Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè

Vào mùa hè có nhiều vấn đề về năng suất và an toàn phát sinh khi nhiệt tăng, vấn đề này trở nên đặc biệt nóng tại các cơ sở công nghiệp, nhà kho, cửa hàng và trung tâm phân phối nơi điều hòa không phải lúc nào cũng có mặt, cực kỳ tốn kém hoặc rất hiệu quả. Các chuyên gia nói rằng năng suất của nhân viên tăng lên khi nhiệt độ môi trường xung quanh thoải mái và ngược lại. Tỷ lệ lỗi xảy ra trên hệ thống băng tải và mức độ an toàn bị giảm xuống khi công nhân phải làm việc trong điều kiện môi trường nóng bức. 

Vậy làm cách nào để công nhân làm việc hiệu quả vào mùa hè?

Để giải quyết những cản trở do thời tiết mang lại. Dưới đây là một số cách tiêu biểu mà mỗi doanh nghiệp có thể áp dụng để chống lại sự khắc nghiệt của mùa hè:
 
- Sử dụng băng tải có quạt làm mát 
Nếu bạn không thể điều hòa không khí, hoặc không đủ kinh phí để thực hiện, quạt làm mát trong hệ thống băng tải chính là giải pháp hữu hiệu dành cho doanh nghiệp bạn với chi phí tương đối thấp.
 
3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè
 
Thông số kỹ thuật hệ thống băng tải có quạt làm mát:
Quạt vuông 200x200, có hệ thống chiếu sáng, bóng đèn tuýp đơn 1.2m. Khung băng tải bằng thanh nhôm định hình, dây băng tải PVC màu xanh, mặt bàn gỗ dài: 250x2440 và mặt bàn gỗ ngắn: 250x1560.
 
Quạt làm mát là giải pháp tốt cho các khu vực cụ thể, khi công nhân phải chịu khối lượng công việc lớn. Tuy nhiên đối với những kho có trần nhà rất cao và không gian rộng lớn, sử dụng quạt trần công nghiệp tốc độ cao chính là một giải pháp hiệu quả mà mỗi doanh nghiệp có thể xem xét đến.
Quạt trần công nghiệp tốt hơn nhiều về thông gió và cung cấp một khu vực mát mẻ nhất quán. Những chiếc quạt này liên tục trộn không khí trong lành với không khí cũ, giảm thiểu tổng lượng thông gió cần thiết để đạt được chất lượng không khí đầy đủ.
Khi được sử dụng như một hệ thống làm mát độc lập, chúng có thể giảm nhiệt độ để làm mát hiệu quả ít hơn tới 8 ° F trong vùng phủ sóng của quạt (tối đa 20.000 feet trên mỗi 24 phút).
 
- Hãy đảm bảo băng tải của bạn đã sẵn sàng ứng phó với nhiệt độ cao
Người ta cho rằng ma sát dẫn đến nhiệt và hệ thống băng tải có nhiều điểm ma sát. Với thời tiết mùa hè nóng bức, và nhiệt độ cao hơn bình thường trong các bộ phận băng tải quay hoặc di chuyển trở thành một mối quan tâm cho doanh nghiệp. Để kiểm tra nhanh chóng sự tác động của nhiệt độ có ảnh hưởng đến băng tải hay không , mỗi doanh nghiệp cần tập trung vào 4 điểm: 
 
3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè
 • 1 - Kiểm tra vòng đệm vòng bi thường xuyên hơn
 • 2 - Kiểm tra dầu giảm tốc định kỳ (bạn nên luôn luôn làm điều này, nhưng điều kiện nóng làm cho nó thậm chí còn cần thiết hơn)
 • 3 - Theo dõi sát sao trên động cơ và theo dõi khả năng quá nhiệt. Trong cái nóng mùa hè, sức hút của máy sẽ tăng lên. Sử dụng một đồng hồ đo ampe để kiểm tra điều này; 
 • 4 - Nhận ra rằng nhiệt cũng ảnh hưởng đến băng tải, xem dây đai cho trượt và theo dõi các vấn đề.
- Bổ sung nước cho nhân viên 
Hãy chắc chắn rằng nhân viên và người quản lý tránh bị mất nước do nhiệt gây nên, thông báo cho nhân viên nên uống nhiều nước và nhận biết các triệu chứng nếu thấy bất thường.
Khi nhiệt độ tăng đột ngột, nguy cơ kiệt sức vì nóng và đột quỵ rất lớn. Nhân viên nên được hướng dẫn cách tránh nhiệt trong môi trường nóng ẩm. Điều kiện làm việc liên quan đến nhiệt độ không khí cao và độ ẩm cao, nguồn nhiệt bức xạ, tiếp xúc với vật nóng hoặc hoạt động thể chất vất vả có thể gây ra căng thẳng nhiệt. Không chỉ có nguy cơ về các vấn đề liên quan đến nhiệt, mà tần suất tai nạn cũng xuất hiện ở môi trường nóng cao hơn trong điều kiện môi trường ôn hòa vì nó làm giảm sự tỉnh táo và hoạt động thể chất của nhân viên. 
 
Yếu tố lớn nhất mỗi nhân viên nên lưu ý khi làm việc dưới trời nóng là nên uống nước thật nhiều và dành thời gian để giải nhiệt bất cứ khi nào có thể. Công nhân nên mặc quần áo nhẹ, rộng. Quan trọng nhất, tất cả mọi người tham gia nên được đào tạo để nhận ra các triệu chứng căng thẳng nhiệt.
 
3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè
 

An toàn trong sản xuất công nghiệp chỉ đào tạo thôi là không đủ?

Đào tạo an toàn trong môi trường sản xuất, kho bãi và xe nâng để giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích cho nhân viên là điều nên thực hiện. Tuy nhiên, tất cả các khóa đào tạo trên thế giới có thể không ngăn được các loại tai nạn tồi tệ nhất. Mọi người thường đưa ra những lựa chọn chủ quan, bị phân tâm và không nhận thức được các điều kiện trong môi trường của họ. 
Vậy làm thế nào để hạn chế những trường hợp như vậy chính là bài toán mà mỗi doanh nghiệp nên tính đến? Một số mẹo dưới đây sẽ giúp cho các doanh nghiệp tìm ra được hướng đi đúng trong việc giảm thiểu tai nạn lao động trong sản xuât:
 
- Huấn luyện an toàn cơ bản
Huấn luyện an toàn cơ bản cho nhân viên chính là bước thực hành tốt nhất. Tuy nhiên, đôi khi các nguy cơ an toàn xảy ra không phải do lỗi của nhân viên mặc dù đã được đào tạo.
Nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố vật lý và cấu trúc làm suy yếu các hoạt động an toàn, những góc mù, điểm chết trong không gian chính là những mối họa khôn lường cần được phân tích để nhân viên chủ động phòng tránh.
 
- Thúc đẩy sự an toàn với các dấu hiệu trực quan
Đánh dấu ký hiệu trên sàn cũng là giải pháp cung cấp manh mối trực quan về nơi có làn đường giao thông, nơi có những thiết bị nguy hiểm, hiển thị các điểm an toàn và cảnh báo để nhân viên dễ dàng nhận biết. Bằng cách có một hệ thống mã màu trong cơ sở của bạn, bạn có thể giúp nhân viên của mình làm việc an toàn hơn bằng cách cung cấp cho họ lời nhắc trực quan về huấn luyện an toàn nhận được. Khi bạn giáo dục nhân viên của mình, hãy dạy các mã màu liên quan đến các yếu tố an toàn khác nhau.
 
3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè
 
Thêm biển báo vào cơ sở của bạn. Một lần nữa, tín hiệu thị giác giúp giữ an toàn cho công nhân. Sử dụng văn bản để truyền đạt các cảnh báo nguy hiểm ngoài mã màu. Hãy chắc chắn rằng thông điệp rõ ràng và súc tích. Càng ít từ được sử dụng, càng tốt.
 
- Thêm độ an toàn bằng cách lắp đặt các thiết bị bảo vệ
Đặt rào chắn xung quanh những khu vực không an toàn, phân luồng giao thông cho người đi bộ khỏi giao thông xe nâng với đường ray bảo vệ để ngăn công nhân đi vào lối đi của xe công nghiệp. Đặt các tấm lưới thép xung quanh thiết bị di chuyển và hạn chế quyền truy cập vào các khu vực đó để công nhân không thể vào trong trường chuyển động của thiết bị và bị thương. Bảo vệ giá đỡ với các điểm dừng cuối để giữ cho xe nâng không làm hỏng các cấu trúc hỗ trợ. Thêm lưới an toàn vào giá đỡ để giữ hàng hóa không rơi vào công nhân bên dưới khi làm việc.
 
- Nhắc nhở công nhân chú ý đến thiết bị an toàn cá nhân
Các thiết bị bảo vệ cá nhân như khẩu trang, găng tay, mũ bảo hiểm và ủng cao gót bằng thép sẽ giúp bảo vệ công nhân tốt hơn. Đừng chỉ ủy quyền cho họ và hãy chắc chắn rằng mọi người đang tuân thủ nghiêm ngặt theo chính sách công ty. Sau đó đi xa hơn bằng cách cung cấp các thiết bị như màn hình hàn để bảo vệ mắt, giảm chấn âm thanh để giảm mức độ tiếng ồn, thảm sàn để chống trượt và ngã, và các gác lửng giúp công nhân tránh xa các khe hở trên đường ray lửng. Đây là tất cả các lĩnh vực thường xuyên xảy ra thương tích vì vậy nên đầu tư sẽ giúp doanh nghiệp bạn giảm thiểu tổn thất.
 
- Gia tăng những quy định về an toàn đối với xe nâng
Tai nạn xe nâng là một nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và thương tích nghiêm trọng. Xe nâng có xu hướng là thiết bị nguy hiểm nhất trong bất kỳ cơ sở nào được sử dụng, với thực trạng hơn 100 người chết hàng năm ở Hoa Kỳ do xe nâng gây ra. Đào tạo là điều hoàn toàn đúng, mọi tài xế xe nâng phải được đào tạo. Ngoài ra, một số bước nâng cao bạn có thể thực hiện để giúp giảm bớt sự cố trong quá trình di chuyển của xe nâng:
Thêm đèn cảnh báo xe nâng để giúp công nhân nhận thấy chúng sớm hơn. Những đèn này đi trước xe nâng khoảng 15 và giúp nhân viên cảnh báo rằng thang máy có thể xuất hiện từ giữa các lối đi trên giá, từ xe kéo, quanh một góc, ... Chúng không tốn kém và là một phần lý tưởng của chương trình đào tạo.
 
3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè
 
Lắp đặt hệ thống phát hiện chuyển động với đèn nhấp nháy hoặc còi báo động để giúp cả người vận hành và công nhân nhận thức được sự hiện diện của nhau ở các góc khuất, trong lối đi trên giá và các điểm vào kho. Những cảm biến này phát hiện giao thông và đưa ra cảnh báo rằng có thứ gì đó đang di chuyển quanh góc, gần lối đi,...
Nơi bạn có lối đi dành cho người đi bộ, hãy cài đặt hệ thống cổng tự động giúp hạn chế các nguy cơ giao thông chéo. Các hệ thống này rất lý tưởng cho các khu vực tồi tệ nhất của bạn, chẳng hạn như giao thông cao tốc, các điểm bận rộn trong cơ sở, các khu vực mù như góc và tường bị cắt. Nhiều cấu hình và ứng dụng tiềm năng là có thể với các hệ thống này.
Tăng khả năng hiển thị bằng cách thêm các gương an toàn như vòm đầy đủ và một nửa vòm ở các vị trí chiến lược. Đừng chỉ dựa vào còi dự phòng xe công nghiệp để giữ an toàn cho công nhân, lắp gương chiếu hậu trên xe để người điều khiển có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra xung quanh họ.
 
- Xử lý vật liệu nguy hiểm một cách khôn ngoan
Lưu trữ và phân phối đúng cách các vật liệu nguy hiểm có lẽ là hai cách tốt nhất để xử lý một cách an toàn các hóa chất thường ăn da, ăn mòn và độc hại này. Lưu trữ đúng cách đòi hỏi giá ngăn chặn tràn và tủ an toàn ngoài việc đảm bảo trống không bị ăn mòn hoặc rò rỉ trước khi bạn chấp nhận chúng từ nhà cung cấp của bạn. Khi phân phối nội dung, đảm bảo bạn có vật liệu ngăn chặn tràn thích hợp tại chỗ trước khi bắt đầu đổ. Sử dụng đúng phễu, đổ vòi và thiết bị nghiêng để xử lý chúng một cách an toàn.
 
- Đặc biệt chú ý đến việc cập bến của xe nâng
Khu vực giao nhận hàng hóa tại bất kỳ cơ sở nào có lẽ là một trong những địa điểm nguy hiểm nhất. Quá nhiều xe nâng lái ra khỏi bến và công nhân bước giữa rơ moóc và bến tàu. Đã có rất nhiều tai nạn xảy ra do không liên lạc rõ ràng giữa tài xế xe tải và công nhân bến tàu.
Tăng cường an toàn trong khu vực tải bến bằng cách thêm đèn giao thông ở cửa bến để giúp lái xe biết khi nào nên và không nên kéo ra khỏi bến. Lắp đặt cổng bến để ngăn nhân viên và phương tiện đi lại. Lắp đặt màn hình phát hiện chuyển động để cảnh báo các phương tiện kéo vào và ra khỏi rơ moóc. Thêm gương phản xạ bến tàu , để giúp lái xe lùi xe vào vị trí an toàn và cản xe để tránh làm hỏng cấu trúc tòa nhà. Làm tất cả những gì bạn có thể để làm cho khu vực tải của bạn khu vực an toàn.
 
3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè
 
Hơn tất cả những gì bạn làm, tạo ra một thái độ tích cực đối với sự an toàn sẽ làm nhiều hơn để thực sự giữ an toàn cho người lao động hơn bất cứ điều gì khác. Truyền đạt giá trị của việc bảo vệ sự sống, ngăn ngừa các tình huống có thể gây nguy hiểm cho đồng nghiệp, cách để được quan tâm thông qua các thực hành an toàn. Văn hóa công ty tác động đến an toàn nhiều hơn bạn nghĩ và cách bạn truyền đạt các thực hành an toàn sẽ ảnh hưởng đến văn hóa đó. Nhưng đừng dừng lại ở việc đào tạo. Bạn phải đào tạo nhân viên của mình và tạo ra văn hóa an toàn, nhưng đó chỉ là khởi đầu của một hoạt động an toàn hơn.
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 3388 đánh giá
3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè
3 mẹo thiết thực chống nhiệt cho băng tải trong mùa hè
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468