Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm

Băng tải công nghiệp ngày nay đang giữ một vai trò hiện hữu trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất hiện nay. Bỡi, nhờ hệ thống này mà bộ máy vận hành của các doanh nghiệp hoạt động nhịp nhàng và trơn tru hơn, dễ dàng xử lý được những khâu phức tạp trong quá trình sản xuất, từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất thành phẩm tạo ra và gia tăng giá trị lợi nhuận gấp nhiều lần.

Trong nền kinh tế phẳng hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều trở thành một mắt xích quan trọng của cả một nền kinh tế. Bỡi, toàn bộ hàng hóa lưu thông trên thị trường đều bắt nguồn từ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 
Và để hoạt động sản xuất được trơn tru, mỗi loại hình sản xuất lại sử dụng một hệ thống băng tải riêng. Trong đó, phải kể đến 2 loại băng tải lưới Inox và băng tải thực phẩm đã và đang chiếm tỷ lệ áp đảo tại các doanh nghiệp. 
 
Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm

1, Băng tải thực phẩm

Ngành thực phẩm được xem là ngành chủ lực của nhiều quốc gia vì có tỷ lệ tăng trưởng cao qua từng năm xuất phát từ nhu cầu tiêu thụ lớn từ người dân. Chính vì vậy, việc áp dụng băng tải thực phẩm vào quy trình sản xuất thực phẩm là vô cùng cần thiết để đáp ứng được nhu cầu của người dân.
Những ưu điểm nổi bật của băng tải thực phẩm: Khả năng hoạt động ổn định, dễ dàng tùy chỉnh tốc độ và công suất theo nhu cầu. Tiếng ồn thấp, đảm bảo môi trường làm việc tốt cho nhân công. Cấu trúc đơn giản, thuận tiện cho hoạt động vận chuyển và rút ngắn thời gian bảo trì. Tiêu thụ ít năng lượng hơn và chi phí thấp, không có cạnh sắc, an toàn cho nhân viên thao tác, và dễ dàng vệ sinh. Khả năng chịu tải, chống ăn mòn và oxy hóa tốt, bề mặt chống dính, phụ kiện băng tải dễ dàng thay thế lắp đặt, đảm bảo việc vận chuyển hàng diễn ra nhanh chóng và chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo. Công suất sản xuất tăng gấp nhiều lần con người và có thể hoạt động liên tục được trong nhiều giờ liền.
 
Ứng dụng của băng tải thực phẩm
Băng tải thực phẩm chuyên được ứng dụng để phục vụ trong các ngành thực phẩm, như: Dây chuyền chế biến khoai tây, dây chuyền chế biến thịt gà, dây chuyền sản xuất bánh kẹo và các sản phẩm bánh mì, dây chuyền chế biến hải sản, cá tươi, đồ đông lạnh, bảo quản các loại thịt heo, bò, gà,… và rau củ quả.
Việc ứng dụng băng tải thực phẩm vào quá trình sản xuất, giúp doanh nghiệp vừa nâng cao năng suất lao động, vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư. Đồng thời, với cấu tạo dây đai bằng nhựa PU đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được cấu tạo bởi bộ khung sườn thép không gỉ chắc chắn và không gây ảnh hưởng đến thực phẩm tải giúp cho thực phẩm đảm bảo được 100% chất lượng vệ sinh thực phẩm của thành phẩm tạo.
 
Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm

2, Băng tải lưới Inox

Băng tải lưới Inox chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng với các lực kéo căng, giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt. Lưới băng tải bằng Inox có độ bền cao, chống ăn mòn, không bị gỉ sét, oxy hóa, bề mặt lưới thoáng giúp dễ dàng vệ sinh, tăng khả năng vận hàng cũng như tiết kiệm thời gian sản xuất. Đồng thời, đây là giải pháp giúp doanh nghiệp cân bằng được bài toán giữa chi phí và lợi nhuận. 
 
Cấu tạo băng tải lưới Inox
Hệ thống khung và lưới băng tải đều sử dụng thép không gỉ (Inox 304). Toàn bộ vật liệu được chế tạo bằng Inox, bao gồm: khung băng tải; đĩa xích kéo chủ động, bị động; khung thép;.... Hệ thống xích đỡ lưới inox được chế tạo bằng vật liệu chống mài mòn, bền với thời gian. 
Động cơ và hệ thống vòng bi được che chắn đảm bảo an toàn sản xuất. Hai xích chịu lực 2 bên lưới băng tải inox giúp chống mài mòn, giữ cho lưới không bị biến dạng, xô lệch dưới sức đè của vật liệu và sức kéo căng của động cơ, nhất là trong môi trường nhiệt độ cao có thể lên đến 2000 độ c. Ty tăng cứng giúp bề mặt lưới băng tải không bị võng xuống giúp cho băng tải hoạt đâu lâu dài ổn định.
Băng tải lưới inox được thiết kế nghiêng 1 góc 30 độ, gắn thêm bánh xe để có thể di động. Khung băng tải được lắp ráp theo từng cụm, vật liệu nhẹ nên dễ dàng tháo ráp linh động.
 
Ứng dụng của băng tải lưới Inox
Băng tải lưới Inox được ứng dụng phổ biến trong việc truyền tải nhiều vật liệu trong các ngành nghề như: Thủy sản, sản xuất bánh kẹo, thực phẩm, nước giải khát, nông sản,... Điển hình:
 • - Ngành công nghiệp thực phẩm bánh quy: Trong quy trình sản xuất bánh quy, máy phun trứng và thịt hoạt động nhịp nhàng cùng băng tải để trứng và thịt dải đều trên bánh quy theo đúng lượng tiêu chuẩn. Giúp đảm bảo chất lượng bánh và tiết kiệm được nguyên liệu.
 • - Trong ngành chế biến cá biển băng tải lưới inox giúp làm sạch cá dễ dàng và chống lại sự ăn mòn của muối biển.
 • - Ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh: Một trong những vấn đề thường gặp của ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh đó là do nhiệt độ thấp, sản phẩm bị đóng băng, thực phẩm chế biến bị mắc kẹt hoặc dính với thiết bị máy móc dẫn đến khó vệ sinh. Băng tải lưới inox đã giải quyết được những khó khăn này với đặc điểm bề mặt lưới bằng phẳng, không kết dính.
Ngoài ra, băng tải lưới inox tích cực tham gia vào mọi ngành ngành công nghiệp của cuộc sống, bởi những ưu điểm tuyệt vời khó tìm thấy ở những loại lưới kim loại khác. Với tập hợp nhiều hình dạng khác nhau: từ đan chữ x, đan chữ v, đan vắt, chạy cong hoặc đan xoắn,… Do đó, tùy thuộc vào từng loại hàng hòa vận chuyển mà mỗi doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một loại lưới phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi giúp hàng hóa được an toàn trong quá trình vận chuyển, thời gian lưu thông nhanh chóng. 
 
Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm
 

5 thông số vệ sinh và an toàn cho băng tải công nghiệp thực phẩm

Duy trì vệ sinh và bảo trì thường xuyên băng tải là điều tối quan trọng, đặc biệt là trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B). Nhiều quy định được đưa ra để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong quá trình vệ sinh và duy trì môi trường vệ sinh trong bất kỳ hoạt động sản xuất hoặc đóng gói nào. Dưới đây là 5 thông số vệ sinh băng tải được áp dụng cho tất cả các loại băng tải n
 
- Vệ sinh và bảo trì thường xuyên
Khi việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên được tiến hành, các nhân viên bảo vệ tại các khu vực nguy hiểm phải luôn luôn có mặt. Điều này giữ cho công nhân tránh khỏi các tai nạn trong trường hợp sơ suất hoặc bất kỳ tai nạn.
 
- Tránh xa các khu vực nguy hiểm
Hầu hết các băng tải được thiết kế theo cách mà phần lớn việc làm sạch diễn ra cách xa khu vực nguy hiểm. Nếu bắt buộc phải mở để vệ sinh, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được tắt và máy dừng lại. Cần hết sức cẩn thận để tránh việc vô tình khởi động máy.
- Loại bỏ thực phẩm và mảng bám tích tụ
Khi làm sạch băng tải, điều quan trọng là phải tìm và theo dõi các khu vực tích tụ thực phẩm. Có một số khu vực nhất định nơi số lượng lớn hơn các mảnh hoặc hạt thực phẩm có thể được tích lũy. Điều quan trọng là làm sạch các bộ phận này kỹ lưỡng, tránh gây ra sự tích tụ.
 
- Lắp đặt và vệ sinh đúng cách
Bạn phải nhớ rằng làm sạch không phải là một hoạt động độc lập. Vệ sinh đúng cách phụ thuộc vào việc lắp đặt băng tải đúng cách. Nếu các băng tải không được lắp đặt đúng cách, nó sẽ dẫn đến việc vận chuyển thực phẩm không đúng cách, dẫn đến tắc nghẽn và tích lũy thực phẩm trong các ngóc ngách khác nhau của băng tải. Vì vậy, điều quan trọng là phải lắp đặt băng tải một cách thích hợp để nó hoạt động tối ưu và được làm sạch hiệu quả.
 
Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm
 
- Đào tạo và tuyển dụng nhân viên bảo trì
Các nhân viên thực hiện vệ sinh và bảo trì thường xuyên nên được đào tạo về các quy trình an toàn cần tuân thủ. Bạn có thể xem xét việc thuê các cá nhân được đào tạo có chuyên môn kỹ thuật hoặc cung cấp kiến thức này cho các nhân viên hiện có. Thống kê cho biết gần 30% các vụ tai nạn liên quan đến băng tải xảy ra trong quá trình vệ sinh và bảo trì lớn hơn 12% số vụ xảy ra trong các hoạt động sản xuất thông thường. Vì vậy, điều quan trọng là đào tạo tất cả nhân viên về các chỉ tiêu an toàn và tầm quan trọng của chúng.
 
7 lợi thế của hệ thống băng tải trong ngành thực phẩm và đồ uống
Đây là 7 lợi thế của việc thực hiện đổi mới và tự động hóa trong nhà máy công nghiệp F&B của hệ thống băng tải. Hãy tìm hiểu, kiểm tra chúng và quyết định ngay hôm nay để cải thiện quy trình của bạn:
 
- Tính mô đun
Hệ thống băng tải cung cấp mô-đun; điều đó có nghĩa là sự linh hoạt của việc thay đổi, điều chỉnh, giảm hoặc tăng thiết bị khi công ty và nhà máy sản xuất thay đổi.
Thông thường, các ngành công nghiệp F&B thay đổi sản phẩm của họ theo thị trường và xu hướng mới nhất, và vì lý do đó, hệ thống băng tải phải cung cấp tính mô đun và khả năng thích ứng.
 
- Tiết kiệm năng lượng
Khi chọn một hệ thống băng tải, tốt hơn là chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, vì bạn càng tiết kiệm năng lượng, bạn càng tiêu thụ ít năng lượng.
Một số khu vực thiết bị của băng tải phải có khả năng dừng lại khi các sản phẩm không được di chuyển mà không tạo ra một cuộc khủng hoảng hoạt động. Trên thực tế, ngành công nghiệp F&B tự nó đòi hỏi loại công nghệ này trong các công cụ tự động từ các nhà cung cấp.  
 
- Công thái học
Hệ thống băng tải sẽ có một phân tích công thái học trước đó, đặc biệt là trong các lĩnh vực hoạt động cụ thể, ví dụ: việc xem xét ghi nhãn, gấp nếp hoặc xếp hàng trong trường hợp được khuyến nghị có thiết kế công thái học mang lại năng suất và tính thực tế trong quá trình thực hiện.    
 
Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm
 
- Vật liệu tải an toàn
Điều quan trọng là phải chú ý đến vật liệu sản xuất của mỗi hệ thống băng tải; ví dụ, băng tải phải là thép không gỉ, không được có các góc có chất thải hoặc cặn. Ngoài ra, các biện pháp an toàn chi tiết khác nhau có thể được thực hiện theo loại ngành công nghiệp.
 
- Đặt hàng và thể chế hóa
Chúng ta có thể tóm tắt một triển khai như một chiến lược để đặt hàng các quy trình (trong đó tính đồng nhất, chất lượng và năng suất là rất cần thiết) ngoài các yếu tố con người và có lợi cho họ. Một hệ thống được thiết kế và thực hiện chuyên nghiệp sẽ sửa đổi đáng kể bất kỳ khu vực nào trong một công ty.
 
 - Năng suất và khả năng cạnh tranh
Lợi ích của chiến lược chuyển động tự động và hệ thống hóa quy trình mang lại lợi nhuận cao nhằm tăng năng suất và khả năng đáp ứng vì chúng mang lại: khả năng cạnh tranh cao hơn, nhiều lợi thế, tăng chất lượng và cải thiện dịch vụ khách hàng. Tất cả những lợi ích này giúp bạn tăng tiêu chuẩn và mức bán hàng cũng như vượt quá mong đợi của khách hàng.
 
- Công suất và tính khả dụng
Khả năng của các loại mặt hàng (theo giờ, ngày hoặc năm) tăng đáng kể và nó có thể dẫn đến cơ hội nắm bắt. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể đạt được trong một môi trường an toàn cho cả người vận hành và sản phẩm, ngăn ngừa các tình huống quan trọng, chẳng hạn như: bệnh lao động, vắng mặt, lật lại, trong số các yếu tố khác.
 
Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn
4.65 sao của 1135 đánh giá
Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm
Sự thịnh hành của băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468