Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Cách sử dụng băng tải để quản lý luồng sản phẩm trong kho

Trong nền kinh tế phẳng hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều trở thành một mắt xích quan trọng của cả một nền kinh tế. Bởi, toàn bộ hàng hóa lưu thông trên thị trường đều bắt nguồn từ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 

Băng tải công nghiệp ngày nay đang giữ một vai trò hiện hữu trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất hiện nay. Bởi, nhờ hệ thống này mà bộ máy vận hành của các doanh nghiệp hoạt động nhịp nhàng và trơn tru hơn, dễ dàng xử lý được những khâu phức tạp trong quá trình sản xuất, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất thành phẩm tạo ra và gia tăng giá trị lợi nhuận gấp nhiều lần.
Với chiến lược tự động hóa phù hợp, điều này cho phép mỗi doanh nghiệp mở rộng, thuê nhân công thời vụ. Một trong những điều tốt nhất về tự động hóa là giúp lực lượng lao động của doanh nghiệp trở nên linh hoạt hơn.
 
Cách sử dụng băng tải để quản lý luồng sản phẩm trong kho
 
Mặc dù, ứng dụng nhiêu băng tải và robot vào quy trình sản xuất sẽ giúp đơn giản hóa công việc. Tuy nhiên, những yếu tố liên quan đến an toàn vận hành là hoạt động ưu tiên mà mỗi doanh nghiệp phải tính đến. Thông qua phương pháp chia nhỏ đầu mục công việc để quản lý, việc này sẽ nâng cao an toàn cho nhân viên khi làm việc với băng tải. Để cụ thể hóa, dưới đây là một số lưu ý hỗ trợ cho doanh nghiệp trong công tác đảm bảo an toàn băng tải:
 
- Cân nhắc yếu tố môi trường và an toàn băng tải
Dựa trên khả năng của mỗi doanh nghiệp, hãy cố gắng tạo ra một môi trường làm việc an toàn nhất, công nhân của bạn luôn trong trạng thái làm việc thoải mái nhất và đảm bảo hệ thống băng tải luôn đầy đủ các hệ thống bảo vệ.
 
- Lắp đặt thiết bị bảo vệ động cơ và xích 
Đừng vận hành một băng tải mà không cóy thiết bị bảo vệ. Đây là một yếu tố hoàn toàn có thể kiểm soát được nằm trong bộ phận bảo trì của doanh nghiệp. Luôn đảm bảo rằng, băng tải nhất định không để lộ các bộ phận chuyển động hoặc động cơ ra ngoài, vì một số tai nạn phổ biến nhất là do ngón tay hoặc tóc bị kẹt trong máy móc. Điều quan trọng là mọi thứ di chuyển, cuộn, kéo hoặc đẩy phải được bảo vệ khỏi ngón tay và bàn tay càng nhiều càng tốt. Đây là một biện pháp an toàn không tốn kém và bắt buộc.
 
- Thường xuyên kiểm tra và bảo trì băng tải
Băng tải được bảo trì tốt không chỉ đáng tin cậy hơn mà chúng sẽ trở nên an toàn hơn. Điều này có nghĩa là duy trì các yếu tố an toàn như dừng khẩn cấp, công tắc, bảng điều khiển, động cơ và dây đai. Bất cứ điều gì có thể gây nguy hiểm, bao gồm các bộ phận lỏng lẻo hoặc dây đai. Bảo trì giúp bạn thoát khỏi những vấn đề này.
 
- Đừng do dự khi phải dừng hệ thống băng tải
Điều bắt buộc đối với các hệ thống điện là có thể dừng khẩn cấp trong những trường hợp xảy ra tai nạn. Mỗi doanh nghiệp phải kiểm tra tính hiệu quả, đào tạo công nhân và chắc chắn rằng họ có thể nhìn thấy và dễ dàng truy cập hệ thống điện khi có sự cố xảy ra.
 
Cách sử dụng băng tải để quản lý luồng sản phẩm trong kho
 
- Đào tạo xử lý sự cố phát sinh cho công nhân
Khi băng tải cung cấp máy móc, chuyển sang các băng tải khác, sắp xếp hoặc tích hợp với thang máy, có thể có các vấn đề an toàn không tồn tại ở nơi nào khác trong dây chuyền sản xuất dài hơn. Điều này có nghĩa là bạn phải đào tạo những người làm việc trong những không gian đó về bất kỳ nguy hiểm nào. Bạn phải tìm cách bảo vệ làm giảm tiếp xúc với các khu vực này là tốt.
 
- Thiết lập ma trận bảo vệ
Khi các vật phẩm được chuyển tải trên cao, với hệ thống trên cao hoặc băng tải tiêu chuẩn được gắn ở độ cao, các biện pháp để ngăn các vật rơi, linh kiện hoặc phần cứng rơi vào người bên dưới là cần thiết. Các biện pháp này có thể bao gồm lưới an toàn có thể bắt các vật rơi , nhưng cũng có thể bao gồm các chảo bên dưới bắt phần cứng.
 
- Đào tạo kiến thức về băng tải ngay từ đầu
Đối với những nhân viên mới, việc đào tạo những kiến thức liên quan đến băng tải là vô cùng cần thiết. Từ thực hiện quy trình khởi động hệ thống của bạn tập trung vào việc dọn sạch bất kỳ khu vực nào có các bộ phận chuyển động xuất hiện khi băng tải khởi động đến dừng băng tải trước khi xử lý kẹt giấy hoặc xảy ra tình trạng xấu.
Huấn luyện mọi người để tránh chạm vào một vành đai di chuyển. Ăn mặc phù hợp và gọn gàng. Không khuyến khích người vận hành mặc quần áo xệ, trang sức, tóc dài hoặc bất cứ thứ gì khác có thể bị bắt trong băng tải khi nó chạy. Đây là một tình huống đặc biệt nguy hiểm với du khách, những người có thể đến với áo khoác lỏng lẻo, đồng hồ,... Hãy chắc chắn rằng những người ở gần băng tải được mặc quần áo phù hợp và an toàn.
Đừng để mọi người bị phân tâm. Hút thuốc và ăn uống, cũng như sử dụng điện thoại di động không nên được cho phép trong khi vận hành gần băng tải.
Không nghiệp dư. Những người không được đào tạo để vận hành hoặc tương tác với băng tải không nên ở trong khu vực. Phần tốt là bạn sẽ có thể đào tạo đầy đủ các công cụ chọn và vận hành đơn hàng khá nhanh chóng. Đừng cho phép những người không đủ điều kiện để giải quyết ùn tắc hoặc thường tiếp cận với băng tải. Hãy chắc chắn rằng băng tải đã dừng và khóa trước khi bất cứ ai cố gắng để làm kẹt.
 
Cách sử dụng băng tải để quản lý luồng sản phẩm trong kho
 
Cách sử dụng băng tải để phân luồng sản phẩm trong kho
Băng tải là thiết bị vận hành tự nhiên. Chúng là sản phẩm thay thế cho con người giúp giảm việc nâng, đẩy, kéo và kéo bằng tay. Cho dù trong một hệ thống tích hợp lớn hay một lực hấp dẫn, băng tải rất tốt cho việc giảm số lượng người tham gia vào các hoạt động nguy hiểm tiềm tàng có thể gây ra các vấn đề về cơ xương khớp. Hãy đi sâu vào các cách để đảm bảo băng tải của bạn đang góp phần vào hoạt động phân luồng sản phẩm.
Hãy để băng tải thực hiện càng nhiều việc dịch chuyển, chuyển động, xoay và định vị sản phẩm khác càng tốt. Công nhân không cần phải định vị lại các sản phẩm được chuyển tải khi đã đạt trên hệ thống băng tải.
 
Dưới đây là một số phương pháp để giảm xử lý thủ công trên một băng tải:
1, Sử dụng chuyển bóng hoặc thang máy bàn xoay để cho phép định vị dễ dàng cho công việc. Sử dụng các con lăn để di chuyển tải từ trung tâm của băng tải đến phía làm việc.
 
2, Sử dụng băng tải xoắn ốc, máng và nghiêng để di chuyển tải giữa các cấp
Nếu các mặt hàng cần chuyển xuống từ một băng tải hoặc bục cao, sử dụng máng hoặc băng tải xoắn ốc để đưa chúng lên mức sàn. Băng tải xoắn ốc giúp tiêu tốn ít không gian nhất, nhưng độ nghiêng cũng tốt cho nhiều tình huống. Khi băng tải phân phối tải, chiều cao của nó phải đảm bảo cách mặt đất khoảng 30 độ. Người vận hành không cần phải chạm vào máng để di chuyển tải, mà nên để sản phẩm di chuyển tự do xuống mặt đất.
 
3, Sử dụng băng tải trọng lực để xử lý các vật phẩm có thể di chuyển bằng tay
Có những nơi mà một công nhân có thể lấy một trường hợp từ lưu trữ và đi bộ đến một vị trí thứ cấp hoặc máy trạm. Nếu có thể, hãy sử dụng băng tải trọng lực để cung cấp nó để tải không cần mang theo bằng tay. Có rất nhiều cách để sử dụng băng tải trọng lực rẻ tiền để loại bỏ hoặc giảm xử lý thủ công. Hãy chắc chắn rằng tải đủ nhẹ để mọi người không căng thẳng để di chuyển chúng trên băng tải. Điều này là lý tưởng cho chạy xuống dốc.
 
4, Sử dụng băng tải di động có thể được di chuyển vào vị trí bất cứ nơi nào cần thiết
Băng tải di động hoặc băng tải linh hoạt rất tốt cho hoạt động vận chuyển sản phẩm, vì chúng có thể sử dụng linh hoạt tại điểm làm việc để giảm lượng xử lý thủ công. Tính linh hoạt của các giải pháp này thường được sử dụng khi vận chuyển hoặc di chuyển tại bến cảng, nơi chúng có thể được điều chỉnh theo nhu cầu khi chúng phát sinh. Rất dễ dàng để di chuyển các băng tải này đến các điểm mà tải có thể xử lý.
 
Cách sử dụng băng tải để quản lý luồng sản phẩm trong kho
 
5, Sử dụng truyền tải pallet hơn là các phương pháp di chuyển khác
Mọi người không nên thường xuyên di chuyển các pallet đầy đủ bằng sức mạnh cơ bắp ngay cả trên các lỗ cắm pallet. Giắc cắm pallet là tốt cho các ứng dụng điểm, nhưng nếu pallet được di chuyển qua một cơ sở một cách nhất quán, băng tải sẽ tiện dụng hơn nhiều so với dựa vào sức mạnh cơ bắp. Băng tải gắn trên sàn là một cách tuyệt vời để vận chuyển tải trọng lớn hơn hoặc xếp chồng lên nhau giữa các máy trạm. Băng tải cho phép công nhân dễ dàng làm việc xung quanh nó mà không có các căng thẳng hoặc căng thẳng điển hình đối phó với các loại mặt hàng này. Ngoài ra, băng tải có thể được thiết lập để nâng hoặc hạ pallet với thiết bị và thiết kế chính xác.
 
6, Đặt chiều cao băng tải để phù hợp với vị trí đốt ngón tay 
Hỗ trợ băng tải có thể điều chỉnh, nhưng thường không thể điều chỉnh dễ dàng khi đang di chuyển, do đó, điều quan trọng là phải đặt chiều cao của bạn sao cho tối thiểu hóa việc uốn cong để truy cập tải.
Hãy nói về chiều cao đốt ngón tay. Khoảng cách thẳng đứng từ sàn đến trung tâm của tay người vận hành phải là nơi tải trọng lý tưởng. Trung bình khoảng 30 độ, đó là lý do tại sao các băng tải phổ biến nhất hỗ trợ là xung quanh chiều cao này. 
 
Cách sử dụng băng tải để quản lý luồng sản phẩm trong kho
 
Một số tùy chọn với chiều cao đốt ngón tay
Đặt băng tải ở độ cao trung bình 30 độ. Điều này phù hợp với hầu hết mọi người hầu hết thời gian.
Đặt chiều cao băng tải cho chiều cao đốt ngón tay 75%. Những người lao động ngắn hơn sẽ có tải ở đâu đó giữa chiều cao đốt ngón tay và khuỷu tay. Điều này có nghĩa là ít người sẽ cần phải uốn cong để truy cập tải trên đai hoặc con lăn.
 
Đặt chiều cao băng tải cho công nhân cao nhất. Trong kịch bản này, không ai phải uốn cong để truy cập tải, nhưng công nhân ngắn hơn sẽ phải sử dụng nền tảng công việc di động. Chiều cao đốt ngón tay nam 95% là 32 độ. Những cá nhân này có thể sử dụng băng tải một cách dễ dàng. Một số ít ở trên độ cao đó sẽ phải uốn cong dưới 20 độ, trong khi những người lao động ngắn hơn có thể cần các nền tảng để đạt được tải trọng một cách thuận tiện.
Hãy nhận biết chiều cao tải. Nếu bạn đang chọn các gói hàng chủ yếu trong cùng một phạm vi kích thước, thì việc xử lý sẽ dễ dàng hơn so với một loạt các thùng giấy có chiều cao khác nhau. Hiểu về sự đa dạng tải sẽ giúp bạn chỉ định chiều cao băng tải phù hợp, nhưng lời khuyên chung từ các chuyên gia băng tải hàng là tập trung vào kích thước hộp được xử lý thường xuyên nhất của bạn nếu đây là trường hợp.
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.65 sao của 1332 đánh giá
Cách sử dụng băng tải để quản lý luồng sản phẩm trong kho
Cách sử dụng băng tải để quản lý luồng sản phẩm trong kho
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Những mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Những mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468