Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Chọn băng tải xử lý vận chuyển vật liệu phù hợp

Băng tải công nghiệp tự động là lý tưởng cho bất cứ khi nào một doanh nghiệp muốn loại bỏ yếu tố con người khỏi việc vận chuyển các bộ phận. Chọn một băng tải xử lý vật liệu cho các hoạt động của nhà sản xuất đòi hỏi phải xem xét một phần và quy trình sản xuất và bố trí.

Băng tải xử lý vật liệu thường là một yếu tố chính của hệ thống sản xuất tự động. Họ chuyển các bộ phận trên sàn kho một cách an toàn và hiệu quả từ trạm này sang trạm khác hoặc thậm chí thông qua các hệ thống tự động khác.
 
Băng tải tự động là lý tưởng cho bất cứ khi nào một doanh nghiệp muốn loại bỏ yếu tố con người khỏi việc vận chuyển các bộ phận. Việc xác định loại băng tải xử lý vật liệu nào phù hợp nhất cho hoạt động của bạn đòi hỏi phải xem xét chi tiết về bộ phận, nhu cầu của quy trình sản xuất và bố cục của quy trình.
 
Xử lý vật liệu là một lĩnh vực liên quan đến vận chuyển, lưu trữ và kiểm soát hàng hóa và sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ và thải bỏ tất cả các vật liệu liên quan. Trọng tâm của ngành xử lý vật liệu là các phương pháp, thiết bị cơ khí, hệ thống và các điều khiển liên quan được sử dụng để đạt được các chức năng cần thiết.
 
Người ta có thể thấy lời giải thích ở trên hữu ích trong việc mô tả việc xử lý vật liệu cho ai đó ngoài ngành. Mặc dù vậy, người ta cũng có thể tìm thấy một cái nhìn chằm chằm trống rỗng và các câu hỏi sau khi giải thích. "Việc sử dụng băng tải" là một cách giải thích dễ dàng hơn nhiều để nắm bắt và không xa sự thật.
 
Việc sử dụng băng tải trong xử lý vật liệu đã có từ đầu thế kỷ 20 và có thể được gọi là xương sống của xử lý vật liệu. Với lịch sử lâu đời, băng tải dễ dàng được biết đến như một phần của thiết bị di chuyển vật liệu từ nơi này sang nơi khác và đặc biệt hữu ích khi các ứng dụng yêu cầu vận chuyển vật liệu nặng hoặc cồng kềnh. Hệ thống băng tải cũng cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả cho nhiều loại vật liệu ở mọi hình dạng và kích cỡ.
 
Chọn băng tải xử lý vận chuyển vật liệu phù hợp
 
Khi một hệ thống băng tải bắt đầu trong giai đoạn khái niệm, sẽ giúp hiểu rõ về băng tải kiểu nào là cần thiết cho các ứng dụng xử lý sản phẩm nhất định. Dưới đây là một vài mục cần được xem xét trước khi nhấn bảng vẽ để đảm bảo bạn đang tập trung nỗ lực của mình vào băng tải chính xác.
 • Kích thước sản phẩm
 • Trọng lượng sản phẩm
 • Thông lượng sản phẩm
 • Sản phẩm thay đổi
 • Môi trường xung quanh, môi trường chung quanh
 • Yêu cầu năng lượng

Các loại băng tải

Với ngành công nghiệp ngày càng nghiêng về các quy trình tự động, băng tải là cần thiết để hỗ trợ các quy trình này, nhưng điều quan trọng là phải trả lời các cân nhắc ở trên trước khi chọn băng tải nào phù hợp với bạn. Dưới đây là danh sách các danh mục băng tải và danh mục phụ với một mô tả ngắn gọn về một ứng dụng có khả năng.
 
Băng tải đai: Lý tưởng cho việc vận chuyển đơn giản các bộ phận hoặc vật liệu mà không cần định hướng một phần, băng tải đai bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc và một vòng vô tận của băng tải xoay quanh chúng.
 
Băng tải trên cao: Hệ thống băng tải này sử dụng một chuỗi chạy qua đường ray được gắn trên đầu. Các bộ phận được móc vào chuỗi và treo xuống bên dưới. Đó là lý tưởng cho các hệ thống sơn tự động vì phần này có diện tích bề mặt tiếp xúc nhiều nhất khi được vận chuyển với một băng tải trên cao.
 
Băng tải trên cao thường được sử dụng trong sơn và dây chuyền hoàn thiện, loại bỏ rác, đóng gói thực phẩm và dây chuyền lắp ráp. Đây là một số băng tải lâu đời nhất vẫn được sử dụng trong ngành công nghiệp ngày nay bởi vì chúng rất đáng tin cậy và yêu cầu bảo trì ít.
 
Chọn băng tải xử lý vận chuyển vật liệu phù hợp
 
Băng tải Pallet: Với một băng tải pallet, một pallet nằm trên một chuỗi xích có con lăn. Pallet ở một vị trí cố định trong quá trình vận chuyển, cho phép tự động dỡ hàng trong quá trình.
 • Chuỗi kéo - thường được sử dụng để xử lý các tải cực nặng, cấu hình pallet đặc biệt và các khu vực cực thấp đến nhiệt độ cao.
 • Con lăn - Băng tải pallet con lăn thường được sử dụng để xử lý các tải trọng cực lớn và lý tưởng cho các vùng tích lũy trong các khu vực đóng gói.
 • Băng tải trọng lực trọng: trọng lực, băng tải không được cấp điện, thường được sử dụng trong xe tải khi đang tải, phân loại gói hàng, và các khu vực lắp ráp hoặc kting. Trọng lực là hình thức băng tải rẻ nhất nhưng thiếu kiểm soát sản phẩm.
 • Băng tải đai:  thường được sử dụng trong xử lý gói, xử lý nguyên liệu thô và xử lý phần nhỏ. Nó được sử dụng hiệu quả cho các ứng dụng thay đổi độ cao hoặc nghiêng / từ chối. Một ứng dụng phổ biến hơn của băng tải đai mà bạn có thể không nhận thấy là trong dòng thanh toán tại cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn.
Băng tải hỗ trợ: 
 • Băng tải con lăn - thường được sử dụng trong vận chuyển nói chung khi không cần tích lũy sản phẩm. Băng tải con lăn cũng được sử dụng trong các ứng dụng xử lý gói và lý tưởng cho tải trọng từ nhẹ đến trung bình.
 • Băng tải áp suất tối thiểu - được sử dụng trong các phần tích lũy ngắn, vận chuyển chung của sản phẩm và lý tưởng cho các tải trọng trung bình đến nhẹ như các ứng dụng xử lý gói.
 • Băng tải áp suất bằng không - thường được tìm thấy trong các trung tâm phân phối nơi có nhiều loại chiều rộng và trọng lượng sản phẩm. Các ứng dụng bao gồm đệm sản phẩm trước khi phân loại, đóng gói, sắp xếp hoặc khu vực vận chuyển. Nó cũng lý tưởng cho việc chọn khu vực và khu vực xếp hàng. Băng tải này được sử dụng trong các hệ thống thông lượng cao.
 • Băng tải trượt từ tính:  được sử dụng trong dập kim loại, loại bỏ chip và ứng dụng vận chuyển một phần nhỏ.
Chọn băng tải xử lý vận chuyển vật liệu phù hợp
 
Băng tải chỉ số chính xác: Các vật cố định duy trì định hướng một phần trong quá trình vận chuyển trên một băng tải chỉ số chính xác. Hệ thống này cho phép chuyển động tốc độ cao của bộ phận trong suốt quá trình sản xuất trong khi vẫn đảm bảo định hướng bộ phận cho các hệ thống tự động khác.
 
Có nhiều loại công nghệ xử lý vật liệu ngoài kia, nhưng cho dù bạn cài đặt hệ thống tự động hóa nào, nhiều khả năng sẽ có băng tải để hỗ trợ các nỗ lực. Hãy chăm chỉ hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia trong ngành để đảm bảo bạn chọn loại băng tải phù hợp cho ứng dụng của mình. Bằng cách chọn đúng băng tải, bạn sẽ đảm bảo toàn bộ cơ sở sản xuất hoặc phân phối của bạn chạy với hiệu suất cao nhất.

Mức độ quan trọng của các bộ phận băng tải liên quan

Mỗi bộ phận đóng vai trò quan trọng trong loại băng tải là cần thiết. Một băng tải đơn giản là đủ nếu không cần định hướng một phần. Nếu bộ phận chỉ cần được chuyển từ điểm A đến điểm B, băng tải là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện nhiệm vụ này.
 
Cấu tạo của bộ phận có thể xác định vật liệu nào là cần thiết cho vành đai hoặc các hệ thống băng tải khác. Nếu bề mặt của bộ phận là một thành phần quan trọng, có thể cần phải thay đổi độ cứng của vật liệu đai để giữ nguyên vẹn của bộ phận.
 
Ví dụ, kính chắn gió được vận chuyển trên băng tải sợi. Mỗi sợi là một đai cao su liên kết rộng 1 inch cho phép một mảnh kính nằm phẳng giữa hai sợi. Vật liệu này, cùng với cách nó giữ kính chắn gió, giúp kính không bị vỡ.
 
Ngành công nghiệp thực phẩm đòi hỏi băng tải phải được chế tạo từ các vật liệu vượt qua mã sức khỏe bên cạnh các thông số kỹ thuật về cách làm sạch. Vật liệu cấp thực phẩm duy trì tính toàn vẹn về cấu trúc và vệ sinh của sản phẩm là một điều cần thiết cho ngành công nghiệp này.
 
Hệ thống sơn tự động sử dụng băng tải trên cao để vận chuyển các bộ phận thông qua máy phun và lò sấy. Bằng cách sử dụng một băng tải trên cao, diện tích bề mặt tối đa của bộ phận có thể được tiếp xúc với máy phun vì nó không nằm trên bề mặt.

Tác động của quá trình 

Yếu tố nổi bật nhất trong việc xác định loại băng tải cần thiết để xử lý vật liệu là quy trình sản xuất. Trong các quy trình, một xem xét quan trọng là định hướng một phần. Nếu bộ phận có một quy trình được thực hiện ở hai máy khác nhau nhưng không thể thay đổi hướng, hệ thống tự động cần một băng tải có khả năng khớp.
 
Nếu sự thay đổi trong định hướng bộ phận là rất quan trọng đối với quy trình, băng tải xử lý vật liệu cần có thiết bị bổ sung để theo dõi và định vị bộ phận. Thông thường, một băng tải chỉ số chính xác là một lựa chọn lý tưởng. Băng tải chỉ số chính xác quản lý định hướng một phần trong quá trình vận chuyển để các thiết bị khác có thể dễ dàng tìm và thao tác bộ phận theo các thông số quy trình.
 
Chọn băng tải xử lý vận chuyển vật liệu phù hợp
 
Một lựa chọn xử lý vật liệu khác là một băng tải pallet. Tương tự như băng tải chỉ số chính xác, băng tải pallet có đồ đạc cho bộ phận để duy trì định hướng thông qua vận chuyển. Các pallet cưỡi trên đầu của một chuỗi đặt với con lăn. Khi pallet đạt đến phần xảy ra sự kiện tiếp theo trong quy trình sản xuất, một yếu tố khác tiếp xúc và định vị bộ phận.
 
Ngoài ra, tải phần tự động hoặc con người xác định nhu cầu về thiết bị định vị hoặc robot. Nếu quy trình yêu cầu các bộ phận được tải lên hoặc dỡ từ băng tải bằng hệ thống tự động, băng tải sẽ cần một hệ thống tầm nhìn để tìm và xác định bộ phận trên băng tải và truyền dữ liệu đến robot để thao tác vật lý bộ phận.

Tác động của bố cục

Bố cục của băng tải có thể xác định kiểu băng tải nào là cần thiết và vật liệu được sử dụng. Băng tải có thể cần phải di chuyển trên một độ nghiêng, sự suy giảm hoặc xung quanh các góc là một phần của quá trình. Nếu sử dụng băng tải và bố trí yêu cầu độ nghiêng hoặc giảm trong quá trình vận chuyển, vật liệu đai sẽ phải được mài mòn đủ để giữ cho bộ phận được đặt đúng vị trí.
 
Băng tải quay góc cần một phần góc sử dụng vật liệu khác để đảm bảo phần đi theo đường dẫn dự định.
Bố cục có thể ảnh hưởng nhiều hơn các vật liệu băng tải như tốc độ vận chuyển và vị trí của thiết bị phụ trợ được sử dụng để định vị và thao tác bộ phận trong quá trình vận chuyển.
 
Một phần, các quy trình sản xuất và bố trí có tác động nổi bật đến việc sử dụng băng tải xử lý vật liệu nào. Kiểm tra ba yếu tố này sẽ mang lại các tùy chọn băng tải phù hợp với nhu cầu của bạn, cùng với thiết bị tự động phụ trợ tiềm năng.
 
Chọn băng tải xử lý vận chuyển vật liệu phù hợp
 
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống băng tải, Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước khi có nhu cầu sử dụng và lắp đặt hệ thống băng tải để tăng năng suất lao động cho công ty. Hãy liên lạc với chúng tôi thông qua Hotline: 0355 468 468 để nhận được tư vấn tốt nhất và giải đáp những thắc mắc về sản phẩm.
4.85 sao của 2377 đánh giá
Chọn băng tải xử lý vận chuyển vật liệu phù hợp
Chọn băng tải xử lý vận chuyển vật liệu phù hợp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468