Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Khi công nghệ phát triển và các nhà máy có xu hướng tinh gọn và tiên tiến hơn đối với khu vực sản xuất kinh doanh. Băng tải công nghiệp cũng có những thay đổi như vậy, người ta sẽ có xu hướng chọn một loại băng tải mà không có các cuộn truyền động quá khổ và cồng kềnh. Bên cạnh đó, người ta còn muốn bỏ đi những động cơ công nghiệp lớn và các dây cao su dọc theo ngoài băng tải dễ bị bẩn của các cộng nghệ lắ đặt cũ.
 
Băng tải ngày nay là những máy móc kiểu dáng đẹp, hiệu quả và linh hoạt, phù hợp với các vị trí nhỏ và xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau ngoài việc di chuyển sản phẩm từ điểm này sang điểm khác. Khi công nghệ băng tải phát triển, có một số xu hướng để tìm hiểu như sau: 
 

1. Vật liệu tiên tiến cho băng tải

Trong thế giới luôn thay đổi của chúng ta, các vật liệu tiên tiến là phổ biến. Điều tương tự chắc chắn có thể được nói về các vật liệu tiên tiến trong môi trường sản xuất và chế biến.
 
Nhôm định hình là một vật liệu thường được vận dụng để thiết kế các dạng băng tải gần đây. Với tỉ trọng nhỏ hơn sắt và thép, nhưng không gỉ và dễ tạo hình. Đây là một công cụ vận tải đóng góp nhiều cho nhà máy của bạn. Loại nhôm hợp kim này có dùng để làm trục và đai của băng tải tiên tiến. Những đai này tuân thủ quy định về thực phẩm của FDA, HACCP và EU, có khả năng kháng vi khuẩn và có quy trình làm sạch tuyệt vời. Ngoài ra, các đai này có thể phát hiện các bộ phận nhỏ hơn tới ba lần so với các đai có thể phát hiện kim loại khác, cuối cùng làm cho thực phẩm được chế biến trên dây chuyền sử dụng đai này an toàn hơn cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng hàng ngày.
 
Những xu hướng băng tải mới trên thị trường
 
Các nhà khoa học hiện nay đang nghiên cứu, làm việc để cải thiện hiệu suất, tuổi thọ và chức năng của các vật liệu mới khác cải tiến hơn được sử dụng để chế tạo băng tải.

2. Động cơ và bộ điều khiển thông minh hơn

Những động cơ và bộ điều khiển băng tải không chỉ đơn thuần thay dổi mà nó còn cải tiến để sử dụng linh hoạt và khoa học hơn. Băng tải đã cải thiện hầu hết các lĩnh vực công nghệ sản xuất ngày nay như: sản xuất ô tô, linh kiện,... Băng tải cũng đang trở nên nhỏ hơn và hợp lý hơn, trong khi năng lực và chức năng của chúng tăng lên. Vì vậy, những lợi ích từ những phát triển này khiến các công ty sản xuất băng tải có thể cung cấp băng tải có động cơ và bộ điều khiển được tích hợp trong một mô-đun duy nhất. Họ cũng có thể cung cấp thông tin liên lạc điều khiển hoạt động với các hệ thống truyền thông cụ thể của nhà máy. Động cơ hoạt động bên trong được sử dụng trong một loạt các ứng dụng lập chỉ mục và định vị những việc cần làm cho băng tải.
 
Những xu hướng băng tải mới trên thị trường

3. Có các động cơ thay thế tự động hóa cao hơn

Băng tải có động cơ trống truyền động (có chứa động cơ bên trong ròng rọc truyền động của băng tải) đang trở nên phổ biến hơn trong các nhà máy ngày nay. Và thiết kế băng tải không còn giới hạn ở những người có trống ổ đĩa đường kính lớn nữa mà thay vào đó là trống ổ đĩa nhỏ hơn.
 
Động cơ trống và băng tải không bị giới hạn trong các kiểu băng tải; chúng cũng có sẵn cho băng tải cao su công nghiệp. Những trống truyền động này được trang bị trên đường kính ngoài với các con quay liên kết với mặt dưới của vành đai mô-đun bằng nhựa. Đây là một sự mở rộng của công nghệ được sử dụng trong nhiều thập kỷ trong việc thiết kế và xây dựng các băng tải con lăn cơ giới. Khi công nghệ này mở rộng, các loại băng tải bổ sung, như băng tải thời gian hoặc băng tải xích, có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng động cơ trống truyền động bên trong. 
 
Những xu hướng băng tải mới trên thị trường

4. Tự động hóa thông minh

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến sự tự động hóa của băng tải như xếp sản phẩm đúng loại, di chuyển đúng địa điểm. Điều đó hiện nay không còn là xa lạ nữa, vì các nhà thiết kế đã cho ra đời những loại băng tải thông minh tự quản lý và tự vận tải theo chu trình đã lập sẵn. 
 
Nhưng nó cũng vẫn có thể tự điều chỉnh nếu có những trục trặc kỹ thuật hoặc tự động vận tải hàng đến nơi khác nếu như nơi cũ quá tải. Đây là điều rất cần vì bạn sẽ không thể đoán được lúc nào hàng hóa của mình có bị hoãn hay không do bên vận chuyển. Việc sử dụng băng tải cải tiến trong công nghiệp sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa tốt hơn nữa, nhất là về khoản dự trữ khoa học cho hàng hóa.
 
Những xu hướng băng tải mới trên thị trường
 
Đây chỉ là một trong nhiều xu hướng thiết kế băng tải mà sau này chúng ta sẽ thấy nhiều hơn. Những xu hướng này có khả năng phát triển hơn nữa trong những năm tới, khi truyền tải công nghệ thích ứng cùng với xu hướng tự động hóa ngày càng tăng. Làm việc với các nhà sản xuất băng tải và các nhà cung cấp bộ phận băng tải có tầm nhìn về tương lai sẽ giúp đảm bảo hệ thống băng tải của bạn sử dụng những cải tiến mới nhất.
Những xu hướng băng tải mới trên thị trường. Khi công nghệ phát triển và các nhà máy có xu hướng tinh gọn và tiên tiến hơn đối với khu vực sản xuất kinh doanh. Băng tải công nghiệp cũng có những thay đổi như vậy...
4.55 sao của 997 đánh giá
Những xu hướng băng tải mới trên thị trường
Những xu hướng băng tải mới trên thị trường
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468