Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Khi quyết định mua và sử dụng băng tải thực phẩm nói riêng và các loại băng tải hàng hóa nói chung thì có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Việc ưu tiên đến yếu tố nào để mua sản phẩm phù hợp nhất đối với doanh nghiệp là một điều rất khó nên chúng tôi sẽ giúp bạn bằng một số mẹo hữu ích để xem xét trước khi mua băng tải.
 

1. Hiểu rõ về băng tải của bạn để có các đánh giá như sau

 • Đánh giá trọng lượng hoặc mật độ sản phẩm: 
Các gói trọng lượng và mật độ nguyên liệu thô sẽ có tác động đến việc tính toán tải cho băng tải. Hiểu trọng lượng và mật độ của sản phẩm cũng như bao nhiêu thứ sẽ có trên băng tải tại bất kỳ thời điểm nào.
 
 • Đánh giá thông lượng: 
Lượng sản phẩm được trình bày cho hệ thống băng tải sẽ là một thông tin quan trọng khác để tính tải trọng dự kiến trên băng tải. Điều này sẽ xác định các tùy chọn dây đai, tỷ số truyền và mã lực cần thiết cho động cơ.
 
Những mẹo hữu ích khi mua băng tải thực phẩm

2. Xác định loại điều khiển bạn muốn

 • Bật / Tắt: Đơn giản nhất và chi phí thấp nhất.
 • VFD: Cho phép bạn tăng hoặc giảm tốc độ băng tải. Quan trọng trong một số ứng dụng
 • PLC: Điều khiển PLC có thể cho phép các máy trong đường dây của bạn giao tiếp với nhau và băng tải cải thiện hiệu quả và giảm thời gian xuống
 • Dừng E-Extra: Cải thiện an toàn bằng cách cho phép tắt băng tải từ nhiều vị trí trên đường dây

3. Giải pháp OEE

Đây là viết tắt của hiệu suất thiết bị tổng thể giúp cải thiện và giảm thiểu những tổn thất và tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây ra sự mất hiệu suất  trong vận hành máy móc và ở chính máy móc đó có bị hư hỏng nào để sửa chữa.
 
Là giải pháp giúp đánh giá được loại băng tải bất kỳ chất lượng nhất: Phân tích quá trình lịch sử và dữ liệu hiệu suất để tối ưu hóa quy hoạch bảo trì, lịch biểu và tài nguyên. Nhận cảnh báo trước về sự xuống cấp của máy, với bảo trì dự đoán để tránh thời gian dừng vận hành. Mục tiêu dẫn đến chi phí bảo trì thấp hơn, vật liệu và nguồn cung cấp giảm, và có sẵn thiết bị lớn hơn.
 
Những mẹo hữu ích khi mua băng tải thực phẩm
 
Chất lượng dây chuyền sản xuất sẽ được theo dõi cẩn thận.  Theo dõi các thông số quá trình, tìm ra hiệu chuẩn, nhiệt độ, tốc độ và thời gian sản xuất của máy.
 
Giúp trong việc quản lý chuỗi cung ứng. Các doanh nghiệp sẽ có thể so sánh các kết quả sản xuất trước đó với những kết quả mới. Quyết định cách đưa một băng tải vận hành đúng quy trình để quản lý chất lượng đã đề ra.

4. Xem xét phụ kiện đi kèm và hướng dẫn sử dụng

Thường thì trước khi thiết kế băng tải thực phẩm để sử dụng sau này, sẽ có các phụ kiện hoặc các phần rắp sản phẩm đính rời với nhiều chức năng thay thế. Nếu bạn không nắm bắt được những đặc tính của các phụ kiện đó thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát và bảo vệ an toàn lao động cho nhân viên khi làm viêc. 

5. Thử nghiệm băng tải

Đối với băng tải mới thì chưa nên đi vào quy trình hoạt động liền mà phải cho nó thời gian chạy thử không có hàng hóa trên khoảng từ 5 đến 10 phút rồi xem xét cách nó vận hành có hoàn thiện gì không hay cần phải quan sát thêm để hỗ trợ băng tải thực phẩm
 
Những mẹo hữu ích khi mua băng tải thực phẩm

6. Vệ sinh và lưu ý khử trùng cho băng tải

Đối với băng tải thực phẩm thì việc vệ sinh định kỳ nếu phải làm thường xuyên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, nên chọn băng tải nào có thể tự giữ vệ sinh tốt như không có nhiều khung cạnh để làm mắc kẹt, hoặc có thể chọn loại băng tải làm bằng vật liệu PU, cao su và nhôm định hình. Khả năng chống chịu tốt và kháng khuẩn của chất liệu cũng là một phần giúp cho thực phẩm nguyên vẹn không biến chất.

7. Tích hợp nhiều công năng

Sử dụng nhiều tính năng trong cùng một băng tải là không mới nữa, nhưng doanh nghiệp nên cân nhắc việc kết hợp cả công năng chế biến và đóng gói để thực phẩm hoàn thành nhanh chóng để vận chuyển kịp đơn hàng đã đặt. Việc này giúp làm giảm tiêu thụ năng và giảm nhiều chi phí kiểm soát, cũng như các loại chi phí phát sinh trong việc vận chuyển nhiều hàng hóa ra từng nơi.
 
Những mẹo hữu ích khi mua băng tải thực phẩm

8. Tính toán đến yếu tố tiết kiệm năng lượng

Thông thường doanh nghiệp rất ít xem xét đến yếu tố tiết kiệm năng lượng, nên dễ khiến không khí ô nhiễm ở những chỗ đai chuyền thực phẩm. Nguyên nhân là do sự thay đổi áp suất không khí quá đột ngột mà năng lượng tiêu thụ của băng tải cũng rất cao nên sản phẩm dễ bị biến đổi chất. Điều mà bạn cần quan tâm đến là công suất mà loại băng tải bạn sử dụng hiệu quả nhất ở bao nhiêu là đủ. 
 
Băng tải thực phẩm từ lâu đã có những cải tiến mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về từng chi tiết cho đến việc tối ưu các tính năng của các con lăn và đai chuyền tạo cho ngành thực phẩm có thể có nhiều loại băng tải chất lượng và phù hợp với nhu cầu đề ra. 
Những mẹo hữu ích khi mua băng tải thực phẩm. Khi quyết định mua và sử dụng băng tải thực phẩm thì có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Việc ưu tiên đến yếu tố nào để mua sản phẩm phù hợp nhất đối với doanh nghiệp
4.95 sao của 2072 đánh giá
Những mẹo hữu ích khi mua băng tải thực phẩm
Những mẹo hữu ích khi mua băng tải thực phẩm
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468