Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

10 cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải

Sự tự động hóa ngày càng gia tăng trong các ngành công nghiệp đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu về việc ứng dụng các hệ thống băng tải vào quy trình sản xuất. 

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về số lượng sản phẩm cung ứng ra ngoài thị trường, việc tìm ra một giải pháp giúp xử lý hiệu quả khối lượng sản phẩm lớn trong nhiều ngành công nghiệp là vô cùng cần thiết trên phạm vi toàn cầu. Điều này đã khẳng định được việc áp dụng các hệ thống băng tải hàng trong sản xuất là một yêu cầu bắt buộc nếu doanh nghiệp đó muốn tồn tại.
 
10 cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải
 
Băng tải hàng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lưu kho, xử lý vật liệu rời. Chúng thậm chí còn được sử dụng trong tự động hóa các quy trình sản xuất khác nhau, các ngành công nghiệp bao gồm: điện tử, ô tô, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, đóng hộp, đóng chai, dược phẩm, đồ nội thất, kim loại phế liệu và bao bì. Hệ thống băng tải thậm chí thường xuyên được sử dụng trong việc phân loại bởi các công ty bưu chính và vận tải hàng hóa và để xử lý hành lý tại các cảng hàng không.
 
Hệ thống băng tải hàng là một thiết bị trung gian được sử dụng để di chuyển các vật liệu cồng kềnh từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các vật liệu, kiện hàng có trọng lượng nặng và lớn. 
Trong số rất nhiều lợi thế, một hệ thống băng tải luôn đảm bảo các hệ thống được thiết kế chính xác có các biện pháp an toàn đáng tin cậy để tránh tai nạn và có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào. Vận chuyển vật liệu một cách hiệu quả và nhanh chóng từ nơi này đến nơi khác, có thể vận chuyển gần như bất kỳ tải trọng nào bất kể kích thước hoặc hình dạng, có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng ở nhiều không gian và địa hình khác nhau.
Có thể nói, băng tải hàng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong một công ty để tăng hiệu quả sản xuất lên gấp nhiều lần, thậm chí được xem là huyết mạch trong kinh doanh của doanh nghiệp. 
 
Do đó, việc lựa chọn loại băng tải phù hợp với thiết kế hệ thống là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra ổn định, đáp ứng được năng suất. Bên cạnh đó, việc bảo trì đúng cách cũng là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo hệ thống băng tải đạt được hiệu suất cao, tránh chấn thương cho nhân viên. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát thường xuyên các động cơ, sự sẵn có của các bộ phận chính và đào tạo nhân viên bảo trì thích hợp.

Cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải

Khi nói đến hoạt động băng tải, an toàn luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu. Với hơn 50 trường hợp tử vong tại nơi làm việc mỗi năm, trong đó băng tải là nguồn gây thương tích và tai nạn tại nơi làm việc chính, chiếm gần 25% trong tất cả các yêu cầu bồi thường của công nhân. Bất kể bạn đang được sử dụng loại băng tải nào (trọng lực, dây đai, con lăn công suất, ...), bạn phải chú ý đến các biện pháp an toàn tiêu chuẩn ngành, những quy tắc phải tuân theo để giúp giảm chấn thương liên quan đến băng tải cho nhân viên.
 
10 cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải
 

Dưới đây là một số lưu ý nên tham khảo để giảm thiểu những chấn thương đến từ băng tải:

 • Thứ nhất, người làm việc gần băng tải xoắn ốc nên giữ quần áo, các bộ phận cơ thể và tóc cách xa băng tải. Bởi, đây là một trong những chấn thương liên quan đến băng tải phổ biến nhất và gây nên hậu quả nghiêm trọng. Nhân viên phải được đào tạo nên tránh xa băng tải và khách hàng đến với nhà máy của bạn nên được thông báo về an toàn băng tải. Hoạt động kiểm tra quần áo rộng hoặc tóc dài nên được thực hiện trước khi được phép ở gần đường băng tải, không nên đeo đồng hồ, vòng tay hoặc nhẫn.
 • Thứ hai, không được leo lên, bước, ngồi hoặc đứng trên băng tải bất cứ lúc nào: Nghe có vẻ bình thường, nhưng mọi người thường xuyên làm điều đó, và nó có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng. Chính vì vậy nên ra thông báo bắt buộc là công nhân không bao giờ được leo lên, ngồi, đứng, đi bộ, đi xe, hoặc thậm chí chạm vào đường băng tải. Có nhiều cách để băng tải gây thương tích cho bất cứ ai ngồi lên chúng. Bên cạnh yếu tố an toàn, những người đi trên băng tải có thể khiến dây đai bị trượt hoặc làm hỏng hệ thống.
 • Thứ ba, nên đảm bảo tất cả nhân viên đều được trang bị thiết bị cảnh báo trước khi khởi động: Tiêu chuẩn băng tải hiện nay là phải được trang bị tín hiệu cảnh báo trước khi khởi động. Chính vì vậy các công ty nên lựa chọn các hệ thống băng tải có gắn thiết bị cảnh báo để giảm chấn thương và đào tạo cho nhân viên về ý nghĩa của còi cảnh báo và làm thế nào thương tích có thể xảy ra nếu nó bị bỏ qua.
 • Thứ tư, không nên loại bỏ hoặc thay đổi bộ phận bảo vệ băng tải hoặc bộ phận an toàn: Bởi bộ phận bảo vệ có thể được gỡ bỏ bởi nhân viên nhà máy hoặc nhà thầu dịch vụ để bảo trì, điều này có thể làm lộ máy móc, bánh răng, dây chuyền và các bộ phận chuyển động , gây nguy hiểm nếu không được bảo vệ. Để giúp đảm bảo an toàn lao động, khóa băng tải lại sau khi phục vụ, và khởi động vận hành thiết bị chỉ khi tất cả yếu tố bảo vệ đã được kiểm duyệt.
 • Thứ năm, mỗi nhân viên nên biết vị trí và chức năng của bảng điều khiển dừng và khởi động: Bắt buộc bất kỳ ai làm việc trong khu vực băng tải đều phải quen thuộc với vị trí và chức năng của dừng khẩn cấp và điều khiển khởi động. Công ty nên đào tạo cho công nhân về các điều khiển, họ đang ở đâu, khi nào nên sử dụng chúng và cách truy cập chúng, và các điều khiển cũng cần được đánh dấu để tránh nhầm lẫn và cho phép công nhân đưa ra quyết định nhanh về việc sử dụng chúng.
 • Thứ sáu, không thực hiện dịch vụ bảo trì trên băng tải cho đến khi ngắt kết nối động cơ: Tránh thực hiện bất kỳ bảo trì nào cho đến khi các nguồn điện, không khí hoặc thủy lực bị ngắt hoặc chặn. Hệ thống khóa có thể ngăn không cho thiết bị được cấp nguồn điện trong khi bảo trì hoặc sửa chữa đang được thực hiện.
 • Thứ bảy, đừng cho phép nhân viên được ủy quyền vận hành, bảo trì thiết bị xử lý vật liệu, chỉ những nhân viên đã được đào tạo để vận hành và thực hiện bảo trì trên băng tải mới nên làm như vậy. Điều này đảm bảo an toàn cho cả kỹ thuật viên và hiệu suất băng tải tối ưu.
 • Thứ tám, không được sửa đổi hoặc sử dụng sai các điều khiển băng tải: Điều khiển băng tải không bao giờ được sửa đổi bởi nhân viên không đủ tiêu chuẩn. Hãy chắc chắn giám sát các điều khiển của bạn để đảm bảo không có nhân viên nào sử dụng sai, sửa đổi hoặc ngắt kết nối chúng. Đôi khi nhân viên có thể thực hiện các sửa đổi hoạt động cho một khu vực hoặc chức năng cụ thể, nhưng điều này có thể tạo nên một môi trường làm việc kém an toàn hơn. Hãy chắc chắn rằng họ hiểu rằng các điều khiển băng tải thường là một phần của hệ thống lớn hơn và mọi thay đổi phải được sự chấp thuận của ban quản lý.
 • Thứ 9, nên ưu tiên huấn luyện an toàn băng tải: Bất kỳ cơ sở nào sử dụng băng tải nên đào tạo nhân viên trong các hoạt động an toàn. Các khóa học cập nhật thường xuyên và cập nhật thường xuyên nên được đưa vào chương trình đào tạo và ngăn chặn các hành vi không an toàn nên là một phần của văn hóa công ty. Du khách cũng nên được thông báo về các tiêu chuẩn hành vi an toàn nếu họ sẽ ở gần băng tải.
 • Thứ 10, không báo cáo tất cả các điều kiện không an toàn cho người giám sát của bạn: Văn hóa an toàn của công ty bạn nên khuyến khích công nhân báo cáo các điều kiện không an toàn như bảo vệ lỏng lẻo, mọi người làm việc quá chặt chẽ với băng tải với quần áo hoặc tóc không được bảo vệ,… chỉ báo cáo khi tình trạng đó ảnh hưởng cho tất cả nhân viên và lặp đi lặp lại thường xuyên. Cho phép ẩn danh hoặc không phải chịu hậu quả khi nhân viên gửi thông tin trên mạng khi gặp tình huống và hành vi an toàn.
10 cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải
 

10 cách để giữ băng tải của bạn ở trạng thái tốt nhất

Băng tải là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong một nhà máy chế biến thực phẩm, vận chuyển mọi thứ từ hộp sản phẩm nặng đến khoai tây chiên riêng lẻ để chiên. Những máy đa năng này tương đối đơn giản, vì vậy nên được mua từ một nhà sản xuất chất lượng, đáng tin cậy.
Một số vấn đề liên quan đến băng tải như trượt đai, kiệt sức động cơ và các bộ phận bị hỏng đều có thể xảy ra do hao mòn thường xuyên hoặc có thể xảy ra khi sử dụng không đúng cách. Dưới đây là 10 cách để giữ băng tải luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.
 
- Chọn băng tải phù hợp
Nơi đầu tiên để bắt đầu là chọn băng tải phù hợp cho ứng dụng cụ thể của bạn. Trọng lượng sản phẩm của bạn, tốc độ và hướng bạn muốn di chuyển sản phẩm, cho dù bạn cần phát hiện kim loại, cân hoặc phân loại, thì tất cả các yếu tố này cần được xem xét khi đầu tư vào băng tải.
Nói chuyện với các chuyên gia tại một công ty sản xuất băng tải để xác định những gì bạn cần cho sản phẩm và ứng dụng của bạn. Một phần chức năng bổ sung: xem xét nhận một băng tải có thể xử lý nhiều hơn những gì bạn cần. Nó sẽ cho phép bạn tăng sản xuất mà không làm hao mòn băng tải.
 
- Giữ dây đai của bạn sạch sẽ
Làm sạch băng chuyền của bạn không chỉ là an toàn thực phẩm. Một vành đai bẩn, đặc biệt là ở mặt dưới, có nhiều khả năng trượt, làm giảm khả năng mang trọng lượng của băng tải. Tương tự, xây dựng trên các bộ phận thành phần băng tải, như con lăn vành đai, có thể làm giảm cả tuổi thọ dây đai và động cơ. Thường xuyên làm sạch băng tải sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải của bạn.
Cân nhắc đầu tư vào một băng tải được trang bị bộ phận dễ làm sạch, chẳng hạn như máy cạo đai, máy nâng đai, hệ thống CIP - tất cả được thiết kế để thường xuyên làm sạch băng tải của bạn mà không mất thời gian và năng lượng để tháo dây đai.
 
10 cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải
 
- Giữ sạch động cơ
Một động cơ phủ đầy bụi, bụi bẩn, dầu mỡ hoặc sản phẩm phụ thực phẩm thường làm cho lỗ thông hơi của quạt bị tắc và có thể khiến động cơ bị quá nóng. Một động cơ quá nóng cuối cùng sẽ bị cháy và cần phải được thay thế. Hãy chắc chắn rằng đội vệ sinh của bạn thường xuyên làm sạch động cơ băng tải của bạn để tránh quá nóng.
 
- Kiểm tra vòng bi của băng tải
Thường xuyên kiểm tra các vòng bi trên băng tải của bạn. Vòng bi lỏng hoặc khô là một nguyên nhân chính của sự cố băng tải, và nên được bôi trơn một cách thường xuyên trong quá trình bảo trì bình thường của bạn. Bạn cũng có thể đầu tư vào vòng bi kín tự điều chỉnh mà không cần bôi trơn ít.
Nếu bạn có ổ trục cần bôi trơn, hãy đảm bảo làm sạch mọi chất bôi trơn tiếp xúc với dây đai của bạn. Một số chất bôi trơn có thể làm hỏng băng tải của bạn nếu để quá lâu.
 
- Kiểm tra căn chỉnh ròng rọc của băng tải
Căn chỉnh ròng rọc đóng một vai trò rất lớn giữ cho băng tải của bạn chạy chính xác. Ròng rọc được căn chỉnh hợp lý sẽ tạo ra lực căng đai bằng nhau ở hai bên của mặt cắt ngang của đai - cần thiết để kéo dài tuổi thọ của đai. Khi ròng rọc không thẳng hàng hoặc bị mòn không đều, độ căng của đai sẽ không bằng nhau và dẫn đến căng ở một bên. Trong lúc này, bạn cần thay thắt lưng mới sớm hơn. Nơi bạn tải sản phẩm của bạn trên băng tải có thể làm cho dây đai cũng căng ra. Tải sản phẩm liên tục ở một bên của đai có thể đeo nhanh hơn bên đó của đai. Sản phẩm phải luôn được tải về phía trung tâm của vành đai bất cứ khi nào có thể.
 
- Kiểm tra độ trượt của đai
Căng đai không đúng cách hoặc tải sản phẩm quá nặng lên băng tải có thể gây trượt đai và làm giảm tuổi thọ của băng tải. Thường xuyên kiểm tra băng tải của bạn xem có bị trượt đai không, và thắt chặt căng đai có thể loại bỏ những vấn đề này và kéo dài tuổi thọ của băng tải của bạn.
Nếu bạn đang tải quá nhiều sản phẩm hoặc quá nặng sản phẩm lên băng tải mà nó có thể xử lý, đã đến lúc đầu tư vào một băng tải mới. Quá tải một băng tải vượt quá những gì nó được đánh giá để xử lý cuối cùng sẽ gây ra sự cố dây đai, ổ trục và động cơ và khiến hoạt động xử lý của bạn đứng yên.
 
- Hãy chắc chắn rằng động cơ và ổ đĩa có kích thước phù hợp
Khi đầu tư vào một băng tải mới, hoặc di chuyển một băng tải hiện có đến một phần mới của cơ sở của bạn, luôn đảm bảo rằng động cơ và ổ đĩa có kích thước phù hợp để xử lý sản phẩm bạn sẽ di chuyển. Tải sản phẩm lên băng tải không được xếp hạng để xử lý trọng lượng sẽ dẫn đến hỏng động cơ và truyền động.
Hãy chắc chắn rằng bạn biết trọng lượng của sản phẩm bạn sẽ chuyển tải trước khi mua một băng tải và đầu tư vào một băng tải có thể xử lý nhiều trọng lượng hơn bạn cần. Điều này sẽ cho phép bạn cuối cùng tăng sản lượng sản phẩm của bạn mà không cần đầu tư vào một băng tải mới.
 
- Kiểm tra và thay thế các bộ phận bị mòn
Các bộ phận bị mòn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố băng tải, và có thể dẫn đến thời gian kéo dài khi chờ đợi các bộ phận thay thế đến. Thường xuyên kiểm tra băng tải của bạn để tìm các bộ phận bị mòn và thay thế chúng một cách kịp thời sẽ làm giảm nguy cơ ngừng hoạt động của băng tải.
Có thể có ích khi nói chuyện với nhà sản xuất băng tải và tìm ra bộ phận nào có khả năng hao mòn và thay thế phụ tùng ngay từ đầu. Điều này sẽ giảm thời gian ngừng hoạt động nếu phần bị mòn, vì bạn sẽ có phần trên tay.
 
10 cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải
 
- Thực hiện bảo trì phòng ngừa
Cách tốt nhất để giữ cho băng tải của bạn hoạt động hiệu quả: bảo trì phòng ngừa. Thực hiện theo các khuyến nghị của nhà sản xuất để lên lịch bảo trì phòng ngừa, kiểm tra tất cả các bộ phận, thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hao mòn, nâng cấp các bộ phận như dây và cáp để thay thế chất lượng cao hơn. Những nhiệm vụ đơn giản này sẽ kéo dài tuổi thọ của băng tải của bạn và tránh sự cố tốn kém. Lợi ích của bạn là giữ một bản ghi cho mỗi băng tải đai để chắc chắn rằng các biện pháp bảo trì phòng ngừa đang được tuân theo.
 
Trên đây là mười lời khuyên sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của băng tải và giữ cho nó hoạt động hiệu quả trong nhiều năm tới. Khi đầu tư vào một băng tải mới, hoặc chuyển một băng tải hiện có sang một phần mới của cơ sở của bạn, luôn luôn kiểm tra với nhà sản xuất để đảm bảo băng tải được xếp hạng để xử lý sản phẩm của bạn và làm theo các đề xuất bảo trì của họ. Làm như vậy sẽ giữ cho băng tải của bạn hoạt động tốt nhất.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.75 sao của 2044 đánh giá
10 cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải
10 cách để bảo vệ nhân viên khỏi các chấn thương liên quan đến băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468