Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Giới thiệu về băng tải thực phẩm và ứng dụng rộng rãi của băng tải thực phẩm trong sản xuất

Băng tải thực phẩm là băng tải chuyên dùng trong các ngành thực phẩm với quy mô công nghiệp, dây chuyền chế biến và đóng gói … Dây chuyển thực phẩm giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lao động của con người khiến cho việc thực hiện sản xuất, vận chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra băng tải thực phẩm còn giúp dễ dàng kiểm kê các sản phẩm kém chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cấu tạo băng tải thực phẩm

Băng tải thực phẩm gồm phần khung băng tải và dây băng tải là 2 phần chính:
 
 • Khung băng tải: gồm 3 loại đó là khung băng tải nhôm định hình: được ưa chuộng trong công nghiệp sản xuất lắp ráp điện tử, máy tính. Chịu tải trọng nhẹ, có tính linh hoạt cao dễ thay đổi kết câu theo yêu cầu sản xuất. Khung băng tải inox: thường được dùng trong các môi trường chịu hoá chất bụi bẩn như công nghiệp chế biến thực phẩm, hàng không vũ trụ, dược phẩm, hoá chất, đóng chai và đóng hộp… Khung băng tải thép mạ kẽm và thép sơn tĩnh điện: ưu điểm kinh tế và chịu được mọi tải trọng khác nhau. Thường sử dụng trong công nghiệp ô tô xe máy, hoà thiện in ấn và bao bì …
 • Dây băng tải: Tuỳ theo tải trọng và yêu cầu sản phẩm ta thường dùng dây chuyền băng PVC hoặc dây chuyền băng PU dày từ 1-5mm. Đối với băng tải chịu tải nặng ta dùng dây băng tải cao su. 

Giới thiệu về băng tải thực phẩm

 • Ép băng bằng chất liệu inox, thép mạ kẽm hoặc nhôm. Có các đường kính tiêu chuẩn khác nhau.. 
 • Con lăn đỡ băng mặt trên và mặt dưới bằng inox hoặc thép mạ kẽm
 • Bộ truyền xích hoặc đai đảm nhiệm chức năng truyền động từ động cơ vào trục công tác.
 • Động cơ hiện nay thường dùng 2 loại phổ biến: Động cơ liền hộp giảm tốc có dải công suất từ 25W đến 200W. Động cơ và hộp giảm tốc tách rời, dải công suất thường từ 0.37KW đến 2.5KW
 • Bộ điều khiển tốc độ: Biến tần, sensor, timer, cảm biến, PLC …
 • Tấm đỡ bell: Thường làm bằng vật liệu inox, thép mạ kẽm hoặc nhôm tấm chấn ghấp.
 • Các gối bi đỡ của con lăn
Giới thiệu về băng tải thực phẩm
 
Băng tải thực phẩm luôn được sản xuất theo dây chuyền. Sản phẩm được di chuyển qua nhiều công đoạn từ băng tải này qua băng tải khác do đó con lăn chủ động và bị động phải có khả năng chống ăn mòn cao, thường được thiết kế nhỏ gọn để khi kết nối 2 băng tải với nhau sản phẩm vẫn có thể đi qua. Băng tải thực phẩm giúp ích rất nhiều trong ngành công nghiệp hiện đại bây giờ, tiết kiệm được chi phí nhân công và tiết kiệm được thời gian, dễ dàng trong việc sản xuất và kiểm kể sản phẩm. 
 
Dây chuyền băng tải thực phẩm được ứng dụng trong các ngành nghề như chế biến thuỷ sản, dây chuyền chế biến cá tươi, chế biến đông lạnh. Trong ngành chế biến bảo quản thịt, chế biến khoai tây. Dây chuyền chế biến thịt gà, sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm bánh mì.
 

Ưu điểm của băng tải thực phẩm

Ưu điểm khi sử dụng đó là:
 
 • Khả năng hoạt động ổn định, điều chỉnh tốc độ và công suất như nhu cầu mong muốn.
 • Tiếng ồn thấp thích hợp cho làm việc trong môi trường yên tĩnh.
 • Cấu trúc máy đơn giản, thuận tiện cho việc bảo trì và rút ngắn được thời gian ngừng sản xuất.
 • Tiêu thụ ít năng lượng hơn và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Giới thiệu về băng tải thực phẩm

 • Không có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho nhân viên và người sử dụng, có thể sử dụng các loại nước vệ sinh dùng để lau chùi băng tải.
 • Các thiết bị điều khiển băng tải thực phẩm đều được bảo vệ chống ăn mòn và oxy hoá. Bề mặt của băng tải chống dính và có thể dễ dàng thay thế lắp đặt. 

Băng tải xích nhựa

Băng tải xích nhựa với kết cấu nhẹ đơn giản dễ dàng đặt và vận chuyển ở những địa hình hiểm trở khác nhau. Đây là một trong những hệ thống của băng tải xích. Vì vậy thường được sử dụng ở các khu công nghiệp sản xuất bánh kẹo, các loại thực phẩm sấy khô hoặc thực phẩm ăn nhanh.
 

Băng tải PU

Giới thiệu về băng tải thực phẩm
 
Băng tải PU là loại băng tải được cấu tạo bề mặt là một lớp nhựa bằng chất liệu Polyurethane (hay còn gọi là PU) có tính đàn hồi và độ dẻo dai của chất liệu cao, nên bề mặt băng tải PU có những đặc tính cao như: chịu dầu, chịu mài mòn cao khi chuyển tải sản phẩm. Ngoài ra mặt băng tải PU còn có thính đài hồi tốt, chống chầy xước, chịu được nhiệt độ cao. Mặt dưới băng tải PU có các lớp bố chịu lực xen kẽ, tăng hiệu suất chuyển tải sản phẩm trong hệ thống. Tùy vào độ dày của dây băng tải PU mà các lớp bố được chia xen kẽ. Hiện nay băng tải PU có các độ dầy từ 0.8mm – 3mm. Tùy trong từng hệ thống cũng có các loại băng tải PU đồng chất.
 

Băng chuyền mini

Băng chuyền mini được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn sử dụng trong các lĩnh vực lắp ráp linh kiện, đếm sản phẩm,..giúp nâng cao hiệu quả công việc.
 
Với sự đa dạng trong mẫu mã kiểu cách của băng tải thực phẩm khách có thể có nhiều sự lựa chọn phù hợp đối với quá trình sản xuất của công ty. Bên cạnh đó VietThong là nơi sản xuất cung cấp các loại băng tải vận chuyển đạt chất lượng chuẩn và đáp ứng được nhu cầu khách hàng đặt ra với các dịch vụ ưu đãi, hấp dẫn.
 

3 Cách giúp cho hệ thống băng tải của bạn kéo dài tuổi thọ

Băng tải là một hệ thống tương đối đơn giản nhưng có độ tin cậy cao. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị không tránh khỏi các sự cố trong quá trình sử dụng. Các thành phần cấu thành nên băng tải bị hỏng, động cơ không hoạt động hoặc hao mòn băng tải khi sử dụng không đúng cách. Nhưng với sự chăm sóc và bảo trì thích hợp, bạn có thể giữ cho băng tải của bạn hoạt động trong nhiều năm với hiệu quả tối ưu. Bạn hãy tìm hiểu thêm Cách giúp băng tải hoạt động trơn tru và ổn định nhất.

Giới thiệu về băng tải thực phẩm

Dưới đây là 3 lời khuyên để giữ cho hệ thống băng tải của bạn chạy trơn tru

 • Giữ cho toàn bộ thành phần băng tải luôn sạch sẽ: Các bộ phận cấu thành nên băng tải bị bám bẩn có thể làm giảm khả năng tải của băng tải. Sự tích tụ bụi bẩn trong các bộ phận như con lăn và động cơ cũng có thể làm giảm tuổi thọ của chúng. Thường xuyên làm sạch có thể kéo dài tuổi thọ của băng tải. Thật tốt nếu bạn đầu tư vào một băng tải được trang bị các bộ phận dễ dàng làm sạch trong quá trình sử dụng.
 • Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị mòn:  Một nguyên nhân phổ biến của sự cố băng tải là các bộ phận bị mòn. Vì thế, bạn hãy tìm kiếm lời khuyên từ nhà sản xuất băng tải để biết bộ phận nào dễ bị mòn để cất giữ trong kho của bạn giúp dễ dàng thay thế khi cần thiết.
 • Thực hiện bảo trì phòng ngừa: Trên hết, bảo trì phòng ngừa là cách tốt nhất để giữ cho băng tải của bạn hoạt động hiệu quả. Luôn tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất băng tải để lên lịch phù hợp để kiểm tra tất cả các bộ phận, thay thế các bộ phận bị mòn hoặc nâng cấp lên các phiên bản chất lượng cao hơn. Những nhiệm vụ phòng ngừa này sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của băng tải mà còn tránh được thời gian chết trong sản xuất khi sự cố xảy ra.

Ưu điểm chính của hệ thống băng tải là chúng tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ của con người có liên quan đến việc sản xuất và vận chuyển vật liệu. Điều này bao gồm các nhiệm vụ như di chuyển, tải và bốc dỡ vật liệu. Nếu công ty hoặc nhà máy của bạn có bất kỳ yêu cầu về việc di chuyển vật liệu, một băng tải công nghiệp chắc chắn là thứ bạn nên đầu tư vào.

Việt Thống Hưng Thịnh là nhà sản xuất và cung cấp băng tải hàng đầu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp xử lý vật liệu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng tôi là đối tác lý tưởng của bạn cho bất kỳ tổ chức nào sử dụng băng tải theo bất kỳ cách nào.

4.75 sao của 1032 đánh giá
Giới thiệu về băng tải thực phẩm
Giới thiệu về băng tải thực phẩm
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468