Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Những loại băng tải hiếm thấy trong hệ thống băng tải công nghiệp

Bên cạnh những loại băng tải phổ biến mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trong các nhà máy, xí nghiệp hay thường xuyên đọc được trên các bài báo, bài viết tin tức, vẫn còn những loại băng tải ít được sử dụng và ít được nhắc tới. Mặc dù chúng có những cấu tạo, công dụng riêng biệt nhưng lại không được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp bởi vì nó có kết cấu rườm rà, phức tạp, gây khó khăn cho việc điều khiển, vận hành, bảo hành, và sữa chữa. Bên cạnh đó rất dễ gây nguy hiểm trong quá trình vận hành. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết các loại băng tải này sở hữu những cấu tạo như thế nào lại không phù hợp với nhiều ngành nghề như vậy nhé!

Các loại băng tải hiếm thấy trong hệ thống băng tải công nghiệp 

Hiện nay có vô số loại băng tải công nghiệp phổ biến như băng tải góc nghiêng, băng tải con lăn cong 90 độ, băng tải chở sản phẩm đúc, băng tải PVC 2 tầng, băng tải hồi Pallet, băng tải nghiêng dán gân T, băng tải sấy 1 tầng, băng tải con lăn truyền động xích, băng tải hàng nặng, băng tải gấp khúc, băng tải PVC đôi, băng tải PVC nghiêng, băng tải gấp khúc PVC, băng tải in date, băng tải PU khung Inox, băng tải nghiêng cấp liệu, băng tải PVC màu ghi sáng, băng tải xích Inox, băng tải xích nhựa, băng tải đôi dán gân PVC,… Trong đó, có những loại băng tải ít được sản xuất và sử dụng bởi vì tính năng của nó khá hạn chế và không phù hợp với các ngành công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là băng tải cánh bướm

Băng tải cánh bướm 

Băng tải cánh bướm là băng tải hai cánh băng với 2 cánh có thể nâng lên hạ xuống từ mặt đất lên vị trí cao.
Nhung-loai-bang-tai-hiem-thay-trong-he-thong-bang-tai-cong-nghiep-01

Cấu tạo của băng tải cánh bướm

 • Khung băng tải bằng thép sơn tĩnh điện, có khả năng chống mài mòn và gỉ sét trong quá trình sử dụng.
 • Hệ thống cáp kéo dây hoạt động thông qua moter (có thể là moter thường hoặc moter cốt âm) nên còn có tên gọi là băng tải cánh bướm moter thường hay băng tải cánh bướm motuer cốt âm. Chính moter này giúp 2 cánh băng của băng tải   cao su cánh bướm hoạt động nhịp nhàng và an toàn.
 • Dây băng tải cao su gân V có khả năng chống giảm trượt khi tải hàng có độ dốc nghiêng.
 • Động cơ 2 Hp, 3Hp.
 • Nút điều khiển.
 • Mặt băng tải cánh bướm được thiết kế theo mô hình gấp khúc, cho phép người dùng vận chuyển hàng hóa theo cả phương ngang và phương nghiêng theo yêu cầu của công việc. Ngoài ra, hai đầu băng tải có thể nâng hạ, tạo sự tiện lợi cho việc di chuyển hàng hóa xuất và nhập hàng vào kho và ra xe tải
 • Hệ thống băng tải còn được trang bị hệ thống máy kéo công suất cao, cho phép vận chuyển từng đợt hàng hóa với khối lượng lớn, tốc độ nhanh, từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ, tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Các loại băng tải cánh bướm

 • Băng tải cánh bướm di động lớn: được ứng dụng để vận chuyển hàng hóa từ mặt đất lên trên cao với khoảng cách từ 7-8m. Loại này có cấu tạo gồm một khung sườn lớn, có cánh băng ngắn 5,5m, cánh băng dài 11m, đi kèm là 4 bánh nâng cao su giúp di chuyển một cách linh hoạt trên mọi địa hình.
 • Băng tải cánh bướm motuer thường: có cấu tạo gồm 2 cánh bướm dài tương đương nhau. Ưu thể của loại này là cho phép sử dụng linh động với mọi phương hướng, dễ dàng điều khiển và thay đổi vòng tua. Nhược điểm là có kết cấu rườm rà, phức tạp, gây khó khăn cho việc bảo hành, sữa chữa.
 • Băng tải cánh bướm motuer cốt âm: có cấu tạo tương tự như băng tải cánh bướm motuer thường, khác biệt ở chỗ thay thế motuer thường bằng motuer cốt âm có chất lượng cao hơn, đắt tiền hơn. Ưu điểm của loại này là thiết kế gọn gàng, kết cấu bền vững, ít bị trục trặc. Nhược điểm là hoạt động dựa trên tua cố định nên khi muốn điều khiển theo ý muốn thì phải lắp thêm biến tần.
 • Băng tải cánh bướm con lăn: Cũng là loại có cấu tạo tương tự như băng tải cánh bướm motuer thường nhưng lại chuyển động bằng con lăn. So với mặt bằng chung thì loại này có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên đi kèm với mức giá rẻ là các nhược điểm: không bền, con lăn nhanh bị hư… Do đó, chỉ thích hợp sử dụng cho những doanh nghiệp nhỏ, nhu cầu sử dụng không thường xuyên hoặc với cường độ thấp.
 • Băng tải cánh bướm trụ cáp treo: Đây là loại băng tải được ứng dụng phổ biến để vận chuyển hàng hóa nhờ những ưu điểm như: cấu trúc gọn gàng, độ bền cao. Tuy nhiên đổi lại, giá thành của nó khá đắt
 • Băng tải cánh bướm mini: Đúng như tên gọi của mình, loại này có cấu tạo rất nhỏ gọn, chỉ bao gồm 2 cánh băng 8m, dây cao su 0.5m kết hợp bạc đạn Ucfl. Với kích thước nhỏ gọn, băng tải cánh bướm mini cho phép di chuyển một cách dễ dàng đến mọi địa hình để sử dụng và đặc biệt thích hợp cho những khu vực nhỏ hẹp.

Cách thức hoạt động của băng tải cánh bướm 

Băng tải cánh bướm có nguyên lí hoạt động đơn giản là để di chuyển hàng hóa. Với thiết kế đặc biệt, chúng có thể di chuyển hàng hóa lên xuống tại các vị trí cao dễ dàng. Do có thể gấp đôi ở giữa, dễ dàng nâng hạ 2 đầu nên băng tải cánh bướm rất tiện lợi để thay đổi độ cao, độ dốc phù hợp.
Chúng ta sử dụng bánh xe để di chuyển loại băng tải này đến nơi bốc xếp hàng hóa. Việc thực hiện quá trình hoạt động của băng tải nhờ nút bấm được gắn trên băng tải. Đặt băng tải lên đúng vị trí cần lấy hàng sau đó vận hành kéo trục chủ động xoay theo vòng tròn tạo nên lực tác động đến dây cao su ở 2 đầu để khi di chuyển tạo thành chuyển động khép kín. Khi dây băng tải vận hành thì chúng có thể tải hàng đến điểm yêu cầu.

Ứng dụng của băng tải cánh bướm

Nhung-loai-bang-tai-hiem-thay-trong-he-thong-bang-tai-cong-nghiep-02

Băng tải cánh bướm thường được dùng cho doanh nghiệp vận tải, vận chuyển hàng hóa. Với ứng dụng vận chuyển hàng hóa lên xe ô tô, vận chuyển hàng hóa giữa 2 xe container, vận chuyển hàng hóa từ dưới lên nhà kho gác lửng,... rất tiện dụng trong mọi trường hợp. 
Băng tải cánh bướm di động không chỉ giúp quá trình vận chuyển, nhập - xuất hàng được dễ dàng, an toàn và hiệu quả mà còn góp phần tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Do đó, chúng được nhiều doanh nghiệp đầu tư, lựa chọn để vừa nâng cao hiệu suất công việc, vừa cắt giảm chi phí lao động.

Ưu điểm băng tải cánh bướm 

 • Động cơ ổn định, cho phép sử dụng với tần suất cao
 • Đảm bảo tuổi thọ và tính ổn định lâu dài nhờ dây băng tải được lắp hợp lý vào các khung, tránh được tình trạng lệch băng tải làm gián đoạn quy trình vận chuyển.
 • Cho phép thay đổi chiều cao tương ứng với nhiều loại phương tiện vận chuyển khác nhau để trút hàng một cách dễ dàng (xe tải lớn, xe tải nhỏ, tàu, thuyền)
 • Có bánh xe di động, cho phép người dùng di chuyển đến vị trí cần sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không tốn nhiều sức
Bên cạnh việc ứng dụng để xuất- nhập hàng từ xe tải vào kho, một số loại băng tải cánh bướm còn được sử dụng để chất hàng lên cây với các tính năng ưu việt như: 
 • Cho phép điều chỉnh một đầu lên cao, trong khi đầu còn lại vẫn ổn định ở tầm thấp nhờ 2 đầu được điều khiển riêng biệt
 • Có khả năng đếm số bao hàng khi xuất- nhập hàng một cách chính xác thông qua ứng dụng của hệ thống mắt thần kết hợp cùng phần mềm thông minh được tích hợp trong hệ thống. Với tính năng này, băng tải cánh bướm có thể phân biệt được khi có 2 bao hàng chồng lên nhau, và sẽ không đếm bất kỳ vật gì khác ngoài bao hàng trong các trường hợp các vật vô tình hoặc cố ý rơi vào băng tải.
 • Tính năng tự động dừng tải khi đạt tới số bao cần xuất-nhập dựa trên thông số đã được thiết lập trước đó.
 • Nhớ số bao, số mẻ hàng đã xuất- nhập trong ngày.

Nhược điểm của băng tải cánh bướm 

 • Băng tải cánh bướm do có thể nâng cao cánh băng tải nên có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng 
 • Do thiết kế hình cánh bướm nên băng tải khá cồng kềnh và cần một vị trí rộng để lắp đặt.
 • Ngoài ra, việc lắp đặt một hệ thống băng tải cánh bướm có giá thành cao hơn các loại băng tải phổ thông khác.

Địa điểm cung cấp băng tải cánh bướm uy tín và chất lượng hoàn hảo

Nhung-loai-bang-tai-hiem-thay-trong-he-thong-bang-tai-cong-nghiep-03
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh đã phát triển dịch vụ tư vấn thiết kế băng tải để hỗ trợ khách hàng, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí, an toàn khi sử dụng. Cấu trúc băng tải cánh bướm của công ty Việt Thống Hưng Thịnh đơn giản, hoạt động ổn định. Tính cơ động cao, di chuyển linh hoạt đến mọi địa hình. 
Dây băng tải không có tình trạng lệch hay trượt trong quá trình tải hàng. Khả năng nâng hạ 2 đầu và thay đổi chiều, phương, hướng theo mục đích sử dụng. 
Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.  Hệ thống sản xuất tân tiến của Việt Thống Hưng Thịnh  thiết kế băng tải đáp ứng đầy đủ yêu cầu chế tạo các loại băng tải theo quy chuẩn tiên tiến có công năng vượt trội là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho các nhà máy, công xưởng hoạt động cường độ cao liên tục.
 
4.85 sao của 3775 đánh giá
Những loại băng tải hiếm thấy trong hệ thống băng tải công nghiệp
Những loại băng tải hiếm thấy trong hệ thống băng tải công nghiệp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468