Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Trước khi xuất hiện băng tải công nghiệp, hầu hết tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều bị lệ thuộc nhiều vào nguồn nhân lực thủ công cho các hoạt động vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa trong ngành sản xuất. 
Tuy nhiên, dưới sự xử lý thủ công của con người, tính an toàn trong quá trình hoạt động và chất lượng sản phẩm là một vấn đề lớn vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước, như: bị thương, hư hỏng sản phẩm, xử lý sai và nhiều lỗi khác nữa.
 
 
Xuất phát từ những hạn chế đó, với công nghệ phát triển ngày nay, những phương thức vận chuyển hàng hóa mới và tốt hơn đã ra đời và thay thế gánh nặng của con người. Trong số đó phải kể đến hệ thống băng tải hàng. Đây là phương pháp vận chuyển hàng hóa và vật liệu hiệu quả nhất trong các ngành sản xuất. 
Các hệ thống băng tải vừa giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất gấp nhiều lần so với con người góp phần làm tăng lợi nhuận cho công ty. Bỡi vậy, hầu như mọi ngành công nghiệp đều đã và đang sử dụng hệ thống  tuyệt vời này vào hoạt động vận chuyển, sản xuất và gia công của mình.
 
Bí quyết lựa chọn băng tải hàng chuẩn xác và hiệu quả nhất
 

Tại sao nên sử dụng hệ thống băng tải?

Các hệ thống băng tải trong tự động hóa công nghiệp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ lĩnh vực sản xuất đến đóng gói và cung ứng. Dưới đây là những lý do chính minh chứng tại sao hệ thống băng tải lại quan trọng trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp.

1, Giảm chi phí nhân công

Trong ngành xử lý vật liệu, sẽ có những nhiệm vụ cụ thể trong một quy trình đòi hỏi phải vận chuyển các vật thể nặng trong dây chuyền sản xuất. Trong quá trình hoàn thành các nhiệm vụ này, có rất nhiều nhân lực được sử dụng và bị lãng phí, mà không đem lại giá trị gì cho quá trình sản xuất. Hơn nữa, quá trình này có thể gây ra những rủi ro không mong muốn đến tính mạng con người.
Để giải quyết bài toàn này và cải thiện sản lượng vận chuyển tăng lên trong một khoảng thời gian ngắn, một hệ thống băng tải tự động chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Điều này sẽ đảm bảo nhân lực sử dụng thời gian của họ vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh quan trọng thay vì lãng phí vào công việc không hiệu quả.

2, Đảm bảo tính linh hoạt

Đừng bao giờ cho rằng băng tải là không linh hoạt và bất động, mà ngược lại chúng rất linh hoạt. Điểm dễ nhận thấy nhất là chúng có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng tại nhiều nơi khác nhau phù hợp với nhiều không gian lớn, nhỏ.
Trong sản xuất, tính linh hoạt là chìa khóa, vì vậy một hệ thống băng tải tự động sẽ giúp doanh nghiệp tùy chỉnh dễ dàng và áp dụng được tại nhiều khu vực khác nhau, đảm bảo quá trình vận chuyển giữa các khâu được diễn ra liền mạch và an toàn.

3, Kiểm soát chất lượng tốt hơn

Khi sử dụng băng tải trong tự động hóa công nghiệp, doanh nghiệp có thể loại bỏ những phế liệu không cần thiết vì chúng đã được lập trình sẵn, nhờ đó sẽ giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến sản phẩm như các bộ phận bị lỗi và kim loại không cần thiết.
 
Bí quyết lựa chọn băng tải hàng chuẩn xác và hiệu quả nhất
  

Ứng dụng băng tải hàng

Băng tải với cấu tạo di chuyển liên tục và chính xác, vì cậy chúng được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất và các ngành công nghiệp nặng khác nhau, như: ô tô, máy tính, tốt, đóng gói, hoàn thiện in ấn, đóng chai và đóng hộp, hóa chất, dược phẩm, hàng không vũ trụ và chế biến thực phẩm, Công nghiệp sản xuất, dược phẩm, ngành bao bì, phân loại và thu thập tài liệu, nhà máy điện, tiệm bánh và bánh kẹo, ngành dệt may, giặt ủi, nhà máy hóa chất, xưởng đóng tàu,…
Với vô số những ứng dụng nhu trên, các hệ thống băng tải hàng đã tạo được sự tin cậy cho nhiều doanh nghiệp và chứng minh giá trị của nó qua nhiều năm.
Tuy nhiên, tùy vào mỗi loại ngành nghề, hàng hóa khác nhau mà hệ thống băng tải hàng được phân chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với quy trình sản xuất cũng như đáp ứng hoạt động vận chuyển được tốt hơn.
 
Dưới đây là những điểm quan trọng trong hệ thống băng tải giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như quy trình vận hành của nó, từ đó giúp mỗi doanh nghiệp có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho ngành hàng hiện tại của mình.
 

1, Quy trình thiết kế băng tải hàng

Băng tải hoạt động có tác dụng truyền tải hàng hóa dựa trên các thông số động học, hình học, năng suất, đặc tính cơ lý, hóa học của từng vật liệu. Tính toán thiết kế băng tải cần dựa trên các thông số, đặc trưng vận chuyển để đảm bảo độ bền băng tải trong quá trình làm việc và chuyển động liên tục, trong thời gian dài. Dưới đây là quy trình tính toán thiết kế băng tải chuyên nghiệp mà mỗi doanh nghiệp cần nắm rõ để đặt gia công băng tải hiệu quả hay sử dụng để đánh giá chất lượng chuyên môn đơn vị sản xuất.
 
Bí quyết lựa chọn băng tải hàng chuẩn xác và hiệu quả nhất
 

Cấu tạo băng tải

Băng tải được thiết kế khá đơn giản gồm các bộ phận chính như: khung băng tải, dây băng, con lăn, động cơ, biến tần, tang chủ động, tang bị động,…Trong đó tang chủ động giữ vai trò truyền dẫn trong hệ thống băng tải. 
Băng tải hoạt động nhờ hệ thống dẫn động được gắn với động cơ. Sử dụng con lăn giúp đỡ dây băng tải không bị trùng trong quá trình vận chuyển. Tùy vào nhu cầu vận chuyển và yêu cầu mà thiết kế hệ thống băng tải phù hợp với nhu cầu sản xuất.
 

Điều cần lưu ý khi thiết kế băng tải

Khi lựa chọn các loại băng tải chuyển hướng các bạn nên cân nhắc và tính toán thật kỹ để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra liên tục. Lắp đặt băng tải tại địa điểm thông thoáng, tránh bụi bẩn, hóa chất làm ảnh hưởng đến chất lượng băng. Lựa chọn tìm hiểu các cơ sở sản xuất uy tín, chế độ bảo hành tốt.
Ngoài ra, tùy thuộc vào vật liệu cần vận chuyển mà lựa chọn loại băng tải. Căn cứ khối lượng hàng hóa cần vận chuyển và công suất phù hợp. Xem diện tích nhà xưởng, không gian để thiết kế kích thước băng tải hợp lý.
 

Nội dung tính toán thiết kế băng tải đai

Tính toán thiết kế băng tải gồm các nội dung sau:
 • - Lựa chọn loại băng sử dụng cho băng tải đai trên cơ sở điều kiện môi trường và loại vật liệu vận chuyển.
 • - Tính toán kích thước băng tải đai: Dựa theo năng suất tính toán và năng suất yêu cầu mà định chiều rộng băng để quá trình vận chuyển vật liệu không bị rơi ra ngoài.
 • - Tính toán vận tốc băng sao cho vật liệu không bị thổi bụi hoặc bắn ra hai bên khi máy làm việc.
 • - Tính toán, thiết kế bộ phận đỡ là con lăn hoặc tấm đỡ tùy thuộc vào chiều dài băng yêu cầu để xác định.
 • - Tính toán các tang dẫn động, tang bị động: Dựa theo loại băng đã chọn xác định đường kính tang sao cho đảm bảo băng được bền lâu và kết cấu nhỏ gọn nhất.
 • - Tính toán máng cấp liệu và việc định lượng cấp liệu: Máng cấp liệu được tính sao cho băng làm việc liên tục với lượng nguyên liệu vận chuyển ổn định. Việc điều chỉnh được tiến hành bằng tấm chắn điều chỉnh ở cửa ra của máng cấp liệu.
 • - Tính toán động cơ, tính toán bộ truyền xích, tính toán bền, tính then, tính chọn ổ lăn dựa trên lý thuyết truyền động cơ khí, sức bền vật liệu.

Phương pháp tính toán thiết kế băng tải

Công nghệ chế tạo băng tải đai dựa theo công nghệ chế tạo các cụm chi tiết điển hình như sau:
 • - Cụm chi tiết gồm khung đỡ, chân đế.
 • - Cụm chi tiết dạng trục: trục tang băng tải, trục đỡ nhánh bị động.
 • - Cụm chi tiết dạng may ơ: các tang dẫn động
 • - Các chi tiết dạng hộp: hộp che bộ truyền
 • - Các chi tiết tiêu chuẩn như bu lông, đai ốc, đĩa xích, ổ bi, xích… chọn đặt mua trên thi trường.
Bí quyết lựa chọn băng tải hàng chuẩn xác và hiệu quả nhất
 

Phương tiện chế tạo và đo đạc trong quy trình tính toán thiết kế băng tải

 

Phương tiện chế tạo

Phương tiện chế tạo dựa vào các thiết bị có sẵn của phân xưởng, bao gồm:
 • - Các máy gia công cắt gọt: máy khoan, máy mài, máy cắt kim loại.
 • - Các máy hàn: hàn hồ quang, hàn – cặt gió đá.
 • - Các máy năng chuyển: palăng, cổng trục vận chuyển.

Dụng cụ đo

 • - Dụng cụ đo các thông số hình học: Thước kẹp, panme, thước cuộn thép dài 5m, thuốc vuông, thước eke bằng thép với độ chia 1mm.
 • - Dụng cụ đo các thông số động học: Đồng hồ đo thời gian, đồng hồ đo số vòng quay.
 • - Dụng cụ đo các thông số động lực học: Đồng hồ đo công suất.
Một trong những yếu tố quyết định đến khả năng vận hành của băng tải chính là khung băng tải. Bởi, khung băng tải chính là nền móng đảm bảo tính ổn định và an toàn cho cả một quy trình vận hành. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu để làm khung băng tải cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét và cân nhắc trong quá trình thiết kế băng tải. 
Với những ưu điểm vượt trội của nhôm định hình mang lại, minh chứng qua những công trình kiến trúc tồn tại lâu đời, các nhà sản xuất băng tải hiện nay đã tận dụng được thế mạnh của loại vật liệu này ứng dụng vào việc chế tạo khung băng tải và đem lại những hiệu ứng vô cùng tích cực đối với dây chuyền sản xuất.
 
 
 

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm và tính năng nổi bật của băng tải khung nhôm định hình nào.

Thông số kỹ thuật 

 • - Chiều dài băng tải: 1.000-12.000 (mm).
 • - Chiều rộng mặt băng tải: 300-800 (mm).
 • - Dây băng tải : Dây PVC/PU (màu xanh, trắng , xanh đậm…)
 • - Khung nhôm định hình: 20×40 ; 30×60; 40×40; 40×80; 30×80; 30×120;…
 • - Động cơ giảm tốc (sew motor) : hãng Japan, Italia …
 • - Tốc độ dây băng tải điều khiển bằng biến tần 10-60 (m/phút).
 • - Tốc độ điều chỉnh tùy thuộc vào từng sản phẩm và công suất băng tải.
 • - Chiều cao : Điều chỉnh với cơ cấu tăng đơ.

Cấu tạo băng tải khung nhôm định hình

Băng tải khung nhôm định hình được chế tạo bằng nhôm tấm được anodied hóa sáng bóng bề mặt, chống xước, chịu lực tốt. Khả năng chống tĩnh điện tốt: Nhôm có hệ số dẫn điện cao so với các vật liệu khác ( như sắt, inox,…) giúp giải phóng lượng điện dung sinh ra trong quá trình ma sát, giảm tối đa ảnh hưởng của dòng điện tích tụ, tránh gây ảnh hưởng tới các sản phẩm.
Độ bền cao khung băng tải nhôm định hình được sản xuất theo phương pháp đùn ép, nguyên liệu là nhôm 6063, với độ nguyên chất cao, đảm bảo cho nhôm định hình công nghiệp có độ bền cao. Băng tải khung nhôm định hình với trọng lượng nhẹ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng.
Tính linh hoạt trong lắp ráp: băng tải khung nhôm định hình sử dụng các phụ kiện nhôm định hình như con trượt, ke góc để lắp ráp, vì thế có tính linh hoạt cao, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Ứng dụng của băng tải khung nhôm định hình

Băng tải khung nhôm định hình được sử dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất băng tải, bàn thao tác dùng trong dây chuyền băng tải lắp ráp linh kiện của  các công ty  lắp ráp điện tử, dược phẩm,… Sử dụng hệ thống băng tải trong các ngành sản công nghiệp giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, liên tục, tăng hiệu quả sản xuất, giảm sức lao động và tiết kiệm thời gian sản xuất. 
 
Bí quyết lựa chọn băng tải hàng chuẩn xác và hiệu quả nhất
 

Những lời khuyên trước khi lựa chọn hệ thống băng tải

Trước khi quyết định hệ thống băng tải nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, một xem xét quan trọng chính là vật liệu đang được vận chuyển. Một số đặc điểm quan trọng cần xem xét, bao gồm: kích thước, độ chảy, độ mài mòn, độ ăn mòn, độ ẩm và nhiệt độ mà nó phải được giữ. Thành phần của vật liệu, nếu bột, hạt, viên, sợi hoặc mảnh được chuyển tải, cũng cần được xem xét, cùng với kích thước hạt, trọng lượng và mật độ.
Chức năng của hệ thống băng tải có thể khác nhau. Hai loại chính của vật liệu di chuyển thông qua một quá trình là truyền đạt và phân loại. Truyền đạt là việc di chuyển các vật liệu từ một hoặc nhiều điểm đón đến một hoặc nhiều điểm rơi. Cần xem xét cửa sổ thời gian mong muốn cho chuyển động này, cũng như lượng điểm đón và điểm rơi, lượng vật liệu được di chuyển và việc có hay không nhiễm chéo giữa nhiều vật liệu.
Còn phân loại thì nhạy cảm với thời gian hơn và đòi hỏi các hệ thống chính xác hơn so với truyền tải. Vật liệu thường được di chuyển từ một điểm đón đến một điểm rơi. Sản phẩm đang được di chuyển có thể phải được giao theo lô hoặc với tốc độ liên tục được kiểm soát.
 
Một yếu tố thiết yếu cần xem xét trước khi lựa chọn hệ thống băng tải là môi trường mà nó sẽ được sử dụng. Độ ẩm cao, nhiệt độ, độ rung, áp suất, vật liệu dễ vỡ hoặc nguy hiểm và các sản phẩm dễ cháy trong cơ sở nên được trao đổi với nhà sản xuất băng tải để xác định bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào và đưa ra các biện pháp đối phó cũng như giải pháp cần thiết. Kích thước của hệ thống so với diện tích không gian làm việc có sẵn nên được xem xét để phù hợp với thiết bị hiện có.
Các hệ thống băng tải thường tương đối phức tạp trong thiết kế và xây dựng do quy mô lớn và tích hợp vào các quy trình nhà máy khác nhau. Tuy nhiên, bản chất mô-đun của nhiều thành phần băng tải là làm cho các hệ thống dài và phức tạp, thậm chí có thể đạt được. Các nhà sản xuất của các hệ thống như vậy có thể cung cấp hỗ trợ thiết kế để băng tải phù hợp với không gian làm việc.  
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Các hệ thống băng tải trong tự động hóa công nghiệp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ lĩnh vực sản xuất đến đóng gói và cung ứng.
4.85 sao của 2509 đánh giá
Bí quyết lựa chọn băng tải hàng chuẩn xác và hiệu quả nhất
Bí quyết lựa chọn băng tải hàng chuẩn xác và hiệu quả nhất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468