Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Thông tin bạn cần biết về dây đai băng tải và những sự cố thường gặp

Dây băng tải là huyết mạch của bất kỳ loại hệ thống vận chuyển nào. Nếu bạn không sử dụng dây curoa hoạt động bình thường, hệ thống của bạn sẽ ngừng hoạt động. Có vô số loại băng tải thương mại trên thị trường. Một điều quan trọng cần nhớ là băng tải không được thiết kế để chạy vô thời hạn mà không cần bảo trì hoặc thay thế băng tải . Chúng hoạt động sai thường xuyên hơn người ta nghĩ, và điều này có thể khiến công ty của bạn mất hàng nghìn đô la nguyên liệu bị thất lạc.

Cách hoạt động của Dây băng tải

day-bang-tai-01

 • Băng tải hoạt động thông qua cơ chế phân tầng xen kẽ. Động cơ ròng rọc phía trên quay khi dây đai liên tục chuyển động về phía trước. Hệ thống này được kết nối với một đòn bẩy để đẩy động cơ trên và dưới chuyển động khi động cơ trên kéo động cơ dưới về phía trước. Băng tải không nhất thiết phải chuyển động quá nhanh, nhưng nó phải di chuyển với tốc độ không đổi nếu không nó sẽ dừng lại thành một hệ thống vòng lặp liên tục và bị hỏng.
 • Băng tải được sử dụng trong sản xuất, lưu kho và vận chuyển. Chúng được thiết kế để di chuyển vật liệu tự động từ điểm này sang điểm khác. Tuy nhiên, các vấn đề có thể phát sinh với các loại đai khác nhau. Nếu không được điều trị, hệ thống băng tải của bạn bị xuống cấp là điều không thể tránh khỏi và sẽ dẫn đến việc phải thay thế băng tải.
 • Ngay cả những băng tải tốt nhất cuối cùng cũng cần phải thay thế vì hao mòn hoặc thậm chí cần được sửa chữa. Để tránh những sai lầm tốn kém có thể ảnh hưởng đến năng suất kinh doanh của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các dây đai thay thế phù hợp cho hệ thống của bạn. Nếu bạn không biết những vấn đề phổ biến nhất với băng tải của mình là gì, đây là bốn trong số những yếu tố quan trọng nhất cần kiểm tra...xem thêm : Các Bí Quyết Để Tăng Tuổi Thọ Hệ Thống Băng Tải
day-bang-tai-02

Sự cố băng tải chung # 1: Tràn vật liệu

Vật liệu rơi vãi là một vấn đề cực kỳ phổ biến với băng tải. Nó có thể xảy ra với bất kỳ vành đai nào, nhưng nó thường xảy ra nhất với các vật liệu chịu lực nặng nhất, như vật liệu xây dựng như đá và gỗ, hoặc với các chất như xi măng lỏng. Băng chuyền công nghiệp được tạo ra để vận chuyển những thứ này, nhưng chúng không được làm hoàn hảo. Vì vậy, khi có sự cố, chúng sẽ tràn ra sàn và điều đó có thể rất nguy hiểm.
Đôi khi, vật liệu rời có thể tràn ra khỏi phễu, có thể gây hư hỏng thêm cho hệ thống băng tải và làm giảm hiệu suất của toàn bộ nhà máy. Nếu bạn đang sử dụng băng tải không được chế tạo để ngăn loại tràn này, có thể đã đến lúc doanh nghiệp của bạn phải nâng cấp hệ thống của mình.
day-bang-tai-03

Sự cố băng tải phổ biến # 2: Trượt băng tải

Trượt dây đai đề cập đến việc dây đai di chuyển ra khỏi vị trí trên bộ không tải. Nguyên nhân là do vật liệu dư thừa trên dây đai làm cho bộ chạy không tải bị quá tải hoặc các vòng bi của bộ chạy không tải bị mòn. Vật liệu dư thừa có thể gây ra một số vấn đề khác nhau với hệ thống băng tải. Trọng lượng bổ sung của vật liệu phải được hỗ trợ bởi động cơ và con lăn truyền động xích, điều này có thể nhanh chóng làm quá tải các bộ phận này và làm hỏng chúng không thể sửa chữa được. Băng tải không được thiết kế để đối phó với tải trọng vượt mức và khi có thêm trọng lượng, chúng có thể bị khóa hoặc thậm chí bị bung ra.
Một băng tải phải chạy trơn tru và ổn định càng lâu càng tốt. Các vấn đề trượt ngã thường có thể tránh được với sự hiểu biết về nguyên nhân và tần suất của vấn đề này.
day-bang-tai-04

Sự cố băng tải phổ biến # 3: Sự cố về tải

Tải dây đai trong một cơ sở sản xuất là một vấn đề mà nhiều người trong lĩnh vực này đã gặp phải. Các vấn đề phổ biến xảy ra do không chú ý đến việc tải băng tải bao gồm hỏng băng tải, hư hỏng vật liệu do không đủ khoảng cách và các vấn đề lắp ráp do băng tải không đúng cách. Những nhân viên chưa qua đào tạo thường là những người để cho thiệt hại xảy ra hoặc là những người tự gây ra phần lớn thiệt hại. Tâm lý một kích thước phù hợp với tất cả là lý do tại sao rất nhiều tai nạn xảy ra tại nơi làm việc khi tải một băng tải công nghiệp...xem thêm : Bảo Trì Băng Tải Và Các Vấn Đề Thường Gặp Về Băng Tải (Phần 1)
day-bang-tai-05

Sự cố băng tải chung # 4: Tải lệch tâm

 • Trong lĩnh vực công nghiệp, vật liệu thường được vận chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác cùng với hệ thống băng tải. Hệ thống băng tải này chạy trên một quãng đường dài hàng km và được sử dụng để vận chuyển hàng hóa giữa các phân xưởng hoặc nhà máy khác nhau. Thông thường, vật liệu rời sẽ được vận chuyển dọc theo các băng tải này. Sau một thời gian, bề mặt của băng tải sẽ bắt đầu xuống cấp và cuối cùng là hỏng. Không có gì lạ khi vấn đề xảy ra do hao mòn nhất quán do kỹ thuật chất tải không đúng cách. Các vật liệu rời như than, vật đúc kim loại, ngũ cốc, xi măng, v.v. đều có thể gây ra hao mòn khi chúng được tải không đúng cách lên hệ thống băng tải.
 • Đảm bảo thiết bị hoạt động ở mức tối ưu là điều quan trọng đối với bất kỳ ngành công nghiệp nào. Nếu dây curoa của bạn hoạt động không chính xác, thì bạn có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng cho máy móc của mình. Vật liệu rời đang được vận chuyển trên một quãng đường dài, điều đó có nghĩa là người vận hành của bạn phải thường xuyên tải hàng không đúng tâm. Điều này sẽ đảm bảo rằng băng tải được giữ ở hiệu suất cao nhất.
day-bang-tai-06
Việt Thống Hưng Thịnh có nhiều năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất hệ thống băng tải, và chúng tôi hiểu rõ tác động của các xu hướng mới nổi của các ngành công nghiệp. Chúng tôi có thể thiết kế và triển khai một hệ thống cụ thể theo nhu cầu của bạn, giúp bạn vượt qua những thách thức truyền tải khó khăn nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ bạn cần.
4.75 sao của 2832 đánh giá
Thông tin bạn cần biết về dây đai băng tải và những sự cố thường gặp
Thông tin bạn cần biết về dây đai băng tải và những sự cố thường gặp
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468