Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Việt Nam là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới do nước ta chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Do đó việc vận chuyển lúa gạo đòi hỏi sử dụng nhiều nhân công và lao động nặng. Để giải quyết bài toán này thì phương pháp được đưa ra hiệu quả nhất là ứng dụng của hệ thống băng chuyền, băng tải cụ thể là băng tải lúa gạo vào quá trình vận chuyển cũng như sản xuất nhằm giải quyết các vấn đề giảm thiểu nhân công, tăng hiệu quả sản xuất và giảm hao phí. Nào hãy cùng Việt Thống tìm hiểu xem nhé!
 
 

BĂNG TẢI LÚA GẠO LÀ GÌ?

Băng tải lúa gạo là dòng sản phẩm được thiết kế đơn giản, dễ dàng vận hành giúp vận chuyển sản phẩm đi xa nhanh chóng và thuận tiện. Việc ứng dụng băng tải lúa gạo vào sản xuất giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, giảm lượng nhân công giúp tiết kiêm chi phí đầu tư.

CẤU TẠO CỦA BĂNG TẢI LÚA GẠO

 • Khung băng tải được làm inox có khả năng chống gỉ , chống va đập tốt.
 • Chiều rộng băng tải từ 200 – 2000mm theo yêu cầu khách hàng.
 • Trọng lượng tải kéo 100kg/m.

Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam - 01

 • Chiều dài tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
 • Băng tải lúa gạo sử dụng dàn con lăn tự do giúp vận chuyển sản phẩm đường dài nhanh chóng.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠO 

Quy trình sản xuất gạo sạch không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, an toàn cho người sử dụng, người sản xuất phải bỏ rất nhiều công sức trong khâu trồng, quy hoạch và đầu tư máy móc hiện đại.
Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam - 02
Đầu tiên, lúa được thu mua tại những cánh đồng mẫu lớn của những hộ nông dân và hợp tác xã, nhưng với sự chăm sóc và hỗ trợ nguyên liệu của doanh nghiệp. Sau thời gian đầu tư tại những cánh đồng mẫu lớn thì doanh nghiệp cho kỹ thuật kiểm duyệt chất lượng hạt lúa và chọn ngày để thu hoạch trên những cánh đồng đã đầu tư.
 
Sau khi thu hoạch lúa tại cánh đồng mẫu lớn, doanh nghiệp vận chuyển lúa về nhà máy sấy khô đạt độ ẩm theo quy cách kỹ thuật của nhà máy. Lưu trữ bảo quản lúa mới sấy ở nơi khô thoáng để tiến hành xay xát theo quy trình từ đó loại bỏ sạn đá và phân loại các phụ phẩm như tấm, trấu, cám để tiến hành sản xuất khác như củi trấu, trấu viên hay cám nguyên liệu.
Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam - 03
 
Gạo đã xây xát được băng tải chuyển về nhà máy tách màu theo từng loại giống để xử lý cho ra chất lượng hạt gạo màu đẹp và đồng đều theo yêu cầu phần trăm tấm lẫn của khách hàng rồi tiến hành chuyển gạo về nhà máy lau bóng để tăng cường độ bảo quản và làm cho hạt gạo sáng bóng hơn.

 Quy trình xay xát lúa gạo trong 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Bóc vỏ và sàng lọc gạo 

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, quy trình xay xát lúa gạo đã trở nên đơn giản hơn nhiều. Chúng ta có máy tách vỏ để phục vụ cho giai đoạn tốn nhiều sức lực này. Người sản xuất chỉ cần đổ thóc vào máy tách, máy sẽ tự động tách hết lớp trấu bên ngoài. Thành phẩm thu được là gạo lứt (gạo màu).
Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam - 04
 • Bước 2: Xát trắng gạo

Bước thứ 2 trong quy trình xay xát lúa gạo chính là xát trắng. Nhờ có giai đoạn này, hạt gạo mới có vẻ người trắng sáng, bắt mắt trước khi đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, hoạt động này sẽ không hề gây suy giảm giá trị dinh dưỡng của gạo. Mặt khác, hương vị của gạo vẫn sẽ được giữ nguyên. Hiện nay, chúng ta có máy móc chuyên dụng để thực hiện xát trắng gạo.
Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam - 05
 • Bước 3: Đánh bóng gạo

Màu trắng tinh khôi tuy đẹp nhưng vẫn chưa thực sự ánh nhìn. Bên cạnh sắc trắng, hạt gạo cần phải bóng đẹp, lóng lánh dưới ánh mặt trời. Như vậy, người mua sẽ cảm thấy hấp dẫn hơn. Do đó người sản xuất sẽ tiếp tục đưa gạo đi đánh bóng để tạo nên vẻ ngoài thu hút và giúp kéo dài thời gian bảo quản gạo.
Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam
Cuối cùng, gạo được chuyển lên các silo tồn trữ đạt tiêu chuẩn tốt hoặc theo yêu cầu của khách hàng đóng gói khối lượng 01kg, 5kg, 10kg, 15kg và bao 25kg, 50kg, 75kg, 100kg, vào bao lớn từ 500kg trở lên. Rồi chất thành cây bảo quản khô thoáng trong kho chứa gạo chuyên dụng.
 

Việc sở hữu băng tải lúa gạo sẽ giúp tối ưu hoá công năng, tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng đầu ra cho sản phẩm lúa gạo của các doanh nghiệp. Đồng thời điểm cộng tối đa chính là giảm bớt lực lượng nhân công để tối đa hóa tập trung lợi nhuận. Xem thêm: 8 Điều Bạn Cần Cân Nhắc Khi Chọn Hệ Thống Băng Tải Cho Quy Trình Của Mình

 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi là một trong những công ty có kinh nghiệm lâu năm trong ngành cung cấp trang thiết bị băng chuyền, băng tải. Chúng tôi rất hiểu những nỗi lo lắng của khác hàng khi sở hữu công xưởng, nhà máy, xí nghiệp,... Từ đó chúng tôi luôn mong muốn đem lại những giá trị tốt nhất trong các trang thiết bị mà chúng tôi cung cấp. Đồng thời chúng  tôi còn có đội ngũ kĩ thuật viên, chuyên viên, kỹ sư có tay nghề cao. Họ sẽ được cử đến để đo đạc và thay mới sản phẩm nếu có sản phẩm cũ nhầm tiết kiệm chi phí nhiều nhất có thể cho khách hàng.
Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam. Để giải quyết bài toán này thì phương pháp được đưa ra hiệu quả nhất là ứng dụng băng tải lúa gạo vào quá trình vận chuyển cũng như sản xuất nhằm giải quyết các vấn đề giảm thiểu nhân công, tăng hiệu quả sản xuất và giảm hao phí.
4.95 sao của 2440 đánh giá
Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam
Băng Tải Lúa Gạo Ứng Dụng Trong Quy Trình Sản Xuất Gạo Việt Nam
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468