Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Nhôm định hình đã trở thành một trong những nguyên liệu phổ biến và không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. vì vậy việc lựa chọn được loại nhôm định hình chất lượng là rất quan trọng. Vậy thì có các loại nhôm định hình nào và làm sao để có thể lựa chọn được nhôm định hình thực sự chất lượng? Hãy cùng Việt Thống đi tìm câu trả lời nhé!
 

Tầm quan trọng của nhôm định hình trong các ngành công nghiệp

Với nhiều những ưu điểm về mặt vật lý và hóa học cũng như những ứng dụng vô cùng quan trọng và thực tiễn nên nhôm định hình ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm về chất lượng. Tuy nhiên lựa chọn nhôm định hình thế nào là thông minh là câu hỏi được đặt ra hiện nay và liệu nhôm định hình được làm từ nhôm nguyên chất hay nhôm tái chế, tuy nhiên để trả lời được câu hỏi này quý khách hãy theo dõi những thông tin về hai loại nhôm trên.

Các loại nhôm định hình 

Nhôm định hình nguyên chất

Nhôm định hình nguyên chất là hệ khung nhôm được làm nên từ nguyên liệu nhôm nguyên chất và có thêm một số nguyên liệu phụ gia đi kèm. Bởi trong tự nhiên hiện nay nhôm không tồn tại hoàn toàn theo dạng nguyên chất mà tồn tại theo dạng hợp kim. Nguyên liệu để tạo nên hệ thanh nhôm định hình thường được cho thêm một số nguyên liệu nhằm gia tăng độ cứng, độ mềm dẻo, khả năng chống chát cũng như có tác dụng để chống oxi hóa tốt hơn. Thanh nhôm định hình được làm từ nguyên liệu nhôm nguyên chất thường có giá thành rất cao. Bởi ngay từ khâu nguyên liệu đến khâu đùn ép định hình thanh nhôm đều rất khắt khe và vô cùng phức tạp. Tuy nhiên ưu điểm của nhôm định hình nguyên chất lại có độ cứng mà độ mềm dẻo rất tốt. Bởi vậy thanh nhôm rất dễ gia công uốn nắn mà không bị gập gẫy.
 
Các loại nhôm định hình và cách chọn nhôm định hình chất lượng
 
Nhôm định hình tái chế
 
Nhôm tái chế là nhôm được nung nấu lên từ nhôm phế liệu, nhôm vụn, nhôm chứa nhiều hàm lượng hợp kim hơn được thêm vào nhiều các phụ gia nung nấu ở nhiệt độ cao để tạo nên các phôi nhôm. Phôi nhôm này sau đấy được đưa vào máy đùn ép để tạo nên các thanh nhôm định hình dạng ống tròn hoặc dạng vuông.
 
 Nhược điểm của thanh nhôm định hình tại chế là không đảm bảo được những yếu tố về chất lượng cũng như tuổi thọ. Loại nhôm này tương đối giòn, không dẻo nên khi gia công uốn tạo hình sản phẩm thường hay bị gẫy gập. Ngoài ra sử dụng thanh nhôm định hình tái chế để đưa vào thi công các công trình sẽ không đảm bảo được độ bền chắc cũng như làm giảm đi chất lượng tuổi thọ của công  trình.
 
Các loại kích thước của nhôm định hình
 
Công ty Việt Thống chúng tôi cung cấp nhôm định hình với các loại kích thước sau:
 
Các loại nhôm định hình và cách chọn nhôm định hình chất lượng
 
Nhôm định hình 20x20: Loại nhôm định hình này có thể được xem là loại được ứng dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại nhôm. Chúng hầu như được sử dụng để làm phần khung chịu lực của toàn bộ hệ thống. Với kết cấu của nhôm định hình 20×40 này giúp chúng tăng được tính chịu lực và độ cứng lên tối đa.
 
Nhôm định hình 40x80: Loại nhôm định hình với kích thước lớn được sử đụng hầu như trong phần chân đế chịu lực của khung. Với kích thước lớn và cấu tạo chịu lực. Nó có tính năng chịu lực lớn cho toàn bộ khung và những thành phần máy móc bên trên. Ngoài ra còn thêm vào đó tính ổn định khi máy móc vận hành.
 
Nhôm định hình 60x60: hiện nay, nhu câu sử dụng loại nhôm định hình này đang rất được ưa chuộng bởi kích thước của loại này rất phù hợp với các bản vẽ kỹ thuật của thiết kế. Chúng ta có thể nói với 10 thiết kế vẽ bản vẽ thì có tới 7-8 người đã sử dụng loại nhôm này. Vì chúng có những yếu tố tính chất đặc trưng phù hợp trong sản xuất. Ngoài ra giá thành của nó thấp hơn với những vật liệu cùng kích thước và có cùng tính chất. Chính vì lẽ đó mà Việt Thống nhận thấy  loại nhôm định hình 60x60 này được mua nhiều nhất trên thị trường hiện tại.
 
Ngoài ra còn có các kích thước khác như: nhôm định hình 30x60, 20x80,… tùy theo mục đích và nhu cầu của khách hàng để lựa chọn loại nhôm định hình phù hợp. 
 
Các loại nhôm định hình và cách chọn nhôm định hình chất lượng

Cách lựa chọn nhôm định hình chất lượng

Nhôm định hình chất lượng được đánh giá từ bề mặt, độ dày cũng như giá thành mà nhà cung cấp bán ra.
 • Bề mặt nhôm: Bề mặt nhôm định hình phải đồng nhất về màu sắc, thường là màu trắng bạc, có độ bóng cao, không có các vệt khác màu và các đốm xám. Như vậy mới là thanh nhôm định hình được tạo nên từ nguyên liệu nhôm nguyên chất và đảm bảo được những ưu điểm tuyệt vời nhất của nhôm như: Độ bền cao, có độ dẻo dai nên dễ gia công uốn nắn, chịu nhiệt độ cao, không han gỉ....
 • Độ dày thanh nhôm: Nếu như độ dày thanh nhôm quá mỏng sẽ không đảm bảo được những yêu cầu cần thiết cho các công trình. Đối với những hệ thanh nhôm được sử dụng để tạo nên các sản phẩm trang trí thì độ dày tối thiểu đạt được cũng phải cần đên 1,4mm để đảm bảo nguyên dạng trong quá trình cắt, uốn và di chuyển lắp đặt. Còn đối với những hệ thanh nhôm định hình gia công làm biển quảng cáo, làm khung nhôm cửa kính thì cần có độ dày tốt hơn để tránh biến dạng khi có ngoại lực mạnh tác động vào

Các loại nhôm định hình và cách chọn nhôm định hình chất lượng

 • Giá thành thanh nhôm định hình: Cứ không phải giá sản phẩm nhôm định hình đắt là sản phẩm đấy đạt chất lượng, nhưng đối với sản phẩm có giá quá rẻ và chênh lệch quá nhiều so với giá thị trường thì chắc chắn đấy chính là sản phẩm kém chất lượng, được làm nên từ nguyên liệu nhôm tái chế.
Tốt nhất các bạn nên chọn loại nhôm định hình bằng hợp kim nhôm nguyên chất, chưa qua tái chế để đảm bào chất lượng tốt nhất, tránh những sai sót và ảnh hưởng về sau. Hy vong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn được loại nhôm định hình phù hợp và đảm bảo chất lượng.
Các loại nhôm định hình và cách chọn nhôm định hình chất lượng, Nhôm định hình đã trở thành một trong những nguyên liệu phổ biến và không thể thiếu trong các ngành công nghiệp. vì vậy việc lựa chọn được loại nhôm định hình chất lượng là rất quan trọng. Vậy thì có các loại nhôm định hình nào và
4.85 sao của 1272 đánh giá
Các loại nhôm định hình và cách chọn nhôm định hình chất lượng
Các loại nhôm định hình và cách chọn nhôm định hình chất lượng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468