giữ quần áo và đồ trang sức rời khỏi băng chuyền.
Hãy nhớ rằng, mặc dù băng tải đang thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc, bạn sẽ cần lưu ý các biện pháp phòng ngừa an toàn và sức khỏe. Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ công việc khó khăn nào, hỗ trợ trở lại có thể giúp đỡ.
 
4. Hiểu rõ băng tải của bạn
Có rất nhiều loại băng tải trên thị trường, và mặc dù hầu hết hoạt động theo cùng một nguyên tắc, mỗi loại băng tải đi kèm với những mối nguy tiềm ẩn riêng.
Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các yếu tố của băng tải cụ thể này, cách thức hoạt động, các mối nguy hiểm chính là gì (đánh giá rủi ro toàn diện thực sự hữu ích ở đây) và những gì bạn cần nhớ để giữ an toàn. Tìm nơi lưu giữ tài liệu hướng dẫn và đọc nó.
 
5. Giữ sự tập trung
Sự tập trung luôn là điều cần thiết: không chú ý đầy đủ về những gì bạn đang làm bởi vì bạn đã thực hiện tất cả trước khi có thể gây nguy hiểm về an toàn hơn là thiếu kinh nghiệm. Sử dụng tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh trước khi khởi động băng tải và đảm bảo bạn có thể nhìn thấy băng tải khi bạn vận hành các điều khiển.
Hãy để ý những thứ có thể gây nguy hiểm - kiểm tra trực quan thường xuyên là thực sự quan trọng và nên được thực hiện bởi tất cả các hợp tác xã. Và lắng nghe bất kỳ âm thanh nào khác ngoài tiếng ồn hoạt động bình thường của băng tải, có thể là dấu hiệu của kẹt. Nếu bạn thấy hoặc nghe thấy điều gì đó bất thường, hãy dừng lại và cách ly băng tải trước khi kiểm tra vấn đề. Nếu nghi ngờ, hãy gọi cho nhóm dịch vụ để được hỗ trợ.
 
6. Đừng tải quá tải trọng của băng tải 
Tuy nhiên, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng cần cẩn thận khi tải vật liệu lên thắt lưng. Một băng tải thích di chuyển ổn định, thậm chí tải. Không bao giờ tải một băng tải dừng hoặc quá tải nó trong khi nó đang chạy.
Tải hoặc quá tải không hiệu quả có thể làm cho vật liệu tràn ra hai bên và tích tụ xung quanh băng tải. Điều này có thể làm tăng nguy cơ thiết bị quá nóng, và cũng có thể làm hỏng thiết bị bằng cách gây ùn tắc và hỏng hóc. Những giây bạn tiết kiệm được bằng cách đổ xô vào thùng của bạn không là gì so với số giờ phát sinh do sự cố có thể tránh được.
 
7 lợi thế của một hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống
 
Xem thêm bài viết thiết kế hệ thống băng tải công nghiệp để tham khảo
7. Biết các điểm nóng
Điểm nóng là khu vực nguy hiểm của băng tải, được tạo bởi hai hoặc nhiều bộ phận của máy di chuyển về phía nhau hoặc khi một bộ phận gặp một bộ phận đứng yên, làm tăng nguy cơ chấn thương.
Ví dụ, các mối nguy hiểm điểm nóng có thể xảy ra tại các vị trí như trống lái xe, con lăn, và mang và trả người, có thể dễ dàng quấn quần áo, dụng cụ, ngón tay hoặc tay chân, tùy thuộc vào sức mạnh và tốc độ của băng tải.
Mặc dù các vệ sĩ phải luôn được trang bị để ngăn chặn việc tiếp cận các điểm nguy hiểm của băng tải, nhưng điều quan trọng là phải biết tất cả các điểm nóng ở đâu, vì vậy bạn có thể cẩn thận hơn để tránh rủi ro cho sự an toàn của bạn và đồng nghiệp tại các địa điểm này.
 
8. Giữ băng tải sạch sẽ
Nghe có vẻ rõ ràng, nhưng giữ cho thiết bị sạch sẽ là một yếu tố an toàn quan trọng. Để giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích, hãy đảm bảo bạn theo dõi tình trạng kẹt vật liệu, tích tụ trên các con lăn và mảnh vụn ở khu vực bên dưới và liền kề với phần tải đuôi của băng tải. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra khu vực đóng hộp bên dưới băng tải hàng tuần.
Tập thói quen giữ cho băng tải và khu vực xung quanh sạch sẽ và gọn gàng, và bạn sẽ cải thiện tuổi thọ của máy móc và giảm nguy cơ hỏng hóc, chưa kể đến những căng thẳng quá mức và chi phí ngừng hoạt động mà chúng gây ra.
 
9. Kiểm tra và kiểm tra lại
Cũng như một chương trình dịch vụ thường xuyên, theo lịch trình được thực hiện bởi các kỹ sư có trình độ, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra bảo trì hàng ngày và hàng tuần trên băng chuyền của bạn để giữ cho nó hoạt động chính xác. Vui lòng tham khảo hướng dẫn hoạt động của bạn cho các danh sách kiểm tra. Trong thực tế, tùy thuộc vào cách sử dụng, bạn thậm chí có thể cần phải thực hiện kiểm tra định kỳ giữa các tải có kích thước đáng kể.
Làm việc có hệ thống từ danh sách kiểm tra để đảm bảo bạn không bỏ lỡ điều gì. Bạn sẽ cần kiểm tra các yếu tố như linh kiện điện, cũng như động cơ và hộp số, khung và dây đai, bộ phận hỗ trợ và bảo vệ an toàn. Và không bao giờ sử dụng một băng tải có dấu hiệu hư hỏng, sửa đổi và lắp đặt không đúng hoặc thiếu các bộ phận.
 
10. Gọi cho các chuyên gia
Có thể có một vấn đề không nằm trong các kiểm tra bảo dưỡng định kỳ hoặc các sửa chữa đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện, như được nêu trong hướng dẫn vận hành của bạn. Nếu băng tải của bạn bị hỏng hoặc bạn có bất kỳ vấn đề nào khác mà bạn cần trợ giúp, hãy gọi cho nhóm hỗ trợ, người có thể hướng dẫn bạn sửa chữa. Nếu vấn đề không thể được giải quyết qua điện thoại, một kỹ thuật viên có trình độ sẽ được gửi thẳng đến trang web của bạn để tiến hành sửa chữa để giúp bạn sao lưu và chạy.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn
4.65 sao của 1977 đánh giá
7 lợi thế của một hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống
7 lợi thế của một hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468