Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Với số lượng các ngành công nghiệp đang sử dụng hệ thống băng tải hàng vào các hệ thống vận chuyển ngày một tăng từ chế biến thực phẩm, đóng chai, nông nghiệp, ô tô, đồ hộp, điện tử, đồ nội thất, bao bì, dược phẩm và kim loại phế liệu đến việc được áp dụng trong hoạt động phân loại hàng hóa bởi bộ phận xử lý hành lý cảng hàng không và các công ty vận tải hàng hóa.

Băng tải hàng là thiết bị thực sự cực kỳ cần thiết được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và nhiều kích cỡ giữa hai khoảng cách khác nhau trong thực tế. Điều này đã minh chứng vì sao chúng được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp xử lý vật liệu hiện nay. Có nhiều loại hệ thống băng tải độc đáo được thiết kế đặc biệt để phù hợp với đặc thù sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau.
 
Vận chuyển vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng với hệ thống băng tải
 
Các hệ thống băng tải sở hữu những ưu điểm nổi bật như vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả, an toàn trong lúc vận hành và có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. 
Những vật liệu có thể dễ dàng vận chuyển trên vành đai của băng tải bất kể kích thước, hình thức và trọng lượng có bề mặt, hình dạng không cân đối. Các thiết bị truyền tải đai được phát triển cơ bản để vận chuyển vật liệu theo đường ngang hoặc độ cao không đối xứng. 
 
Bỡi vậy, hệ thống băng tải đóng một vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp để tăng hiệu quả sản xuất của nó trong tổ chức, vì nó được xem như huyết mạch của công ty. 
Vai trò của băng tải hàng trong ngành công nghiệp nặng
Ngành công nghiệp nặng ngày nay giữ một vai trò quan trọng trong việc cung ứng tư liệu sản xuất chính về cơ sở kỹ thuật vật chất cho các ngành khác. Điển hình như ngành công nghiệp khai thác than, dầu mỏ, kim loại, khai thác gỗ,… Các ngành công nghiệp nguyên liệu: luyện kim và gia công kim loại, luyện cốc và than cốc, hóa chất, nguyên liệu hóa chất, xi-măng, đá, cát,… Ngành công nghiệp gia công: chế tạo các thiết bị, máy móc, cung cấp các vật liệu sản xuất như phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật,…
 
Ngành công nghiệp nặng đòi hỏi tần suất sản xuất lớn, trong thời gian dài, liên tục để tạo ra các nguyên liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp khác, vì thế cần rất nhiều nhân lực, vật lực và thời gian. Trong khi, sức lao động của con người có hạn, vì vậy chủ doanh nghiệp cần phải đầu tư vào những giải pháp hiệu quả hơn để vừa nâng cao hiệu suất làm việc và vừa tiết kiệm được chi phí lao động và rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo tạo ra được các sản phẩm chất lượng. Băng tải hàng ra đời là thiết bị hoàn hảo phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng.
 
Ngay từ khi có mặt trên thị trường, các công ty, doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống băng tải để tối ưu hóa sản xuất. Vai trò chính yếu của băng tải trong các ngành công nghiệp nặng là thay thế sức lực con người, giúp con người vận chuyển hàng hóa, nguyên, vật liệu với số lượng lớn, kích thước nặng trong mọi không gian, thời gian và khoảng cách.
Theo thời gian, với nhiều ngành nghề và hàng hóa khác nhau ra đời, do đó hệ thống băng tải hàng cũng được cải tiến theo nhiều chủng loại và kích thước khác nhau nhằm đáp ứng được tính đặc thù về sản xuất của từng ngành.
Dưới đây là những điểm nổi bật của hệ thống băng tải cân cát được ứng dụng phổ biến trong hoạt động vận chuyển cát và xây dựng hiện nay.
 
Vận chuyển vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng với hệ thống băng tải
 

Thông số kỹ thuật

 • - Khung băng tải: được làm từ thép sơn chống gỉ
 • - Dây băng tải: dây băng cao su
 • - Hệ thống động cơ và hộp điều chỉnh tốc độ
 • - Kích thước: thiết kế và chế tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp

Đặc điểm cấu tạo của băng tải cân cát

Băng tải cân cát là hệ thống định lượng trong quá trình vận chuyển tại các nhà máy sản xuất. Hệ thống khung băng tải được chế tạo băng thép sơn tĩnh điện có độ bền chắc, khả năng chịu lực rất tốt. Các con lăn giúp nâng đỡ dây băng tải có khả năng chịu lực, độ quay trơn tốt và có độ bền cao. Hệ thống dẫn động gồm động cơ, hộp điều chỉnh tốc độ, hệ thống xích.
 

Ưu điểm của băng tải cân cát

 • - Tiết kiệm chi phí
 • Băng tải cân cát được thiết kế với chức năng vận hành tự động hoặc bán tự động giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí nhân công trong quá trình sản xuất.
 • - Băng tải cân cát hoạt động bền bỉ
 • Với môi trường nhiệt đới cộng thêm địa hình khai thác cát đa dạng tại Việt Nam nên các thiết bị dễ bị hỏng hóc sau một thời gian ngắn hoạt động. Đây là một bài toán khó đối với các xưởng sản xuất thiết bị cơ giới, vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra hướng giải quyết tối ưu cho sản phẩm băng tải cân cát của mình.
 • - Tính cơ động trong sản xuất và lắp đặt: 
 • Trước khi lắp đặt thi công băng tải cân cát, sẽ nghiên cứu kĩ địa hình và các yếu tố khách quan nhằm tạo sự thuận lợi cao nhất cho quy trình hoạt động của doanh nghiệp.
 • - Công suất hoạt động
 • Dựa trên yêu cầu từ khách hàng mà chúng tôi sẽ thiết kế băng tải câncát đáp ứng công suất tối đa dựa trên các yếu tố: tốc độ, trọng tải và độ rộng băng chuyền. Các yếu tố trên sẽ được các chuyên gia của chúng tôi tính toán kĩ lưỡng nhằm đưa đến khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất.
Tuy nhiên để hệ thống băng tải hoạt động hiệu quả, việc bảo trì cũng là điểm quan trọng mà các công ty cần lưu tâm. Bảo trì thường xuyên và chính xác sẽ giúp đảm bảo thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất. Một phần trong kế hoạch bảo trì nên được kết hợp giám sát thường xuyên các động cơ của thiết bị, kiểm tra, đào tạo chính xác nhân viên bảo trì và sự sẵn có của các bộ phận chính.
 
Vận chuyển vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng với hệ thống băng tải
 

Làm thế nào để ngăn chặn sự cố với băng tải của bạn?

Dưới đây là một vài điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho hệ thống băng tải của bạn chạy trơn tru.
 

- Kiểm tra bản dựng

 • Bạn nên thực hiện kiểm tra vệ sinh định kỳ. Nhìn kỹ toàn bộ hệ thống của bạn từ trên xuống dưới, từ bên này sang bên kia và theo mọi hướng mà bạn có thể nghĩ ra. Tìm kiếm sự tích tụ của bụi bẩn, mảnh vụn hoặc dư lượng của bất kỳ loại nào. Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy các loại tích tụ, hãy loại bỏ chúng càng kỹ càng tốt.
 • Các mảnh vỡ là một nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi. Nó có thể làm cho vành đai được căn chỉnh không chính xác, và nó cũng gây ra sự tắc nghẽn trong hệ thống của bạn.

- Làm sạch hệ thống của bạn thường xuyên

Quá trình này đi đôi với việc kiểm tra sự tích tụ. Tuy nhiên, nếu bạn dọn dẹp thường xuyên, bạn sẽ giảm khả năng cho phép xây dựng xảy ra ngay từ đầu. Tạo thói quen thường xuyên làm sạch hệ thống băng tải của bạn. Bạn sẽ có nhiều khả năng nắm bắt các vấn đề sớm hơn và ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào phát sinh do bụi bẩn hoặc tích tụ vật liệu dư thừa.
 

- Đảm bảo khung hình tải vuông 

 • Thật khó để băng tải của bạn chạy đúng nếu toàn bộ hệ thống bị nghiêng ở một góc bất thường hoặc bị văng ra khỏi căn chỉnh, điều này có thể xảy ra chỉ từ chuyển động thường xuyên của máy cũng như bất kỳ yếu tố nào khác. Nó thậm chí có thể xảy ra khi hệ thống đang được điều chỉnh để vận chuyển một sản phẩm hoặc vật liệu khác.
 • Điều cần thiết là phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo khung băng tải được đặt vuông góc và mọi thứ được xếp chính xác. Bạn có thể dễ dàng xác nhận bằng cách sử dụng mức tiêu chuẩn và kiểm tra để đảm bảo rằng cả hai mặt đều nhau.

- Hãy chắc chắn rằng các ròng rọc kết thúc đều

Ròng rọc rất dễ kiểm tra đồng thời bạn đang điều tra xem khung có vuông không. Xác nhận rằng mỗi ròng rọc trong hệ thống được xếp đều với khung băng tải. Nếu các ròng rọc này tắt, điều này có thể dẫn đến các vấn đề lớn hơn với dây đai bị trượt và các bộ phận bị mòn nhanh hơn.
 
Vận chuyển vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng với hệ thống băng tải
 

- Kiểm tra xem thắt lưng có bị cắt thẳng không

 • Tính năng này không nhất thiết là thứ bạn cần kiểm tra mỗi khi bạn thực hiện bảo trì vì nhìn vào nó một lần sẽ hoàn thành công việc. Tuy nhiên, nó vẫn rất quan trọng để thực hiện phân tích này. Mặc dù thực tế, mọi vành đai đều được cắt và hình thành một cách hoàn hảo, không phải lúc nào một chiếc đai cũng bị lỗi mà đơn giản là không cắt thẳng. Nếu bạn không biết về khiếm khuyết này, nó có thể phá hỏng tất cả quy trình của hệ thống băng tải thông qua việc đánh lạc hướng.
 • Để kiểm tra xem dây đai của bạn có thẳng hay không, hãy tháo dây đai khỏi khung băng tải và đặt nó phẳng trên sàn nhà. Nếu vành đai vòng cung hoặc đường cong theo bất kỳ cách nào, nó không thẳng thì bạn cần phải thay thế.

- Giữ cho trình điều khiển chạy trơn tru

 • Trình điều khiển quay trở lại của băng tải có thể bị bẩn, đóng băng hoặc căn chỉnh không chính xác theo thời gian do lắp đặt không đúng cách hoặc hao mòn tự nhiên, rách và chuyển động. Những phần này nên được làm sạch thường xuyên, và kiểm tra sự liên kết của chúng.
 • Nếu trình điều khiển của bạn đóng băng hoặc ngừng hoạt động theo bất kỳ cách nào, nó có thể có nhiều phân nhánh khác nhau cho hệ thống của bạn. Nó có thể dẫn đến thắt lưng của bạn bị mòn nhanh hơn bình thường và cần phải được thay thế, trong số các khả năng khác. Để tránh tình trạng này, chỉ cần kiểm tra thường xuyên xem có bất kỳ vấn đề nào không, làm sạch chúng khi chúng bị bẩn và thay thế chúng khi chúng bắt đầu bị mòn.

- Thay thế bất kỳ bộ phận bị mòn

 • Lời khuyên này không nên nói, nhưng nó quan trọng đến mức đáng để thu hút sự chú ý đặc biệt. Nếu bất kỳ phần nào trong hệ thống băng tải của bạn bắt đầu bị mòn, nó cần được thay thế. Nếu giữu nó tiếp tục hoạt động  mà không chịu thay thế, nó sẽ gây thêm lỗi cho các bộ phận khác khi chúng hoạt động và gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Tình trạng này dẫn đến phần còn lại của hệ thống của bạn bị hỏng nhanh hơn hoặc gặp trục trặc và cần phải tắt hoàn toàn.
 • Có nhiều lý do một phần có thể bị phá vỡ. Có thể là có sự tích tụ quá mức phá hủy vật liệu hoặc phần đó không bao giờ được cài đặt chính xác và nó đã trải qua quá nhiều căng thẳng. Hoặc đơn giản có thể là phần đã lão hóa và tự nhiên bị phá vỡ theo thời gian. Dù thế nào đi nữa, điều quan trọng là phải thay thế nó ngay trước khi nó gây ra thiệt hại cho phần còn lại của hệ thống.
Trên đây là những lời khuyên giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của băng tải hàng, từ đó đưa ra những biện pháp bảo trì băng tải hiệu quả nhất.
 
Vận chuyển vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng với hệ thống băng tải
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
Băng tải hàng là thiết bị thực sự cực kỳ cần thiết được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và nhiều kích cỡ giữa hai khoảng cách khác nhau trong thực tế.
4.95 sao của 2361 đánh giá
Vận chuyển vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng với hệ thống băng tải
Vận chuyển vật liệu xây dựng trở nên dễ dàng với hệ thống băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468