Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Từ việc di chuyển quặng tại khu vực mỏ, đến lưu trữ thành phẩm, ngành phân bón phụ thuộc vào thiết bị xử lý chất rắn số lượng lớn để giữ cho các quy trình hoạt động và sản phẩm di chuyển suốt ngày đêm. Nhu cầu lớn này, kết hợp với một số phân bón thách thức cụ thể hiện nay, đòi hỏi thiết bị được thiết kế và chế tạo chuyên nghiệp để có hiệu quả tối ưu và độ tin cậy lâu dài. Hãy cùng với công ty việt thống – chuyên phân phối và gia công các sản phẩm băng tải hàng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Vật liệu xử lý
Giữa các khu mỏ và cơ sở sản xuất, ngành phân bón xử lý một loạt các sản phẩm và vật liệu khác nhau. Điều này thường bao gồm: 
 • Khoáng sản và quặng như kali, đá phốt phát và quặng sắt
 • Các vật liệu vô cơ như urê và lưu huỳnh
 • Các vật liệu hữu cơ như phân chuồng, phân hữu cơ và nước sinh học
 • Phân bón phức tạp như MAP, DAP, NPK
 • Thành phẩm đơn dinh dưỡng và hỗn hợp

Thiết bị thông thường

Mỗi và mọi tình huống xử lý là duy nhất, đòi hỏi một cách tiếp cận xử lý tùy chỉnh. Tuy nhiên, các hệ thống này thường sử dụng cùng một thiết bị trong các cấu hình khác nhau để đáp ứng nhu cầu cụ thể của chúng. Các loại thiết bị xử lý vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất được sử dụng cho phân bón được nêu ở đây. 
 
Thang máy xô
 • Tháng máy xô là tiêu chuẩn công nghiệp để xử lý phân bón dọc. Mặc dù chúng có khả năng xử lý nhiều loại vật liệu, nhưng chúng thường không được khuyến nghị khi xử lý các vật liệu dính, ướt như phân chuồng.
 • Thang máy xô có khả năng tùy biến cao và có sẵn trong nhiều cấu hình khác nhau để phù hợp với các nhu cầu xử lý dọc khác nhau. Tùy chọn cơ sở là vành đai ly tâm, chuỗi ly tâm, đai liên tục và chuỗi liên tục. 
 • Thang máy kiểu đai ly tâm được ưa chuộng trong các thiết lập công suất cao, yêu cầu di chuyển số lượng lớn vật liệu một cách nhanh chóng. Tại khu vực mỏ, chuỗi ly tâm thường được sử dụng vì nó cho phép công suất lớn hơn và chắc chắn hơn so với kiểu dây đai. Để xử lý công suất siêu cao, cấu hình chuỗi kép có thể được sử dụng.
 • Thang máy kiểu đai liên tục, trong khi vẫn cung cấp khả năng xử lý công suất cao, thúc đẩy việc xử lý nhẹ nhàng hơn thường được yêu cầu bởi các sản phẩm hoàn chỉnh. Một loạt các kiểu xô có sẵn cho một cách tiếp cận phù hợp. 
thiết bị xử lý nguyên liệu trong nghành phân bón
 
Máy cắt đai và máy cày
 • Cả máy cắt đai và máy cày thường được kết hợp và hệ thống băng tải phân bón để cải thiện tính linh hoạt, đặc biệt khi lưu trữ phân bón.
 • Bộ ba và lưỡi cày cho phép vật liệu được thải ra tại các điểm chiến lược dọc theo băng tải, từ một hoặc cả hai phía, cũng như tại các điểm cố định hoặc di chuyển. 
 • Việc sử dụng máy cắt hoặc máy cày là lý tưởng để lấp đầy nhiều thùng lưu trữ dọc theo chiều dài của băng tải hoặc để tạo các cọc dài, liên tục trong một tòa nhà lưu trữ số lượng lớn. 
Bộ cấp dây đai
Bộ cấp dây đai là một thiết bị quan trọng khác giúp cải thiện hệ thống xử lý phân bón. Bộ cấp dây đai cho phép vật liệu được đưa vào hệ thống với tốc độ được kiểm soát từ thùng hoặc phễu, tạo ra nguồn cấp phù hợp cho quy trình.

Băng tải – thiết bị chuyên dụng cho vận chuyển 

thiết bị xử lý nguyên liệu trong nghành phân bón

Băng tải đai là tiêu chuẩn cho các vật liệu di chuyển theo chiều ngang từ điểm này sang điểm khác trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, và phân bón chắc chắn không phải là ngoại lệ. Băng tải đai có thể xử lý tới 8.000 TPH và có thể chạy tới một góc 20 ° (khi sử dụng đai máng), hoặc 30 ° với dây đai chevron / chevron.
Băng tải lòng máng được khuyên dùng trên băng tải phẳng, vì thiết kế này cho phép công suất lớn hơn và giúp giữ vật liệu chứa trên đai. Ngoài ra, trong khi băng tải trục vít cung cấp giải pháp xử lý thay thế, băng tải đai thúc đẩy xử lý nhẹ nhàng hơn, giúp giảm thiểu sự tiêu hao khi xử lý và cũng có thể chứa công suất cao hơn băng tải trục vít. 
 
Băng tải có thể được cung cấp một loạt các phụ kiện và tùy chỉnh để tăng hiệu quả. Cân đai, hoặc cân vành đai, hầu như luôn được sử dụng để theo dõi lưu lượng lớn. 
Băng tải có đặc tính vận chuyển nhiều loại vật liệu, khối lượng vận chuyển lớn, hiệu suất ổn định, thời gian làm việc dài, v.v. Nó có thể dựa trên yêu cầu quá trình vận chuyển của khách hàng, công việc vận chuyển duy nhất. Ngoài ra, nó có thể chuyển vật liệu qua khoảng cách xa trong môi trường phức tạp để thực hiện các hoạt động sản xuất tự động và tích hợp. Đối với việc sử dụng băng tải, nó phải được thực hiện theo các thông số kỹ thuật vận hành có liên quan.
Nó có thể được sử dụng cho vận chuyển ngang hoặc vận chuyển nghiêng. Nó rất thuận tiện để sử dụng. Được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp công nghiệp hiện đại khác nhau. Theo yêu cầu của công nghệ vận chuyển, nó có thể vận chuyển trong một đơn vị, nó cũng có thể bao gồm nhiều đơn vị hoặc kết hợp với các thiết bị vận chuyển khác. Để đáp ứng bố trí khác nhau của nhu cầu dòng hoạt động.

Điểm thiết kế băng tải

thiết bị xử lý nguyên liệu trong nghành phân bón

Môi trường và điều kiện làm việc
Thời gian hoạt động, tần suất làm việc, tuổi thọ của băng tải, phương pháp cho ăn và dỡ tải cần xem xét. Điều kiện làm việc: nhiệt độ môi trường xung quanh, ngoài trời hoặc trong nhà, yêu cầu bảo vệ môi trường, di chuyển hoặc cố định, yêu cầu kính thiên văn.
 
Các vấn đề về đường truyền băng tải
Cần phải xem xét kích thước của đường truyền một cách chi tiết. Bao gồm góc nghiêng, chiều dài tối đa, chiều cao nâng, kích thước của các phần thẳng, cong, kích thước kết nối, v.v.
Băng tải: yêu cầu độ võng tối đa, hệ số kháng ma sát mô phỏng, hệ số ma sát, hệ số an toàn, v.v.
 
Địa chỉ chọn mua băng tải vận chuyển phân bón uy tín ở TP.HCM
Trên thị trường với nhiều sản phẩm băng tải và chất lượng khác nhau, vận chuyển vật liệu đặc thù như phân bón cần những loại băng tải chuyên dụng, phù hợp để tăng hiệu suất làm việc cũng như khia thác tối đa tính năng của băng tải và tuổi thọ. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị như vậy thì hãy lựa chọn công ty việt thống chúng tôi, chúng tôi tự tin cung cấp loại băng tải phù hợp với nhu cầu của bạn với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và được tư vấn, lắp đặt miễn phí với đội ngũ nhân viên, kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm hàng đầu. 

Cân nhắc xử lý khi làm việc với phân bón

thiết bị xử lý nguyên liệu trong nghành phân bón

Ăn mòn
Nhiều vật liệu phân bón có chất lượng ăn mòn mà nếu không được thiết kế, có thể gây ra sự hao mòn quá sớm trên thiết bị xử lý. Ví dụ, ăn mòn là mối quan tâm thường xuyên với kali, thường đòi hỏi các khu vực có độ mòn cao như máng chuyển và khu vực tải đầu vào trên băng tải phải có lớp lót chịu mài mòn hoặc vật liệu xây dựng đặc biệt. Thép không gỉ và vật liệu mạ kẽm thường được sử dụng như một cách chống ăn mòn.
Ăn mòn cũng là một mối quan tâm thường xuyên với các vật liệu hữu cơ, vì những thứ này có xu hướng có độ ẩm cao hơn. 
 
Mài mòn
Tương tự, mài mòn là mối quan tâm phổ biến đối với nhiều hoạt động phân bón, đặc biệt là về phía khai thác và xử lý quặng. Thiết bị xử lý vật liệu dành cho thiết lập này phải được chế tạo mạnh mẽ từ các vật liệu xây dựng phù hợp và thường yêu cầu lớp lót AR (chống mài mòn). 
 
Bụi bặm
Bụi là mối quan tâm trong hầu hết mọi hệ thống xử lý, vì nó gây ra một số vấn đề không chỉ gây phiền toái mà còn có thể gây nguy hiểm tại nơi làm việc, cũng như gây ra lỗi thiết bị sớm. 
Để giảm thiểu sự xuất hiện của bụi, một số tùy chỉnh thường được bao gồm trong hệ thống. Tùy thuộc vào hình thức của vật liệu, và mức độ chống bụi cần thiết, điều này có thể bao gồm các bảng váy dài đầy đủ tích hợp và cổng xả khí ở đầu tải, cũng như các điểm đón bụi trên nắp xả và nắp hoặc thùng trưng bày. 
Giảm thiểu bụi cũng đóng vai trò vào thiết kế tổng thể của hệ thống xử lý; điểm chuyển và độ cao thả phải được cấu hình cẩn thận để giảm phát sinh bụi. 
 
thiet-bi-xu-ly-nguyen-lieu-trong-nganh-phan-bon
 
Sự tích tụ của bụi
Như với bất kỳ hoạt động, ngăn ngừa tích tụ là một mục tiêu chính trong xử lý vật liệu trong ngành phân bón. Vật liệu được phép xây dựng có thể làm tăng khả năng ăn mòn, thiết bị bị tắc hoặc hư hỏng, tăng thời gian bảo trì, cũng như các mối nguy hiểm an toàn. Vì lý do này, kiểm tra thường xuyên và làm sạch được coi là thực hành tốt nhất. Trong trường hợp tích tụ đặc biệt phổ biến, chất tẩy rửa đai kép thường được kết hợp để hỗ trợ trong nỗ lực này. 
 
Độ ẩm
Độ ẩm là mối quan tâm rộng rãi đối với bất kỳ ứng dụng xử lý nào, vì nó đóng một vai trò quan trọng trong cách vật liệu phản ứng với việc xử lý. Tùy thuộc vào vật liệu, độ ẩm có thể thay đổi đáng kể. 
Các vật liệu có độ ẩm cao có xu hướng đưa ra các thách thức về khả năng lưu chuyển, bám vào các máng, làm tắc nghẽn băng tải và hơn thế nữa nếu không được quản lý cẩn thận. Vật liệu xây dựng, cũng như các tiện ích bổ sung như chất tẩy rửa vành đai, là những công cụ thiết yếu trong việc quản lý các thách thức xử lý độ ẩm cao. 
 
thiet-bi-xu-ly-nguyen-lieu-trong-nganh-phan-bon
 
Những thách thức xử lý mới
Điều đáng chú ý là khi ngành phân bón tiếp tục nắm bắt sự phát triển và sử dụng rộng rãi các loại phân bón đặc biệt, các thách thức xử lý mới đang được đưa ra mọi lúc. Xu hướng này củng cố nhu cầu về những thiết bị vận chuyển nguyên vật liệu, trong đó băng tải là một trogn những thết bị quan trọng và tiện ích nhất có thể đánh giá các nhu cầu duy nhất của hệ thống và giải quyết chúng thông qua thiết kế và xây dựng cẩn thận.
 
Kết luận
Băng tải đai, thang máy xô, máy cắt, máy cày và máy cấp liệu được sử dụng rộng rãi trong toàn ngành công nghiệp phân bón để xử lý phân bón ở mỗi bước trong vòng đời của nó, từ quặng thô đến thành phẩm. Những thách thức độc đáo liên quan đến phân bón đòi hỏi thiết kế hệ thống và thiết bị thiết kế để đạt được một hệ thống xử lý hiệu quả sẽ thực hiện đáng tin cậy. 
Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp băng tải cho lĩnh vực phân bón thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn và chọn lựa thiết bị ohù hợp với nhu cầu của bạn.
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị băng tải thì hãy lựa chọn công ty việt thống chúng tôi, chúng tôi tự tin cung cấp loại băng tải phù hợp với nhu cầu của bạn với giá cả cạnh tranh nhển
4.95 sao của 1393 đánh giá
Thiết bị xử lý nguyên liệu trong ngành phân bón
Thiết bị xử lý nguyên liệu trong ngành phân bón
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468