Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Ngày nay với công nghệ phát triển, những phương thức vận chuyển hàng hóa mới và tốt hơn đã ra đời và thay thế gánh nặng của con người. Trong số đó phải kể đến hệ thống băng tải hàng. Đây là phương pháp vận chuyển hàng hóa và vật liệu hiệu quả nhất trong các ngành sản xuất. 

Trước khi xuất hiện băng tải hàng, hầu hết tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhân lực thủ công cho các hoạt động vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa trong ngành sản xuất. 
 
Tuy nhiên, dưới sự xử lý thủ công của con người, tính an toàn trong quá trình hoạt động và chất lượng sản phẩm là một vấn đề lớn vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước, như: bị thương, hư hỏng sản phẩm, xử lý sai và nhiều lỗi khác nữa.
Các hệ thống băng tải hàng vừa giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất gấp nhiều lần so với con người góp phần làm tăng lợi nhuận cho công ty. Bỡi vậy, hầu như mọi ngành công nghiệp đều đã và đang sử dụng hệ thống  tuyệt vời này vào hoạt động vận chuyển, sản xuất và gia công của mình.
 
Vai trò nòng cốt của băng tải trong ngành chế biến thủy sản
 
Vai trò của băng tải hàng trong ngành công nghiệp nặng
Ngành công nghiệp nặng ngày nay giữ một vai trò quan trọng trong việc cung ứng tư liệu sản xuất chính về cơ sở kỹ thuật vật chất cho các ngành khác. Điển hình như ngành công nghiệp khai thác than, dầu mỏ, kim loại, khai thác gỗ,… Các ngành công nghiệp nguyên liệu: luyện kim và gia công kim loại, luyện cốc và than cốc, hóa chất, nguyên liệu hóa chất, xi-măng,… Ngành công nghiệp gia công: chế tạo các thiết bị, thủy sản, máy móc, cung cấp các vật liệu sản xuất như phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật,…
 
Ngành công nghiệp nặng đòi hỏi tần suất sản xuất lớn, trong thời gian dài, liên tục để tạo ra các nguyên liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp khác, vì thế cần rất nhiều nhân lực, vật lực và thời gian. Trong khi, sức lao động của con người có hạn, vì vậy chủ doanh nghiệp cần phải đầu tư vào những giải pháp hiệu quả hơn để vừa nâng cao hiệu suất làm việc và vừa tiết kiệm được chi phí lao động và rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo tạo ra được các sản phẩm chất lượng. Băng tải hàng ra đời là thiết bị hoàn hảo phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng.
Ngay từ khi có mặt trên thị trường, các công ty, doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống băng tải để tối ưu hóa sản xuất. Vai trò chính yếu của băng tải trong các ngành công nghiệp nặng là thay thế sức lực con người, giúp con người vận chuyển hàng hóa, nguyên, vật liệu với số lượng lớn, kích thước nặng trong mọi không gian, thời gian và khoảng cách.
Dưới đây là hai hệ thống băng tải đang đóng vai trò nòng cốt trong hoạt động chế biến thủy sản, giúp các doanh nghiệp thu về lợi nhuận cao mỗi năm.

1. Băng tải thủy sản

Vai trò nòng cốt của băng tải trong ngành chế biến thủy sản

Hiện nay, ngành thủy sản Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh, sản lượng nuôi trồng thủy sản và giá trị sản xuất hàng năm đều tăng trưởng. Đặt ra bài toán thách thức các doanh nghiệp cần giải quyết: làm sao nâng cao chất lượng chế biến thủy sản, làm sao giảm bớt chi phí sản xuất,…để mang lại lợi nhuận cao nhất, mà vẫn cạnh tranh tốt được với các doanh nghiệp nước ngoài.
Một giải pháp công nghệ được ứng dụng rộng rãi là sử dụng hệ thống băng tải thủy sản sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công, đây nhanh thành phẩm và đảm bảo chất lượng sản phẩm ít bị hao hụt hơn so với thao tác thủ công.
 
Cấu tạo băng tải thủy sản
Hệ thống xích, con lăn đều được chế tạo từ vật liệu chống mài mòn, có thể hoạt động trong thời gian dài mà không cần thay thế. Động cơ và hệ thống quay đều được che chắn kĩ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động.
Hệ thống truyền tải sẽ do doanh nghiệp quyết định và chúng tôi sẽ chọn lựa vật liệu chất lượng cao nhất như: nhựa PVC, cao su, lưới inox,…
Hệ thống khung được sử dụng thép không rỉ ( inox 304). Toàn bộ chi tiết bao gồm khung băng tải, đĩa xích kéo chủ động, bị động khung thép, phù hợp với ngành công nghiệp chế biến thủy sản đều được sản xuất từ vật liệu chất lượng cao, bền và chống rỉ sét.

5 điểm ưu vượt trội của băng tải thủy sản

 • - Vận hành bền bỉ
 • Làm thế nào để băng tải hoạt động liên tục trong thời gian dài? Làm thế nào để băng tải vận hành tốt trong môi trường ẩm ướt?
 • Với nguyên liệu chế tạo được lựa chọn kĩ lưỡng và được kiểm định gắt gao nhất, băng tải thủy sản là một sản phẩm hoàn hảo cho doanh nghiệp về công năng và tuổi thọ bền bỉ theo thời gian.
 • - Tiếp kiệm chi phí
 • Với thiết kế tối ưu, băng tải thủy sản sẽ giúp bạn tiếp kiệm được chi phí nhân công tối đa. Ngoài ra, mức năng lượng vận hành băng tải cũng được tính toán kĩ lưỡng, ứng dụng tích hợp công nghệ điều khiển hiệu suất hợp lý để tiết kiệm năng lượng mức tối đa.
 • - Thiết kế tối ưu
 • Trước khi đưa sản phẩm đến với khách hàng, chúng tôi sẽ nghiên cứu kĩ môi trường làm việc, các thông số kĩ thuật, các yếu tố khách quan. Từ đó chúng tôi sẽ thiết kế, sản xuất, lắp ráp băng tải thủy sản tối ưu nhất về mặt chất lượng và công năng làm việc.
 • - Vận hành đơn giản
 • Với công nghệ cải tiến của chúng tôi sẽ cho phép một nhân công điều khiển cùng lúc một hoặc nhiều băng tải một các dể dàng thông qua bảng hệ thống điều khiển. Ngoài ra bạn sẽ được đội ngũ kĩ sư của chúng tôi hướng dẩn rõ ràng và kĩ lưỡng nhất khi bàn giao sản phẩm, hơn nữa chúng tôi sẽ luôn luôn giúp bạn giải quyết mọi vấn đề hoặc trục trặc trong quá trình vận hành của băng tải thủy sản.
 • - An toàn tuyệt đối
 • An toàn là yếu tố hàng đâu mà chúng tôi quan tâm, các mạch điện sẽ được chúng tôi gia cố kĩ lưỡng, đảm bảo mọi yêu cầu từ Cục kĩ thuật môi trường và Môi trường công nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giúp bạn bảo trì sản phẩm liên lục trong quá trình hoạt động để băng tải thủy sản của bạn vận hành êm ái, mượt mà.
Vai trò nòng cốt của băng tải trong ngành chế biến thủy sản
 
Ứng dụng băng tải thủy sản
Băng tải thủy sản được ứng dụng trong doanh nghiệp chủ yếu là để vận chuyển thủy sản ở khâu cấp liệu và đóng gói thành phẩm. Vì băng tải có rất nhiều những ưu điểm như chịu được nhiệt độ cao từ 50 đến gần 2000 độ C, chịu được dầu mỡ, chống bám thủy sản và chống ăn mòn tốt, dễ dàng làm vệ sinh, khử trùng khử khuẩn.

2. Băng tải phi lê cá

Trong quá trình chế biến thủy sản, việc phi lê cá, fillet cá diễn ra nhanh chóng sẽ là đòn bẩy tốt để cả dây chuyền sản xuất hoạt động ổn định. Vì vậy, để đảm bảo được năng suất công việc, các doanh nghiệp đã mạnh dạn đưa băng tải phi lê, fillet cá trong sản xuất. Đây là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ một công ty đông lạnh chế biến thủy sản nào. 
Ứng dụng sản phẩm này trong vận chuyển sẽ giúp các cơ sở sản xuất, chế biến giải quyết được vấn đề khó khăn về: nhân công, thời gian và đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó sẽ giúp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường và thu được lợi nhuận lớn.
 
Cấu tạo của băng tải phi lê cá
 • - Con lăn băng tải có khả năng chống oxi, chịu mài mòn cao.
 • - Băng tải phi lê cá có trang bị hệ thống điều khiển biến tần giúp băng tải hoạt động luôn ổn định và dẽ dàng điều khiển tốc độ nhanh - chậm theo nhu cầu sử dụng.
 • - Sản phẩm chịu được nhiệt lượng từ -5°C tới hơn 400°C tùy thuộc vào điều kiện sản xuất.
 • - Hệ thống khung băng tải được làm băng thép không gỉ hoặc nhôm định hình công nghiệp chống oxi hóa, chống chịu được mọi điều kiện thời tiết, không hóa chất sơn phủ, dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng.
 • - Dây băng tải làm bằng chất liệu đặc biệt, dẻo, co dãn tốt, không trầy xước nên hạn chế các vi sinh vật bám vào băng tải trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt, dây băng tải phi lê cá còn có khả năng chống dính cao, giúp vận chuyển fillet cá được nguyên vẹn, không bị hao hụt trong quá trình vận chuyển.
Ưu điểm của băng tải phi lê cá
 • - Băng tải luôn hoạt động ổn định trong quá trình hoạt động.
 • - Tiếng ồn thấp khi vận hành.
 • - Cấu trúc đơn giản dễ vệ sinh, bảo hành, bảo dưỡng.
 • - Băng tải có khả năng chống nước, chống oxi hóa, chịu mài mòn tốt.
 • - Dây băng tải bền, không bị gãy, bong chóc.
 • - Băng tải tiêu thị ít năng lượng.
Vai trò nòng cốt của băng tải trong ngành chế biến thủy sản
 
Băng tải phi lê cá được các doanh nghiệp ngành chế biến thực phẩm lựa chọn để chuyển tải thực phẩm. Ngành chế biến thực phẩm gồm rất nhiều công đoạn như: rửa sạch, cắt, lấy da cá, đóng gói…nên đòi hỏi hệ thống băng tải phải được kết cấu phù hợp để có thể kết nối các công đoạn với nhau.
 
Băng tải phi lê cá có thể hoạt động nhiều giờ, sức chịu đựng cao mà con người không có được. Dây băng tải sử dụng khi tải fillet cá sử dụng chất liệu mềm dẻo, mỏng nhẹ nhưng chắc chắn, rất khó rách. Bề mặt dễ rửa sạch, được thiết kế bằng chất liệu chống trầy xước, đảm bảo fillet cá không bị các vi khuẩn tấn công. Các công nhân cũng không cần dừng lại giữa chừng để làm sạch băng tải. Mỗi băng tải đều được lắp đặt đèn đảm bảo cho mắt và sức khỏe công nhân. Con lăn chủ động và bị động có khả năng chống ăn mòn cao,nhỏ gọn để có thể kết hợp hai hay nhiều băng tải với nhau để nối kết các công đoạn với nhau.

Những lời khuyên để bảo trì hệ thống băng tải tốt hơn

Với phạm vi ứng dụng linh hoạt trong các ngành công nghiệp khác nhau như: Khai thác, ô tô, máy tính, hàng không vũ trụ, dược phẩm, bao bì,... Một số lợi ích chung của hệ thống băng tải là:
 • - Giảm thời gian và lực lượng lao động thủ công cần thiết cho việc vận chuyển vật liệu nặng.
 • - Nó cải thiện hiệu quả tổng thể và năng suất của ngành công nghiệp.
 • - Giảm tối đa những tổn hại đến thân thể người do chấn thương, vì các nhiệm vụ cứng được thực hiện bởi máy móc.

vai-tro-nong-cot-cua-bang-tai-trong-nganh-che-bien-thuy-san

Vì vậy, để duy trì năng suất của hệ thống băng tải, chúng ta phải biết lựa chọn loại băng tải phù hợp, thiết kế hệ thống phù hợp và bảo trì thường xuyên cho nó. Để việc bảo trì trở nên hiệu quả, chúng ta nên lưu ý các vấn đề chính mà hệ thống băng tải hay gặp phải, bao gồm:
 • - Điều chỉnh dây chuyền tải kịp thời: Hoạt động tháo và thay thế dây chuyền phải chặt chẽ, nếu điều chỉnh kịp thời sự hao mòn xảy ra trên dây chuyền thì việc tháo lắp sẽ ít ảnh hưởng hơn.
 • - Bôi trơn: Để làm việc đúng quy cách và tối đa công suất, ổ trục phải được bôi trơn thường xuyên, vì thất bại của bôi trơn sẽ dẫn đến quá tải cơ và điện.
 • - Xử lý sản phẩm: Các vật liệu được vận chuyển trên băng tải cần được kiểm tra trước khi đặt vào hệ thống, nó phải có kích thước và trọng lượng chính xác.
 • - Theo dõi vành đai: Hệ thống sử dụng rất nhiều đai như đai phân loại, nên kiểm tra thường xuyên để bảo trì các đai này. Thời gian xử lý vấn đề này rất quan trọng vì việc nhầm lẫn sẽ dẫn đến sự va chạm của sản phẩm.
 • - Cải thiện vệ sinh hệ thống: Một số chất gây ô nhiễm chính là: sơn, chất mài mòn, thủy tinh, hạt, axit, kiềm,... Những chất gây ô nhiễm này dễ dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng của đường ray và chuỗi.
Kiểm tra và làm sạch sẽ giúp ngăn ngừa các sự cố nhỏ mọc lên như nấm trong các vấn đề bảo trì lớn có thể dẫn đến những cản trở công việc lớn cho hệ thống băng tải. Đồng thời, nhân viên bảo trì băng tải nên phát triển thói quen kiểm tra, phát hiện và làm sạch hệ thống băng tải.
 
Trong điều kiện hoạt động bình thường, phải kiểm tra định kỳ động cơ, dây đai và khung băng tải xem có hao mòn bất thường không. Trong điều kiện vận hành cao hoặc sử dụng liên tục, việc kiểm tra thường xuyên nên được thực hiện. Trong điều kiện vận hành bẩn hoặc dính dầu mỡ, nên kiểm tra hàng ngày dây đai, đường dẫn đai và giá đỡ dây đai. Cần xác định nhu cầu làm sạch trong mỗi quy trình kiểm tra và tiến hành bất cứ khi nào cần thiết.
Ngoài ra, một số lưu ý sau đây cũng sẽ giúp bạn kiểm soát và nâng cao tuổi thọ hệ thống băng tải tốt hơn: Kiểm tra dầu thường xuyên, duy trì điện áp và dòng điện chính xác, điều chỉnh dây chuyền, đặt thời gian thường xuyên để bôi trơn và siết chặt bu lông và khớp nối thường xuyên . Với tất cả những lời khuyên này, hệ thống băng tải sẽ hoạt động lâu dài.
Tóm lại, mỗi loại băng tải sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, chúng được sử dụng trong một môi trường truyền tải khác nhau, vì thế cần tìm hiểu kỹ các loại băng tải trước khi lựa chọn để phù hợp với điều kiện và tính chất công việc hiện tại của doanh nghiệp.
 
Vai trò nòng cốt của băng tải trong ngành chế biến thủy sản

Những lời khuyên trước khi lựa chọn hệ thống băng tải

Trước khi quyết định hệ thống băng tải nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, một xem xét quan trọng chính là vật liệu đang được vận chuyển. Một số đặc điểm quan trọng cần xem xét, bao gồm: kích thước, độ chảy, độ mài mòn, độ ăn mòn, độ ẩm và nhiệt độ mà nó phải được giữ. Thành phần của vật liệu, nếu bột, hạt, viên, sợi hoặc mảnh được chuyển tải, cũng cần được xem xét, cùng với kích thước hạt, trọng lượng và mật độ.
Chức năng của hệ thống băng tải có thể khác nhau. Hai loại chính của vật liệu di chuyển thông qua một quá trình là truyền đạt và phân loại. Truyền đạt là việc di chuyển các vật liệu từ một hoặc nhiều điểm đón đến một hoặc nhiều điểm rơi. Cần xem xét cửa sổ thời gian mong muốn cho chuyển động này, cũng như lượng điểm đón và điểm rơi, lượng vật liệu được di chuyển và việc có hay không nhiễm chéo giữa nhiều vật liệu.
Còn phân loại thì nhạy cảm với thời gian hơn và đòi hỏi các hệ thống chính xác hơn so với truyền tải. Vật liệu thường được di chuyển từ một điểm đón đến một điểm rơi. Sản phẩm đang được di chuyển có thể phải được giao theo lô hoặc với tốc độ liên tục được kiểm soát.
 
vai-tro-nong-cot-cua-bang-tai-trong-nganh-che-bien-thuy-san
 
Một yếu tố thiết yếu cần xem xét trước khi lựa chọn hệ thống băng tải là môi trường mà nó sẽ được sử dụng. Độ ẩm cao, nhiệt độ, độ rung, áp suất, vật liệu dễ vỡ hoặc nguy hiểm và các sản phẩm dễ cháy trong cơ sở nên được trao đổi với nhà sản xuất băng tải để xác định bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào và đưa ra các biện pháp đối phó cũng như giải pháp cần thiết. Kích thước của hệ thống so với diện tích không gian làm việc có sẵn nên được xem xét để phù hợp với thiết bị hiện có.
Các hệ thống băng tải thường tương đối phức tạp trong thiết kế và xây dựng do quy mô lớn và tích hợp vào các quy trình nhà máy khác nhau. Tuy nhiên, bản chất mô-đun của nhiều thành phần băng tải là làm cho các hệ thống dài và phức tạp, thậm chí có thể đạt được. Các nhà sản xuất của các hệ thống như vậy có thể cung cấp hỗ trợ thiết kế để băng tải phù hợp với không gian làm việc.  
 
Với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực băng tải, băng chuyền. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền có chất lượng đảm bảo, và uy tín. Đây là phương châm kinh doanh của chúng tôi để luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
Trước khi xuất hiện băng tải hàng, hầu hết tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhân lực thủ công cho các hoạt động vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa tr
4.85 sao của 3546 đánh giá
Vai trò nòng cốt của băng tải trong ngành chế biến thủy sản
Vai trò nòng cốt của băng tải trong ngành chế biến thủy sản
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468