Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Những hàng hóa với khối lượng lớn và nhiều mà sức người khó có thể đảm đương  và gánh vác nổi, thì nay đã có băng tải hàng thay thế làm điều đó. Không những vậy, chúng còn xử lý được những loại sản phẩm có bề ngoài khá cồng kềnh và các cạnh sắc bén nhằm tránh gây ra tai nạn và biến cố ở con người và doanh nghiệp, từ đó giúp doanh thu gia tăng nhiều hơn. Nhưng việc lựa chọn loại băng tải nào cho phù hợp với điều này thì chúng tôi xin đưa đóng góp một vài ý tưởng sau:

1. Băng tải hồi Pallet

Băng tải hồi pallet là một trong những loại băng tải cải tiến và đường chuyền đai tải có thể khai thác tùy thuộc vào không gian sao cho tiết kiệm được nhiều nhất. Băng tải này có nhiều hình dạng và kích cỡ và có số lượng các thành phần có thể hoán đổi cho nhau gần như không giới hạn, chưa kể số lượng các tiện ích bổ sung có sẵn. 
 
Chọn băng tải phù hợp nhất với hệ thống xử lý có thể là quá sức. Lý do cho điều này là băng tải cực kỳ linh hoạt; chúng có thể được sửa đổi và tùy chỉnh để phù hợp với một loạt các yêu cầu cụ thể. Mục tiêu là chọn thiết kế có lợi nhất cho hệ thống của bạn.
 
99 cách lựa chọn băng tải
 
Băng tải được phân loại theo cách chúng hoạt động, nên chúng tôi phân loại chúng theo khả năng chịu được trọng ở mỗi sản phẩm khoảng trên 150 kg hơn và cả dây đai tải chịu được tải trọng trên 5 tấn. Bởi vì điều này, rất hữu ích để xem xét các kiểu băng tải chung trước khi chọn các tùy chọn và tiện ích bổ sung, cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho các thị trường thích hợp đòi hỏi băng tải lớn, mạnh mẽ và lâu dài.
 
Nói ngắn gọn, một băng tải hồi pallet là một băng tải được gắn vào hệ thống đường ray. Băng tải có khả năng di chuyển dọc theo đường ray theo một trong hai hướng và xoay vòng đai có thể được chuyển đổi theo một hướng, làm cho băng tải kiểu này trở nên tuyệt vời để đổ đầy nhiều phễu hoặc thùng lưu trữ. Băng tải thường dài khoảng một nửa chiều dài của đường ray, tạo cho nó nhiều chỗ cho một số vị trí xả. Cả hai chức năng (xoay đai và chuyển động con thoi) có thể được tự động hoặc điều khiển bởi người vận hành.
 
99 cách lựa chọn băng tải
 
Mỗi hệ thống băng tải được sản xuất tại được chế tạo theo những gì đo đạc được và thông số kỹ thuật chính xác của khách hàng. Bởi vì điều này, chúng tôi có thể thiết kế mỗi băng tải với một loạt các thành phần bổ sung, một số tùy chỉnh và một số tiêu chuẩn. Mục tiêu là cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một băng tải chất lượng tích hợp tốt với phần còn lại của các ứng dụng xử lý vật liệu của họ. Thiết bị bổ sung được thiết kế cho phép làm việc đó.

2. Băng tải gấp khúc

Mục đích ở bài viết này, là cung cấp những thông tin về các loại băng tải có khả năng vận tải được những sản phẩm có tải trọng nặng, băng tải hồi pallet có khả năng vận tải theo phương ngang và có thể hồi và đẩy sản phẩm theo hướng mà nhà sản xuất muốn di chuyển sản phẩm hàng hóa của họ. 
 
99 cách lựa chọn băng tải
 
Còn đối với băng tải gấp khúc, chúng tôi muốn hướng nhu cầu của khách hàng thiên về chọn những băng tải có thể làm việc được ở trên cao, vì chúng giúp tận dụng những không gian góc mà nhân công khó tận dụng được. Để làm được điều đó thì yếu tố an toàn trên cao là chủ yếu rồi ta phải đảm bảo những vật dụng băng tải vận chuyển sẽ không bị ngiêng hoặc rơi vỡ xuống bên dưới. Nếu bạn muốn chắc chắn về điều đó, thì băng tải gấp khúc sẽ tận dụng lợi thế để phát huy tốt ở doanh nghiệp của bạn.
 
Với lợi thế làm giảm ma sát tải thông qua việc xây dựng đường vận tải có hình dạng gấp khúc nên giúp cản được cho sản phẩm của doanh nghiệp tránh bị một lực tác dụng quá nhiều như trọng lực hoặc quán tính áp dụng lên vật. Nên nó rất có ích trong việc vận tải những vật phẩm có trọng lượng lớn trên 350 kg cho từng sản phẩm và dây tải có chịu đựng sức nặng tùy theo yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn lên container, xe tải, hoặc những nơi khác trong kho,... 
 
99 cách lựa chọn băng tải
 
Được thiết kế để di chuyển vật liệu theo chiều dọc trong khi vẫn duy trì các đặc tính nạp và xả như một băng tải tiêu chuẩn. Điều này được thực hiện với nhiều ròng rọc và con lăn được thiết kế để chuyển hướng băng tải theo chiều dọc. Sự thay đổi theo chiều dọc sau đó kéo dài độ cao cần thiết đồng thời, giảm thiểu dấu chân của thiết bị, điều này làm cho nó trở thành một giải pháp tuyệt vời khi không gian bị giới hạn. Một băng tải gấp khúc có thể được thiết kế để hoạt động ở nhiều góc độ từ 18 độ, đến 90 độ. Tùy chọn dây đai có một đòn chêm, có chứa vật liệu khi nó di chuyển theo chiều dọc, dẫn đến giảm dự phòng vật liệu, chống tĩnh điện và độ bền cao.

3. Băng tải lòng máng

Băng tải lòng máng phổ biến nhất và linh hoạt nhất có sẵn hiện nay. Bao gồm các băng tải được xác định trước đặt trên các con lăn máng nặng, mỗi con lăn được gắn chắc chắn vào một khung thép kết cấu. Thiết kế của chúng tôi còn có thể mở rộng để trải rộng gần như mọi khoảng cách và có một số tùy chọn bổ sung. Bởi vì vành đai di chuyển trên các con lăn máng, vật liệu được theo dõi về phía trung tâm của vành đai, ngăn không cho vật liệu tràn ra khỏi băng tải. Tùy thuộc vào kích thước của băng tải cần thiết, động cơ hạng nặng và hộp giảm tốc được chọn, cùng với hệ thống căng đai thích hợp. 
 
99 cách lựa chọn băng tải
 
Băng tải lòng máng có thể được đặt để chạy ngang hoặc dọc, hoặc ở một góc nhỏ (một số vật liệu có thể yêu cầu dây đai đặc biệt để chạy ở các góc nhất định). Bản thân băng tải có khả năng làm việc với hầu hết mọi vật liệu. 
 
Tuy nhiên, có một số tùy chọn dây đai khác nhau, mỗi tùy chọn được thiết kế cho các đặc tính vật liệu khác nhau. Chúng tôi chuyên về băng tải lớn, nặng, được thiết kế để có hiệu suất lâu dài. Băng tải máng có thể được thiết kế với khung kênh thép kết cấu hoặc khung giàn chế tạo. Hơn nữa còn có thể tích hợp các nền tảng và lối đi chung để bảo trì và quan sát chung các băng tải lớn hơn.
 
Chúng tôi đã giới thiệu về một số băng tải có khả năng làm việc với tải trọng lớn trong thời gian liên tục, nhưng vẫ còn rất nhiều loại khác như: băng tải công nghiệp, băng tải xích, băng tải vận chuyển,... Nên sẽ được giới thiệu sau còn sau đây sẽ là một số loại phụ kiện hỗ trợ dành cho băng tải tải trọng lớn để đảm bảo hơn về thời gian sử dụng và an toàn. Các tiện ích bổ sung tiêu chuẩn đang được cung cấp hiện nay là:
 
 • Đai kéo
Được thiết kế để kiểm soát xả vật liệu, tùy chọn này định tuyến lại dây đai để xả vật liệu tại bất kỳ điểm nào dọc theo băng tải, có thể được gắn cố định, hoặc được đặt để di chuyển vị trí tự động hoặc thủ công để giải phóng vật liệu ở một bên hoặc cả hai bên của băng tải. Tuy hạn chế về điểm đặt nhưng chúng có thể kiểm soát tốt hàng hóa để chúng vận chuyển đúng hướng trượt trên băng tải và còn tránh tạo má sát quá nhiều trên băng tải. Nên vẫn được ưu tiên sử dụng vì tính an toàn.
 
99 cách lựa chọn băng tải
 • Đai trượt
Một cơ chế đơn giản hóa để chuyển hướng vị trí xả trên băng tải. Đai trượt cho băng tải là một thay thế kinh tế hơn cho bộ ba vành đai. Tuy nhiên, chúng không linh hoạt và thường được sử dụng khi chỉ cần một lượng hạn chế các vị trí xả thải đã được thiết kế và cài đặt; cũng cho phép vật liệu giải phóng từ một phía hoặc cả hai phía của băng tải. Giống như đai kéo nên hạn chế của nó cũng là về điểm đặt, Nhưng có khắc phục ở đây là những doanh nghiệp quy mô vừa hoặc muốn chọn loại băng tải mới nhỏ vừa cho tiết kiệm không gian thì có thể thêm vào loại phụ kiện này để làm cho những sản phẩm tải trọng lớn không bị trượt quá mức.
 
 • Bộ cấp dây đai
Một phễu và hệ thống vành đai cho phép nạp vật liệu khối vào bộ nạp đai mà không có bất kỳ sự kiểm soát tỷ lệ nào, sau đó giới hạn số lượng vật liệu được giải phóng vào băng tải dẫn đến tốc độ nạp vật liệu phù hợp. Điều này cho phép thêm vật liệu khối vào phễu mà không gây ra bất kỳ biến động số lượng nào trong hệ thống quy trình.
 
99 cách lựa chọn băng tải
 • Bao băng tải
Mục đích là để loại bỏ mưa, gió, độ ẩm và bụi hoặc ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với vật liệu hoặc thiết bị, trong một số trường hợp nhất định, cũng có thể hỗ trợ kiểm soát bụi siêu mịn. Bao băng tải được thiết kế để có thể sử dụng lâu dài và bền bỉ, trong khi vẫn cho phép dễ dàng truy cập để quan sát và bảo trì thiết bị chung. Nhưng hạn chế ở đây là nó chỉ bao bọc được một phần nào đó trên băng tải.
 
Hiểu được thiết kế băng tải nào liên kết tốt nhất với hệ thống quy trình của bạn là bước một trong quy trình nhiều bước lựa chọn băng tải. Các nguyên tắc cơ học của mỗi băng tải và thiết bị bổ sung sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng. Các bước tiếp theo sẽ là chọn dây đai, chiều dài và chiều rộng chính xác cùng với một số tùy chọn khác tương quan với thiết kế băng tải được chọn và vật liệu được xử lý.
 
Với việc lựa chọn băng tải mà phải đảm bảo nó phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp. Trước hết là vận tải những sản phẩm hoặc bán thành phẩm với trọng tải cao và nhiều trong thời gian liên tục, thì đó là điều rất khó để giải quyết nhanh chóng, nên chúng tôi minh họa bằng một vài ví dụ băng tải hy vọng giúp đỡ bạn trong việc tìm kiếm một hệ thống băng tải phù hợp.
99 cách lựa chọn băng tải cho những hàng hóa trọng lượng lớn. Những hàng hóa với khối lượng lớn và nhiều mà sức người khó có thể đảm đương và gánh vác nổi, thì nay đã có băng tải thay thế
4.95 sao của 1480 đánh giá
99 cách lựa chọn băng tải
99 cách lựa chọn băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468