Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

10 cách giữ cho băng tải luôn hoạt động trơn tru

Với số lượng các ngành công nghiệp đang sử dụng hệ thống băng tải hàng vào các hệ thống vận chuyển ngày một tăng từ chế biến thực phẩm, đóng chai, nông nghiệp, ô tô, đồ hộp, điện tử, đồ nội thất, bao bì, dược phẩm và kim loại phế liệu đến việc được áp dụng trong hoạt động phân loại hàng hóa bởi bộ phận xử lý hành lý cảng hàng không và các công ty vận tải hàng hóa. Các hệ thống băng tải sở hữu những ưu điểm nổi bật như vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả, an toàn trong lúc vận hành và có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. 

Băng tải là thiết bị thực sự cực kỳ cần thiết được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và nhiều kích cỡ giữa hai khoảng cách khác nhau trong thực tế. Điều này đã minh chứng vì sao chúng được sử dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp xử lý vật liệu hiện nay. Có nhiều loại hệ thống băng tải độc đáo được thiết kế đặc biệt để phù hợp với đặc thù sản xuất của các ngành công nghiệp khác nhau.
 
10 cách giữ cho băng tải luôn hoạt động trơn tru
 
Những vật liệu có thể dễ dàng vận chuyển trên vành đai của băng tải bất kể kích thước, hình thức và trọng lượng có bề mặt, hình dạng không cân đối. Các thiết bị truyền tải đai được phát triển cơ bản để vận chuyển vật liệu theo đường ngang hoặc độ cao không đối xứng. 
Bỡi vậy, hệ thống băng tải hàng đóng một vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp để tăng hiệu quả sản xuất của nó trong tổ chức, vì nó được xem như huyết mạch của công ty. Tuy nhiên để hệ thống băng tải hoạt động hiệu quả, việc bảo trì cũng là điểm quan trọng mà các công ty cần lưu tâm. Bảo trì thường xuyên và chính xác sẽ giúp đảm bảo thiết bị luôn ở trạng thái tốt nhất. Một phần trong kế hoạch bảo trì nên được kết hợp giám sát thường xuyên các động cơ của thiết bị, kiểm tra, đào tạo chính xác nhân viên bảo trì và sự sẵn có của các bộ phận chính. 
 
 
Hệ thống băng tải là một phần không thể thiếu của nhiều loại phương tiện hiện nay. Chúng đặc biệt hữu ích trong các quá trình vận chuyển vật liệu nặng và cồng kềnh. Họ tăng cường sự thuận tiện và linh hoạt hoạt động.
Tuy nhiên, hệ thống băng tải cũng đứng đầu danh sách các thiết bị có nhiều rủi ro về an toàn nếu không được vận hành với sự phòng ngừa cần thiết. Bài viết này liệt kê 10 thực tiễn tốt nhất có thể được tích hợp với các chỉ tiêu hoạt động của cơ sở của bạn, để giảm rủi ro an toàn xung quanh băng tải.
 

10 cách thực hành tốt nhất để bảo vệ các rủi ro liên quan đến băng tải

Hàng năm, hầu hết các tai nạn và thương tích liên quan đến hệ thống băng tải xảy ra do những người làm việc cùng và xung quanh họ có xu hướng bỏ qua các quy tắc an toàn cơ bản nhất liên quan đến các hệ thống này. Dưới đây là 10 lời khuyên nên thực hiện để giảm thiểu tai nạn liên quan đến băng tải:
Thứ nhất, mọi người không bao giờ nên đứng, đi xe, đi bộ, chạm hoặc ngồi trên băng tải bất cứ lúc nào. Nhưng thường là do nghịch ngợm hoặc sơ suất, mọi người coi các hệ thống này là đương nhiên và bỏ qua quy tắc cơ bản này, dẫn đến các mối nguy hiểm cho sức khỏe. 
 
Thứ hai, không thực hiện hoạt động bảo trì trên băng tải cho đến khi mọi loại nguồn năng lượng như thủy lực, điện, không khí, ..., đều bị ngắt kết nối. Hầu hết các tai nạn trong các trường hợp như vậy xảy ra do các kỹ thuật viên cảm thấy quá tự tin và thoải mái với thiết bị và bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn có liên quan trước khi tiến hành bảo trì.
Thứ ba, kiểm soát băng tải có bảo vệ trên chúng để đảm bảo an toàn cho người vận hành. Tuy nhiên, hầu hết các lần những tấm bảo vệ này được coi là vật cản và cũng thường được gỡ bỏ để bảo trì, nhưng không bao giờ được lắp đặt lại. Điều này làm lộ ra các bộ phận bên trong như bánh răng, xích và các bộ phận chuyển động khác, gây ra mối đe dọa an toàn nếu không được che chắn.
 
10 cách giữ cho băng tải luôn hoạt động trơn tru
 
Thứ tư, luôn luôn thông báo nhân viên tránh khỏi hệ thống băng chuyền trước khi bắt đầu băng tải. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đơn giản là thông báo tín hiệu cảnh báo trước khi hệ thống khởi động.
Thứ năm, cần thận trọng để luôn đảm bảo rằng bất kỳ bảng điều khiển băng tải nào không bao giờ được sửa đổi hoặc sử dụng sai theo bất kỳ cách nào. Điều này chủ yếu là vì họ không chỉ bật và tắt hệ thống. Các điều khiển này cũng giám sát rất nhiều chức năng khác. Do đó, nhân viên không đủ tiêu chuẩn sẽ không bao giờ được phép xử lý các kiểm soát này vì điều này có thể dẫn đến tai nạn. Chỉ có các chuyên gia được ủy quyền và được đào tạo tốt mới được phép xử lý các băng tải.
 
Thứ sáu, tóc lỏng hoặc quần áo, cà vạt,…, nên được tránh xa các băng tải mọi lúc khi hệ thống được cung cấp năng lượng và chạy. Ngay cả những người vận hành băng tải cũng nên giữ tay khỏi dây đai di chuyển để tránh chấn thương. Du khách cũng nên được cảnh báo về các loại tai nạn có thể xảy ra.
Thứ bảy, điều quan trọng là giữ cho khu vực xung quanh băng tải sạch sẽ và không có bất kỳ mảnh vụn nào để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn, và cũng để đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nhiều là phải thấy rằng không có nhiệm vụ làm sạch nào được thực hiện cho đến khi và trừ khi hệ thống hoàn toàn tắt và ngắt kết nối với bất kỳ loại nguồn điện nào.
Thứ tám, trong khi cài đặt băng tải, điều quan trọng là phải nhớ rằng tất cả các điều khiển được đặt theo cách sao cho chúng có thể dễ dàng nhìn thấy và có thể truy cập được cho nhân viên. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp, họ có thể đạt được các điều khiển và hành động nhanh nhất có thể.
Thứ chín, cần đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm vận hành băng tải phải được đào tạo tốt về vị trí và chức năng của tất cả các điều khiển. Ngoài ra, nhóm nên được cập nhật khi và khi cơ sở được cấu hình lại hoặc khi thiết bị được nâng cấp.
Thứ mười, khuyến khích công nhân báo cáo bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào mà họ có thể gặp phải khi làm việc với hệ thống băng chuyền. Các nhân viên nên được đưa ra kiến nghị trong các chương trình đào tạo của họ để xử lý các rủi ro an toàn liên quan vì các nhân viên chưa được đào tạo có nguy cơ cao hơn trong khi xử lý các thiết bị đó.
Tất cả những lời khuyên ở trên, nếu tuân thủ nghiêm ngặt, sẽ giúp ngăn chặn mọi mối nguy hiểm an toàn liên quan đến băng tải tại cơ sở của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là các nhân viên làm việc với và xung quanh các hệ thống băng tải vẫn liên tục được cảnh báo về các mối nguy tiềm ẩn. Cảnh giác liên tục, đào tạo phù hợp và hệ thống băng tải được thiết kế tốt có các tính năng an toàn được nhúng trong thiết kế là rất quan trọng để giữ an toàn cho đội và cơ sở của bạn.
 
10 cách giữ cho băng tải luôn hoạt động trơn tru
 

10 cách để giữ cho băng tải của bạn chạy trơn tru

Một băng chuyền có thể liên tục di chuyển rất nhiều vật liệu khác nhau, từ những mảnh nặng đến những mảnh nhẹ. Mặc dù thực tế rằng một băng tải là một máy khá đơn giản để vận hành, một trục trặc đơn giản có thể trì hoãn toàn bộ dây chuyền sản xuất của bạn.
Băng tải của bạn nên được bảo trì tốt để tận dụng tối đa dây băng tải của bạn và tăng tuổi thọ sử dụng cũng như dịch vụ của chúng.
 
Dưới đây là 10 cách để giữ cho băng tải của bạn chạy trơn tru:
 
- Chọn băng tải phù hợp
Giai đoạn đầu tiên là chọn băng tải phù hợp cho ứng dụng kinh doanh của bạn mà bạn có thể chọn từ những người có khung cấu hình thấp hoặc khung nhôm để tự theo dõi hoặc thắt lưng. Cách tốt nhất để tìm ra băng tải nào phù hợp nhất với ứng dụng của bạn là tham khảo một vài bộ phận dịch vụ kỹ thuật của nhà cung cấp băng tải. Các chuyên gia được đào tạo để hướng dẫn bạn trên băng chuyền tốt nhất
 
- Giữ dây đai, con lăn và ròng rọc của bạn sạch sẽ
Một vành đai có mặt dưới bẩn có thể bị trượt làm giảm khả năng di chuyển trọng lượng của băng tải. Hầu hết các băng tải đai đều có giường trượt hoặc con lăn mà đai di chuyển qua. Việc tích tụ bụi bẩn trên các bộ phận này có thể làm giảm cả dây đai và tuổi thọ động cơ của bạn.
 
- Kiểm tra vòng bi của băng tải
Vòng bi lỏng và các bộ phận khô sẽ dẫn đến sự cố sớm hay muộn. Vòng bi kín không cần nhiều dầu bôi trơn nhưng các vòng bi khác trong hệ thống băng chuyền của bạn có thể cần nhiều hơn thế. Một số chất bôi trơn có thể làm hỏng vật liệu vành đai của bạn tuy nhiên. Nếu vòng bi của bạn không tự căn chỉnh thì hãy kiểm tra để đảm bảo rằng ổ trục bị vẹo không liên kết với ròng rọc có thể gây ra hỏng hóc sớm cho vòng bi của bạn và gây căng thẳng không cần thiết cho động cơ của bạn.
 
- Kiểm tra sự sắp xếp ròng rọc của bạn và mặc
Độ căng của đai phải giống nhau ở cả hai đầu nếu ròng rọc của bạn đã được căn chỉnh đúng với các con lăn nhưng nếu nó không được sắp xếp thì đai sẽ bị kéo căng không đều. Đặt vật liệu của bạn ở trung tâm để tối ưu hóa cuộc sống vành đai của bạn.
 
- Kiểm tra trượt đai
Trượt đai được gây ra bởi sức căng không đúng của đai hoặc tải băng chuyền của bạn với tải nặng. Nếu ròng rọc của bạn bị mòn trơn tru thì khả năng dây đai của bạn bị trượt cao. Ròng rọc vẫn có độ bám có xu hướng xử lý dây đai lỏng lẻo dễ dàng hơn nhưng cũng có xu hướng mài mòn đáy đai nếu nó quá lỏng. Nếu dây đai của bạn bị trượt thì đã đến lúc bạn cần có một băng tải mới vì cuối cùng bạn sẽ gặp phải sự cố ứng dụng hoàn toàn nếu bạn không.
 
10 cách giữ cho băng tải luôn hoạt động trơn tru
 
- Đảm bảo rằng băng tải và ổ đĩa phù hợp với ứng dụng của bạn
Điều này thường không phải là vấn đề với một băng tải mới vì nhà cung cấp của bạn đảm bảo rằng bạn có được một băng tải với động cơ phù hợp và lái xe để xử lý một ứng dụng mới. Nhưng đôi khi một băng tải được chuyển đến vị trí nhà máy mà nó không được thiết kế. Trong những tình huống như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là gọi cho nhà cung cấp của bạn và hỏi họ xem băng tải của họ có hoạt động cho ứng dụng này hay cần nâng cấp đơn giản.
 
- Thay thế các bộ phận bị mòn và giữ cho các phụ tùng tiện dụng
Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn xem bộ phận nào của bạn có khả năng bị hao mòn nhanh nhất sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ mất bao lâu để có được phụ tùng từ nhà cung cấp. Nếu có nhiều mất năng suất thì bạn nên đặt hàng trước các phụ tùng thay thế để phục vụ cho những trường hợp khẩn cấp như vậy.
 
- Giữ cho động cơ của bạn sạch sẽ
Rất nhiều động cơ băng tải có quạt làm mát và lỗ thông hơi thổi khí mát vào động cơ giữ cho nó mát nhưng nếu chúng bị tắc do bụi hoặc dầu mỡ thì động cơ của bạn có thể bị quá nóng và hỏng. Vì vậy, hãy thường xuyên làm sạch và duy trì quạt và lỗ thông hơi của bạn để tránh điều này.
 
- Đặt băng tải của bạn để kéo thay vì đẩy
Động cơ băng tải và ròng rọc truyền động của bạn có thể được thiết lập để đẩy hoặc kéo đai tải. Kéo thường dễ hơn rất nhiều so với đẩy vì băng tải của bạn mất khoảng 50-70% khả năng tải khi đẩy thay vì kéo tải. Chỉ đặt băng tải của bạn để đẩy tải khi thật cần thiết.
 
- Thực hiện chương trình bảo trì thường xuyên
Làm cho nó trở thành một thực hành thường xuyên kiểm tra máy móc của bạn cho bất kỳ hao mòn cũng như tích tụ vật liệu để ngăn chặn bất kỳ mất năng suất trong tương lai. Bạn sẽ bị mắc kẹt nếu bạn không làm điều này. Làm mờ băng chuyền của bạn có vẻ như là một công việc khó khăn, tuy nhiên với một chút tổ chức và suy nghĩ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của băng tải vượt xa những gì nhà sản xuất và nhà cung cấp của bạn yêu cầu được.
 
10 cách giữ cho băng tải luôn hoạt động trơn tru
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.65 sao của 1984 đánh giá
10 cách giữ cho băng tải luôn hoạt động trơn tru
10 cách giữ cho băng tải luôn hoạt động trơn tru
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468