Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Công nghệ sản xuất tự động ra đời đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu về việc ứng dụng các hệ thống băng tải vào quy trình sản xuất.  Điều này đã phản ánh việc áp dụng các hệ thống băng tải hàng trong sản xuất là một yêu cầu bắt buộc nếu doanh nghiệp đó muốn tồn tại.
 
 
Hệ thống băng tải hàng là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn. 
 
Băng tải hàng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. Hệ thống băng tải thậm chí thường xuyên được sử dụng trong việc phân loại bởi các công ty bưu chính và vận tải hàng hóa và để xử lý hành lý tại các cảng hàng không.
 
Duy trì an toàn thực phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
 
Có thể nói, băng tải đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. Bên cạnh đó, việc bảo trì đúng cách cũng là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo hệ thống băng tải đạt được hiệu suất cao.
Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng ngành công nghiệp khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau mà hệ thống băng tải hàng được phân thành nhiều loại khác nhau với những ưu – nhược điểm riêng biệt. Dưới đây là 2 hệ thống băng tải đứng vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại lợi nhuận cao cho các ngành công nghiệp hiện nay:

1, Gầu tải

Gầu tải hoạt động như một băng tải cao su có phương thắng đứng. Băng gầu được ròng rọc truyền động kéo lên phía trên đính gầu, các gầu xúc vào luồng liệu, liệu được băng gầu đưa lên phía trên đỉnh gầu tại cửa ra của gầu có thiết bị vận chuyển liệu tới phân ly cứ như thế gầu nâng hoạt động liên tục.
Trong sản xuất công nghiệp hiện nay có những ngành chuyên biệt phải vận chuyển vật liệu từ thấp lên cao theo phương thẳng đứng, có thể nói gầu tải (hay còn gọi là băng tải gầu nâng) là thiết bị phục vụ tốt nhất nhu cầu này nhờ những tính năng ưu việt như năng suất cao, dễ dàng lắp đặt và có kết cấu chắc chắn.
 
Cấu tạo gầu tải và Công Dụng Của Gầu Tải
 • - Bộ phận dẫn động
 • - Phần đầu: Chi tiết tiêu chuẩn, chi tiết phi tiêu chuẩn, chi tiết lắp ráp
 • - Phần cuối: Tang bị động để làm căng gầu, Bộ phận đỡ, sàn, tủ điện điều khiển, công tắc tốc độ
 • - Ống xả liệu gầu tải
 • - Ngoài ra, còn có trang bị bộ giám sát múc liệu và công tắc chống lệch băng.
 • - Ròng rọc chủ động là phần chuyển động chính của gầu tải. Vật liệu chế tạo ròng rọc là thép tiêu chuẩn
 • - Ròng rọc bị động được lắp với chi tiết căng dây gầu, giúp cho dây gầu luôn đủ độ căng cần thiết đảm bảo lực ma sát giữa dây băng tải và ròng rọc.
 • - Khung gầu tải: thông thường khung gầu tải làm bằng thép được gia cường thêm gân tăng cứng đảm bảo khi lắp đặt ở trên cao được cứng vững, chắc chắn, lớp ngoài khung được bao bọc bởi lớp tole nhằm tránh bụi và ngăn vật liệu không rơi ra ngoài.
 • Duy trì an toàn thực phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
 •  
 • - Dây gầu: được làm từ cao su tổng hợp bên trong có bện các sợi bố. Dây gầu tải đòi hỏi phải bền, chắc, chịu mài mòn và ma sát cao. Một yếu tố rất quan trọng là hệ số giãn của dây gầu phải rất thấp.
 • - Bulong gầu: Bulong được làm từ vật liệu thép mạ kẽm, đúc, taro ren và được tôi luyện qua lửa để tăng thêm độ cứng, độ mài mòn và dẻo dai cho mác thép. Bộ bao gồm (Bulong, Con tán mũ, Lông đên vênh, Lông đền phẳng hoặc lông đền lõm (dùng cho gàu thép), kích thước theo tiêu chuẩn của Châu Âu.
 • - Ống cấp liệu gầu tải đươc thiết kế phù hợp, vật liệu có thể di vào trong gầu một cách dễ dàng mà không bị nghẹt.
Ưu điểm khi ứng dụng gầu tải vào trong sản xuất
Vận chuyển nguyên vật liệu theo phương đứng với hiệu suất cao mà lại tiết kiệm năng lượng. Tốc độ chuyển tải cao hơn so với băng tải đứng và không gây bụi bẩn. Công suất tải lớn, đạt 30-200m3/h, cho phép tải vật liệu nặng như than, quặng sắt. Lắp đặt dễ dàng, chiếm ít không gian nên rất phù hợp có các doanh nghiệp có diện tích xưởng hạn chế; chỉ số hao hụt giảm đáng kể, bởi quy trình và cách vận hành khép kín.
 
Duy trì an toàn thực phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
 
Ứng dụng của gầu tải
Trong nền công nghiệp hiện đại, việc ứng dụng của gầu tải vào trong dây chuyền sản xuất là điều khá phổ biến, chúng đã góp phần làm gia tăng sản lượng, tiết kiệm được sức lao động và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Hơn hết, nhờ có gầu tải mà môi trường làm việc không còn lộn xộn với phương thức vận chuyển truyền thống bằng xe chở hàng, xe đẩy,…
 
Đặc trưng của gầu tải là trọng lượng vận chuyển lớn, chiếm không gian ít, ít tiêu tốn năng lượng, vận hành ổn định, tuổi thọ lâu dài, chiều cao nâng lớn. Gầu tải được áp dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất xi măng, thích hợp vận chuyển theo phương thẳng đứng, các loại vật liệu dạng bột, hoặc hạt nhỏ…Ngoài ra, còn được áp dụng trong nhà máy cho hồi liệu của nghiền liệu thô, cấp liệu lò của hệ thống tháp trao đổi nhiệt, silo đồng nhất liệu, silo xi măng, tuần hoàn lại bên ngoài của hệ thống máy nghiền khép kín.
So với các loại thiết bị tải khác, gầu tải có thể tải khối lượng vật liệu lớn theo phương thẳng đứng với tốc độ cao mà không gây bụi. Chính vì thế những ngành công nghiệp như khai thác than, thép, quặng đất sét…lựa chọn gầu tải là ưu tiên số 1 hiện nay cho các doanh nghiệp.

2, Băng tải nâng hàng thẳng đứng

Băng tải nâng hàng thẳng đứng là dòng sản phẩm không còn quá xa lạ trong các khu công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển, đóng gói hàng hóa. Đặc biệt, đây là lựa chọn hiệu quả đối với các nhà xưởng muốn vận chuyển hàng hóa lên cao cần cần sử dụng các loại băng tải đứng để nâng hàng hóa lên cao một cách dễ dàng.
Phương tiện thường thấy để chở người lên cao theo chiều thẳng đứng mà chúng ta thường dùng đó là thang máy. Và băng tải nâng hàng thẳng đứng cũng có cách hoạt động tương tự như vậy nhưng số lượng tải lớn hơn, số lần tải lớn hơn, tải được khá nhiều chủng loại hàng bao gồm khay, xô, thùng, chai, set,….Tuy nhiên băng tải hàng thẳng đứng thường không được dùng để tải người mà chỉ tải hàng hóa, máy móc trong các nhà máy.
 
Ưu điểm của băng tải đứng
Sử dụng được ở các nhà kho có diện tích nhỏ hẹp, giúp vận chuyển sản phẩm lên cao một cách dễ dàng, có thể vận chuyển sản phẩm lên từng tầng. Băng tải được thiết kế với các chất liệu có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt. Khả năng chịu tải trọng lớn, đa dạng loại hàng hóa cần vận chuyển. Rút ngắn thời gian vận chuyển, đảm bảo chất lượng sản phẩm, năng suất hàng hóa tăng cao.
Băng tải nâng hàng thẳng đứng có kiểu dáng thẳng đứng chiếm diện tích nhà kho không quá nhiều nên tiết kiệm được diện tích để trang bị thêm máy móc khác. Toàn bộ khung đều lam bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc inox có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt. Băng tải nâng hàng được vận hành tự động bằng lực kéo động cơ, có thể lắp đặt theo mọi địa hình.
 
Các loại băng tải nâng hàng thẳng đứng
Có 2 loại đó là băng tải đứng dùng cơ khí và băng tải đứng dùng thủy lực. Mỗi loại băng tải sẽ phù hợp với từng loại liệu cần tải, trọng lượng cần tải và quy mô nhà máy lắp đặt. Băng tải đứng thường di chuyển các hộp giữa các tầng và có thể tích hợp cùng với các băng tải khác tạo nên dây chuyền khép kín. 
 
Duy trì an toàn thực phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
  
Ứng dụng của băng tái đứng
Thường được đặt ở các nhà kho, một phần của phòng tự động, các cơ sở lưu trữ, trường học, bệnh viện, sân bay, khách sạn, nhà hàng, khoang tàu…ở bất cứ nơi nào cần sử dụng băng tải đứng.
Thay vì sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ hay xe nâng để đưa hàng lên cao vừa cồng kềnh vừa mất thời gian, tốn nhiều không gian thì băng tải đứng chính là một thiết bị hữu hiệu trong việc tải hàng lên cao theo phương đứng qua nhiều tầng lầu.
 
Duy trì an toàn sản phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
Trong những tháng gần đây, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đã xử lý một loạt các vụ thu hồi sản phẩm. Trong khi một số vụ thu hồi này là do các chất gây ô nhiễm vi khuẩn lây lan qua sản phẩm được kiểm tra kém, các vụ thu hồi khác đã được bắt đầu do ô nhiễm sản phẩm bởi thiết bị xử lý bị lỗi .
Vật liệu thiết bị kém hơn, chẳng hạn như băng tải bằng nhựa hoặc cao su, có thể gây ra rủi ro không cần thiết cho chất lượng sản phẩm. Do lão hóa và sử dụng nhiều lần, chúng có thể sờn và tạo ra các hạt có thể trực tiếp làm ô nhiễm thực phẩm. Ngoài ra, dây đai cao su và nhựa dễ bị hư hại vật lý tạo ra các hố, phân chia hoặc vết nứt nơi hóa chất, chất gây dị ứng hoặc lây nhiễm có thể gây ra.
Hệ thống băng tải bằng thép không gỉ là một lựa chọn vật liệu lâu dài, chính xác và lặp lại cho các hệ thống chế biến thực phẩm. Băng tải được làm từ kim loại không yêu cầu bôi trơn, do đó không ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm. Ngoài ra, chúng không sờn hoặc tạo ra các hạt có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.
 
Duy trì an toàn thực phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
 
Bề mặt rắn, không xốp của đai kim loại vô tận có khả năng chống vi khuẩn, cung cấp diện tích bề mặt sạch hơn để vận chuyển các vật liệu ăn được. Nhờ khả năng chống chịu nhiệt độ cao và ăn mòn, hệ thống băng tải bằng thép không gỉ cũng có thể dễ dàng được làm sạch bằng bất kỳ phương pháp làm sạch nào như rửa clo, hơi nước áp suất cao, rửa áp lực cao,...
Các tùy chọn thiết kế và cấu hình cho các hệ thống chế biến thực phẩm bằng thép không gỉ rất linh hoạt. Lớp phủ bề mặt chống dính hoặc đục lỗ có thể được thêm vào để cải thiện hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Băng tải cũng có thể được gắn với các tệp đính kèm để lập chỉ mục vị trí chính xác hơn. Tất cả các đai thép không gỉ có lợi thế gấp đôi khi hoạt động ở nhiệt độ cao và chống ăn mòn, đảm bảo an toàn và độ tin cậy lâu dài.
Ứng dụng băng tải thép không gỉ vào hệ thống chế biến thực phẩm tự động của bạn đảm bảo kết quả chất lượng sản phẩm vệ sinh, hiệu quả và đáng tin cậy. Từ thực phẩm đông lạnh, như kem và pizza đông lạnh, đến quy trình nấu thịt sống, băng chuyền kim loại thép không gỉ đều tuyệt vời để nấu, đông lạnh và xử lý các sản phẩm hợp vệ sinh.
 
Tối đa hóa năng suất với các tính năng nổi bật của thép không gỉ
Nhiều nhà sản xuất chọn băng tải bằng thép không gỉ vì những lợi ích vốn có của kim loại này mang lại. Những chiếc thắt lưng này phù hợp lý tưởng cho môi trường đầy thách thức và điều kiện hoạt động do khả năng phục hồi và tính linh hoạt của chúng. Các tính chất vật lý của thép không gỉ và nhiều hợp kim của nó có thể được tận dụng để làm nhiều việc hơn là chỉ di chuyển sản phẩm.
Tối ưu hóa hệ thống băng tải cho các ứng dụng nhiệt độ cao hoặc cực thấp
Độ dẫn nhiệt tuyệt vời giúp thép không gỉ có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của nhiệt độ cũng như sự dao động nhanh giữa các nhiệt độ. Băng tải bằng thép không chỉ có thể vận chuyển sản phẩm một cách đáng tin cậy qua các môi trường nhiệt độ quá cao hoặc thấp, chúng còn có khả năng truyền nhiệt đồng đều. Trong các ứng dụng chế biến thực phẩm, băng tải bằng thép không gỉ có thể được sử dụng như một bề mặt mà trên đó các sản phẩm thực phẩm được nấu hoặc đông lạnh. Điều này cho phép thiết kế hệ thống đơn giản hơn, hiệu quả hơn giúp tăng thông lượng và chất lượng sản phẩm.
 
Duy trì an toàn thực phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
 
Đạt được chất lượng sản phẩm cao hơn 
Bề mặt nhẵn, chịu nhiệt của thép không gỉ là tối ưu để đúc nhựa nhiệt dẻo. Với thép không gỉ, không có kết cấu không mong muốn ảnh hưởng đến bề mặt sản phẩm khi nó nguội đi. Các vật liệu dây đai khác, chẳng hạn như: lưới thép, cao su hoặc nhựa thường có các đường nối hoặc các khiếm khuyết bề mặt khác để lại dấu vết trên sản phẩm. Những dấu hiệu này làm tăng tỷ lệ mất sản phẩm. Thép không gỉ có khả năng phục hồi cực kỳ tốt đối với thiệt hại vật lý, có nghĩa là nó không có khả năng phát triển các vết lõm hoặc vết trầy xước theo thời gian để lại ấn tượng trên các vật liệu đùn. Do khả năng chịu nhiệt cao, đai sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao của sản phẩm ép đùn và duy trì hình dạng cũng như độ chính xác của vị trí trong suốt vòng đời hoạt động.
 
Duy trì các điều kiện phòng sạch với bề mặt dễ lau chùi và vệ sinh
Thắt lưng kim loại là một lựa chọn lý tưởng cho các ứng dụng mà sự sạch sẽ là mối quan tâm chính. Dây đai cao su, nhựa và lưới thép có thể làm nhiễm bẩn các sản phẩm có mùi, hạt hoặc vi khuẩn không mong muốn. Thép không gỉ tương đối không thấm đối với các vi khuẩn có hại và có thể dễ dàng được làm sạch bằng nhiều phương pháp, bao gồm rửa áp lực cao, hơi nước áp suất cao hoặc chất tẩy rửa hóa học. Ngoài ra, băng tải bằng thép không gỉ không tạo ra các hạt, không cần bôi trơn và không thoát ra ngoài. Chúng rất có lợi cho việc duy trì môi trường phòng sạch hoặc để sử dụng trong các ứng dụng nơi ô nhiễm phải được ngăn chặn ở quy mô phân tử, chẳng hạn như lắng đọng chân không .
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Hệ thống băng tải hàng là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn
4.85 sao của 3073 đánh giá
Duy trì an toàn thực phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
Duy trì an toàn thực phẩm với băng tải bằng thép không gỉ
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468