Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Việc lựa chọn băng tải cần đảm bảo đáp ứng được nhu cầu công việc và phù hợp với điều kiện kỹ thuật cũng như chi phí đầu tư. Chúng ta sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu chúng ta không xem xét các thông số như tốc độ, khối lượng, bảo trì và nhiều yếu tố khác khi lựa chọn băng tải. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét các loại băng tải và các yếu tố quan trọng để lựa chọn phù hợp

1 / Dây băng tải được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực

Dây băng tải được sử dụng trong hầu hết các dây chuyền sản xuất công nghiệp. Đây là thiết bị giúp vận chuyển vật tư, sản phẩm, hàng hóa liên tục trên một quãng đường ngắn. Ngày nay, tải trọng có thể được coi là một thành phần vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất.

2 / Đánh giá các loại băng tải

Các loại băng tải khác nhau về hình dạng và kích thước tùy thuộc vào ứng dụng cuối cùng của nó. Chúng ta sẽ xem xét một số loại tải phổ biến:

2.1 / Hệ thống dãy bánh xe lăn trên cao

Đây là một trong những loại hệ thống băng tải trên cao ra đời sớm nhất. Bạn có thể tìm thấy hệ thống băng tải đa năng ở khắp mọi nơi (trong nhà máy, tại dây chuyền lắp ráp, thậm chí ở nhà). Thông thường, chúng tôi sẽ treo trên hệ thống băng tải này bằng một chiếc móc.
 
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
 
Ở Việt Nam, loại băng tải này thường được lắp đặt trong các xưởng cơ khí, với mục đích di chuyển các vật nặng. Trong một số trường hợp nhu cầu nhỏ có thể sử dụng tời treo trên hệ thống này.
Ưu điểm và nhược điểm
Dễ dàng di chuyển theo cung đường
Dễ dàng di chuyển các vật nặng trong dây chuyền lắp ráp
Dễ dàng lắp ráp và đảm bảo tuổi thọ lâu dài
Khó sử dụng trên ruộng nghiêng và dốc khi di chuyển vật nặng (có thể gây tai nạn)

2.2 / Hệ thống băng tải dây đai

Đây là hệ thống băng tải được sử dụng rất phổ biến. Nó bao gồm hai hoặc nhiều puli nằm ở hai đầu của băng tải, loại băng tải này có thể tải với trọng lượng trung bình. Dây curoa được làm từ PVC hoặc cao su, cuộn tròn xung quanh các ròng rọc để di chuyển tải trọng.
 
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
 
Ưu điểm và nhược điểm
Giá thấp
Thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa
Xử lý sản phẩm nhẹ nhàng
Vật mài mòn sẽ làm hỏng băng tải
Không thích hợp cho tải nặng

2.3 / Băng tải xích

Băng tải xích là một loại băng tải có cấu tạo khá giống với các loại băng tải đai. Thay vì sử dụng dây đai, nó sẽ sử dụng các mắt xích kết nối với nhau để thực hiện công việc di chuyển. Chuỗi có thể được làm từ nhiều loại vật liệu và có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng.
 
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
 
Ưu điểm và nhược điểm
Thích hợp cho tải nặng
Dễ dàng để lắp đặt
Không cần bảo trì thường xuyên
Tiêu thụ năng lượng cao hơn
Không thích hợp cho tải dễ vỡ
Thích hợp cho tốc độ chậm

2.4 / Băng tải đảo ngược chiều

Loại băng tải này có nhiều biến thể khác nhau. Nó cho phép dừng các tải riêng lẻ mà không cần phải dừng dây chuyền sản xuất.
 
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
 
Ưu điểm và nhược điểm
Thay đổi tốc độ
Phân chia tốc độ cao
Tất cả năm trên một tải như nhau
Khả năng tương thích cao
Tiêu thụ năng lượng cao
Cần bảo trì và thay thế định kỳ

2.5 / Băng tải con lăn

Băng tải con lăn được cấu tạo với một dãy con lăn và thường dùng để đẩy tải di chuyển về phía trước. Được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hậu cần, phân loại hàng hóa, dây chuyền sản xuất, đóng gói.
 
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
 
Ưu điểm và nhược điểm
Dễ dàng di chuyển sản phẩm
Thích hợp với nhiều loại kích thước và khối lượng tải
Dễ dàng để làm sạch
An toàn cho các sản phẩm dễ vỡ
Chi phí lắp đặt và bảo trì cao
Yêu cầu kỹ năng khi sửa chữa
Tuổi thọ kéo dài
Chủ yếu là băng tải một chiều

2.6 / Băng tải trên cao

Thông thường loại băng tải này được sử dụng trong các dây chuyền lắp ráp, có chức năng di chuyển các vật nặng (dụng cụ, máy móc, cụm, thiết bị, sản phẩm,…). Có sẵn trong cấu trúc đường sắt đơn với đường ray kín hoặc I-Beam. hệ thống ròng rọc.
 
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
 
Ưu điểm và nhược điểm
Không sử dụng diện tích sàn
Di chuyển sản phẩm theo 2 hướng
Dễ dàng di chuyển tải hàng loạt
Yêu cầu cao về an toàn
Hệ thống tướng đối đắt tiền
Nếu hệ thống bị hỏng, sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa
Hệ thống xích yêu cầu bôi trơn

2.7 / Băng tải xếp chồng

Loại băng tải này là lựa chọn hàng đầu trong những trường hợp diện tích mặt sàn bị hạn chế. Loại này thường có 2 hoặc nhiều hàng tải xếp chồng lên nhau. Trong một số trường hợp, loại này có thể được sử dụng để chứa hoặc lưu trữ các loại hàng hóa, sản phẩm.
 
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
 
Ưu điểm và nhược điểm
Chức năng như một bộ phận giữ hoặc bộ chia tải
Tiết kiệm diện tích sàn
Có khả năng chịu tải nặng
Tiêu thụ năng lượng cao

2.8 / Băng tải tấm nhỏ

Loại tải này có nhiều tấm hoặc thanh được làm từ thép, gỗ hoặc các vật liệu khác. Các tấm thường được liên kết với nhau trên một chuỗi con lăn. Chúng được lồng vào nhau hoặc chồng lên nhau.
Ưu điểm và nhược điểm
Thích hợp cho kích thước lớn và di chuyển dài
Tuổi thọ cao
Tiêu thụ năng lượng cao
Chi phí đầu tư lắp ráp và bảo trì cao
 
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất

3 / Lựa chọn băng tải

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố quyết định đến việc lựa chọn loại tải phù hợp với nhu cầu nên sẽ gây khó khăn. Một trong những yếu tố đầu tiên cần xem xét là quy cách sản phẩm hoặc quy cách tải. 4 yếu tố đặc tính của sản phẩm cần được quan tâm khi đầu tư vào hệ thống băng tải.
Trọng lượng: Tổng trọng lượng được xác định bao gồm nhiều thành phần của hệ thống băng tải, bao gồm trục con lăn, loại vật liệu con lăn, động cơ, khung dầm, v.v. Nếu sản xuất nặng thì cần băng tải đủ kích thước, động cơ đủ khỏe.
Kích thước: Cần quan tâm đến chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm được di chuyển trên băng tải. Đảm bảo rằng nó phù hợp với băng tải bạn chọn.
Loại: Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, gỗ, nhựa và thủy tinh. Nếu di chuyển chai thủy tinh trên băng chuyền thì phải sử dụng băng tải tốc độ thấp. Nếu di chuyển thùng gỗ hoặc pallet gỗ, có thể sử dụng băng tải xích
Di chuyển: Cần xác định xem có bao nhiêu sản phẩm (tải) được chuyển đi trong mỗi phút? Người thiết kế cần tính toán số lượng tải, tốc độ và chiều rộng của băng tải 
Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền chất lượng đảm bảo, thương hiệu của chúng tôi đã có từ lâu năm với uy tín cao luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
 
Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét các loại băng tải và các yếu tố quan trọng để lựa chọn phù hợp. Việc lựa chọn băng tải cần đảm bảo đáp ứng được nhu cầu công việc và phù hợp
4.95 sao của 1623 đánh giá
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
Thiết kế lựa chọn băng tải tối ưu nhất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468