Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Công nghệ băng tải và ứng dụng của hệ thống băng tải trong hoạt động sản xuất

Băng tải hàng là một loại máy móc không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất bởi những tính năng vượt trội của nó trong việc vận chuyển và phân phối hàng hóa. Có thể nói, băng tải chi phối phần lớn các hoạt động của doanh nghiệp, khiến chúng được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Tương tự, nếu một hệ thống băng tải bị hư hỏng sẽ khiến cho việc sản xuất bị trì hoãn và đình trệ. Và ngày nay, các công nghệ băng tải đang có một tầm quan trọng đặc biệt đối với các công ty.
 
 
Công nghệ băng tải là một phần của kỹ thuật cơ khí. Nó liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa nói chung và là một phần của logictic.
 
Một định nghĩa chi tiết về công nghệ băng tải có thể tìm thấy là: công nghệ băng tải là công nghệ di chuyển vật thể và người bằng các phương tiện kỹ thuật theo bất kỳ hướng nào và trong khoảng cách giới hạn. Nó cũng bao gồm lý thuyết về phương tiện chuyển tải và các hệ thống được hình thành cùng với chúng.
 
Công nghệ băng tải đóng vai trò trung tâm trong dòng nguyên liệu của các công ty. Trong chuỗi tất cả các quy trình sản xuất, gia công và phân phối hàng hóa, nó đảm bảo rằng hàng hóa được phân phối, giao, lưu trữ và cuối cùng được chọn. Công nghệ băng tải được thiết kế riêng cho mô hình kinh doanh và lĩnh vực tương ứng.
 
Công nghệ băng tải và ứng dụng
 
Băng tải quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm, chẳng hạn: hàng hóa trên hết phải được vận chuyển nhanh chóng và nhẹ nhàng để chúng không bị hỏng hoặc bị hư hại. Việc vận chuyển hàng đông lạnh là một thách thức đặc biệt vì chuỗi lạnh phải luôn được duy trì.

Sự khác biệt giữa công nghệ băng tải và công nghệ lưu trữ

Kho hậu cần giao dịch với các yếu tố cài đặt vĩnh viễn hoặc cứng nhắc trong quá trình hậu cần, chẳng hạn như hệ thống kệ và xếp chồng. Hàng hóa được sử dụng, ví dụ, để sản xuất hàng hóa hoặc được dự định để tiếp tục xử lý và phân phối được lưu trữ trong các kho này. Công nghệ băng tải, mặt khác, xử lý tất cả các đơn vị di động trong intralogistic. Nó không phải là về lưu trữ, mà là về việc vận chuyển hàng hóa. Để đảm bảo một quá trình trôi chảy của các quy trình hậu cần nội bộ, công nghệ băng tải và lưu trữ phải được liên kết chặt chẽ với nhau. Để làm điều này, các công ty cần các khái niệm ứng dụng phù hợp.

Mục đích của hậu cần băng tải

 • Công nghệ băng tải được lên kế hoạch và thực hiện có những ưu điểm sau:
 • Sử dụng không gian: Ví dụ, bằng cách sử dụng con thoi và thang máy vận chuyển hàng hóa, không gian sàn có thể được sử dụng ở nhiều cấp độ.
 • Tiết kiệm thời gian: Hệ thống băng tải có thể tăng thông lượng kho và tránh thời gian ngừng hoạt động và chậm trễ. Chúng cũng cho phép chọn nhanh, tức là loại bỏ nhanh chóng từng hàng hóa riêng lẻ và do đó tăng tốc độ thông lượng.

Công nghệ băng tải và ứng dụng

 • Cá nhân hóa: Các công nghệ hiện đại tạo ra các điều kiện tiên quyết để có thể xử lý các đơn đặt hàng và quy trình sản xuất được cá nhân hóa cao một cách kịp thời.
 • Tính linh hoạt: Phạm vi công nghệ băng tải cho phép cài đặt linh hoạt các quy trình băng tải phù hợp với yêu cầu của mô hình kinh doanh. Các yếu tố di động, chẳng hạn như băng tải con lăn cắt kéo, có thể được sử dụng ở những nơi cần thiết và gấp lại sau đó để tiết kiệm không gian.
 • Độ tin cậy của mục tiêu: Các quy trình tự động đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng thời gian, đến đúng nơi và đúng số lượng. So với nguồn nhân lực, hệ thống giao thông thông minh đáng tin cậy hơn nhiều vì tất cả các quy trình của công ty được liên kết và phối hợp với nhau.
 • Giá trị gia tăng: Công nghệ băng tải bền vững có thể làm tăng giá trị gia tăng của một công ty bằng cách làm cho dòng nguyên liệu bên trong hiệu quả hơn. Chi phí có thể được tiết kiệm bằng nhiều cách, ví dụ bằng cách tối ưu hóa thời gian và không gian. Mức độ tự động hóa càng cao, tiềm năng cải thiện hiệu quả chi phí của một hệ thống càng cao.

Công nghệ và máy móc được sử dụng trong công nghệ băng tải

Trong logictics, một sự khác biệt cơ bản được thực hiện giữa công nghệ băng tải thủ công và bán tự động. Hệ thống thủ công được chọn trên tất cả khi hàng hóa phải được di chuyển một lần hoặc chỉ trong khoảng thời gian không đều. Điều này thường được thực hiện với sự trợ giúp của băng tải con lăn. Trái ngược với các yếu tố khác của công nghệ băng tải, băng tải con lăn có thể được kết nối trực tiếp với nơi làm việc của nhân viên. Ví dụ, băng tải con lăn đơn giản hóa đáng kể việc chọn hàng, tức là bộ sưu tập một số lượng hàng hóa nhất định.
 
Công nghệ băng tải và ứng dụng

Các loại sau đây được sử dụng làm tiêu chuẩn:

 • Băng tải con lăn nhẹ cho tải lên đến khoảng 50 kg (chủ yếu được sử dụng trong ngành CEP, tức là cho dịch vụ chuyển phát nhanh chuyển phát nhanh).
 • Băng tải con lăn hạng nặng cho hàng hóa nặng tới vài tấn.
 • Băng tải con lăn nhỏ cho hàng hóa có kích thước nhỏ.
 • Băng tải con lăn cắt kéo để sử dụng điện thoại di động.
Thông thường băng tải con lăn được hỗ trợ bởi cái gọi là bàn bóng. Một số quả bóng kim loại có thể di chuyển tự do được chèn vào đầu các bảng này, điều này làm cho sự vận động nhanh chóng của các hàng hóa khác nhau có thể.
 
Công nghệ băng tải và ứng dụng
 
Tuy nhiên, xu hướng là hướng tới các công nghệ băng tải tự động và bán tự động, chẳng hạn như hệ thống vận chuyển không người lái (AGV), hệ thống tải, trạm nâng, nền tảng nâng và hệ thống phân loại. Các đơn vị này có thể được thiết kế riêng theo yêu cầu của công ty về trọng lượng của hàng hóa, tính chất của sàn và kích thước của hàng hóa. So với các hệ thống thủ công, chúng đảm bảo năng suất và hiệu quả cao hơn đáng kể trong nội hàm. Đồng thời, họ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cao. Ngày nay, chúng chủ yếu được sử dụng trong kinh doanh đặt hàng qua thư.
 
Ví dụ ứng dụng ngành công nghiệp ô tô: khi nói đến công nghệ băng tải, việc sản xuất xe cơ giới bao gồm việc định vị chính xác các phôi, ứng dụng trong không gian hạn chế, nơi làm việc gọn nhẹ và linh hoạt. Do đó, băng tải monorail điện, công nghệ nền tảng, hệ thống vận chuyển không người lái cũng như băng tải nâng và thẳng đứng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô. Các hệ thống trượt, tức là các toa xe bằng thép di chuyển trên băng tải con lăn, cũng hỗ trợ quá trình sản xuất, ví dụ như trong việc vận chuyển thân xe thông qua các cửa hàng lắp ráp và sơn.
 
Công nghệ băng tải và ứng dụng
 
Có thể thấy, băng tải dường như có mặt và chi phối ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Nếu không có băng tải, các doanh nghiệp có thể sẽ phải tốn rất nhiều chi phí thuê nhân công nhưng hiệu quả và năng suất sẽ thấp hơn rất nhiều. Để băng tải có thể vận hành trơn tru và tuổi thọ lâu dài, hãy thường xuyên bảo trì và vệ sinh chúng đúng cách thường xuyên.
 
Nếu bạn đang có ý định mua một hệ thống băng tải hay hệ thống băng chuyền cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn còn đang phân vân, vậy hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline tại bangtaihang.com để được thông tin cụ thể. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chính hãng chất lượng và sự hài lòng tuyệt đối dành cho bạn.
4.85 sao của 2457 đánh giá
Công nghệ băng tải và ứng dụng
Công nghệ băng tải và ứng dụng
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Những mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Những mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468