Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng góp phần thúc đẩy nhanh quá trình vận chuyển

Đi cùng sự phát triển của kinh tế xã hội trong giai đoạn hiện đại. Không thể không nói đến vai trò của ngành công nghiệp xây dựng. Đặc biệt, khi những bước tiến của kinh tế xã hội luôn gắn liền với sự tăng trưởng của ngành này. Trong xã hội hiện nay, chất lượng sống con người ngày càng phát triển trong đó thiết yếu là nhu cầu ăn ở và đi lại. Nhu cầu đó kéo theo sự phát triển của công nghiệp xây dựng có được như ngày hôm nay. Với khối lượng công việc lớn, bắt buộc người làm công nghiệp xây dựng phải tìm ra cho mình những trang thiết bị phụ trợ phù hợp, tiết kiệm thời gian công sức, đem lại năng suất cao và hợp lý về bài toán chi phí. Băng tải công nghiệp sẽ là một công cụ hỗ trợ rất lớn cho nhu cầu này.

1. Thế nào là công nghiệp xây dựng?

Xây dựng là một quy trình thiết kế và thi công nên các cơ sở hạ tầng hoặc công trình, nhà ở. Hoạt động xây dựng khác với hoạt động sản xuất ở chỗ sản xuất tạo một lượng lớn sản phẩm với những chi tiết giống nhau, còn xây dựng nhắm tới những sản phẩm tại những địa điểm riêng dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt.
 
Tùy theo mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng. Chúng ta có thể phân loại ra thành các nhóm sau:
 • Xây dựng nhà: Bao gồm nhóm nhà ở (nhà ở độc lập, nhà chung cư, nhà cao tầng,…). Và nhóm nhà không dùng để ở (bệnh viện, trường học, văn phòng, nhà hàng, gara, kho bãi, công xưởng,…)
 • Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng: Bao gồm các hoạt động thi công đường giao thông (đường cao tốc, đường nhựa, đường sắt,…). Và các hoạt động công trình công ích (mạng viễn thông, hệ thống ống dẫn, hệ thống thủy lợi, nhà máy năng lượng,…)
 • Hoạt động xây dựng chuyên dụng: Là nhóm các công trình đáp ứng mục đích sử dụng riêng biệt. Như là các hoạt động thi công, lắp đặt lưới điện, đèn điện, ốp lát, trang trí,…
 
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 
Ngoài đem lại những lợi ích cho mỗi gia đình và cá nhân. Ngành công nghiệp xây dựng là ngành có vị trí quan trọng là xương sống của nền kinh tế và trực tiếp hình thành nên hệ thống tài sản cố định cho nền kinh tế quốc dân. Sự phát triển của ngành xây dựng sẽ tạo ra nhu cầu kéo theo sự phát triển của các ngành khác ví dụ như: ngành xây dựng sử dụng các sản phẩm đầu vào là vật liệu xây dựng đóng vai trò là ngành cung ứng (ngành thép, xi măng, gạch ốp lát,…). Ngành công nghiệp xây dựng phát triển còn là tiền đề quan trọng để giải quyết những vấn đề an sinh xã hội, giải quyết vấn đề lao động cho đất nước.
 
Hoạt động xây dựng gồm rất nhiều giai đoạn công việc như lên kế hoạch, thiết kế, lập dự toán và thi công tới khi dự án hoàn tất và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Kết hợp của rất nhiều nhân lực (quản lý dự án, nhà thầu, kỹ sư, kiến trúc sư,...). Một dự án thành công đòi hỏi một kế hoạch xây dựng hiệu quả, bao gồm việc thiết kế và thi công đảm bảo phù hợp với địa điểm xây dựng và đúng với mức chi phí đề ra trong dự toán, thực hiện tổ chức thi công hợp lý đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường, an toàn lao động,…
 
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng

2. Ưu điểm khi sử dụng băng tải trong công nghiệp xây dựng

Băng tải trong nghành xây dựng thường vận chuyển các loại nguyên vật liệu (đất, đá, cát, xi măng,...) đến các địa điểm có khoảng cách xa. Việc chuyển vật liệu thủ công sẽ mất nhiều thời gian cũng như thuê nhiều nhân công để đẩy nhanh tiến độ công việc, trong trường hợp nảy sinh các vấn đề liên quan đến phân công bố trí nhân lực nếu chỉ sử dụng sức người nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tiến trình dự án hoặc lớn hơn có thể gây ra hậu quả thất bại dự án. Những sản phẩm băng tải sẽ giúp bạn vận chuyển nhanh chóng và tiện lợi nhất, đem lại sự bảo đảm về tiến độ thời gian trong công việc.
 
Sử dụng băng tải là đem lại hiệu quả cao cho công tác lựa chọn bài toán chi phí. Bài toán chi phí đối với mọi ngành công nghiệp luôn là thách thức lớn, bởi có tối ưu chi phí thì mới đem lại lợi nhuận hay tiếp tục duy trì và phát triển trong tương lai. Nếu chỉ sử dụng sức người trong các thao tác vận chuyển, đây sẽ là điểm làm tăng chi phí nhân công nhưng không đem lại hiệu quả cao về năng suất. Khi sử dụng hệ thống băng tải chi phí sẽ là khoản chọn mua và lắp đặt nhưng sau đó hoàn toàn có thể sử dụng trong thời gian lâu dài với năng suất hiệu quả cao.
 
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 
Ngoài ra khi băng tải hoạt động sẽ không gây tiếng ồn không làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Thời gian sử dụng lâu, dễ dàng sửa chữa, bảo trì. Dễ dàng di chuyển đến các địa điểm địa hình khác nhau nhờ các thiết kế của các bánh xe.

3. Lựa chọn băng tải phù hợp cho nguyên liệu khác nhau

Trong công nghiệp xây dựng, để hoàn thành thi công một dự án nó cần rất nhiều loại nguyên, vật liệu khác nhau ( xi măng, thép, đá, gạch, cát…). Chính vì vậy để đem lại năng suất hiệu quả nhất chúng ta cần phải hiểu được tính chất của các vật liệu và lựa chọn loại băng tải vận chuyển cho phù hợp với loại nguyên liệu này.
 
Đối với các nguyên vật liệu được đóng thành bao, hay chứa trong khối riêng (bao xi măng, bao cát,…). Cần sử dụng các băng tải có thể vận chuyển các vật thể với trọng lượng nặng, di chuyển một cách liên tục, và hình dạng kích thước linh hoạt phù hợp với địa hình vận chuyển như: Băng tải con lăn, băng tải cao su, băng tải xích,…
 
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 
Đối với những loại nguyên liệu có nhiệt độ tiếp xúc ở nhiệt độ cao để bảo đảm cho chất lượng của nguyên liệu cũng như băng tải đang sử dụng, cần sử dụng các loại băng tải có khả năng chịu nhiệt tốt, vận tải khối lượng nặng. Băng tải cao su chịu nhiệt, băng tải pvc,… sẽ là sản phẩm nên được sử dụng trong trường hợp này.
 
Đối với những nguyên liệu dạng hạt, dạng rời không có bao chứa (cát, gạch, gói,…). Cần sử dụng các loại băng tải vận chuyển vật thể nặng, có mặt phẳng chứa nguyên liệu phải kín đảm bảo không có sự rơi rớt nguyên vật liệu ra bên ngoài. Băng tải được sử dụng phù hợp ở dạng này như là: Băng tải lòng máng, băng tải cao su, băng tải pvc,….

4. Băng tải thông dụng trong công nghiệp xây dựng

Băng tải con lăn
 
Băng tải con lăn là một trong những giải pháp trong việc vận chuyển hàng hoá vừa và lớn. Do có độ bền cao  có thể hoạt động tốt trong điều kiện làm việc với hoá chất. Băng tải con lăn thích hợp cho việc vận chuyển các sản phẩm như bao hàng, thùng hàng, thùng carton, pallet với chi phí đầu tư thấp, dễ vận hành.
 
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 
Băng tải con lăn gồm nhiều bộ phận kết hợp với nhau mỗi bộ phận có nguyên liệu khác nhau nhằm đảm bảo sự hoạt động của băng tải.
 • Hệ thống khung của băng tải con lăn được chế tạo bằng thép hoặc inox, dễ dàng để tháo ráp hoặc lắp đặt.
 • Trục con lăn thường được sử dụng trục thép không rỉ hoặc inox
 • Vật liệu để làm con lăn khá đa dạng như thép không gỉ, cao su, inox,… 
 • Bề mặt chịu lực của con lăn được mạ kẽm, bọc cao su, hoặc bọc nhựa nhằm tăng độ bền và độ chịu lực cho băng tải.
 
Băng tải cao su
 
Loại băng tải cao su này phổ biến phổ biến với độ bền cao, nguyên liệu từ các sợi cao su với kết cấu chặt chẽ chống va đập và trầy xước trong quá trình vận chuyển vật liệu. Thích ứng với mọi môi trường, độ ẩm, nhiệt độ khác nhau. Đối với việc vận chuyển các vật liệu có nhiệt độ cao nên sử dụng băng tải cao su loại chịu nhiệt tốt để đảm bảo chất lượng cho chính nguyên liệu và băng tải. Nhờ cấu trúc sợi trong nguyên liệu làm nên dây băng tải vì vậy ít bị co giãn sợi dây trong thời gian dài giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo hành sửa chữa. Bên cạnh độ bền còn dể dàng kết hợp với các loại băng tải khác, dể hoạt động ở mọi loại địa hình khác nhau.
 
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 
Cấu tạo băng tải cũng bao gồm: Khung sườn thép được sơn tĩnh điện, bộ điều khiển (biến tần, nút dừng khẩn cấp, nút nguồn (ON/OFF)), dây băng tải, động cơ giảm tốc…). Được thiết kế bố trí chặt chẽ, đảm bảo hoạt động trơn chu an toàn.
 
Băng tải xích
 
Băng tải xích có độ bền và độ cứng cao, cho phép vận chuyển các vật liệu dạng cục lớn, nặng. Bộ phận kéo của băng tải xích vận hành bằng xích nên có độ bền kéo lớn, có chiều dài và chiều cao băng lớn dẫn làm tăng năng suất của băng tải. Băng tải chuyển động với vận tốc không lớn nên băng tải vận hành một cách dễ dàng thuận tiện. 
 
Có nhiều loại băng tải xích khác nhau hiện nay: Băng tải xích inox, băng tải xích nhựa, băng tải xích tấm, băng tải xích cào, băng tải xích treo,… Đối với môi trường trong ngành xây dựng, thường xuyên phải chuyển các thiết bị trọng lượng nặng nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm rắn chắc, chịu nặng tốt. Thường người ta sẽ sử dụng loại inox, xích tấm cho môi trường này.
 
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
 
Cấu tạo của loại băng tải này cũng tương tự như những loại khác gồm: Khung đỡ, ray  đỡ của nhánh băng dỡ tải, đĩa xích chủ động,  bộ phận mang hàng hóa, vít căng băng tải, bộ phận kéo của băng tải,…
 
Ngành công nghiệp xây dựng là một ngành đòi hỏi về sự tư duy sáng tạo,độ tỉ mỉ chính xác cao, đảm bảo tiến độ đáp ứng thời gian yêu cầu, tối ưu ngân sách,… Công nghệ phát triển và sự ra đời của đa dạng loại băng tải là một công cụ hỗ trợ rất lớn cho ngành xây dựng phát triển, đảm bảo chất lượng, bảo vệ sức khỏe con người, mang lại hiệu quả năng suất cao.
4.65 sao của 2085 đánh giá
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
Băng tải ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468