Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng: Chúng đóng vai trò như thế nào?

Bất kỳ ai xem qua một nhà kho hiện đại hoặc trung tâm thực hiện đơn hàng chắc chắn sẽ bị thu hút bởi mớ băng tải đang chạy xung quanh tòa nhà. Đối với các nhà thiết kế băng tải, thiết kế dây chuyền sản xuất, đó chỉ là một mớ rắc rối – các băng tải đó chính là kết quả của những tính toán sâu sắc và tìm kiếm giải pháp hiệu quả nhất giúp cho những trung tâm thực hiện đơn hàng này trở nên nổi tiếng bởi duy trì dòng sản phẩm nhanh và giữ chi phí thấp.
Trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét vai trò của băng tải đối với tự động hóa và phân loại kho hàng, đồng thời chỉ ra cách một hệ thống băng tải được thiết kế tốt có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và làm hài lòng khách hàng với mức độ kỳ vọng ngày càng tăng của họ như thế nào.
 
 

Tự động hóa kho hàng là gì?

Nếu có một định nghĩa chung về tự động hóa, thì đó là chuyển các nhiệm vụ có thể dự đoán, lập trình hoặc lặp đi lặp lại từ con người sang máy móc. Trong thế giới lưu kho và thực hiện đơn hàng, chúng ta được biết rằng tự động hóa sẽ giúp đưa sản phẩm từ điểm A đến điểm B, nhưng chúng ta vẫn có thể cần đến con người để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác, ví dụ như giám sát hay sửa chữa và bảo trì máy móc. 
 
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
 
Một trung tâm thực hiện đơn hành hiện đại điển hình cần khá nhiều hoạt động được thực hiện bởi con người trong các khoang tải hàng và khu vực đóng gói chúng. Điều đó đặc biệt đúng vì khi các sản phẩm đang được xử lý hiện nay đều có kích thước và hình dạng khác nhau, chẳng hạn như đơn hàng của các sàn thương mại điện tử, vì sự đa dạng hàng hóa của các sàn này rất khó tự động hóa nhưng lại cần giao đến khách hàng càng nhanh càng tốt. Mặt khác, các kho đóng gói các mặt hàng về cơ bản giống nhau thì mới có thể tạo nên xu hướng tự động hóa tối đa.
 
Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là khoảng cách năng suất làm việc giữa con người và máy móc sẽ không thu hẹp: các hệ thống đang trở nên thông minh hơn nhiều trong việc đối phó với sự bất thường và gặp trục trặc. Ngay cả những bộ phận hiện không có giải pháp thay thế khả thi cho tự động hóa - chẳng hạn như trình điều khiển giao hàng - sẽ có khả năng trở nên tự động hóa hơn trong thập kỷ tới. Các phương tiện tự lái và máy bay không người lái trông giống như những đối thủ hàng đầu, nhưng ai biết được những công nghệ nào khác sẽ đưa sản phẩm đến tận cửa nhà của mọi người mà không cần đến sự điều khiển của con người?
 
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
 
Mức độ tự động hóa cũng được xác định bởi bản chất của các sản phẩm được chế biến và sản xuất. Thực sự những đồ dùng một lần hoặc những sản phẩm cực kỳ dễ vỡ có lẽ sẽ luôn cần đến mức độ xử lý nhẹ nhàng của con người nhiều hơn. Tự động hóa chỉ thực sự hiệu quả trên quy mô hoạt động lớn và tốc độ xử lý có thể sẽ phải trả giá bằng một chuyến đi gập ghềnh của các gói hàng, do đó những mặt hàng này cần phải có bao bì bảo vệ.
 

Làm cho mọi hoạt động trơn tru và hiệu quả

Trung tâm của bất kỳ hệ thống tự động hóa kho hàng nào cũng phải được trang bị Hệ thống Quản lý Kho hàng (WMS - Warehouse Management System) hoặc Hệ thống Kiểm soát Kho hàng (WCS - Warehouse Control System) mạnh mẽ hoặc cả hai. Sau khi các sản phẩm, pallet, container hoặc xe riêng lẻ được gắn thẻ định vị, vị trí của chúng có thể được đọc thông qua mã vạch, RFID, GPS hoặc các hệ thống kỹ thuật số khác hoặc đơn giản bằng cách nhận dạng thủ công. Điều đó có nghĩa là vị trí chính xác của chúng có thể được phát hiện mọi lúc và hệ thống có thể được lập trình để tự động gửi chúng đến nơi được yêu cầu.
 
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
 
WMS và WCS tương tự nhau ở nhiều khía cạnh, với một số khu vực khớp nhau nhất định. Tuy nhiên, như tên gọi cho thấy, hệ thống quản lý kho hàng WMS là một phương tiện bao quát và hữu ích hơn trong việc giúp hiển thị, theo dõi thông tin của các lô hàng và các sản phẩm riêng lẻ trước, trong và sau thời gian chúng ở trong kho. Điều đó có nghĩa là người quản lý kho biết bất cứ thứ gì đang ở đâu tại một thời điểm nhất định và địa điểm được lên lịch trước đó.
 
Tuy nhiên, trong khi WMS có xu hướng cho chúng ta nhìn vào bức tranh toàn cảnh, thì WCS lại là một công cụ quản lý vi mô hơn. Nó theo dõi các mặt hàng hoặc nhóm mặt hàng riêng lẻ chính xác hơn khi chúng di chuyển chúng xung quanh nhà kho trên hệ thống tự động của chúng. Nó yêu cầu nhiều cảm biến xung quanh hệ thống để theo dõi các gói hàng. Mức độ chính xác này là hoàn toàn cần thiết khi các mặt hàng hướng tới việc phân loại, vì cần phải có thời gian tách đôi để chuyển hướng từng gói hàng đến đích của nó trong nhà kho.
 
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
 
Vì WCS tương đối phức tạp nên có xu hướng không được sử dụng trong các hoạt động kho hàng với khối lượng lưu trữ thấp hơn, vì WMS thường có khả năng cung cấp thông tin về mức độ lưu trữ chính xác có thể sử dụng được cho vị trí gói hàng. Tuy nhiên, khi bạn có hàng nghìn gói hàng chuyển qua mỗi giờ, bức tranh toàn cảnh thôi là chưa đủ và WCS sẽ tiếp nhận.

Giải pháp: Hệ thống băng tải

Bất kể hệ thống nào đang được sử dụng để tự động hóa hoạt động lưu kho, có một thành phần thiết yếu mà không một kho hàng khối lượng lớn nào có thể hoạt động nếu thiếu đi nó: băng tải. Trong khi người dân có thể có những ý tưởng định kiến về băng tải chuyển hàng trông như thế nào - các băng tải phẳng lăn dọc theo các đường thẳng - thì băng tải hiện đại là một kỳ tích tuyệt vời về tốc độ và độ chính xác hoạt động trong không gian ba chiều.
 
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
 
 
Để di chuyển sản phẩm nhanh chóng từ kho này đến kho khác, hình thức phổ biến và đơn giản nhất hiện có chính là băng tải, các sản phẩm được tải và đưa vào hệ thống. Với một WCS hoạt động đầy đủ, các gói hàng riêng lẻ có thể được chọn từ các khu vực giá đỡ có mật độ cao ở trên tầng lửng bằng cách sử dụng bộ phản ứng và bộ phận gắp và được đặt trên băng tải để bắt đầu hành trình đến khu vực phân loại. Mặc dù hoạt động này tất nhiên có thể được thực hiện cũng có thể bằng xe nâng hoặc bằng tay, nhưng điều quan trọng là hệ thống băng tải di chuyển mọi thứ liên tục, nhanh chóng và tự động, băng tải góp phần đóng gói và vận chuyển hàng hóa linh hoạt. Một nhân viên kho hàng có thể ngay lập tức thực hiện công việc với gói hàng tiếp theo của họ trong khi gói hàng cuối cùng đang trên đường đi.
 
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
 
Ngay sau khi các tùy chọn được đưa ra, tức là đối với các gói hàng khác nhau đi theo các tuyến đường khác nhau, băng tải sẽ chuyển sang hệ thống con lăn. Thông qua việc sử dụng máy quét theo dõi từng mặt hàng, các bộ chuyển hướng có thể bật lên giữa các con lăn hoặc bản thân các bánh xe có thể tự định hướng lại để gửi các gói hàng đi, theo các góc trơn, chảy hoặc 90 độ, tùy thuộc vào nhu cầu và cách bố trí của Kho. Điều này như được thiết kế hoàn hảo cho việc phân loại các đơn hàng của Thương mại điện tử, trong đó các gói hàng cho các mã bưu điện hoặc địa chỉ nhất định có thể được chuyển hướng đến một băng ghế phân loại và đóng gói thành một kiện để được xử lý nhanh chóng và gửi đến các phương tiện vận chuyển.
 
Tất nhiên, băng tải có thể thiết kế theo kiểu dốc, nhưng để mở rộng độ cao hoặc độ dốc thẳng đứng, băng tải xoắn ốc là cách sử dụng hiệu quả, tận dụng không gian cho dòng sản phẩm có khối lượng lớn. Đối với các băng tải có độ cao thấp hơn, một hệ thống thang máy đơn giản thường đã đủ cho tất cả những gì cần thiết. Nó có kích thước nhỏ hơn, nhưng vì nó chỉ có thể chở một mặt hàng hoặc một lô mỗi lần, nó chỉ phù hợp với những kho đang sản xuất sản phẩm có thể có dòng chảy liên tục.
 
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
 
Hệ thống băng tải của Việt Thống Hưng Thịnh được xây dựng có tính đến mô đun. Vì hoạt động lưu kho thành công và hoạt động Thương mại điện tử vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ nên việc thêm các phần mới vào thiết bị là một công việc tương đối đơn giản. Ví dụ: bạn có thể giới thiệu các bộ chuyển hướng mới để gửi các gói hàng đến các cánh mới của nhà kho mà không cần phải suy nghĩ lại hoàn toàn về khu vực lưu trữ; và việc thêm các băng ghế phân loại và đóng gói mới chính là sự đơn giản.
 

Sự kết hợp hài hòa hoàn hảo

Như bạn đã thấy, kho tự động đang hoạt động với WMS và WCS liên tục định vị và chuyển hướng các mặt hàng đến nơi chúng cần và là một giải pháp cực kỳ hiệu quả và nhẹ nhàng để nhập kho cho Thương mại điện tử. Các băng tải đóng một phần không thể thiếu trong việc làm cho hệ thống hoạt động nhanh hơn nhiều lần so với bất kỳ nhóm người nào có thể đạt được.
 
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
 
Bạn sẽ biết rõ nhất doanh nghiệp của mình, đặc biệt là mức độ đầu vào của con người bao nhiêu là cần thiết cho các sản phẩm và quy trình của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn đang phát triển và có các dòng sản phẩm cần được cải thiện số lượng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đã đến lúc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0355 468 468 để nói về việc đưa ra từng yếu tố của hệ thống băng tải có thể mở rộng và tối ưu kết quả kinh doanh của bạn.
Chúng tôi ở đây để giúp bạn hoàn thiện mỗi ngày.
 
4.95 sao của 1512 đánh giá
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
Băng tải trong tự động hóa và sắp xếp kho hàng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468