Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như các hoạt động cơ sở hạ tầng trung tâm thương mại, sân bay... ngày càng phát triển do đó thị trường băng tải cũng đang được mở rộng với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Trong vài năm gần đây, nhu cầu sử dụng băng tải trong hầu hết các lĩnh vực đã và đang tăng mạnh, dự kiến sẽ tăng đều trong thời gian tới. 

Tong-quan-ve-thi-truong-bang-tai-trong-va-ngoai-nuoc-01

Tổng quan về thị trường băng tải toàn cầu

Băng tải về cơ bản được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và được sử dụng trong sản xuất các ngành công nghiệp khai thác. Hệ thống bao gồm hai hoặc nhiều ròng rọc (Rulo) và một đai băng tải. Vật liệu được vận chuyển được đặt trên thắt lưng và được mang đến điểm cuối của đai. Hệ thống này được sử dụng để vận chuyển vật liệu trong khoảng cách ngắn hoặc dài (tùy theo quy cách yêu cầu). Băng tải được tạo thành từ cao su và các vật liệu lõi (thép hoặc bố PE). Phụ thuộc vào quá trình công nghiệp hóa, tăng trưởng GDP, các hoạt động cơ sở hạ tầng như trung tâm thương mại, sân bay, vv, thị trường băng tải dự kiến sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) khá trong giai đoạn 2015-2021. Trong vài năm qua, nhu cầu về băng tải từ hầu hết các lĩnh vực đã tăng mạnh và dự kiến sẽ tăng đều trong tương lai gần.

Phân khúc thị trường

Tong-quan-ve-thi-truong-bang-tai-trong-va-ngoai-nuoc-02
 • Theo loại:

Băng tải khác nhau được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng và tính chất của vật liệu. Hiện nay, công ty cổ phần băng tải Bách Tùng đang là nhà nhập khẩu và phân phối băng tải lớn nhất Việt Nam với các loại sau: băng tải cao su trơn thông dụng, băng tải cao su gân, băng tải đá, băng tải đất, băng tải kháng mài mòn, băng tải chịu nhiệt, băng tải chịu dầu, băng tải chịu hóa chất (axit- kiềm), băng tải PVC, băng tải thực phẩm, … Tất cả được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật (mới >90%) với chất lượng cao.
 • Người dùng cuối:

Băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau dùng cho các ứng dụng đa dạng. Các ngành công nghiệp được phân đoạn thành các danh mục như: Công nghiệp ô tô, Sân bay, Trung tâm mua sắm, Công nghiệp thực phẩm và đồ uống, Ngành sản xuất hàng hóa và các ngành khác.
 • Theo khu vực địa lý:

Về mặt địa lý, Châu Á Thái Bình Dương chiếm thị phần cao nhất trong thị trường băng tải năm 2015, tiếp theo là Bắc Mỹ. Thị trường băng tải được phân thành: Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Nam Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh.

Tăng trưởng và thách thức

Tong-quan-ve-thi-truong-bang-tai-trong-va-ngoai-nuoc-03
Đầu tư kinh tế, tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất, tăng trưởng GDP được đánh giá cao đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ, một trong những nơi có động lực tăng trưởng chính trong thị trường băng tải toàn cầu. Băng tải được sử dụng rộng rãi vì ít chi phí nhưng đầy tính linh hoạt. Thêm vào đó, cạnh tranh quyết liệt trong ngành công nghiệp sản xuất sản phẩm cuối đã buộc các công ty phải áp dụng các công nghệ kĩ thuật hiệu quả nhằm duy trì chi phí sản xuất thấp. Việc sử dụng các hệ thống băng tải công nghiệp cho phép các nhà sản xuất giảm mức tồn kho và dần dần, giảm chi phí tổng.
Tuy nhiên, vẫn tồn tại thách thức lớn khiến kiềm chế sự tăng trưởng chính là chi phí đầu tư ban đầu cao, cần hỗ trợ liên tục và bảo trì để các thiết bị băng tải hoạt động hiệu quả.

Quy mô và dự báo thị trường

Tong-quan-ve-thi-truong-bang-tai-trong-va-ngoai-nuoc-04
Thị trường băng tải toàn cầu dự kiến sẽ mở rộng với tốc độ CAGR là 3% trong giai đoạn 2016-2020. Châu Á-Thái Bình Dương dự kiến sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất trong ngành băng tải vài năm tới; Trong đó bao gồm hai trong số các nền kinh tế mới nổi phát triển nhanh nhất trên toàn cầu như Ấn Độ và Trung Quốc. Trong vài năm qua, các công ty đa quốc gia từ các nước phát triển đã lắp đặt cơ sở sản xuất ở 2 nước này do có sẵn các hệ thống máy móc và nguồn lực (lao động, nguyên vật liệu và thiết bị) nên chi phí đầu vào rẻ hơn.

Thị trường băng tải

Hơn nữa, Bắc Mỹ dự kiến sẽ là thị trường lớn thứ hai của băng tải và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nữa. Bên cạnh đó, phân khúc băng tải dùng để tải vật liệu trọng lượng trung bình chiếm lĩnh thị trường băng tải toàn cầu trong năm 2015 và chiếm gần 56% tổng thị phần. Sự sẵn có của nguyên liệu, lao động và thiết bị giúp tăng hiệu quả về mặt chi phí. Hơn nữa, sự tăng trưởng của hoạt động sản xuất đã làm tăng thị phần của phân khúc băng tải trong cùng một năm.

Các loại băng tải phổ biến hiện nay

Băng tải con lăn

Thường được sử dụng trong các dây chuyền vận chuyển hàng hóa. Các mặt hàng này có bề mặt tiếp xúc cứng (như hộp carton, pallet, khay nhựa,…). Nó có thể có động cơ truyền động hoặc không có. Các con lăn băng tải được sản xuất với các công nghệ khác nhau như: inox, thép mạ kẽm, nhựa, PU, bọc cao su,… Tùy vào từng mục đích sử dụng mà lựa chọn mua loại băng tải con lăn phù hợp.
Tong-quan-ve-thi-truong-bang-tai-trong-va-ngoai-nuoc-05

Băng tải PVC trắng

Băng tải PVC trắng là dòng băng chuyền tải được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực sản xuất. Từ lắp ráp linh kiện điện tử đến vận chuyển hàng hóa, đóng gói sản phẩm. Với bề mặt dây đai (belt) có độ bền cao và giá thành rẻ nên rất được khách hàng tin dùng.

Băng tải PU

Nếu làm trong ngành thực phẩm thì không thể không biết đến băng tải PU. Điểm đặc biệt của nó là dây băng tải được thiết kế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khả năng chống bám dính tuyệt vời. Không gây ảnh hướng đến chất lượng thực phẩm. Nó được sử dụng cả trong các hệ thống sản xuất nông sản và thủy hải sản.

Băng tải cấp liệu

Băng tải cấp liệu là loại băng tải dùng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm. Nó giúp vận chuyển các sản phẩm dạng bột, hạt nhỏ không bị rơi ra ngoài. Đặc điểm khác biệt của băng chuyền này là dây đai có các gân nổi để hỗ trợ vận chuyển sản phẩm.
Tong-quan-ve-thi-truong-bang-tai-trong-va-ngoai-nuoc-06

Băng tải xích

Là loại băng tải dùng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm. Nó giúp vận chuyển các sản phẩm dạng bột, hạt nhỏ không bị rơi ra ngoài. Đặc điểm khác biệt của băng chuyền này là dây đai có các gân nổi để hỗ trợ vận chuyển sản phẩm.
Thường được dùng trong các ngành công nghiệp, sản xuất điện tử. Có nhiều loại băng tải xích khác nhau cho mỗi ứng dụng. Trong đó có thể kể ra một số loại nổi bật với băng tải xích nhựa, băng tải xích là dây xích, hay băng tải xích inox. Mỗi loại sẽ có tính năng khác nhau.

Băng tải cao su

Được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp nặng. Nó dùng để vận chuyển than, quặng, cát đá hay xi măng, … . Đây là băng chuyền có độ bền cao và có thể lắp đặt trên nhiều địa hình và khoảng cách khác nhau.
Tong-quan-ve-thi-truong-bang-tai-trong-va-ngoai-nuoc-07

Băng tải nâng hạ

Đây là một loại băng tải thuộc dòng băng tải nghiêng. Nó được dùng để vận chuyển hàng từ vị trí thấp đến vị trí cao hoặc ngược lại. Như chuyển sản phẩm từ xe tải vào kho hoặc từ kho lên xe tải, xe container.
Việt Thống Hưng Thịnh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại: băng chuyền công nghiệp, băng tải, con lăn, … . Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những mẫu sản phẩm được thiết kế phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.
 
4.95 sao của 2526 đánh giá
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468