Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Trước khi các hệ thống băng tải ra đời, nguồn nguyên vật liệu sẽ phải được vận chuyển thủ công bằng tay thông qua hình thức thuê lao động. Tuy nhiên điều này lại tạo ra những thách thức không nhỏ đối với nguồn nhân lực này. Trong đó, điểm dễ nhận thấy nhất là lao động thủ công sẽ đem lại hiệu quả kém hơn rất nhiều cả trong ngắn hạn và dài hạn. Để vượt qua những thách thức này và thúc đẩy nền công nghiệp sản xuất phát triển, băng tải hàng đã được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như thực phẩm, dược phẩm, sản xuất và vận chuyển, tạo nên bước chuyển mình cho nền kinh tế toàn cầu.

Băng tải hàng là một hệ thống phổ biến dễ dàng nhận thấy tại các sân bay, bãi phế liệu và nhiều địa điểm khác. Với nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau, chúng rất hữu ích trong việc vận chuyển và kết nối vật liệu từ nơi này đến nơi khác, làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhanh hơn và thuận tiện hơn. Băng tải công nghiệp cũng tương tự như vậy nhưng được thiết kế để chịu được khối lượng công việc lớn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng như di chuyển theo các hướng khác nhau và ở các góc lẻ.
 
Những câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi lựa chọn băng tải
 

Lợi ích của băng tải hàng

Như đã đề cập ở trên, băng tải là một sự thay thế tuyệt vời so với việc sử dụng sức lao động của con người để thực hiện các hoạt động vận chuyển. Ngoài điều này, dưới đây là một số lợi ích khác mà hệ thống băng tải mang lại:
 • - Băng tải được thiết kế với độ nghiêng cho phép các vật liệu, cả lớn và nhỏ, có thể dễ dàng di chuyển từ độ cao này sang độ cao khác. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 • - Băng tải làm việc không cần thời gian nghỉ, chúng liên tục tải và dỡ hàng trong một khoảng thời gian dài.
 • - Các nhà máy lớn sẽ có các yêu cầu trong đó vật liệu cần phải được di chuyển giữa nhiều cấp hoặc tầng. Băng tải có thể được thiết kế để vận chuyển vật liệu qua các cấp, mà hầu như không giới hạn về chiều cao.
 • - Băng tải có đai nghiêng tự động có thể tự động dỡ vật liệu, loại bỏ việc dỡ tải thủ công, giúp không lãng phí thời gian trong việc giám sát các vật liệu dỡ hàng.
 • - Băng tải cho phép kiểm soát cẩn thận tốc độ di chuyển vật liệu. Điều này có nghĩa là sẽ có rất ít cơ hội phá vỡ và gây ra tổn thất trong quá trình vận chuyển.
 • - Băng tải có thể di chuyển theo cả hai hướng. Điều này rất hữu ích khi các vật liệu cần phải được di chuyển giữa các đầu đối diện của một đơn vị sản xuất trong quá trình sản xuất.

Ứng dụng của băng tải hàng

Băng tải hàng được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, nơi các vật liệu cần được di chuyển bao gồm các nhà máy đóng chai, trung tâm tái chế, nhà máy sản xuất nhựa,... Chúng có thể được sử dụng trong mọi ngành công nghiệp, nơi một số quy trình đòi hỏi sự di chuyển của các vật phẩm và vật liệu đều đặn theo chu kỳ.
Ưu điểm chính của hệ thống băng tải là chúng tự động hóa rất nhiều nhiệm vụ của con người có liên quan đến việc sản xuất và vận chuyển vật liệu. Điều này bao gồm các nhiệm vụ như di chuyển, tải và bốc dỡ vật liệu. 
 
Những câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi lựa chọn băng tải
 

Những câu hỏi quan trọng nên trả lời khi lựa chọn băng tải hàng

Để tối ưu hóa hiệu suất của băng tải, bạn phải lựa chọn loại băng tải tốt nhất phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp bạn. Mỗi băng tải sẽ thích hợp với từng lĩnh vực, ngành nghề và vật liệu tải khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Vì vậy, hãy trả lời những câu hỏi bên dưới trước khi bạn quyết định đầu tư vào một hệ thống băng tải. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra hệ thống băng tải phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp bạn hiện tại.
 
Tôi cần loại băng tải nào?
Bước đầu tiên trong quá trình lựa chọn băng tải là quyết định loại băng tải cụ thể nào có thể mang lại lợi tức đầu tư lớn nhất. Mặc dù cơ chế hoạt động thực tế có thể thay đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác (tùy theo nhu cầu của tổ chức), bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét đến các loại băng tải phổ biến nhất trên thị trường hiện tại.
 
Bên cạnh đó, bạn càng có nhiều kiến thức về quy trình vận hành băng tải, cách xử lý, và làm thế nào để kết nối băng tải của bạn với các thiết bị xử lý hoặc máy móc sản xuất khác chính là một lợi thế lớn của bạn. Tải trọng chịu đựng và mục tiêu sử dụng chính là hai nhiệm vụ nên được nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng khi bạn bắt đầu quá trình chọn băng tải. 
Làm cách nào để tích hợp hệ thống băng tải vào các hoạt động hiện tại của tôi?
Khi bạn đã quyết định loại băng tải nào sẽ đáp ứng nhu cầu riêng biệt của công ty bạn, bạn cần đánh giá hệ thống băng tải có thể phù hợp với hoạt động của cơ sở như thế nào. Điều quan trọng cần nhớ là một kích thước băng tải sẽ không thể phù hợp với tất cả, vì vậy bạn phải hiểu quy trình cụ thể của mình và cách sử dụng băng tải như thế nào. 
 
Những câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi lựa chọn băng tải
 
Các công cụ như bản vẽ CAD, yêu cầu, danh sách các bộ phận, giải thích và nhiều thứ khác sẽ giúp xây dựng một hệ thống băng tải hiệu quả tại cơ sở của bạn. Khi tham khảo hệ thống băng tải từ lý thuyết thành thực tiễn, những bản phác thảo và khái niệm này sẽ chứng minh công cụ trong việc đảm bảo tất cả thông tin trong quá trình thực hiện băng tải được quan tâm. 
 
Bạn cần gì để kiểm tra hiệu suất cho băng tải mới của bạn? 
Kiểm tra băng tải là một quá trình bắt đầu bằng việc kiểm tra an toàn thị giác: thuận tiện cho tất cả các nhân viên bảo trì có mặt tại chỗ không? Có điểm nào dọc theo đường tiếp cận với các điểm dừng khẩn cấp không? Có dễ dàng để tìm và đọc các nhãn dán an toàn không? 
 
Từ đó, bạn sẽ muốn bắt đầu với việc kiểm tra tính năng, giám sát tải, phục hồi lỗi và điều gì xảy ra nếu kịch bản (hệ thống băng tải ứng phó với các sự cố ngoài ý muốn, lạm dụng người vận hành hoặc các tình huống xấu nhất). Mục đích cuối cùng là đảm bảo băng tải đang hoạt động với hiệu quả tối ưu cả ở hiện tại và trong tương lai. 
Mặc dù một hệ thống băng tải là một khoản đầu tư đắt tiền, nhưng nó hứa hẹn sẽ làm cho hoạt động của kho hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Bạn sẽ được hưởng lợi từ hiệu quả vận chuyển được tối ưu hóa cả hiện tại và trong tương lai bằng cách lựa chọn cẩn thận loại băng tải phù hợp với nhu cầu cụ thể cho cơ sở của bạn kết hợp với quy trình đánh giá và triển khai toàn diện.
 

8 mẹo đơn giản để khắc phục sự cố băng tải cơ bản

 
Đầu tiên và quan trọng nhất là an toàn
Nếu bạn không chắc chắn mình đang làm gì, hãy quá thận trọng vì điện 480V sẽ không bị rối trừ khi bạn biết bạn đang làm gì. Một sự sơ ý có thể rất nguy hiểm, hãy quan sát nơi bạn đặt cả hai tay mọi lúc, và chú ý các hộp đi xuống băng tải. 
Nhìn, nghe và cảm nhận trước khi thực hiện CPR băng tải. 
Nhìn xem có thứ gì bất thường không, chẳng hạn như nhãn rơi ra và dính vào con lăn băng tải. Cảm thấy liệu có bất kỳ điểm bắt nào không thuộc về hệ thống băng tải hoặc sự uốn cong không được chồng chéo đúng cách và tạo ra một sự chuyển tiếp thô. Quan sát có đầy đủ ổ đĩa trên các con lăn không.
 
Một tuốc nơ vít bằng nhựa cứng là một ống nghe cơ học băng tải. 
 
Những câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi lựa chọn băng tải
 
Đặt đầu kim loại vào trục lăn và sau đó áp tai của bạn đến tay cầm tuốc nơ vít. Điều này sẽ cho phép bạn nghe xem vòng bi đang mài hay chạy trơn tru.
Mang theo các công cụ hỗ trợ phổ biến khi nhìn vào các vấn đề băng tải. 
Không phải lúc nào hệ thống cũng sai. 
Nhiều người chủ quan nhận định hệ thống chjay sai và đó là lý do tại sao các vấn đề x, y và z xảy ra. Tuy nhiên một hệ thống được thiết lập sẵn và hoạt động tốt ngày hôm qua, có lẽ nó vẫn hoạt động tốt ngày hôm nay. Hãy kiểm tra và phân tích rõ ràng ngay từ đầu.
 
Kiểm tra sớm bằng mắt và thường xuyên. 
Mất cân bằng đai nguyên nhân phổ biến nhất của băng tải. Mất cân bằng đai là thủ phạm lớn nhất vì chúng sẽ khiến cho hàng hóa bị trượt ra ngoài. 
Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo dây đai băng tải luôn trong trạng thái bằng phẳng và an toàn cho quá trình vận chuyển.
Công tắc ngắt kết nối nguồn động cơ đã tắt
Kiểm tra nó trước khi nói băng tải bị hỏng và không chạy.
 
Ghi chú cụ thể về những gì đã xảy ra. 
Thông thường chúng ta được thông báo rằng có một vấn đề ở đâu đó, và không có thêm thông tin, tất cả những gì chúng ta có thể trả lời là biến chúng trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, đối với từng trường hợp bạn hãy ghi chú lại hoặc lấy điện thoại di động ra và chụp một số hình ảnh và quay video về vấn đề xảy ra để vấn đề nhanh chóng được làm rõ và giải quyết tốt hơn.
 
Những câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi lựa chọn băng tải
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn
Băng tải hàng là một hệ thống phổ biến dễ dàng nhận thấy tại các sân bay, bãi phế liệu và nhiều địa điểm khác.
4.85 sao của 1160 đánh giá
Những câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi lựa chọn băng tải
Những câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi lựa chọn băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468