Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải khắc phục sự cố về dây đai

Sự cố băng tải, băng chuyền có thể khiến hoạt động tổng hợp bị đình trệ, điều này gây khó chịu vì chi phí cho thời gian ngừng hoạt động rất tốn kém. Xe tải chở sản phẩm đến bạn không thể dỡ hàng và băng tải phía trước bạn buộc phải dừng lại và đợi cho đến khi dây đai được sửa chữa hoặc thay thế.

Nhiều người tin rằng sự cố của dây đai là một phần của chi phí kinh doanh, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Dây đai băng tải có thể được thiết kế với các công nghệ tối ưu để hỗ trợ thiết kế ứng dụng và thiết bị của bạn. Làm việc với một nhà sản xuất dây đai có kinh nghiệm có thể giúp tăng hiệu suất và hiệu quả hệ thống để thúc đẩy lợi nhuận của bạn.
Thông qua lăng kính của một trong những nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm dây đai cao su tùy chỉnh, đây là một số cân nhắc để ngăn ngừa thời gian ngừng hoạt động và xác định thông số kỹ thuật của dây đai khi bạn thiết kế và vận hành hệ thống băng tải.  
 
Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải

Tất cả các dây đai băng tải không được tạo ra bằng nhau

Dây băng tải thường thường chỉ được coi là một bộ phận cấu thành khác của các loại băng tải như băng tải PVC, băng tải PU hay hoặc băng tải chịu nhiệt,.... Thực tế là, dây đai là bản chất của hệ thống băng tải. Mặc dù sự khác biệt về đặc điểm bên ngoài giữa một chiếc dây đai này với chiếc dây đai khác có thể không thể hiểu được bằng mắt thường, nhưng chiếc dây đai phù hợp sẽ khiến hoặc theo đúng nghĩa đen, phá vỡ hoạt động của bạn.  
Tương tự như cách bộ lốp phù hợp sẽ cải thiện hiệu suất của một chiếc xe với khả năng tiết kiệm xăng, cải thiện khả năng kiểm soát độ bám đường, xử lý tốt hơn và lái xe êm ái hơn, có dây đai phù hợp sẽ cải thiện hiệu suất của hệ thống băng tải của bạn. Dây đai phù hợp sẽ giảm thời gian chết, sửa chữa và tiêu thụ năng lượng, đồng thời nâng cao công suất và hiệu quả thiết bị.
Một chút nghiên cứu tại bàn có thể giúp các nhà quản lý mua hàng xác định các nhà sản xuất có kinh nghiệm với danh tiếng thân thiện với dịch vụ để hướng dẫn bạn trong quá trình ra quyết định. Nếu bạn tham gia vào việc phát triển sản phẩm và sản xuất thiết bị băng tải cốt liệu, làm việc với các chuyên gia băng tải có trình độ sớm trong quá trình thiết kế của bạn có thể cải thiện chức năng của hệ thống băng tải trong tương lai của bạn. Đối với nhân viên bảo trì, không ai hiểu nỗi đau của thời gian chết hơn bạn. Các chuyên gia về dây đai có thể giúp bạn phân tích các vấn đề để hỗ trợ quá trình giải quyết vấn đề.
 
Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải

Tuyển dụng một chuyên gia trong ngành sản xuất dây đai

Khi bạn nói chuyện với một chuyên gia về dây đai, đừng ngạc nhiên nếu cuộc thảo luận đầu tiên không liên quan đến dây đai. Nếu họ đang cố gắng cung cấp cho bạn giải pháp sản phẩm chính hãng, họ sẽ muốn tìm hiểu về hệ thống băng tải và ứng dụng của bạn. Một dây đai hoạt động tốt trong ngành khai thác gỗ có thể không hoạt động tốt trong ngành tổng hợp. Một vành đai trong ngành tổng hợp có thể sẽ là quá mức cần thiết trong ngành nông nghiệp. Điều này cũng đúng khi so sánh một loại băng tải này với một loại băng tải khác trong cùng một ngành.
Một nhà cung cấp tốt sẽ muốn xác định các yếu tố hoặc tính năng của hệ thống băng tải sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của băng tải. Để xác định lực ma sát, họ có thể hỏi dây curoa sẽ hoạt động như thế nào hoặc để hiểu lực cản của con lăn, họ sẽ hỏi về kích thước con lăn / ròng rọc của bạn. Những yếu tố này tác động đáng kể đến việc tiêu thụ năng lượng và kéo theo sự tích tụ trong quá trình hoạt động. Họ cũng sẽ muốn hiểu mức độ tác động của bạn, góc nghiêng, khoảng cách tiếp nhận, khoảng cách chuyển tiếp (đối với băng tải có rãnh), cơ chế căng và con lăn quay trở lại. Mỗi yếu tố đòi hỏi một cách tiếp cận cụ thể khi lựa chọn băng tải phù hợp để mang lại lợi ích cho hiệu suất của hệ thống băng tải của bạn.
 
Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải
 
Ví dụ, một hệ thống băng tải được thiết kế với các con lăn quay trở lại hoạt động ở một góc lớn hơn 30 ° sẽ yêu cầu các thanh cao su hoặc thiết kế dạng thanh để di chuyển sản phẩm thành công. Tuy nhiên, nếu đường kính và khoảng cách trục quay trở lại không được xem xét trong quá trình lựa chọn dây đai, các khe hở sẽ cản trở các con lăn quay trở lại và tạo ra “tiếng kêu lách cách”. Hiện tượng nhiễu hạt xảy ra khi vân đá hoặc rãnh trượt gặp trục quay trở lại, gây nhiễu không mong muốn và ảnh hưởng đến chức năng của dây đai. Nếu không được kiểm tra, nó có thể dẫn đến hỏng mẫu cleat và / hoặc cleat sớm và mài mòn quá mức trên các con lăn và ổ trục.
Nếu mức độ chi tiết này có vẻ quá sức, hãy mời nhà cung cấp đến thăm và cho họ cơ hội khám phá thiết bị của bạn tận mắt. Bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia về dây đai với nhóm vận hành của mình để họ nói chuyện cụ thể. Cuối cùng, đây sẽ là đôi bên cùng có lợi. Nhóm mua hàng phát triển mối quan hệ với chuyên gia trong ngành và nhà cung cấp có giá trị cao, nhóm phát triển sản phẩm có thể cải thiện hiệu suất của hệ thống băng tải và băng tải để giảm tổng chi phí sở hữu, nhóm bảo trì sẽ thúc đẩy thời gian hoạt động và nhà cung cấp dây đai được khen thưởng bởi sự hài lòng của khách hàng và sự phát triển của một mối quan hệ kinh doanh mới.
 
Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải

Xác định các yêu cầu hoạt động cho ứng dụng của bạn

Một quan niệm sai lầm lớn trong việc lựa chọn dây đai là độ bền kéo. Định mức độ bền kéo là lực căng làm việc và độ bền đứt của dây đai theo hướng dọc. Mặc dù có độ căng làm việc chính xác là rất quan trọng, nhưng nhiều người tin rằng xếp hạng độ bền cao hơn dẫn đến dây đai bền hơn. Trớ trêu thay, giống như việc băng tải thiếu độ bền là một vấn đề đối với hoạt động của bạn, một dây đai được thiết kế quá mức cũng có thể gây ra hư hỏng cho băng tải, làm giảm hiệu suất của hệ thống và tăng nguy cơ băng tải bị hỏng sớm dẫn đến thời gian ngừng hoạt động.
Dây đai có độ bền cao thường đi kèm với giá cao hơn vì nó nặng hơn, dày hơn. Trong một ứng dụng như khai thác mỏ, nơi băng tải của bạn có chiều dài mở rộng, xếp hạng độ bền cao là rất quan trọng. Tuy nhiên, trong các thị trường công nghiệp nhẹ như tổng hợp, khai thác gỗ, nghiền di động và tái chế, xếp hạng độ bền kéo không phải là yêu cầu ứng dụng nhiều. Trên thực tế, một dây đai nặng hơn sẽ tạo ra nhiều lực cản hơn trên băng tải, dẫn đến việc rút amp cao hơn, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và chi phí vận hành cao hơn. Độ cứng tăng lên do dây đai dày hơn, nặng hơn sẽ làm tăng lực cản lăn trên puli và ổ trục, gây ra nhiều bảo dưỡng và sửa chữa hơn. Toàn bộ hệ thống sẽ chạy với hiệu suất thấp hơn nhiều và sự hao mòn trên thiết bị sẽ được giải quyết nhanh hơn.  
Thành thật mà nói, sự cố dây đai do thiếu độ bền kéo là rất hiếm. Tại sao không trao đổi độ bền kéo mà bạn không cần - có thể cản trở hoạt động của bạn - cho các tính năng có thể giải quyết các chế độ lỗi thường xuyên của ứng dụng của bạn?
 
Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải
 
Ví dụ, khả năng chống đâm thủng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hỏng dây đai. Nó xảy ra khi thân đai bị thủng, hoặc bị đâm thủng, dẫn đến hiện tượng rách và cuối cùng là thời gian ngừng hoạt động để sửa chữa hoặc thay thế đai. Một nguyên nhân hàng đầu khác gây ra hỏng đai, giữ móc, đề cập đến độ bền của vị trí mà các đầu dây đai của bạn được kết nối. Đầu tư vào đặc điểm kỹ thuật này có thể ngăn không cho dây đai hoặc dây buộc của bạn bị bung ra khỏi dây đai, gây ra mối nối bị gãy. Đánh giá độ bền kéo ít hoặc không ảnh hưởng đến các loại hư hỏng này.  
Các đặc tính của dây đai có thể được sửa đổi để bổ sung cho các yêu cầu cụ thể của ứng dụng và hệ thống băng tải của bạn. Có thể đạt được hiệu suất cao hơn với một sản phẩm có chi phí thấp hơn, điều này làm cho việc hợp tác với một nhà cung cấp đủ năng lực trở thành một quyết định hiệu quả về chi phí theo nhiều cách.
 
Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải
 
Cuối cùng, công nghệ băng tải là một ngành khoa học. Để thực hiện một hoạt động thành công, không chỉ chọn một chiếc dây đai ra khỏi danh mục. Làm việc với nhà cung cấp dây đai đủ điều kiện có thể giúp bạn xác định các thông số kỹ thuật của dây đai quan trọng đối với ứng dụng và hệ thống băng tải của bạn, điều này có thể ngăn chặn thời gian chết tốn kém và cải thiện tổng chi phí sở hữu của bạn.
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải PVC trắng, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 
4.85 sao của 1700 đánh giá
Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải
Tầm quan trọng của những điều cơ bản về dây đai băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468