Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Một hệ thống băng tải hàng nói chung và băng tải thực phẩm nói riêng đảm nhiệm những chức năng quan trọng trong một nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm hiện nay. Loại thiết bị này mang lại những lợi ích to lớn và góp phần vào công cuộc tăng năng suất, giảm chi phí và thu lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 
 

Băng tải thực phẩm là gì?

Băng tải thực phẩm là loại băng tải chuyên dùng để phục vụ trong các ngành thực phẩm quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến, đóng gói … với những đặc tính ưu việt có thể đáp ứng được tiêu chuẩn sản xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Băng tải chế biến thực phẩm được thiết kế theo dạng tầng để tiết kiệm diện tích , tăng năng xuất , đảm bảo chất lượng và đem lại hiệu quả kinh tế cao.
 
Cấu tạo băng tải thực phẩm
 • Khung băng tải được thiết kế với chất liệu inox, thép mạ kẽm, nhôm định hình chắc chắn, bền bỉ và có khả năng chịu lực cao.
 • Dây băng tải: tùy thuộc vào loại thực phẩm mà dây băng tải có thể được làm từ PU, PVC, lưới inox...
 • Con lăn đỡ dây
 • Số tầng của băng tải theo yêu cầu khách hàng.
 • Động cơ giảm tốc
 • Bộ điều khiển: biến tần, công tắc,..

8 điều cần phải có trong một hệ thống băng tải thực phẩm

8 ĐIỀU CẦN PHẢI CÓ TRONG MỘT HỆ THỐNG BĂNG TẢI THỰC PHẨM

Trong bất kỳ hoạt động chế biến thực phẩm nào, băng tải đóng vai trò chính trong việc đạt được năng suất và hiệu quả hoạt động tối ưu. Hệ thống băng tải phù hợp có khả năng hợp lý hóa các hoạt động xử lý hoặc đóng gói của bạn bằng cách giảm đầu vào lao động cần thiết, cắt giảm chi phí vận hành và tăng sản lượng sản phẩm. 
 
Nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang sử dụng băng tải phù hợp? Các mẹo và cân nhắc sau đây sẽ giúp bạn phát hiện các khu vực có thể sử dụng cải tiến trong hoạt động của bạn và cung cấp hướng dẫn để mua hệ thống băng tải mới.
 
8 điều cần phải có trong một hệ thống băng tải thực phẩm
 
1. Thiết kế vệ sinh
 
Do mức độ cao của quy định an toàn liên quan đến thiết bị sản xuất thực phẩm, máy móc trong hoạt động chế biến thực phẩm cần phải được thiết kế để giảm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm. Băng tải thực phẩm thường được làm bằng thép không gỉ, có thể chịu đựng được việc rửa trôi công suất cao, có thể dễ dàng được làm sạch và không có bất kỳ hốc hoặc kẽ hở nào có thể thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn.
 
2. Dễ rửa trôi
 
Chọn một băng tải có thể dễ dàng rửa sạch là một yếu tố quan trọng của việc tuân thủ các hướng dẫn nghiêm ngặt, vệ sinh. Một số tính năng cho phép rửa dễ dàng hơn bao gồm động cơ kèm theo, thanh phun và thang máy đai.
 
3. Tính năng an toàn
 
Với bất kỳ loại thiết bị chế biến nào, an toàn nên là mối quan tâm chính. Băng tải được thiết kế với các tính năng an toàn phù hợp trong tâm trí có thể làm giảm đáng kể nguy cơ thương tích của công nhân tốn kém. Một số tính năng thiết kế an toàn chính mà bạn nên tìm kiếm là băng tải hẹp hơn, bộ bảo vệ an toàn và công tắc ngắt phù hợp và giá đỡ công thái học.
 
8 điều cần phải có trong một hệ thống băng tải thực phẩm
 
4. Độ bền
 
Môi trường chế biến thực phẩm có xu hướng đánh thuế rất cao vào thiết bị. Theo đó, băng tải nên được xây dựng bền vững để chúng có thể chịu được ngay cả những môi trường xử lý đòi hỏi khắt khe nhất. Băng tải phải có khả năng chạy nhiều ca và giữ vệ sinh vật lý và hóa học thường xuyên. Càng ít thiệt hại về thiết bị, hiệu quả hoạt động của bạn càng cao. Đối với thiết kế bền, thép không gỉ có xu hướng là một vật liệu được lựa chọn.
 
5. Bảo trì thấp
 
Như đã nói ở trên, băng tải càng ít phải ngừng hoạt động để bảo trì, hiệu quả và năng suất tổng thể của bạn càng tốt. Một băng tải không chạy sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho công ty của bạn. Đảm bảo rằng băng tải của bạn được bảo trì thấp và sẽ không cần sửa chữa thường xuyên là một cân nhắc quan trọng để tận dụng tối đa hoạt động của bạn. Một số mức độ bảo trì là không thể tránh khỏi , vì vậy hãy chắc chắn rằng băng tải của bạn cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các khu vực có khả năng yêu cầu công việc cao nhất.
 
6. Dây đai thích hợp
 
8 điều cần phải có trong một hệ thống băng tải thực phẩm
 
Các loại sản phẩm khác nhau đôi khi yêu cầu băng tải khác nhau. Trong khi thực phẩm ướt hoặc trơn trượt đòi hỏi phải có lưới, thực phẩm rắn và khô có xu hướng được phục vụ tốt nhất bằng dây đai rắn. Trong một số trường hợp, công nghệ đai lăn kích hoạt (ARB) có thể được sử dụng để tự động sắp xếp, căn chỉnh và hợp nhất sản phẩm.
 
7. Khả năng thông lượng
 
Việc xem xét này có vẻ rõ ràng, nhưng hãy đảm bảo rằng hệ thống băng tải có khả năng xử lý công suất sản phẩm của bạn. Sự không phù hợp của băng tải và sản lượng sản phẩm có thể gây ra sự chậm trễ trong vận hành, gây thêm căng thẳng cho hệ thống và dẫn đến hiệu quả giảm đáng kể.
 
8. Thiết kế tùy chỉnh
 
8 điều cần phải có trong một hệ thống băng tải thực phẩm
 
Để đảm bảo rằng hệ thống băng tải thực phẩm có thể cung cấp mọi thứ bạn cần cho hoạt động của mình, bạn nên khám phá tùy chọn thiết kế tùy chỉnh. Bằng cách thiết kế một băng tải được thiết kế chính xác để đáp ứng các mục tiêu đầu ra và nhu cầu vận hành cụ thể, bạn có thể đảm bảo rằng thiết bị được tối ưu hóa và đáp ứng nhu cầu của bạn.
 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh là doanh nghiệp có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất băng tải hàng hóa tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình, đào tạo đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao đê có thể tạo nên những sản phẩm, thiết bị chất lượng tốt, mang lại lợi ích và hiệu quả mong đợi cho khách hàng.
8 điều cần phải có trong một hệ thống băng tải thực phẩm. Loại thiết bị này mang lại những lợi ích to lớn và góp phần vào công cuộc tăng năng suất, giảm chi phí và thu lợi nhuận cho doanh nghiệp.
4.55 sao của 1031 đánh giá
8 điều cần phải có trong một hệ thống băng tải thực phẩm
8 điều cần phải có trong một hệ thống băng tải thực phẩm
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468