Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá

Có thể tìm thấy một loại băng tải có thể chịu được các lực phá hủy gây xé, rách và hư hỏng do va đập? Xem xét vấn đề quá phổ biến này và giải thích cách khắc phục ngay cả những lực hủy diệt lớn nhất. Xem thêm: Cấu tạo và vai trò của băng tải xích

Băng tải là thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp khai thác và khai thác đá. Chúng phức tạp một cách đáng ngạc nhiên và độ tin cậy và hiệu quả của chúng có thể gây ra hoặc phá vỡ một hoạt động. Ngay cả những đai thép nhiều lớp và dây đai thép mạnh nhất, nặng nhất cũng có thể bị đâm thủng và xé toạc bởi các vật thể lạ và các tảng đá sắc nhọn bị mắc kẹt. Một chiếc thắt lưng có thể dễ dàng bị xé toạc theo chiều dọc trên toàn bộ chiều dài của nó chỉ trong vài phút. Chi phí sửa chữa và thay thế dây curoa, cả về tiền tệ cũng như mất mát sản xuất, có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Mặc dù vậy, hầu hết các nhà sản xuất đều ít hoặc không đề cập đến khả năng chống xé và rách của thắt lưng.
 
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá
 

Chống rách và xé - thử nghiệm

Khả năng chịu đựng các lực làm xé và rách thắt lưng thường quan trọng hơn bất kỳ thuộc tính vật lý nào khác. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến khai thác đá và khai thác mỏ. Một tiếng ‘rip’ được mô tả tốt nhất là điều xảy ra khi một vật sắc nhọn chọc thủng dây đai và cắt dây đai theo chiều dọc khi nó được kéo vào vật bị mắc kẹt. Ngược lại, 'vết rách' là hiện tượng xảy ra khi một phần của dây đai bị kéo ra theo các hướng ngược nhau, giống như khi một danh bạ điện thoại bị xé ra bằng tay như một kỳ tích của sức mạnh. Đáng ngạc nhiên, mặc dù có ý nghĩa như một chỉ số hiệu suất quan trọng (KPI), nhưng hiện tại không có phương pháp hoặc tiêu chuẩn thử nghiệm được quốc tế chấp nhận nào để kiểm tra khả năng chống xé, đó có lẽ là một lý do tại sao các nhà sản xuất dây đai hiếm khi đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên, Dunlop coi độ xé và xé là những KPI rất quan trọng. Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm của họ kéo các phần của dây đai qua một miếng kim loại có góc vuông dưới một lực cực mạnh và đo và ghi lại một cách cẩn thận mức lực tác động.
 
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá
 
Không giống như khả năng chống xé rách, có một tiêu chuẩn quốc tế về độ bền xé rách. Phương pháp thử nghiệm ISO 505: 2017 đo khả năng lan truyền của vết rách ban đầu trong băng tải dệt, ở cả độ dày toàn bộ hoặc chỉ thân thịt. Thử nghiệm này được thiết kế để áp dụng cho dây đai nhiều lớp (vải) ở những nơi lắp đặt có nguy cơ bị rách theo chiều dọc.
 
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá
 
Mặc dù nó là một phương pháp kiểm tra xác định nhưng không có yêu cầu về hiệu suất được tiêu chuẩn hóa. Thử nghiệm, thường được gọi là 'thử nghiệm ống quần', về cơ bản bao gồm việc gắn hai đầu đã cắt của một mẫu thử của dây đai vào các ngàm của máy thử độ bền kéo. Một vết rách ban đầu được tạo ra trên mẫu thử, sau đó được kéo ra theo các hướng ngược nhau. Sau đó, lực cần thiết để truyền vết rách được đo. Việc kiểm tra và phân tích các vết thử độ bền xé đa đỉnh được thực hiện theo ISO 6133.

Tìm giải pháp tốt nhất

Do sự khác biệt rất lớn giữa các loại vật liệu được vận chuyển, thiết kế thực tế của hệ thống băng tải hàng và môi trường làm việc đa dạng của chúng, không có câu trả lời ‘viên đạn bạc’ nào cho thiệt hại do xé, rách và va đập. Theo kinh nghiệm của tác giả, có lẽ sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu với những gì gần như chắc chắn không phải là câu trả lời cho vấn đề, đó là quan niệm sai lầm phổ biến rằng làm cho dây đai dày hơn bằng cách tăng độ dày của lớp phủ và / hoặc số lớp mạ sẽ hữu ích. Thực tế là dây đai quá dày so với thiết kế của ứng dụng có thể gây ra các vấn đề như độ cứng quá mức (thiếu độ nhám) và khó khăn trong việc lái và xử lý. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc tăng cường độ kéo. Đặc biệt là ở Đông Âu, vì một lý do nào đó, không có gì lạ khi nhìn thấy các thông số kỹ thuật dây đai 1000/6 10 + 4 hoặc thậm chí nặng hơn. Một ví dụ gần đây là nơi mà một băng tải 1000/5 đã được lắp vào một băng tải chỉ có khoảng cách tâm 22m. Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy các thông số kỹ thuật như thế này, bạn có thể khá chắc chắn rằng có vấn đề cơ bản với việc xé hoặc rách hoặc hư hỏng do va đập và trong một số trường hợp là cả ba.
 
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá

Đối với những người chưa biết, một câu trả lời khác có thể xuất hiện là thay thế dây đai nhiều lớp bằng dây đai thép, nhưng đây là một 'giải pháp' khác cực kỳ khó có hiệu quả. Băng tải di động sử dụng dây đai thép phải được thiết kế đặc biệt. Do độ bền kéo bẩm sinh của chúng và độ giãn dài (độ giãn) thấp, dây đai thép chỉ thực sự thích hợp để vận chuyển trên những khoảng cách xa hơn. Trong mọi trường hợp, gót chân Achilles của họ là mặc dù bản thân các sợi dây thép thực tế rất chắc chắn, chúng không thể ngăn cản một vật lạ bị mắc kẹt xâm nhập qua các lớp bọc cao su, giữa các sợi dây và làm rách dây đai theo chiều dọc. Trong một sự cố như vậy, một chiếc cán chổi bằng gỗ đã bị mắc kẹt ở đầu băng tải. Nó xuyên thủng một vành đai thép và xé toạc 4 km vành đai từ đầu đến cuối.

Được thiết kế cho nhiệm vụ

Đối với băng tải nhiều lớp trên băng tải mà vấn đề xé và rách là vấn đề, giải pháp thực tế duy nhất là lắp một băng tải đã được thiết kế riêng cho mục đích này. Những chiếc đai như vậy có thể có khả năng chống xé và rách gấp nhiều lần và có thể chịu được tác động của các vật nặng, chẳng hạn như đá lớn rơi từ độ cao rơi, hiệu quả hơn nhiều so với các loại đai sử dụng cấu trúc lớp vải thông thường. Thắt lưng đã được thiết kế để chống xé, rách và va đập sử dụng lớp vải được thiết kế độc đáo cho phép các sợi nylon co giãn. Khi vật thể bị mắc kẹt đang được kéo qua đai, các sợi của cấu trúc lớp đặc biệt tập hợp lại với nhau thành một bó mà cuối cùng có thể trở nên đủ mạnh để ngăn đai.
 
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá
 
Có vẻ kỳ lạ, các loại plies tổng hợp đặc biệt thường hiệu quả hơn thép khi thực sự giảm thiểu chiều dài của một vết xé. Hai trong số những ví dụ điển hình là Dunlop UsFlex và Dunlop Ultra X. Cả hai loại đều hoàn toàn độc đáo của Dunlop và cả hai loại dây đai đều có khả năng chống xé và rách ít nhất gấp ba lần trở lên so với dây đai thông thường.

Sử dụng plies breaker để tăng khả năng chống xé

Đối với dây đai thép, giải pháp tốt nhất có xu hướng là sử dụng các miếng chống đứt, giúp tăng khả năng chống xé dọc đáng kể. Cuối cùng, việc sử dụng cầu dao là một trong những hạn chế thiệt hại. Bộ ngắt thực hiện hai chức năng. Đầu tiên, nó có thể giúp ngăn chặn sự xâm nhập của dây đai bởi một vật thể lạ. Thứ hai, nó hoạt động như một rào cản nếu một vật thể thực sự xâm nhập vào giữa các sợi dây thép và bắt đầu xé dọc theo chiều dài của dây đai. Kẹp ngắt được nhúng vào các nắp cao su trong quá trình sản xuất. Có rất nhiều loại và sức mạnh của cầu dao được sử dụng.
 
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá
 
Các phiên bản trọng lượng nhẹ hơn được thiết kế để hấp thụ và tiêu tán năng lượng một cách đơn giản trong khi các dụng cụ bẻ khóa mạnh hơn, nặng hơn thực sự có thể dừng dây đai và hạn chế lượng sát thương thậm chí hiệu quả hơn. Chúng thường được gọi là bộ ngắt 'Ripstop'.

Không đáng để hy sinh

Thay vì tìm kiếm các loại dây đai có khả năng đáp ứng nhu cầu của họ, nhiều nhà điều hành quyết định chọn thứ mà họ xem là phương án rẻ hơn bằng cách lắp các loại dây đai 'hy sinh' cấp thấp phải được sửa chữa và thay thế với mức độ thường xuyên đáng sợ. Tuy nhiên, khi chi phí sửa chữa không ngừng, chi phí nhân công lắp ráp và hơn hết là sản lượng bị hao hụt được cộng vào chi phí thay thế dây đai sau khi thay thế dây đai, thì điều đó rất hiếm khi có ý nghĩa kinh tế.
 
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá
 
Ngoài việc tìm hiểu kỹ lưỡng về các bộ phận cũng như cấu tạo của các hệ thống băng tải, băng chuyền thì các doanh nghiệp cần phải phải tìm hiểu các yếu tố cấu thành một hệ thống băng tải tốt. Đồng thời tìm đến các địa chỉ sản xuất băng tải uy tín công ty Việt Thống Hưng Thịnh của chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống băng tải, băng chuyền, con lăn, nhôm định hình hàng đầu trong ngành. Chúng tôi - công ty Việt Thống Hưng Thịnh sẵn sàng phục vụ vụ và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng niềm tin của khách hàng chính là niềm động lực để chúng tôi phát triển.
4.85 sao của 1451 đánh giá
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá
Tìm thắt lưng băng tải để xử lý các mỏ đá
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468