Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Các con lăn trên hệ thống băng tải của bạn thường được xem chỉ đơn giản là hàng hóa dùng một lần có thể thay thế dễ dàng. Trên thực tế, con lăn là hệ thống tích hợp các thành phần có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến năng suất. Và điều đó có nghĩa là họ nên lựa chọn cẩn thận hệ thống con lăn và nó phải phù hợp với ứng dụng của bạn để đạt được mức tối đa tuổi thọ và hiệu suất. 

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một con lăn bị hỏng hoặc bị ăn mòn là không nhỏ
Vân đê. Nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho hoạt động của bạn, từ hư hỏng dây đai tốn kém đến thời gian ngừng hoạt động của hệ thống kéo dài, cùng với việc đặt ra các mối nguy hiểm nghiêm trọng về an toàn cho nhân viên của bạn. Một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến hỏng con lăn sớm là do ăn mòn.

Nguyên nhân của sự ăn mòn

Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân ăn mòn trục lăn, một phải hiểu các dạng ăn mòn khác nhau. 

Bên ngoài:

Sự ăn mòn ảnh hưởng đến bên ngoài có thể được gây ra bởi bất cứ thứ gì từ môi trường, nhiệt độ đến hoạt động.
Ví dụ: các khu vực gần bờ biển nước mặn hoặc các hoạt động của hệ thống trong môi trường có đặc tính của muối hoặc hóa chất có thể ảnh hưởng đến con lăn. Ăn mòn đẩy nhanh quá trình mài mòn, thay đổi các đặc tính của bề mặt và loại bỏ các lớp vật liệu con lăn.
 
tai-sao-phai-quan-tam-den-su-an-mon-doi-voi-con-lan-bang-tai

Ăn mòn bên trong 

Thường do độ ẩm và các vết bẩn xuất hiện bên trong con lăn và có thể làm hỏng ổ trục hoặc gây ra tích tụ giữ bên trong các thành phần và dừng con lăn quay.

Thiết kế và vật liệu

Đóng góp vào thành công của con lăn. Vì môi trường, nhiệt độ và loại vật liệu được truyền đạt không thể thay đổi được, nhiều người chỉ viết ăn mòn như một sự xuất hiện không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không nhất thiết phải như vậy. Vật liệu con lăn được xây dựng, cũng như được thiết kế để bảo vệ ổ trục, có thể ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của con lăn.
Kim loại có thể bị gỉ, ăn mòn và đóng cặn. Nhựa dẻo dai hơn và ít bị ăn mòn hơn kim loại. Con lăn thép bọc nhựa ở dạng polyme chẳng hạn như thiết kế Nylon và HDPE. Những vật liệu này có khả năng chống ăn mòn khỏi hóa chất, muối và độ ẩm. Con lăn thép có thể là nạn nhân của một số yếu tố môi trường bao gồm mưa axit, nước mặn và lượng muối phun ra từ quá trình tuyết tan. Khi tiếp xúc với hơi ẩm, nylon thực sự tăng độ dẻo dai trong khi hầu như loại bỏ nguy cơ sớm hỏng hóc do ăn mòn bề mặt.
Thiết kế con dấu cũng là điều tối quan trọng đối với sự thành công của trục lăn. Nhiều con lăn không đạt đến tuổi thọ thiết kế của chúng vì độ ẩm và nhiễm bẩn đến ổ trục. Trên thực tế, thống kê cho thấy 43% vòng bi hỏng sớm vì lý do này. Cách tốt nhất để đảm bảo vòng bi trong một con lăn băng tải đạt đến tuổi thọ đầy đủ là bằng cách chọn một con lăn có chất lượng “con dấu ly tâm”.
 
tai-sao-phai-quan-tam-den-su-an-mon-doi-voi-con-lan-bang-tai
 
Tính năng này cung cấp lực ly tâm gấp 9 lần, để giúp “tống khứ” vết bẩn, nước và các chất gây ô nhiễm khác.
Thiết kế của một con dấu cánh, kết hợp với một tấm chắn đá, ngăn cản sự xâm nhập của các chất gây ô nhiễm và bảo vệ Ổ đỡ.

Điều gì có thể xảy ra nếu con lăn của bạn bị lỗi sớm?

Bất kể loại con lăn bạn lắp đặt, phòng ngừa bảo dưỡng là một trong những phần quan trọng nhất của hiệu suất con lăn. Kiểm tra các con lăn trên dây chuyền của bạn, giống như bạn kiểm tra các thành phần khác của hệ thống băng tải của bạn, là một nhiệm vụ quan trọng. Khi một con lăn bị hỏng sớm, kết quả có thể không chỉ là tắt máy nhanh chóng, trục trặc trong thay thế và khởi động. Tùy thuộc vào chế độ hư hỏng,sớm muộn thì sự cố trục lăn thực sự có thể gây ra một sự thất bại lớn trong tải hàng hóa với vành đai thảm khốc. Vành đai có thể bị xé bởi một bộ phận lắp ráp cuối lỏng lẻo, gây ra các nguy cơ an toàn và tiềm năng cho một vành đai dài, chưa kể chi phí thay thế dây đai.
Khi các con lăn bị lỗi, đặc biệt nếu chúng đang đặt các con lăn khác các thành phần đắt tiền đang gặp rủi ro, đây là một cơ hội tốt để xem xét để có một lựa chọn tốt hơn.
Quy tắc ngón tay cái đầu tiên khi chọn con lăn sẽ kéo dài là xem xét môi trường của bạn, ứng dụng mà họ sẽ sử dụng, tốc độ đai và kích thước tải vật liệu của bạn. Các yếu tố, cũng như kích thước con lăn của bạn và số lượng con lăn bạn cần, nên là một điểm khởi đầu tốt khi lựa chọn con lăn của bạn.
 
tai-sao-phai-quan-tam-den-su-an-mon-doi-voi-con-lan-bang-tai
 

Vòng bi con lăn hỏng do độ ẩm gây ra

Rỉ sét là một thực tế đáng tiếc, và nếu vòng bi của bạn là kim loại thì rỉ sét là một vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Giữ cho vòng bi của bạn được bôi trơn bằng một loại mỡ tốt có thể làm giảm khả năng chúng bị gỉ, nhưng cuối cùng, khả năng chống gỉ của vòng bi của bạn cuối cùng phụ thuộc vào hai yếu tố: môi trường và vật liệu của chính vòng bi .
Có thể hiểu được máy móc hoạt động trong môi trường ẩm ướt dễ bị gỉ hơn, nhưng điều bạn có thể không nhận ra là máy móc hoạt động ở nhiệt độ chênh lệch quá cao cũng có thể bị gỉ. Giống như một cốc nước đá được lấy ra vào một ngày hè ấm áp, sự dao động của nhiệt độ có thể khiến hơi nước tụ lại trên ổ trục của bạn.
Ngoài việc hạn chế độ ẩm trong điều kiện hoạt động của bạn một cách tốt nhất có thể, cách tốt nhất để ngăn chặn vòng bi bị gỉ sét là chọn một vòng bi chống gỉ. Vòng bi phi kim loại như vòng bi thủy tinh và vòng bi nhựa là một lựa chọn tốt nếu điều kiện hoạt động cho phép sử dụng chúng. Ngoài ra còn có các vòng bi kim loại, chẳng hạn như bi thép không gỉ AISI 304/302 cũng có khả năng chống gỉ khá tốt.
 
tai-sao-phai-quan-tam-den-su-an-mon-doi-voi-con-lan-bang-tai

Vòng bi hỏng do tiếp xúc với hóa chất khắc nghiệt

Bên cạnh rỉ sét, nguyên nhân phổ biến nhất của sự ăn mòn trong vòng bi công nghiệp là do tiếp xúc với các hóa chất khắc nghiệt. Nếu bạn đang làm việc trong ngành công nghiệp làm việc với axit, dung môi và các hóa chất ăn mòn khác, thì bạn phải hết sức lưu ý chọn ổ bi có khả năng chống ăn mòn hóa học cao.
Vòng bi nào sẽ hoạt động tốt nhất phụ thuộc hoàn toàn vào hóa chất bạn đang làm việc và các đặc tính bạn cần vòng bi của bạn có. Bóng nylon hoạt động xuất sắc khi tiếp xúc với axit khoáng, axit hữu cơ và kiềm pha loãng, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng yêu cầu một vòng bi vừa nhẹ, chống mài mòn và chống ăn mòn. Trong khi đó, các loại vòng bi như vòng bi cacbua vonfram và một số vòng bi bằng thép không gỉ cũng thể hiện khả năng chống ăn mòn lớn khi tiếp xúc với hóa chất khắc nghiệt.
 
tai-sao-phai-quan-tam-den-su-an-mon-doi-voi-con-lan-bang-tai

Mỡ kém hoặc bị hỏng ảnh hưởng đến tuổi thọ vòng bi

Có rất nhiều lý do khiến bạn không muốn sử dụng loại mỡ kém hoặc bị hỏng, một trong số đó là nó thực sự có thể ăn mòn vòng bi của bạn. Mặc dù một số vòng bi có khả năng chống ăn mòn từ mỡ chất lượng thấp tốt hơn những loại khác, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm để giữ cho mỡ không ăn mòn vòng bi của bạn là sử dụng loại mỡ chất lượng cao và thay thế nó thường xuyên.
Tất nhiên, bạn cũng có tùy chọn sử dụng vòng bi không yêu cầu bất kỳ chất bôi trơn nào; một số vòng bi nhất định như bi nylon (polyamide) không cần bất kỳ loại mỡ nào để hoạt động hoàn toàn tốt.

Loại bỏ sự ăn mòn

Con lăn được làm bằng Nylon hoặc HDPE được chế tạo vật liệu chống ăn mòn cao và vật liệu che phủ mau. Kết hợp với phốt bảo vệ chống chịu lực hư hỏng, những con lăn này cung cấp tuổi thọ mài mòn kéo dài và rất nhiều giảm tần suất thay thế cuộn do hỏng ổ trục và độ mòn của vỏ.
 
tai-sao-phai-quan-tam-den-su-an-mon-doi-voi-con-lan-bang-tai
 
Chọn đúng con lăn cho ứng dụng của bạn 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế, gia công các loại con lăn theo yêu cầu của khách hàng với độ chính xác cao. Khi khách cần tìm mua con lăn công nghiệp có thể liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng. Đặc biệt giá thành dàn con lăn tự do của công ty chúng tôi sản xuất rất phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính chính của các khách hàng, doanh nghiệp.
 
Khách hàng có thể đặt hàng con lăn của chúng tôi để được cam kết về chất lượng và giá cả tốt nhất. Báo giá con lăn băng tải Việt Thống Hưng Thịnh nhanh và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn. Để khẳng định chất lượng con lăn của mình chúng tôi áp dụng chế độ bảo hành đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành.
Hãy ghé thăm website của chúng tôi tại http://bangtaihang.com hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi qua số điện thoại: 0355 468 468 để tìm hiểu thêm thông tin và được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng các nhu cầu của quý khách hàng.
 
con lăn có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đến năng suất. Có nghĩa là nên lựa chọn cẩn thận hệ thống con lăn và nó phải phù hợp với ứng dụng của bạn để đạt được mức tối đa tuổi thọ
4.95 sao của 2719 đánh giá
Tại sao phải quan tâm đến sự ăn mòn đối với con lăn băng tải
Tại sao phải quan tâm đến sự ăn mòn đối với con lăn băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468