Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Băng tải công nghiệp có nhiều kiểu dáng và công dụng khác nhau. Các loại băng tải hàng hóa phổ biến là băng tải đai, băng tải con lăn, băng tải cơ giới và băng tải trên cao. Chúng có thể được phân loại là băng tải sàn (gắn trên sàn) hoặc băng tải trên cao. Chúng được sử dụng để di chuyển sản phẩm, tạo bộ đệm và phân phối sản phẩm theo trình tự trong một quy trình sản xuất.
 

Vậy tại sao người ta lại sử dụng băng tải?

Trong các nhà máy, các kỹ sư công nhân đóng vai trò quan trọng nhưng các loại máy móc thiết bị cũng đóng một vai trò quan trọng không kém, trong đó phải kể đến là những loại băng tải, băng chuyền bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại như sau:
 • Di chuyển sản phẩm từ điểm A đến B (để tránh lãng phí thời gian đi bộ hoặc để giảm chuyển động của xe nâng, v.v.)
 • Để mang sản phẩm quá nặng không thể nâng lên bằng tay
 • Để đồng thời di chuyển một sản phẩm trong khi các nhà khai thác đang làm việc trên nó (hoặc thêm vào nó). Giống như một băng tải lắp ráp cuối cùng tại một nhà máy tự động
 • Để giới thiệu sản phẩm cho robot để xử lý hoặc nhận sản phẩm từ robot đã được xử lý
 • Để lưu trữ sản phẩm ở giữa các quy trình hoặc ở bước quy trình cuối cùng
 • Để tạo một bộ đệm hoặc ngân hàng tích lũy (nghĩa là một hệ thống lưu trữ linh hoạt trong đó số lượng sản phẩm trong kho có thể thấp hơn hoặc cao hơn theo yêu cầu để cân bằng dòng quy trình)
 • Để tránh thương tích cho công nhân do di chuyển lặp đi lặp lại, và để tránh thiệt hại cho các sản phẩm gây ra bởi phong trào
 • Để trình tự hoặc sắp xếp lại các sản phẩm ở giữa các quy trình. Các loại băng tải như điện và băng tải miễn phí có thể cung cấp điều này
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp
 
Băng tải là một trong những loại thiết bị công nghiệp linh hoạt nhất, và khi được chỉ định và lắp đặt chính xác, chúng có thể cải thiện đáng kể năng suất, hiệu quả và an toàn. Băng tải được sử dụng để vận chuyển vật liệu số lượng lớn, như sỏi hoặc quặng sắt.

Làm thế nào để chọn đúng loại băng tải?

Có nhiều mục để xem xét khi chọn một loại băng tải cho một dự án. Mỗi loại băng tải có tầm quan trọng riêng và sẽ tác động đến việc lựa chọn băng tải. Sử dụng các tiêu chí sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho hoạt động của bạn.
 
Thông số kỹ thuật sản phẩm
 
Chúng tôi thường bắt đầu với thông tin sản phẩm cơ bản. Thật hữu ích cho chúng tôi để hiểu vai trò sản xuất mà băng tải của bạn thực hiện. Có phải là các bộ phận chuyển động, lưu trữ chúng, sắp xếp lại chúng hoặc cung cấp một bề mặt làm việc nơi chúng được làm việc trong khi chúng di chuyển? Tùy thuộc vào các yếu tố này, sau đó chúng tôi có thể chọn từ các loại băng tải khác nhau có sẵn và xem loại nào có thể thực hiện công việc và cung cấp lợi ích tốt nhất.
 
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp
 
Đặc điểm kỹ thuật sản phẩm là bàn tay quan trọng nhất khi chọn một băng tải. Hãy bắt đầu với các thông số kỹ thuật sản phẩm cơ bản:
 
Kích thước sản phẩm
 
Bạn sẽ cần xác định chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm. Các kích thước này sẽ xác định các thông số kỹ thuật của băng tải như, chiều rộng băng tải, trung tâm con lăn, thông số kỹ thuật đường ray, nhu cầu chuyển
 
Trọng lượng sản phẩm
 
Bạn sẽ cần phải xác định trọng lượng của sản phẩm của bạn là tốt. Trọng lượng của sản phẩm sẽ quyết định nhiều khía cạnh của việc lựa chọn băng tải. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng băng tải xích nhựa, trọng lượng sản phẩm sẽ xác định có bao nhiêu đường cong có thể được bao gồm trong một băng tải. Nếu bạn đang sử dụng băng tải con lăn, trọng lượng sản phẩm sẽ giúp xác định những thứ như đường kính con lăn và yêu cầu về con lăn. Trọng lượng sản phẩm cũng có tác động lớn đến kích thước động cơ cho băng tải của bạn.
 
Tỷ lệ sản phẩm (Tỷ lệ sản xuất)
 
Tốc độ sản xuất của sản phẩm được đo phổ biến nhất theo phần trên phút hoặc phần mỗi giờ. Tốc độ sản phẩm, cùng với chiều dài sản phẩm, sẽ cho phép bạn xác định tốc độ băng tải phù hợp để băng tải của bạn có thể đáp ứng tốc độ sản xuất. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là hộp dài 12 12 và tốc độ sản phẩm là 30 thùng / phút, thì băng tải của bạn sẽ cần chạy ít nhất 30 feet mỗi phút để phù hợp với tốc độ sản phẩm không có khoảng cách giữa các vỏ.
 
Loại sản phẩm
 
Có nhiều loại sản phẩm khác nhau, và mỗi loại truyền tải khác nhau từ loại tiếp theo. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là pallet gỗ, thì một băng tải con lăn sống bằng xích có thể là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu pallet là một pallet chân nhựa, thì một băng tải xích nhựa lớn có thể là một giải pháp tốt hơn vì chân pallet có thể không truyền tải tốt trên băng tải con lăn. Một ví dụ khác, nếu sản phẩm của bạn là một túi ngũ cốc thì một băng tải xích nhựa sẽ truyền tải sản phẩm này tốt hơn nhiều so với băng tải con lăn.
 
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp
 
Không gian băng tải
 
Tiếp đến là những hạn chế. Không gian có sẵn trong môi trường sản xuất có thể ở mức cao thực sự. Và mặc dù băng tải có thể tăng thêm năng suất, nhưng chúng cũng có thể cản trở các hoạt động khác, vì vậy không gian chúng chiếm cần phải được xem xét cẩn thận. Điều này sẽ cung cấp cho chúng tôi đầu vào cho điểm quyết định tiếp theo của chúng tôi - nơi băng tải hoạt động (kiểu sàn hoặc trên cao).

Lựa chọn băng tải sàn hay trên cao?

Băng tải đôi khi được phân loại là băng tải sàn hoặc băng tải trên cao vì đây thường là một điểm quyết định quan trọng. Băng tải trên cao có thể có nhiều dạng khác nhau (xem hình này ở các loại khác nhau) nhưng tất cả chúng đều chia sẻ lợi ích mà chính băng tải được gắn phía trên phần nó đang di chuyển và do đó chúng sử dụng không gian sản xuất không bị chiếm dụng với các thiết bị khác. Điều này có thể cho phép không gian nhà máy trên cao trở nên hiệu quả, như sử dụng nó cho bộ đệm hoặc ngân hàng lưu trữ. Nếu có nhiều không gian hơn, băng tải kiểu sàn có thể phù hợp hơn. Chúng bao gồm băng tải đai, băng tải con lăn trọng lực, băng tải skatewheel và băng tải đá đen.
 
Yêu cầu vệ sinh
 
Vệ sinh băng tải là một hoạt động không thể thiếu, bạn nên cân nhắc và xem xét nhà máy của bạn nên sử dụng đúng loại băng tải cho phù hợp với hoạt động sản xuất. trong trường hợp nhà máy bạn là công gnheiẹp thực phẩm thì nên lựa chọn loại băng tải có thể dễ dàng cho việc vệ sinh máy móc và chú ý là nên lựa chọn những vật liệu chống gỉ để không bị ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm khi chuyển tải.
 
Yêu cầu rửa trôi có thể ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn băng tải trên cả giá cả và xây dựng băng tải. Hầu hết các môi trường kho không yêu cầu một băng tải định mức rửa trôi, do đó, một băng tải xây dựng bằng thép hoặc nhôm nhẹ sẽ là đủ. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, sữa và dược phẩm đòi hỏi mức độ rửa trôi khác nhau trong đó băng tải bằng thép không gỉ phải được sử dụng.
 
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp
 • Cân nhắc rửa băng tải
Áp lực nước: Một số môi trường rửa trôi chỉ được yêu cầu để chịu được mức độ làm sạch, trong khi những môi trường khác phải chịu được nước áp lực cao. Nếu nước áp suất cao được sử dụng, thì các hạng mục như động cơ phải được đánh giá cho mức độ làm sạch này. Hóa chất tẩy rửa : Khi xem xét quá trình rửa, hãy chắc chắn để xác định hóa chất nào được sử dụng trong các chất tẩy rửa. Trong khi một số quy trình rửa chỉ sử dụng nước và chất tẩy nhẹ, một số khác có thể sử dụng các hóa chất khắc nghiệt như clo. Hãy chắc chắn để xác định sự tương thích giữa các vật liệu băng tải của bạn và các hóa chất. Ví dụ, nồng độ clo cao có thể làm hỏng nhựa acetal, đây là vật liệu phổ biến được sử dụng trong băng tải xích nhựa.
 
 • Yêu cầu thi công băng tải
Đối với môi trường rửa trôi ở mức độ cao trong ngành công nghiệp thực phẩm và sữa, xây dựng băng tải là một thành phần chính trong việc kiểm tra. Một số môi trường rửa trôi cho phép xây dựng bắt vít, trong khi các môi trường khác có thể không yêu cầu các bề mặt chồng lấp với các bề mặt được bắt vít được gắn ở vị trí đứng. Một số thông số kỹ thuật rửa trôi sẽ không cho phép xây dựng bắt vít và yêu cầu hàn khung. Một lĩnh vực khác của việc xây dựng băng tải để xem xét là chuỗi hoặc vành đai. Nhiều ứng dụng rửa trôi sử dụng băng tải xích nhựa; tuy nhiên, ở những khu vực bạn xử lý thịt sống hoặc phô mai, chuỗi nhựa có thể không được chấp nhận do các yêu cầu của USDA và phải sử dụng đai vô tận không có khớp.
 
 • Điều kiện môi trường
Các điều kiện môi trường thường được nhìn qua hoặc không bao giờ được khám phá khi lựa chọn một hệ thống băng tải. Điều quan trọng là phải hiểu môi trường, trong đó băng tải của bạn sẽ được đặt, là như thế nào. Ví dụ, nếu bạn đang xử lý các bộ phận kim loại, thì bạn có thể đã cắt cặn dầu hoặc phoi gia công kim loại đi vào băng tải của bạn, gây ra trục trặc. Một ví dụ khác, nếu bạn đang xử lý các trường hợp chai chứa chất lỏng, đôi khi bạn có thể có một chai bị rò rỉ. Nếu chai bị rò rỉ, thì nội dung của chai có thể dính vào băng tải khiến sản phẩm bị trượt, hoặc gây ra trục trặc trong cụm ổ đĩa nếu băng tải không được thiết kế để xử lý môi trường.
 
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp
 
Có một số yếu tố môi trường phải được xem xét trong việc lựa chọn thiết bị phù hợp. Một số trong số này có thể kết hợp với các đặc điểm vật chất để gây ra hoặc làm trầm trọng thêm mối lo ngại xử lý, trong khi những người khác có thể cần thêm các biện pháp đối phó về sức khỏe và an toàn. Chúng bao gồm các nguồn gây cháy mở, khả năng cháy nổ và sự hiện diện của hơi ăn mòn.
 
 • Yêu cầu chuyển sản phẩm
Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của hệ thống băng tải là việc chuyển sản phẩm đến và đi từ băng tải. Có nhiều phong cách chuyển sản phẩm như con lăn trọng lực, tấm chết, chuyển giao năng lượng, chuyển từ bên này sang bên kia, v.v. Nếu bạn đang chuyển một trường hợp dài 24 inch từ băng tải con lăn sang băng tải con lăn chẳng hạn, thì có thể không cần chuyển. Một ví dụ khác là nếu bạn đang chuyển một cuộn băng có đường kính 5 inch từ băng tải xích nhựa sang băng tải xích nhựa, thì có thể cần chuyển điện, do in chân ngắn của sản phẩm.
 
 • Cân nhắc khi lựa chọn băng tải
Việc chọn một băng tải cho một ứng dụng xử lý hàng loạt hoặc liên tục không phải lúc nào cũng đơn giản như bạn nghĩ. Trong thực tế, nó gần như không bao giờ. Di chuyển vật liệu một cách nhất quán - với tốc độ phù hợp với yêu cầu sản xuất và theo cách không đóng góp tiêu cực cho môi trường vận hành nhà máy, như phủ bụi hoặc bảo trì tăng - có thể là một nỗ lực đầy thách thức đối với các kỹ sư quá trình và nhân viên mua sắm.
 
 • Hoạt động
Về cơ bản, vật liệu di chuyển rơi vào hai loại chính, và điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt để đảm bảo lựa chọn băng tải chính xác. Một là vận chuyển, chỉ đơn giản là di chuyển vật liệu hoặc vật liệu từ một hoặc nhiều điểm đón và đưa chúng đến một hoặc nhiều điểm rơi. Thứ khác là cho ăn, thường là nhạy cảm với thời gian và quá trình quan trọng hơn nhiều về số lượng vật liệu được giao. Xác định hoạt động của máy cấp liệu bao gồm xác định liệu máy cấp liệu sẽ được yêu cầu phân phối theo từng đợt riêng biệt hay phân phối trên cơ sở không dừng, được kiểm soát theo tỷ lệ. Nếu theo đợt, điều quan trọng là phải biết số lượng phải giao, thời gian phải giao và mức độ chính xác sẽ đủ. Điều cũng quan trọng là phải biết thời gian nhàn rỗi hoặc thời gian nghỉ của bộ nạp giữa các lô.
 
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp
 • Vật liệu
Có một số đặc điểm quan trọng tạo nên định nghĩa vật liệu hoàn chỉnh. Mỗi thứ nên được hiểu toàn bộ, chẳng hạn như độ chảy, độ mài mòn, nhiệt độ và độ ẩm. Một số trong số này là động và có thể ảnh hưởng - hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi - một hoặc nhiều đặc điểm khác, vì vậy tốt nhất là luôn phân tích tất cả chúng cùng nhau.
 
 • Chi phí
Không thể phủ nhận vai trò của chi phí trong mỗi dự án. Có thể hiểu, công thức biện minh là khác nhau từ một doanh nghiệp để tiếp theo. Một số công ty ưu tiên chi phí sở hữu lâu dài trong tính toán biện minh của họ - tập trung nhiều hơn vào độ tin cậy, giảm tiêu thụ năng lượng và bảo trì - trong khi những công ty khác tập trung nhiều hơn vào đầu tư ban đầu. Luôn luôn tốt nhất để thảo luận về chi phí càng sớm càng tốt để xác định tính khả thi tài chính của một giải pháp chuyển tải được đề xuất.
 
Không thể phủ nhận ngành công nghiệp ngày một phát triển, trong tương lai chắc chắn việc áp dụng các máy móc thiết bị công nghiệp nói chung và băng tải nói riêng sẽ thay thế con người là chủ yếu. Vì vậy việc xác định đúng loại băng tải là vô cùng cần thiết để đảm bảo hoạt động chính xác và hiệu quả chi phí, tăng năng suất lao động. Nếu bạn cần tư vấn về các loại băng tải con lăn, băng tải thực phẩm,… và các loại băng tải khác phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp thích hợp nhất cho sản xuất. Có nhiều mục để xem xét khi chọn một loại băng tải cho một dự án. Mỗi loại băng tải có tầm quan trọng riêng...
4.85 sao của 2245 đánh giá
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp
9 cách lựa chọn đúng loại băng tải công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468