Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Có rất nhiều điều cần phải xem xét và tính toán khi chọn mua một băng tải hàng hóa cho dự án hoặc cho doanh nghiệp sản xuất. Mỗi loại băng tải có tầm quan trọng riêng và sẽ tác động đến việc lựa chọn băng tải nên ưu tiên điều gì nhất. Nên chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí giúp cho bạn lựa chọn loại nào là thích hợp nhất.
 

1. Thông số kỹ thuật sản phẩm

Đặc điểm kỹ thuật quan trọng nhất khi chọn một băng tải. Hãy bắt đầu với các thông số kỹ thuật sản phẩm cơ bản:
 
 • Kích thước sản phẩm:
Bạn sẽ cần xác định chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm. Các kích thước này sẽ xác định các thông số kỹ thuật của băng tải như, chiều rộng băng tải, tâm lăn, thông số kỹ thuật đường ray, nhu cầu chuyển trọng lượng sản phẩm
 
Bạn sẽ cần phải xác định trọng lượng của sản phẩm của bạn là tốt hoặc nằm trong khoảng nào đó để có thể thêm hoặc bớt vì hàng hóa không thể lúc nào cũng đồng đều về loại và trọng lượng. Trọng lượng của sản phẩm sẽ quyết định nhiều khía cạnh của việc lựa chọn băng tải. 
 
Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng băng tải xích nhựa, trọng lượng sản phẩm sẽ xác định có bao nhiêu đường cong có thể được bao gồm trong một băng tải. Nếu bạn đang sử dụng băng tải con lăn, trọng lượng sản phẩm sẽ giúp xác định những thứ như đường kính con lăn và yêu cầu của con lăn. Trọng lượng sản phẩm cũng có tác động lớn đến kích thước động cơ cho băng tải của bạn.
 
 • Tỷ lệ sản phẩm (Tỷ lệ sản xuất):
Tốc độ sản xuất của sản phẩm được đo phổ biến nhất theo phần trên phút hoặc phần mỗi giờ. Tỷ lệ sản phẩm, cùng với chiều dài sản phẩm, sẽ cho phép bạn xác định tốc độ băng tải phù hợp để băng tải của bạn có thể đáp ứng tốc độ sản xuất. 
 
7 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp
 
Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là vỏ dài 12x12(inch)~ 30.48 cm và tốc độ sản phẩm là 30 thùng / phút, thì băng tải của bạn sẽ cần chạy ít nhất 30 feet ~ 9,144 m mỗi phút để phù hợp với tốc độ sản phẩm không có khoảng cách giữa các vỏ.
 
 • Loại sản phẩm:
Có nhiều loại sản phẩm khác nhau, và mỗi loại truyền tải khác nhau từ loại tiếp theo. 
 
Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là pallet gỗ, thì một băng tải hồi pallet có thể là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu pallet là pallet chân nhựa, thì một băng tải xích nhựa lớn có thể là một giải pháp tốt hơn vì chân pallet có thể không truyền tải tốt trên băng tải con lăn.
 
2. Yêu cầu tích lũy
 
Yêu cầu tích lũy là rất quan trọng khi lựa chọn một băng tải. Tích lũy là một yêu cầu phổ biến trong môi trường sản xuất và rất quan trọng để giảm thời gian thừa nếu một thiết bị như máy xếp pallet bị hỏng. Khi xem xét nhu cầu tích lũy của bạn, rồi mới có thể đặt đúng mối quan tâm về băng tải với nhân viên tư vấn, xem xét khấu hao của băng tải khi mua về và công suất hoạt động được tính qua các tháng, năm để so sánh.
 
7 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp
 
3. Đường ray dẫn hướng
 
Đường ray dẫn hướng hay còn gọi là đường cho các bánh lăn của băng chuyền có thể là một bổ sung mang lại lợi ích cho một băng tải nhưng cũng có thể gây ra vấn đề nếu lựa chọn không đúng. 
 
Đường ray dẫn hướng không phải lúc nào cũng được yêu cầu, nhưng khi có, hãy đảm bảo khoảng cách giữa các đường ray cho phép sản phẩm của bạn dễ dàng để các nhân viên đặt lên hoặc đóng gói/ chế biến. Một khu vực của băng tải nơi đường ray dẫn hướng có thể gây ra sự cố là trong các phần cong bị đổi nhiệt hoặc bị kẹt.
 
Luôn đảm bảo rằng bạn có khoảng cách đường ray thích hợp để cho phép sản phẩm truyền tải xung quanh một đường cong. Ngoài ra, một số sản phẩm không phản ứng tốt với đường ray dẫn hướng và cần đặc biệt chú ý đến thiết kế đường ray dẫn hướng để phù hợp với các sản phẩm này. 
 
4. Yêu cầu rửa trôi
 
Yêu cầu rửa trôi có thể ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn băng tải, giá cả và xây dựng băng tải. Hầu hết các môi trường kho không yêu cầu một băng tải định mức rửa trôi, do đó, một băng tải xây dựng bằng thép hoặc nhôm nhẹ sẽ là đủ. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, sữa và dược phẩm đòi hỏi mức độ rửa trôi khác nhau trong đó băng tải bằng thép không gỉ sẽ ưu tiên nếu là những loại này.
 
7 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp
 • Cân nhắc rửa băng tải
Áp lực nước: Một số loại băng tải chỉ được yêu cầu để chịu được mức độ làm sạch, trong khi những môi trường khác phải chịu được nước áp lực cao. Nếu nước áp suất cao được sử dụng, thì các hạng mục như động cơ phải được đánh giá cho mức độ làm sạch này. 
 
Hóa chất tẩy rửa : Khi xem xét quá trình rửa, hãy chắc chắn để xác định hóa chất nào được sử dụng trong các chất tẩy rửa. Trong khi một số quy trình rửa chỉ sử dụng nước và chất tẩy nhẹ, một số khác có thể sử dụng các hóa chất khắc nghiệt như clo. Hãy chắc chắn để xác định sự tương thích giữa các vật liệu băng tải của bạn và các hóa chất. 
 • Yêu cầu thi công băng tải
Đối với môi trường rửa trôi ở mức độ cao trong ngành công nghiệp thực phẩm và sữa, xây dựng băng tải là một thành phần chính trong việc kiểm tra. Một số môi trường rửa trôi cho phép xây dựng bắt vít, trong khi các môi trường khác có thể không yêu cầu các bề mặt chồng lấp với các bề mặt được bắt vít được gắn ở vị trí đứng. Một số thông số kỹ thuật rửa trôi sẽ không cho phép xây dựng bắt vít và yêu cầu hàn khung. Một lĩnh vực khác của việc xây dựng băng tải để xem xét là chuỗi hoặc vành đai. 
 
7 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp
 
5. Điều kiện môi trường
 
Các điều kiện môi trường thường được nhìn qua hoặc không bao giờ được khám phá khi lựa chọn một hệ thống băng tải . Điều quan trọng là phải hiểu môi trường, trong đó băng tải của bạn sẽ được đặt, là như thế nào. Ví dụ, nếu bạn đang xử lý các bộ phận kim loại, thì bạn có thể đã lọc bỏ hoặc giảm cặn dầu dư hoặc phoi gia công kim loại đi vào băng tải của bạn, gây ra trục trặc. 
 
6. Yêu cầu chuyển sản phẩm
 
Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của hệ thống băng tải là việc chuyển sản phẩm đến và đi từ băng tải. Có nhiều cách chuyển sản phẩm như con lăn trọng lực, tấm mặt phẳng hay còn gọ là đai chuyền, chuyển giao năng lượng, chuyển từ bên này sang bên kia, v.v. Ví dụ, nếu bạn đang chuyển một trường hợp dài 24 inch (61cm) từ băng tải con lăn sang băng tải con lăn, thì có thể không cần chuyển. 
 
7. Yêu cầu nghiêng / dốc
 
7 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp
 
Khi ngành công nghiệp phát triển, không gian trong xí nghiệp cần pải khai thác tối đa hơn để tiết kiệm về nơi chốn hoặc điện. Và thường thì sản phẩm được yêu cầu nghiêng hoặc giảm xuống các tầng khác nhau hoặc lên trên bằng các thiết bị hiện có để dễ quản lý hơn. Thay đổi độ cao có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng nếu không chọn được băng tải thích hợp. 
 
Đây là những cách giúp bạn chọn được một băng tải phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn có điều gì còn thắc mắc hãy cứ liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật về các loại băng tải và băng chuyền nếu các bạn biết thêm thông tin chi tiết
7 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp. Có rất nhiều điều cần phải xem xét và tính toán khi chọn mua một băng tải cho dự án hoặc cho doanh nghiệp sản xuất. Mỗi loại băng tải có tầm quan trọng riêng và sẽ tác động đến việc lựa chọn băng tải nên ưu tiên điều gì nhất.
4.85 sao của 1313 đánh giá
7 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp
7 mẹo lựa chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468