Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Ngày nay với công nghệ phát triển, những phương thức vận chuyển hàng hóa mới và tốt hơn đã ra đời và thay thế gánh nặng của con người. Trong số đó phải kể đến hệ thống băng tải hàng. Đây là phương pháp vận chuyển hàng hóa và vật liệu hiệu quả nhất trong các ngành sản xuất. 

Trước khi xuất hiện băng tải công nghiệp, hầu hết tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhân lực thủ công cho các hoạt động vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa trong ngành sản xuất.
 
10 lời khuyên để tận hưởng tối đa công xuất băng tải
  
Tuy nhiên, dưới sự xử lý thủ công của con người, tính an toàn trong quá trình hoạt động và chất lượng sản phẩm là một vấn đề lớn vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước, như: bị thương, hư hỏng sản phẩm, xử lý sai và nhiều lỗi khác nữa.
Các hệ thống băng tải hàng vừa giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất gấp nhiều lần so với con người góp phần làm tăng lợi nhuận cho công ty. Bỡi vậy, hầu như mọi ngành công nghiệp đều đã và đang sử dụng hệ thống  tuyệt vời này vào hoạt động vận chuyển, sản xuất và gia công của mình.
 

Tại sao nên sử dụng hệ thống băng tải?

Các hệ thống băng tải trong tự động hóa công nghiệp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ lĩnh vực sản xuất đến đóng gói và cung ứng. Dưới đây là những lý do chính minh chứng tại sao hệ thống băng tải lại quan trọng trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp.
 

- Giảm chi phí nhân công

Trong ngành xử lý vật liệu, sẽ có những nhiệm vụ cụ thể trong một quy trình đòi hỏi phải vận chuyển các vật thể nặng trong dây chuyền sản xuất. Trong quá trình hoàn thành các nhiệm vụ này, có rất nhiều nhân lực được sử dụng và bị lãng phí, mà không đem lại giá trị gì cho quá trình sản xuất. Hơn nữa, quá trình này có thể gây ra những rủi ro không mong muốn đến tính mạng con người.
Để giải quyết bài toàn này và cải thiện sản lượng vận chuyển tăng lên trong một khoảng thời gian ngắn, một hệ thống băng tải tự động chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Điều này sẽ đảm bảo nhân lực sử dụng thời gian của họ vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh quan trọng thay vì lãng phí vào công việc không hiệu quả.

- Đảm bảo tính linh hoạt

Đừng bao giờ cho rằng băng tải là không linh hoạt và bất động, mà ngược lại chúng rất linh hoạt. Điểm dễ nhận thấy nhất là chúng có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng tại nhiều nơi khác nhau phù hợp với nhiều không gian lớn, nhỏ.
Trong sản xuất, tính linh hoạt là chìa khóa, vì vậy một hệ thống băng tải tự động sẽ giúp doanh nghiệp tùy chỉnh dễ dàng và áp dụng được tại nhiều khu vực khác nhau, đảm bảo quá trình vận chuyển giữa các khâu được diễn ra liền mạch và an toàn.
 
10 lời khuyên để tận hưởng tối đa công xuất băng tải
 

- Kiểm soát chất lượng tốt hơn

Khi sử dụng băng tải trong tự động hóa công nghiệp, doanh nghiệp có thể loại bỏ những phế liệu không cần thiết vì chúng đã được lập trình sẵn, nhờ đó sẽ giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến sản phẩm như các bộ phận bị lỗi và kim loại không cần thiết. 

Lợi ích của băng tải hàng

Dễ dàng truyền tải khối lượng lớn vật liệu trong thời gian nhanh chóng từ nơi này sang nơi khác, được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sân bay và các ngành công nghiệp vận tải khác nhau. Tiết kiệm đáng kể chi phí dành cho thuê nhân công, tăng mức năng suất vận chuyển lên gấp nhiều lần.
Băng tải có thể vận chuyển các vật liệu theo cả chiều dọc cũng như chiều ngang, giữ sản phẩm khỏi bị hư hỏng và cũng giảm thiểu hư hỏng phát sinh, tiêu thụ ít năng lượng hơn và bền trong tự nhiên. Băng tải có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ đâu và bất cứ không gian nào. Chúng được chế tạo phù hợp với nhiều nguyên vật liệu với vô số trọng lượng, kích cỡ và hình dạng. Nhiều hệ thống băng tải đi kèm với biện pháp bảo mật được xây dựng để giảm yếu tố rủi ro.
Có thể thấy, hệ thống băng tải là giải pháp vận chuyển vật liệu hiện đại, hiệu quả và tốt nhất cho các doanh nghiệp hiện nay. Chúng không có rủi ro và là giải pháp hoàn hảo cho tất cả các vấn đề vận chuyển của bạn.

Ứng dụng băng tải hàng

Băng tải với cấu tạo di chuyển liên tục và chính xác, vì cậy chúng được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất và các ngành công nghiệp nặng khác nhau, như: ô tô, máy tính, tốt, đóng gói, hoàn thiện in ấn, đóng chai và đóng hộp, hóa chất, dược phẩm, hàng không vũ trụ và chế biến thực phẩm, Công nghiệp sản xuất, dược phẩm, ngành bao bì, phân loại và thu thập tài liệu, nhà máy điện, tiệm bánh và bánh kẹo, ngành dệt may, giặt ủi, nhà máy hóa chất, xưởng đóng tàu,…
 
10 lời khuyên để tận hưởng tối đa công xuất băng tải
 
Với vô số những ứng dụng nhu trên, các hệ thống băng tải hàng đã tạo được sự tin cậy cho nhiều doanh nghiệp và chứng minh giá trị của nó qua nhiều năm.
Tuy nhiên, tùy vào mỗi loại ngành nghề, hàng hóa khác nhau mà hệ thống băng tải hàng được phân chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với quy trình sản xuất cũng như đáp ứng hoạt động vận chuyển được tốt hơn. Dưới đây là những yếu tố giúp băng tải hoạt động với công suất tốt hơn.
 

Các yếu tố được xem xét để nâng cao công suất băng tải

Đối với băng tải, có nhiều yếu tố cần được xem xét để hoàn thành nhiệm vụ này. Mỗi yếu tố có phần ưu và nhược điểm của nó. Vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc trước khi lựa chọn thực hiện thay đổi trong quy tình băng tải của mình.
 • - Tăng chiều rộng vành đai
 • Một vành đai rộng có thể cung cấp nhiều không gian hơn cho số lượng hàng hóa cao hơn. Tuy nhiên, một vành đai rộng hơn có thể dẫn đến những hạn chế về độ dài cuộn và tăng số lượng mối nối trong quá trình hoạt động.
 • - Tăng tốc độ dây đai
 • Dung lượng và tốc độ của dây đai có mối quan hệ tuyến tính với nhau. Tăng tốc độ dây đai băng tải sẽ cho phép di chuyển nhanh hơn các vật liệu và hàng hóa xuống đường băng tải. Điều này giúp thời gian dẫn, đóng gói và giao hàng nhanh hơn. Tuy nhiên, nó cũng có thể dẫn đến nhu cầu điều khiển ổ đĩa phức tạp, thời gian dừng và khởi động lâu hơn và giảm thiểu cho cộng hưởng và rung động của băng tải.
 • - Sử dụng cao su chống lăn thấp
 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng vật liệu cao su nói chung đôi khi dẫn đến thiếu hụt hoặc căng đai. Thay vào đó, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng LRR - cao su kháng lăn thấp được thiết kế để giảm tổn thất năng lượng trên các cuộn làm biếng. Nó làm giảm sức căng của đai, do đó tiết kiệm lượng trọng tải, cũng như công suất động cơ.
 • - Chiều dài băng tải đôi khi cũng được coi là một yếu tố. 
 • Tuy nhiên, rất ít bằng chứng được đưa ra để chứng minh rằng chiều dài băng tải có ảnh hưởng đến độ bền của đai và tăng công suất.
10 lời khuyên để tận hưởng tối đa công xuất băng tải
 

10 lời khuyên để tận dụng tối đa công suất băng tải của bạn

 • 1, Luôn sử dụng giá đỡ đầu nối và con lăn bật ra khi kết nối đầu nối đai với băng tải trọng lực, máy khác hoặc bất kỳ đồ nội thất nào trên sàn nhà.
 • 2, Hỗ trợ vĩnh viễn nên được neo vào sàn hoặc bề mặt lắp đặt đáng tin cậy tương tự. Để lắp đặt trong sàn bê tông, điều quan trọng là sử dụng các neo nêm có kích thước tối thiểu 3/8 x 2 - 1/2. Bạn có thể sử dụng neo dài hơn nếu cần thiết.
 • 3, Khi sử dụng băng tải được gắn trên đầu, các mảnh vụn hoặc các sản phẩm được vận chuyển, có thể rơi từ băng tải xuống sàn. Một lưới bảo vệ hoặc lưới cần phải được cài đặt trên tất cả các băng tải như vậy.
 • 4, Một nắp hoặc một bộ bảo vệ con lăn phải được điều chỉnh mỗi khi băng tải được vận hành. Điều này đảm bảo hoạt động an toàn.
 • 5, Phải kiểm tra thường xuyên dây đai trên băng tải  để đảm bảo rằng chúng ở trong tình trạng hoạt động nguyên sơ. Dây đai bị lỗi hoặc bị hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động, cũng như gây hại cho băng tải.
 • 6, Khi kiểm tra hoặc điều chỉnh sự liên kết bánh răng của ổ đĩa, hãy tắt băng tải cũng như nguồn điện chính.
 • 7, Trong quá trình bảo trì, bộ phận bảo vệ điểm cần phải được điều chỉnh lại khi các ròng rọc băng tải được điều chỉnh. Mặt khác, bộ phận bảo vệ điểm nip không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào nếu ròng rọc cất cánh được điều chỉnh. Bộ phận bảo vệ điểm nip nằm ở hai đầu của băng tải, còn được gọi là bộ phận bảo vệ ổ đĩa trung tâm cần được điều chỉnh khi vị trí của ròng rọc bị thay đổi. Sau mỗi chu kỳ bảo trì và lắp đặt, cần thay thế bộ bảo vệ ổ đĩa trung tâm.
 • 8, Tất cả các điều khiển điện như dừng khẩn cấp, công tắc,… nên được thiết kế và cài đặt bởi một chuyên gia. Những thành phần này cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy. Tất cả nhân viên và chuyên gia tư vấn nên được đào tạo về cách sử dụng an toàn các điều khiển này.
 • 9, Theo dõi vành đai chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu dây đai di chuyển theo kiểu lệch hoặc di chuyển sang một bên, trước tiên hãy loại bỏ tất cả các sản phẩm khỏi băng tải. Thứ hai, đảm bảo rằng băng tải và các thành phần là hình vuông. Nếu vấn đề vẫn còn, liên hệ với một kỹ thuật viên.
 • 10, Trong quá trình bảo trì, lắp đặt hoặc bất kỳ quy trình nào khác, nên tắt băng tải. Chỉ những người có thẩm quyền mới được phép khởi động lại băng tải sau khi tắt máy hoàn toàn.
 • Sự tăng giá liên tục của hàng hóa và nhu cầu ổn định của người tiêu dùng sẽ là thời điểm tốt nhất để tăng công suất băng tải. Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu trước các yếu tố này và thu thập dữ liệu chính xác nhất có liên quan đến từng thành phần - lý tưởng nhất là hợp tác với nhà cung cấp đáng tin cậy, có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn chọn được hệ thống băng tải tốt nhất cho nhu cầu cụ thể của mình và mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.
10 lời khuyên để tận hưởng tối đa công xuất băng tải
 
Với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực băng tải, băng chuyền. Công ty Việt Thống Hưng Thịnh chúng tôi chuyên thiết kế và chế tạo các loại băng tải, băng chuyền có chất lượng đảm bảo, và uy tín. Đây là phương châm kinh doanh của chúng tôi để luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến với công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng đảm bảo trong từng sản phẩm, chế độ bảo hành đầy đủ và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
Các hệ thống băng tải hàng vừa giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất gấp nhiều lần so với con người góp phần làm tăng lợi nhuận
4.85 sao của 2890 đánh giá
10 lời khuyên để tận dụng tối đa công suất băng tải
10 lời khuyên để tận dụng tối đa công suất băng tải
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468