Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Hệ thống băng tải hàng vẫn luôn được xem là xương sống của các ngành công nghiệp trong thế kỷ 21. Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, quy trình sản xuất luôn giữ vai trò nòng cốt được thực hiện di chuyển nguyên liệu thô thành sản phẩm hoàn chỉnh dọc theo dây chuyền lắp ráp với số lượng vô cùng lớn.

Không có chúng, năng suất sản xuất của doanh nghiệp sẽ giảm đi đáng kể hoặc đôi khi sẽ bị ngưng trệ vì tính không hiệu quả của lao động thủ công và những rủi ro phát sinh không lường trước ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Vì vậy, hệ thống băng tải hàng được xem là giải pháp thay thế tối ưu và đóng một vai trò quan trọng đối với các ngành công nghiệp hiện đại.
 
Thiết kế băng tải tải thông minh với không gian sản xuất
 
Năng suất tải của hệ thống phụ thuộc vào tải trọng của nguyên vật liệu mà nó mang theo và quy trình công nghiệp, bao gồm: kích thước của tải trọng, tính chất vật lý của vật liệu tải, và không gian tải. Do đó, hệ thống băng tải được sử dụng phổ biến trong các xưởng, nhà máy công nghiệp, nhà kho hiện nay.
 
Băng tải thông minh - tiết kiệm năng lượng
Băng tải thông minh giúp các công ty giảm thiểu việc sử dụng năng lượng - tiết kiệm tiền và giảm thiểu lượng khí thải carbon ra môi trường. Băng tải thông minh sử dụng các cảm biến để phân tích quá trình tải và giảm mức tiêu thụ điện đến mức tối thiểu nếu hoạt động không cần đến năng lượng, thậm chí tự động tắt khi không sử dụng thay vì chạy không tải và rút điện khi không sử dụng. 
Lượng năng lượng mà một băng tải thoát ra có liên quan trực tiếp đến quãng đường cần đi, quãng đường nâng sản phẩm và trọng lượng vận chuyển của nó nặng bao nhiêu. Thay vì dựa vào các kỹ sư hoặc nhà toán học để thực hiện các tính toán đó, băng tải thông minh sẽ tự động điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng tự động, góp phần giảm nhu cầu can thiệp của con người và làm cho việc quản lý năng lượng trở thành một quy trình nhanh chóng và hợp lý hơn.
 
Băng tải thông minh - An toàn với lao động
Đối với lao động thủ công, các bộ phận từ tóc đến quần áo rộng đều có thể bị mắc vào máy móc, gây thương tích hoặc thậm chí tử vong. Mặc dù các nhân viên đào tạo có thể giúp ngăn ngừa một số thương tích này, nhưng nếu chỉ một người chẳng may gặp thương tích trong ca làm việc, nó có thể trở thành thảm họa.
Băng tải thông minh sử dụng các cảm biến để phát hiện khi một công nhân ở quá gần vành đai hoạt động hoặc có thứ gì đó bị kẹt trong máy móc. Sau đó chúng kết nối lại với các điều khiển làm chậm thiết bị cho đến khi vấn đề được giải quyết. Thời gian phản ứng của các chức năng băng tải thông minh như vậy nhanh hơn đáng kể so với con người, giúp giảm thiểu khả năng chấn thương của công nhân.
 
Thiết kế băng tải tải thông minh với không gian sản xuất
 
Băng tải thông minh - Bảo trì băng tải đơn giản
Một số hoạt động chỉ đưa ra các hệ thống ngoại tuyến để cho phép bảo trì băng tải, tuy nhiên điều này gây tốn kém vì thời gian chết. Khi bề mặt truyền tải bị sai hoặc trượt hoặc toàn bộ hệ thống đã bắt đầu hỏng, các lỗi thiết bị không có kế hoạch sẽ tốn kém hơn so với bảo trì theo kế hoạch.
Băng tải thông minh có chức năng trí tuệ nhân tạo (IoT) có các công cụ để thay thế bảo trì phòng ngừa và bảo trì dự đoán. Nhân viên bảo trì không còn cần phải chuyển các bề mặt ngoại tuyến để kiểm tra chúng. Thay vào đó, mảng cảm biến giám sát thiết bị trực tuyến. Với lượng thông tin đủ, băng tải thông minh có thể bắt đầu dự đoán thời điểm và nơi thiết bị có thể bị lỗi cho phép các hoạt động của nhà máy vượt lên trước các vấn đề trước khi chúng đưa vào hệ thống ngoại tuyến.
 
Năng suất cao hơn với băng tải thông minh
Băng tải luôn tạo ra năng suất gấp nhiều lần. Hiện nay băng tải thông minh đang nâng cấp lên những cấp độ mới trong các cơ sở một cách tự động. Động cơ thông minh truyền động trực tiếp chính là chìa khóa - trên một số hệ thống truyền tải, điều khiển tùy chỉnh sẽ tận dụng phản hồi cảm biến IoT từ bề mặt truyền tải và điều chỉnh tốc độ cũng như lực khi cần để di chuyển sản phẩm. Nếu bề mặt truyền tải cần chậm hoặc dừng lại, nó có thể tự động làm như vậy mà không cần sự can thiệp đến từ con người.
 
Trên đây là những ưu điểm chỉ tiềm thấy ở các hệ thống băng tải thông minh ngày nay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại hàng hóa vận chuyển, thiết kế của hệ thống băng tải sẽ khác nhau. Dưới đây là 2 trong số các hệ thống băng tải được nhiều doanh nghiệp uy tín lựa chọn, vì tính hiệu quả trong sản xuất và sự tối ưu về không gian cũng như địa hình mà chúng mang lại:
 
Thiết kế băng tải tải thông minh với không gian sản xuất

1, Băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc có thể được sử dụng ở nhiều địa hình khác, chuyên dùng để vận chuyển một loạt các chất rắn có khối lượng lớn với các hình thù khác nhau thông qua từng quy trình sản xuất.
 
Ưu điểm của băng tải xoắn ốc
 
- Tiết kiệm không gian
Đối với các không gian sàn rộng, băng tải nghiêng, băng tải lưới,… là những loại băng tải được ứng dụng nhiều nhất vì cấu trúc chúng đơn giản và dễ vận hành hơn. Tuy nhiên đối với những địa hình có không gian hạn chế hoặc cấu trúc thiết kế nhiều tầng thì các loại băng tải trên lại không phù hợp.
Chính vì vậy, băng tải xoắn ốc được xem là giải pháp tốt nhất trong những trường hợp này. Nó có thể di chuyển sản phẩm lên độ cao cao hơn hoặc thấp hơn tùy ý theo hình thức tải dọc mà vẫn đảm bảo chất lượng của nguyên vật liệu tải.
 
- Phù hợp với nhiều kích thước sản phẩm
Băng tải nghiêng và con lăn thường là một lựa chọn tốt hơn để vận chuyển các sản phẩm lớn hơn thì băng tải xoắn ốc là một lựa chọn hiệu quả cho nhiều dòng sản phẩm (hộp, thùng, chai,...) được di chuyển trong một không gian nhỏ gọn và tiết kiệm được nhiều thời gian tải: Các vật liệu tải sẽ được vận chuyển trong một dòng chảy liên tục và chuẩn xác.
Do thiết kế xoắn ốc nên các vật liệu có thể chạy nhanh hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn hầu hết các băng tải nghiêng. 
 
- Tiết kiệm năng lượng
Băng tải xoắn ốc có năng lượng thấp đơn giản vì chúng yêu cầu ít ổ đĩa hơn để hoạt động. Băng tải nghiêng sử dụng bảy ổ đĩa, trong khi giải pháp băng tải xoắn ốc sử dụng chỉ ba ổ đĩa và hoạt động hiệu quả hơn 133 phần trăm.
 
- Dễ lắp đặt và bảo trì
Kho hàng ngày nay rất phức tạp. Tuy nhiên, thiết kế băng tải xoắn ốc lại mang lại hiệu quả trong việc giảm chi phí tích hợp, vì có ít hệ thống dây, điều khiển và cài đặt cần thiết. Băng tải xoắn ốc cũng có khả năng thích ứng trong nhiều trường hợp khác nhau phù hợp với các nhu cầu cụ thể, về kích thước, tốc độ và môi trường.
 
- Làm mát tự nhiên trong quá trình vận chuyển 
Các khối chất rắn khối lượng lớn được làm mát trực tiếp bằng không khí hoặc gián tiếp bằng nước thông qua việc sử dụng hàn bằng tia laser kép như hình xoắn ốc.
 
Thiết kế băng tải tải thông minh với không gian sản xuất
 
Công dụng băng tải xoắn ốc
Ngăn chặn các sản phẩm bị trượt và văng ra trong quá trình vận chuyển sản phẩm: các loại băng tải xoắn ốc được thiết kế với một góc nghiêng vừa phải và hợp lý giúp cho việc vận chuyển các sản phẩm được dễ dàng mà không sợ chúng lăn khỏi hệ thống tải khi hoạt động 
Giảm thiểu năng lượng: Đây là lợi thế so với băng tải bình thường vì hầu hết các băng tải đó đều thiết kế thẳng đứng trong khi đó vành đai trống của băng tải giúp băng tải xoắn ốc hoạt động khá ổn định, động cơ được thiết kế tại vành đai trống này di chuyển và tạo ra một năng lượng nhất định, giúp vận chuyển sản phẩm nhẹ nhàng hơn mà không cần tốn nhiều lực, tiết kiệm được nguồn năng lượng.
Di chuyển hai chiều lên và xuống: Đây là một trong những tiện ích đặc trưng của băng tải xoắn ốc: Thông thường, một số nhà máy sản xuất các sản phẩm cần di chuyển lên trên, trong khi một số nơi lại cần chuyển mặt hàng xuống. Nếu sử dụng băng tải xoắn ốc, chúng ta có thể kết hợp cả hai điều này bởi vành đai của nó được thiết kế đặc biệt, chỉ cần ấn nút là có thể thay đổi hướng hoạt động của băng tải một cách dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí trong dây chuyền sản xuất.
Với những ưu điểm và công dụng nổi bật như trên, băng tải xoắn ốc đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, thực phẩm, và trong ngành công nghiệp nguyên liệu.

2, Băng tải di động

Đây là dòng sản phẩm phù hợp cho những vật liệu có tải trọng nặng, kết hợp với tính năng di động linh hoạt, có thể chuyển tải vật liệu nhanh chóng giữa các quy trình sản xuất và dễ dàng bảo trì sau khi sử dụng.
 
Ưu điểm của băng tải di động
Di động hiệu quả - dễ dàng di chuyển xung quanh khi bạn muốn, dễ dàng điều chỉnh để thay đổi quá trình sản xuất. Linh hoạt phù hợp với các mạch mở hoặc đóng: Vận chuyển dọc theo cấu trúc riêng lẻ hoặc theo cấu trúc được thiết lập sẵn.
Nâng cao năng lực sản xuất - được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi và dễ dàng kiểm soát chất lượng, thân thiện môi trường - giảm năng lượng vận chuyển, bụi và khí thải.
 
Ứng dụng băng tải di động
Tiết kiệm không gian lắp đặt, tính cơ động cao, lý tưởng trong vận chuyển hàng quãng đường ngắn. Có thế hoạt động độc lập hoặc bố trí kết hợp với các thiết bị tải khác tạo thành hệ thống vận tải ngang hoặc nghiêng trong những dây chuyền sản xuất khác nhau. Băng tải có thể được sử dụng cho các vật liệu mài mòn, ẩm ướt, khô, dính bụi bẩn. 
 
Thiết kế băng tải tải thông minh với không gian sản xuất
 
Băng tải di động thường được sử dụng trong xử lý chất thải và quặng và tỏng hoạt động khai thác nói chung, ứng dụng trong sản xuất tổng hợp hoặc xi măng, cũng như trong các công trình kỹ thuật dân dụng.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn

Vietthongcung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyềntheo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệpvà tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthongđể đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải thép của bạn.

Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107

Hotline: 0355 468 468

Email: congtyvietthong@gmail.com

Hệ thống băng tải hàng vẫn luôn được xem là xương sống của các ngành công nghiệp trong thế kỷ 21. Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, quy trình sản xuất luôn giữ vai trò nòng cốt được thực hiện d
4.75 sao của 2163 đánh giá
Thiết kế băng tải tải thông minh với không gian sản xuất
Thiết kế băng tải tải thông minh với không gian sản xuất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468