Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua

Trước khi bạn quyết định mua một hệ thống băng tải nào đó cho nhà máy hay công xưởng của mình, bạn cần phải có những hiểu biết nhất định về các thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị. Điều này giúp bạn tránh được những sự cố và mất mát về chi phí không đáng có khi đưa băng tải vào vận hành. Những sự cố mà bạn không biết được khi kiểm tra trước khi mua, khi vận hành có thể làm trì hoãn sự vận chuyển liên tục của cả hệ thống của bạn. 

Cho dù bạn không phải là chuyên gia nhưng có một số các tiêu chí lựa chọn sẽ giúp bạn trong quyết định mua băng tải của mình. Việt Thống sẽ giới thiệu qua bài viết sau đây.
Ta sẽ đánh giá các tiêu chí qua bộ phận thân băng tải, ngoài việc phải đoc các bảng số liệu về thông số kỹ thuật hay bảo hành.
Thân thịt cung cấp sức mạnh bẩm sinh của bất kỳ loại băng tải nào. Nó không chỉ phải chịu tải trọng đặt lên mà còn phải uốn nhiều lần xung quanh tang trống và ròng rọc của kết cấu băng tải. Cấu trúc bên trong của thân đai quyết định độ bền kéo của đai. Do tầm quan trọng cơ bản của nó, độ bền kéo thường là phần dữ liệu đầu tiên được hiển thị.
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Tiêu chí lựa chọn - Độ bền kéo khi đứt (N / mm)

Hầu như tất cả các loại băng tải công nghiệp được xác định bởi độ bền kéo của chúng. Thân thịt hấp thụ lực khi lực căng tác dụng lên dây đai. Lực kéo cần thiết để di chuyển vật liệu được vận chuyển càng lớn thì mức độ bền yêu cầu của thân đai càng lớn. Điều quan trọng là cường độ chịu tải cần phải nhất quán trong toàn bộ dây đai theo cả chiều dọc và chiều ngang để dây đai có thể lái và xử lý chính xác. Độ bền kéo của dây đai được đo theo phương pháp thử nghiệm ISO 283. Rất đơn giản, điều này liên quan đến việc kéo một đoạn dây đai ra và đo lực mà nó sẽ chịu đựng trước khi bị đứt.  
Độ bền kéo của dây đai được đo theo phương pháp thử nghiệm ISO 283
Như tôi đã đề cập trước đó, một bảng thông số kỹ thuật điển hình sẽ chỉ đơn giản là chỉ ra độ bền kéo tối thiểu mà nhà sản xuất / nhà cung cấp yêu cầu đai sẽ đạt được. Dây đai  chất lượng kém thường sẽ có đường viền và do sự không nhất quán trong quy trình sản xuất và chất lượng của các lớp vải được sử dụng, đôi khi dưới độ bền tối thiểu cần thiết. Khi cạnh tranh về giá, các nhà sản xuất sẽ có thói quen giữ mọi khía cạnh của chi phí xây dựng ở mức tối thiểu tuyệt đối. Băng tải chất lượng tốt hơn sẽ có biên độ an toàn bao gồm, lý tưởng là 10% hoặc hơn. 
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Tiêu chí lựa chọn - Độ bền xé thân thịt (N)

Tùy thuộc vào môi trường làm việc và loại vật liệu được vận chuyển, độ bền xé tổng thể của băng tải có thể rất quan trọng. Để rõ ràng về ý nghĩa, 'vết rách' được định nghĩa tốt nhất là điều xảy ra khi một mảnh vật liệu (một phần thân thịt hoặc bìa băng tải cao su) bị kéo ra theo các hướng đối lập. Mặc dù có một phương pháp thử nghiệm xác định (ISO 505: 2017) nhưng không có yêu cầu về hiệu suất được tiêu chuẩn hóa. 
Kiểm tra độ bền xé theo tiêu chuẩn ISO 505
Thử nghiệm bao gồm việc gắn hai đầu đã cắt của mẫu thử bằng dây đai hoặc nắp cao su vào các ngàm của máy thử độ bền kéo. Một vết rách ban đầu được tạo ra trên mẫu thử, sau đó được kéo ra theo các hướng ngược nhau. Sau đó, lực cần thiết để truyền vết rách được đo. Việc kiểm tra và phân tích các vết thử độ bền xé đa đỉnh được tiến hành theo ISO 6133.
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Tiêu chí lựa chọn - Sự kết dính giữa các lớp

Độ bền của độ bám dính (liên kết) giữa các lớp khác nhau và giữa các lớp với lớp phủ cũng là một phần tiêu chuẩn của tiêu chí đánh giá. Độ bám dính (được đo theo phương pháp thử nghiệm ISO 252) nghĩa là kéo các lớp ra xa nhau và đo lực cần thiết tính bằng Newton trên milimét. 
Đo độ bám dính theo nghĩa đen bao gồm việc kéo các lớp ra xa nhau và đo lực cần thiết.
Khi nói đến độ bám dính, các nhà sản xuất cần phải cân bằng vì rõ ràng giữa tất cả các lớp cần có sự liên kết mạnh mẽ để dây đai vẫn nguyên vẹn dưới tải trọng và trong khi chịu uốn nhiều lần. Tuy nhiên, nếu mức độ bám dính quá cao thì điều này có thể gây ra vấn đề khi cố gắng tạo mối nối ghép nối vì cần phải loại bỏ một phần của skim cao su. 
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Tiêu chí lựa chọn - Độ dày

Phương pháp đo độ dày thân thịt là ISO 583. Độ dày thực tế của thân thịt quyết định phần lớn phạm vi sử dụng phù hợp cho dây đai. Một thân thịt rất mỏng sẽ cần ít nguyên liệu để sản xuất hơn và rẻ hơn về chi phí. Nó thường sẽ dễ dàng uốn cong xung quanh các ròng rọc và có thể có hình dạng thô trong các khung băng tải có chiều rộng hẹp. Tuy nhiên, mỏng và dẻo cũng làm cho dây đai  nhạy cảm hơn với tổn thương do va chạm vật liệu và các cạnh sắc. Độ dày của thân thịt có thể được tăng lên đơn giản bằng cách tăng lượng cao su giữa các lớp vải và / hoặc số lượng lớp vải. Nhược điểm của điều này là dây đai sẽ trở nên cứng hơn và có thể có vấn đề và thực sự dẫn đến hư hỏng bên trong thân thịt.  
Với dây đai có chiều rộng lớn hơn và vật liệu nặng, cồng kềnh rơi xuống dây đai từ độ cao, độ cứng bổ sung được tạo ra bằng cách tăng độ dày sẽ cung cấp thêm sức đề kháng cho các yếu tố này. Trên thực tế, các nhà sản xuất chất lượng cố gắng khớp cách sử dụng phổ biến nhất của loại đai với thiết kế thân thịt cho từng loại đai và độ bền cụ thể. Nói cách khác, làm cho thân thịt đủ dày và chắc chắn nhưng không giới hạn diện tích ứng dụng do quá dày hoặc quá mỏng. 
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Tiêu chí lựa chọn - Độ giãn dài

Độ giãn dài đàn hồi (tính chất kéo căng) của thân thịt quan trọng hơn nhiều người có thể nhận ra. Sử dụng phương pháp thử nghiệm ISO 283, lượng độ giãn dài được đo trong khi mẫu thử chịu lực căng tương đương với 10% độ bền kéo đã nêu. Một lần nữa, cần phải đạt được sự cân bằng vì dây đai cần phải có khả năng thích ứng với các thay đổi hình học như ròng rọc và chuyển tiếp. Trên dây đai nhiều lớp, độ giãn dài không đủ có thể dẫn đến ứng suất cắt, do đó có thể gây ra các vấn đề tách lớp. Tuy nhiên, việc kéo dài quá nhiều sẽ dẫn đến độ căng của dây đai không đủ. 
Nói chung, độ giãn dài tối đa (ở độ căng hoạt động tối đa, là 10% độ bền đứt đai danh nghĩa) đối với dây đai nhiều lớp sẽ là 1,5% đối với dây đai có độ bền kéo thấp hơn, tối đa. 2,5% đối với dây đai tầm trung và 3% đối với dây đai có độ căng thực sự cao. Cá nhân tôi không mong đợi sẽ thấy nhiều hơn 1% trong phạm vi thấp hơn và 2% trong các lớp căng thẳng cao. Bất cứ điều gì ít hơn đáng kể sẽ có nghĩa là dây đai nhạy cảm hơn với sự cố động và dễ bị hư hỏng hơn.
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 

Chống lại thiệt hại rách và xé

Điều quan trọng, thân thịt và các loại vải được sử dụng bên trong nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xử lý (làm tiêu tan) tác động của các vật thể rơi vào dây đai và cũng chống lại hiện tượng rách và xé khi vật thể bị kẹt và xuyên qua các lớp bọc bên ngoài. Đây là lý do chính khiến vải sợi dọc Polyester và sợi ngang Polyamide (EP) được sử dụng phổ biến nhất. Mặc dù không phải là một phần của tiêu chí được sử dụng trong bảng dữ liệu kỹ thuật, nhưng loại vải được sử dụng sẽ được nêu trên tài liệu như một phần của ký hiệu dây đai . Ví dụ: EP 400/3 4 + 2.
Thân đai đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của va đập và các vật sắc nhọn bị mắc kẹt.
Đáng lo ngại, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy ngày càng nhiều dây đai , bao gồm cả nhiều loại đang được sản xuất ở châu Âu, được tuyên bố là có cấu tạo EP (vải hỗn hợp polyester / nylon) trong khi chúng thực sự có lớp vải hoàn toàn bằng polyester (EE). Không thể thay thế đơn giản Nylon bằng Polyester một cách đơn giản do độ đàn hồi của Polyester thấp hơn vì nó sẽ dẫn đến thân thịt rất cứng và giảm đáng kể độ nhám. Một dây đai không được đặt đúng chỗ thường dẫn đến việc dây đai bị lệch so với kết cấu băng tải. Do đó, một lượng vật liệu sợi ngang polyester thấp hơn nhiều được sử dụng trong trao đổi. Hệ quả trực tiếp của việc ít vật liệu có độ đàn hồi thấp hơn là khả năng chống va đập và chống xé rách giảm rõ rệt, khiến dây đai thậm chí còn dễ bị hư hại hơn bình thường. 
 
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
 
Việc sử dụng các loại vải EE thay vì EP làm giảm độ nhám, chống va đập và chống xé
Mục tiêu của việc sử dụng vải polyester hoàn toàn là để giảm thiểu chi phí vì polyester có giá thấp hơn khoảng 30% so với nylon. Mặc dù mức giá hấp dẫn cao có thể cung cấp manh mối, nhưng sự lừa dối không thể bị phát hiện nếu không có thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, vì vậy các nhà sản xuất tin chắc rằng sự không trung thực của họ rất khó bị lộ ra. 
Đó là một vài các tiêu chí đánh giá mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sẽ có những sự lựa chọn tốt cho băng tải của mình. Các bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia của Việt Thống để có thể đưa ra những quyết định đúng nhất và nhanh nhất.
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải cao su gân V, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
4.55 sao của 1404 đánh giá
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
Các tiêu chí đánh giá chất lượng băng tải trước khi mua
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468