Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ

Vật liệu và thiết kế phù hợp có thể làm cho hệ thống vận chuyển, dưới bất kỳ hình thức nào, đạt được điều kiện vệ sinh đáng tin cậy. Một mảnh vụn thức ăn trên băng chuyền là một quả bom hẹn giờ, và nó có thể ảnh hưởng đến uy tín của bạn khi chỉ một sản phẩm không đạt được chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Nguyên nhân cần phải giữ băng tải thực phẩm sạch sẽ

Bất kỳ sự tích tụ sản phẩm nào, dù nhỏ đến đâu, cho phép vi sinh vật bám vào băng tải có thể nhanh chóng làm hỏng toàn bộ ca sản xuất. Giờ đây, việc lập bản đồ DNA có thể nhanh chóng truy tìm ô nhiễm vi sinh vật trở lại nguồn của nó, trách nhiệm thu hồi hoặc tệ hơn có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến danh tiếng của nhà chế biến lớn hơn bao giờ hết. Những thay đổi gần đây trong luật càng gây áp lực lớn hơn đối với các nhà chế biến phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh.
 
Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ
 
Đó là lý do tại sao khả năng làm sạch là một trong những ưu tiên cao nhất mà các nhà chế biến thực phẩm dành cho băng tải. Chúng là những hệ thống dài, phức tạp, di chuyển nhiều sản phẩm càng nhanh càng tốt. Sự ô nhiễm có khả năng vượt ra khỏi tầm kiểm soát trước khi bất kỳ ai nhận ra rằng có điều gì đó không ổn. Bởi vậy việc thiết kế băng tải để sớm ngăn ngừa và hạn chế những sự cố không đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm của bạn sẽ là cực kỳ quan trọng.
Tất nhiên, có rất nhiều loại băng tải thực phẩm khác nhau và nhiều cách khác nhau để giữ chúng sạch sẽ - và thiết kế để chúng luôn sạch sẽ. Các khía cạnh thiết kế để đảm bảo độ sạch bao gồm bản chất của các mối hàn và ốc vít, sự dễ dàng mà các phần có thể được tháo rời, lớp hoàn thiện của kim loại, vật liệu được sử dụng trong dây đai hoặc dây chuyền, bản chất của các bộ phận truyền lực, v.v.

Đặc điểm kỹ thuật băng tải thực phẩm để làm sạch

Có lẽ đặc điểm kỹ thuật cơ bản nhất về khả năng làm sạch trong băng tải là việc sử dụng thép không gỉ cho hầu hết các cấu trúc của nó. Hầu hết các băng tải cấp thực phẩm được bán trên thị trường ngày nay - ít nhất là loại dùng để tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm - là thép không gỉ, chống lại sự phát triển và ăn mòn của vi sinh vật tốt hơn so với thép nhẹ được tráng.
Hệ thống băng tải vệ sinh được chế tạo bằng thép không gỉ, hàn cao cấp và được chế tạo đặc biệt theo yêu cầu vệ sinh hoặc an toàn thực phẩmBất kỳ nhà sản xuất băng tải thực phẩm nào cũng phải hiểu rõ nhu cầu về thiết bị rửa sạch hiệu quả, dễ vệ sinh và rửa sạch.
 
Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ
 

Một số băng tải thực phẩm ngày nay có khả năng làm sạch tại chỗ để vệ sinh nhanh chóng

Một khía cạnh khác cần chú ý là phương pháp hoàn thiện của thép. Khi nói đến ăn mòn, làm tăng nguy cơ với các hóa chất tẩy rửa khắc nghiệt hơn, thép không gỉ loại 316 hoạt động tốt hơn 304, lớp hoàn thiện đánh bóng quay sẽ để lại bề mặt với một bề mặt mịn hơn và ức chế vi sinh vật bám vào tốt hơn so với lớp hoàn thiện máy nghiền 2B thay thế, tối thiểu phải xem xét thép không gỉ và chất đánh bóng quay trong vùng tiếp xúc sản phẩm của băng tải.
Thiết kế vệ sinh có nghĩa là xây dựng các đoạn băng tải với ít đường nứt, chỗ lồi lõm nhất có thể và các khu vực khác có thể tích tụ cặn. 
Tuy nhiên, khi nói đến vấn đề vệ sinh, băng tải chỉ có thép không gỉ là chưa đủ.
 
Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ
 
Chỉ vì băng tải bằng thép không gỉ không có nghĩa là nó hợp vệ sinh. Một băng tải bằng thép không gỉ cơ bản có thể được rửa sạch trong ngày nếu cần, tùy thuộc vào cách nó được chế tạo, nhưng nó không nhất thiết phải được khử trùng. Đó là bởi vì việc vệ sinh hoặc làm sạch băng tải bao gồm một quá trình hoàn toàn khác chứ không chỉ đơn giản là rửa sạch, và phần lớn việc đạt được một băng tải được vệ sinh phụ thuộc vào cách nó được thiết kế ban đầu.

Hạn chế điểm tích tụ vết bẩn cho băng tải

Thiết kế cho băng tải vệ sinh phải có càng ít điểm tích tụ cặn sản phẩm càng tốt, với các khung hàn, bo tròn và các dây buộc tối thiểu trong khu vực thực phẩm. Băng tải có động cơ và bộ điều khiển có thể được tháo ra mà không cần dụng cụ, dây đai có thể được tháo ra bằng một thanh viền và các bức tường chắn cũng có thể được tháo ra mà không cần dụng cụ.
Điểm nóng nhất đối với vấn đề vệ sinh trong băng tải là bề mặt tiếp xúc với sản phẩm - dây đai, chảo hoặc ống thực sự mang sản phẩm. Đây là điểm quan trọng nhất mà việc hoàn thiện và lựa chọn vật liệu phù hợp với ứng dụng. Điều đó có nghĩa là không chỉ truyền tải sản phẩm một cách hiệu quả mà còn phải tương thích với bất kỳ phương pháp vệ sinh nào.
Vật liệu đai điển hình là vải, nhựa mô-đun và nhựa đặc. Đai vải có thể bị sờn, gây ra vấn đề vệ sinh nghiêm trọng, trừ khi các mép được bọc lại. Nhựa mô-đun phổ biến cho các sản phẩm có hoạt độ nước cao, chẳng hạn như thịt và gia cầm, nơi cần thoát hơi ẩm. Nhưng tối ưu từ quan điểm vệ sinh, là một dây đai uretan truyền động dương liền mạch, vừa giúp loại bỏ các kẽ hở vừa tương đối dễ tháo ra để vệ sinh.
 
Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ
 
Một băng tải được thiết kế phù hợp sẽ có thể chịu được áp suất cao ngay cả khi rửa
Từ quan điểm vệ sinh, phương tiện cung cấp năng lượng cho băng tải cũng quan trọng như các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm. Bản chất và vị trí của động cơ cũng như các kết nối của chúng với dây đai phải được định cấu hình chính xác để tối đa hóa khả năng làm sạch.

Động cơ băng tải thực phẩm

Các tùy chọn cơ bản để truyền lực là: động cơ độc lập, nằm dọc (thường là bên dưới) dây đai và kết nối với hộp số; hộp số, kết hợp động cơ và hộp số trong một bộ, thường được bao bọc; và động cơ tang trống, là động cơ mạnh hơn, nằm ở cuối vòng đai, kéo toàn bộ chiều dài dây đai.
Băng tải, máy phân loại và thiết bị đóng gói có vai trò như thế nào với quá trình tự động hóa?
Mỗi cái đều có những lợi thế thiết thực. Động cơ và hộp số riêng biệt thường rẻ hơn, vì chúng được tiêu chuẩn hóa trong nhiều mục đích sử dụng công nghiệp. Động cơ hộp số thường dễ chỉ định và lắp đặt hơn, trong khi động cơ tang trống có xu hướng tiết kiệm năng lượng hơn.
 
Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ
 
Nhưng khi nói đến vấn đề vệ sinh, động cơ hộp số và động cơ tang trống có một lợi thế khác biệt: Được bao bọc giúp chúng có khả năng chống rửa tốt hơn.
Động cơ trống của VDG tránh được vấn đề đó bằng cách đặt động cơ, hộp số và tất cả các bộ phận chuyển động khác bên trong một hộp kín. Điều này bảo vệ động cơ thùng phuy đến mức mang lại cho nó xếp hạng chống rửa trôi IP69K, nghĩa là nó có thể được phun với dung dịch hóa chất lên đến 3.000 psi. Nó cũng kết nối trực tiếp với dây đai mà không cần đĩa xích, tránh các kẽ hở và khe hở mà chúng tạo ra khi kết nối với dây đai nhựa nguyên khối.
Các bộ phận truyền tải điện có một nguồn ô nhiễm tiềm ẩn khác: dầu được sử dụng để bôi trơn chúng. Hầu hết các nhà máy thực phẩm sử dụng chất bôi trơn cấp thực phẩm cho mục đích này, nhưng điều đó chỉ làm giảm nguy cơ thay vì loại bỏ nó. Việt Thống cung cấp bộ truyền động cho băng tải rung của nó với động cơ rung không dầu, loại bỏ hộp số và dây đai truyền động - và bôi trơn chúng.

Thiết kế ống dẫn băng tải thực phẩm

Băng tải vận chuyển sản phẩm qua các ống dẫn đến những thách thức đặc biệt trong vấn đề vệ sinh. Cho dù chúng sử dụng không khí có áp suất hoặc các thành phần vật chất để di chuyển bột và chất rắn rời, thì bên trong của chúng khó tiếp cận hơn.
 
Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ
 
Khi một băng tải như vậy sử dụng các đĩa để di chuyển sản phẩm, nó sẽ dẫn đến thách thức bổ sung là làm sạch bề mặt hướng về phía trước của các đĩa đó. Nhưng chuyển tải bằng hành động vật lý có nghĩa là việc làm sạch cũng có thể được thực hiện bằng hành động vật lý.
Làm sạch bằng nước hạn chế thời gian chế biến vì nó phải được làm khô. Thay vào đó, Việt Thống cung cấp một urethane có thể được kéo qua các băng tải ống của mình để làm sạch chúng thường xuyên sau mỗi lần chạy hoặc thay đổi sản phẩm. Làm sạch kỹ hơn bằng nước có thể được thực hiện hàng tuần hoặc lâu hơn với phần đính kèm bằng bọt biển.
Một ưu điểm của urethane pig là nó có thể tích tụ các vật chất mịn, chẳng hạn như các hạt phủ rơi ra khỏi các hạt sản phẩm trong quá trình vận chuyển và làm cho chúng có thể tái sử dụng.
Giữ vệ sinh cho băng tải là một công việc không hề nhỏ, do kích thước và tính chất phức tạp của chúng. Nhưng với vật liệu và thiết kế phù hợp, nó có thể được thực hiện thường xuyên mà vẫn duy trì hiệu quả trong việc xử lý vật liệu.
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải thủy sản, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 
4.95 sao của 2359 đánh giá
Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ
Băng tải thực phẩm được thiết kế như thế nào để luôn sạch sẽ
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468