Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế - Băng tải PVC

Khẩu trang y tế ở Việt Nam có thể sẽ trở thành mặt hàng HOT một lần nữa kể từ sau đợt dịch covid-19 đầu năm 2020, sau khi Đà Nẵng phát hiện thêm ca nhiễm bệnh mới. Nhu cầu cho việc sử dụng khẩu trang sẽ kéo theo nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp. 

 

Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Quy trình sản xuất khẩu trang y tế với máy làm khẩu trang tự động

Tùy thuộc bạn muốn sản xuất khẩu trang y tế 3 lớp hay 4 lớp, nguyên liệu đầu vào sẽ được bố trí các giá với vị trí đặt lô cấp liệu (roller, feeder) rất dễ thao tác. Mỗi loại vải (lớp của khẩu trang) sẽ tương ứng với một giá đặt cuộn.
Các lớp vải được hệ thống roller kéo và xếp chồng lên nhau tạo thành 1 dải vải dài. Cũng chính là các loại khẩu trang mà chúng ta thường thấy với bề mặt bên ngoài (màu xanh) không thấm nước và bên trong (màu trắng) hấp thụ nước do người dùng tiết ra trong quá trình hô hấp, nói chuyện. Các lớp vải được đi qua hệ thống roller tạo nếp (các bẫy nước, giọt bắn). Nếp gấp bên trong giúp giữ lại nước, bên ngoài lại ngăn nước bị giữ lâu trên bề mặt.
 
Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế - Băng tải PVC
 
 
Tiếp theo, các roller (thực chất là các đầu hàn siêu âm cán các lỗ trên bề mặt 2 cạnh bên của dải vải này) vừa có tác dụng kéo dải vải đi, vừa hàn mép lại để tạo sự kín khít và chắc chắn theo phương ngang của khẩu trang. Trong công đoạn này, tên, mã khẩu trang, cũng được đầu hàn siêu âm là roller tạo trên bề mặt một cách nhanh chóng.
Nẹp khẩu trang cũng đã được hệ thống cấp, cắt theo chiều dài tiêu chuẩn  đồng thời luồn vào một trong hai mép này. Vị trí sau này sẽ tựa trên sống mũi người đeo có tác dụng giữ khẩu trang chắc chắn khi sử dụng.
Đầu cắt với lưỡi cắt được gắn trên roller có chu vi bằng chiều dài khẩu trang sẽ làm công việc cắt chia dải vải thành các khẩu trang theo kích thước cố định sau mỗi vòng quay của nó. Đầu cắt  sẽ cắt nhanh, vết cắt sắc nét.
Tùy thuộc vào yêu cầu về hình dáng khẩu trang, số lớp vải, loại vải không dệt, vải kháng khuẩn cần sử dụng và tiêu chuẩn sản phẩm của từng thị trường xuất khẩu. Cụm hàn siêu âm thân khẩu trang sẽ được thiết kế với bề mặt roller hàn (khuôn hàn horn đặt phía dưới) khác nhau. Với các khẩu trang y tế thông thường, biên dạng hàn hình chữ nhật với 4 đường viền chạy theo 4 cạnh được tạo ra với máy hàn siêu âm vải không dệt.
Các loại khẩu trang y tế cao cấp hơn (hình dưới) có biên dạng phức tạp hơn. Theo đó, các lưỡi cắt trên đầu cắt có thể ở dạng roller quay tì trên mặt đe phẳng hoặc cơ cấu cắt dạng 2 roller (die cutting). Sản phẩm khẩu trang càng có yêu cầu cao thì cấu tạo máy làm khẩu trang càng phức tạp. Tất nhiên, giá máy và dây chuyền làm khẩu trang, chi phí đầu tư cũng tăng theo.
 
Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế - Băng tải PVC
 
Các tấm khẩu trang được đưa theo hệ thống băng tải ra các máy hàn quai, bao viền. Chuẩn bị cho công đoạn hàn trên các máy hàn siêu âm vải không dệt. Tùy thuộc tốc độ và sản lượng yêu cầu, các tấm thân khẩu trang có thể được di chuyển thẳng tới một đầu hàn quai, bao viền hoặc được chia tự động ra 2, 3 băng tải tới 4, 6 đầu hàn siêu âm(mỗi bên 2 đầu hoặc 3 đầu) để đảm bảo năng suất.
Dây quai được một hệ thống cuộn cấp độc lập, cắt và hàn 2 bên cùng lúc. Với loại khẩu trang có bao viền, viền 2 đầu khẩu trang được gấp, luồn quai và hàn với đầu hàn siêu âm khẩu trang giúp hàn nhanh, chính xác và đảm bảo chất lượng quai đeo chắc chắn. Khẩu trang hoàn thiện ở cuối dây chuyền được xếp theo xấp, khử trùng. Sau đó được công nhân đóng túi và đóng hộp, đóng thùng hoàn thiện.

Các thiết bị trong dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế

Thông thường để hoàn thành một khẩu trang y tế sẽ cần các công đoạn như dập vải, dập quai khẩu trang rồi đóng gói thành phẩm. Các công đoạn trên thường được tích hợp trong một dây chuyền, hoạt động với năng suất rất cao và di chuyển khẩu trang cho từng công đoạn sản xuất thường sẽ sử dụng băng tải.
 
Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế - Băng tải PVC
 
Tóm lại dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế tự động thành phẩm gồm máy tự động và hệ thống băng tải.

Băng tải PVC cho sản xuất khẩu trang y tế

Lựa chọn băng tải hàng hợp lý cho quy trình rất quan trọng vì một quy trì sản xuất đòi hỏi những kỹ thuật cao và yêu cầu băng tải phải hoạt động đáp ứng được yêu cầu của dây chuyền và nhà sản xuất. 
 
Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế - Băng tải PVC
 
Băng tải PVC là chựa chọn tốt nhất trong ngành thực phẩm cũng như sản xuất dược phẩm, các thiết bị y tế. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về băng PVC và tại sao nó lại được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất các thiết bị y tế và thực phẩm nhé 

Vậy băng PVC là gì ?

Băng tải PVC (Polyvinyl Clorua) là dây đai tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp thực phẩm có thể được sử dụng cho các ứng dụng cơ bản trong chế biến và xử lý thực phẩm.
 
• PVC là từ viết tắt của Polyvinylclorua, nó là một loại nhựa dẻo, có tính đàn hồi cao, chịu nhiệt tốt, có tính bền và ít bị mài mòn.
• PVC được chia thành 2 loại: PVC cứng và PVC mềm.
• PVC cứng được sử dụng làm ống dẫn nước, làm vỏ bọc kim loại trong môi trường bị ăn mòn, thiết bị thông gió,…
• PVC mềm cũng được sử dụng làm ống dẫn nước, màng bọc, dây và cáp điện. Đặc biệt, loại chất liệu này được ứng dụng rất phổ biến trong ngành chế tạo máy, nhiều nhất là được sử dụng để làm dây băng tải, băng chuyền công nghiệp.
• PVC đã phát triển để trở thành loại nhựa được sản xuất rộng rãi thứ ba, được biết đến với độ bền và dễ sử dụng.

Ứng dụng băng tải PVC

Một băng tải bọc PVC là phù hợp nhất để xử lý nguyên liệu, ứng dụng sản xuất bánh, thịt, cá, và chế biến sữa.
Những băng tải PVC chống tĩnh điện này cung cấp khả năng kháng hóa chất tốt và cũng có khả năng chống lại nước nóng và hơi nước. Dựa trên nhu cầu cụ thể thì các nhà sản xuất băng tải, cũng sẽ có những mẫu băng tải PVC chống cháy có sẵn.
 
Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế - Băng tải PVC
 
 
Với khả năng chống hạn chế mài mòn và khả năng chống hạn chế đối với dung môi, dầu và mỡ, băng tải PVC phù hợp nhất để chế biến rau quả và các thao tác đơn giản hơn với các yêu cầu đặc biệt khác.
Đối với những người không biết về thông số kỹ thuật cho chế biến thực phẩm của họ, băng tải PVC là một lựa chọn đáng tin cậy và thuận lợi về giá so với các băng tải khác.

Băng tải PVC của VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH

Cấu tạo băng tải PVC
• Khung băng tải: Thường được làm từ khung nhôm định hình hoặc inox có độ bền cao, chống ghỉ và chống mài mòn, hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau.
• Dây băng tải: Dây PVC thường có màu xanh hoặc màu trắng, độ dày từ 1-5mm, mặt trên trơn láng, mặt dưới là các lớp bố dệt.
• Góc nghiêng băng tải  0-30º
• Tốc độ điều chỉnh phù hợp với công suất băng tải  5-30 (m/phút)
• Động cơ : hãng Nhật Bản , Italia …
• Chân tăng chỉnh, máng điện, ổ cắm.
• Động cơ giảm tốc
• Bộ điều khiển : biến tần, nút dừng khẩn cấp , nút nhấn ON/OFF …
• Kích thước đa dạng, được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
 
Ngoài băng tải PVC thì Việt Thống Hưng Thịnh còn cung cấp nhiều loại băng tải khác nhau phục vụ cho quá trình sản xuất hàng hóa cũng như sản xuất các thiết bị y tế của các doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu tư hay cần tư vấn về máy sản xuất khẩu trang ý tế tự động hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất mong được phục vụ và trở thành giải pháp được doanh nghiệp bạn lựa chọn.
 
Được thành lập từ năm 2011 đến nay, Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi tự hào là một đơn vị sản xuất hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm băng tải, băng chuyền cho nhiều đơn vị trên toàn quốc . Một trong những công cụ cơ bản trong công nghiệp xử lý vật liệu – các sản phẩm của chúng tôi hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, phổ biến nhất là trong lĩnh vực vận chuyển. 
4.75 sao của 1369 đánh giá
Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế - Băng tải PVC
Dây chuyền sản xuất khẩu trang y tế - Băng tải PVC
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468