Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

3 Quy tắc theo dõi băng tải cơ bản cần tuân theo

Băng tải thường bị đổ lỗi cho các vấn đề theo dõi băng tải và trong hầu hết các trường hợp, điều này là không chính đáng. Nguyên nhân hỏng hóc thường được tìm thấy trong chính quá trình lắp đặt và có thể là kết quả của việc các puli và con lăn được điều chỉnh kém, áp dụng sai các biện pháp theo dõi dây đai hoặc thiết kế bị lỗi. Do đó, điều cần thiết là phải nhận thức đầy đủ các đặc điểm cơ bản của các biện pháp theo dõi đai khác nhau và để chúng được sử dụng một cách chính xác.

Cần phân biệt giữa các biện pháp cơ bản và bổ sung để theo dõi đai. Những thứ trước đây thích hợp để duy trì một vành đai được căn chỉnh chính xác ở vị trí trung tâm của nó miễn là không có các tác động bên ngoài lớn tác động lên vành đai, chẳng hạn như lực ngang. Các biện pháp sau là cần thiết khi chỉ các biện pháp cơ bản là không đủ hoặc không phù hợp để kiểm soát việc theo dõi dây đai một cách đầy đủ.
Bất kể biện pháp nào được thực hiện, các điều kiện sau đây là cần thiết để theo dõi dây đai không có vấn đề:
 • Kết cấu hỗ trợ phải cứng và ổn định. Nó phải có khả năng chịu được tất cả các lực tác động lên nó (lực căng đai, trọng lượng của hàng hóa được vận chuyển, sàn không bằng phẳng, v.v.).
 • Tất cả các puli và con lăn phải được lắp vuông góc với trục chạy của băng tải. Các ròng rọc và con lăn có thể điều chỉnh chỉ được điều chỉnh sau khi dây đai đã được chạy đúng cách.
 • Tất cả các bộ phận của việc lắp đặt tiếp xúc với dây đai phải được bảo vệ khỏi bụi bẩn và phải được làm sạch nếu cần thiết

Điều gì xảy ra nếu băng tải không có biện pháp theo dõi nào?

Khi một dây đai chạy qua các ròng rọc hình trụ vuông góc với đường định hướng của nó thì lực tác động lên nó sẽ song song với hướng chạy của dây đai. Không có lực lượng theo dõi nào được sử dụng trên vành đai.
Trên thực tế, dây đai đang chạy ở trạng thái cân bằng không ổn định và sẽ bị đứt ngay lập tức nếu bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nhỏ nhất như tải sản phẩm lệch tâm, bụi bẩn giữa dây đai và ròng rọc, sự biến dạng của dây đai hoặc sự ăn ngang hoặc chuyển hướng của hàng hóa.
Trường hợp tương tự cũng áp dụng nếu một hoặc cả hai ròng rọc không được định vị chính xác ở các góc vuông với trục chạy của dây đai. Dây đai chắc chắn sẽ chạy về phía ít căng hơn.

Quy tắc theo dõi 1       

Đai theo dõi sang một bên với lực căng ít nhất.    
Hiệu ứng theo dõi của ròng rọc hình trụ-hình nón hoặc hình nón hướng tâm
Băng tải dây đai vải thường được trang bị ít nhất một, đôi khi có một số ròng rọc có dạng hình nón hình trụ hoặc hình nón hướng tâm. Biện pháp cơ bản này thường đủ để đạt được bước chạy thẳng và ổn định.
Ròng rọc có hình dạng này có tác dụng tự theo dõi . Nếu có xu hướng chạy thay đổi hoặc đảo ngược hướng chạy, dây đai được căn giữa mà không cần điều chỉnh trục. Thông tin chi tiết về ròng rọc hình nón hình trụ
Trong băng tải hai puli đơn giản có hướng chạy xác định thường là puli đầu là puli dẫn động. Nó được thiết kế theo hình trụ-hình nón.
Với tỷ lệ khung hình băng tải (chiều dài băng tải trên chiều rộng băng tải) vượt quá khoảng 5 đến 1 và trong các cơ sở lắp đặt có hoạt động đảo chiều, bạn nên sử dụng cả puli đầu và puli đuôi.
 
Theo phương pháp này, một dây đai được căn chỉnh chính xác có thể được duy trì ở vị trí trung tâm của nó miễn là không có sự lệch quá mức của các puli.
Các biện pháp theo dõi đai bổ sung:
Trên các hệ thống lắp đặt có xu hướng tháo chạy rõ rệt và lực ngang đáng kể (nguồn cấp bên, thanh chuyển hướng, chuyển hướng nhiều trong đường dẫn đai, v.v.), việc sử dụng cơ bản của puli hình trụ-hình nón sẽ không đủ. Các biện pháp theo dõi đai bổ sung sẽ được yêu cầu, nhưng các biện pháp này sẽ được xác định bởi ứng dụng và điều kiện vận hành.
Ròng rọc dẫn hướng
Ròng rọc dẫn hướng, còn được gọi là ròng rọc điều khiển, là những ròng rọc có thể điều chỉnh được.
Ròng rọc dẫn hướng thường có dạng hình trụ. Tuân thủ đường kính tối thiểu đối với phản lực theo chỉ dẫn trong bảng dữ liệu sản phẩm. Để đạt được sự theo dõi tốt, cung tiếp xúc tại puli dẫn hướng phải tối thiểu là 30 °. Đối với thắt lưng có bề mặt không dính, hiệu quả theo dõi có thể được cải thiện với lớp bọc ma sát bằng cao su chống mài mòn hoặc vật liệu tổng hợp (độ cứng khuyến nghị 80 - 90 Shore A).
3 Quy tắc theo dõi băng tải cơ bản cần tuân theo

Quy tắc theo dõi 2

Cung tiếp xúc càng lớn và ma sát càng cao thì hiệu quả theo dõi càng lớn. Để giữ cho lực căng đai càng thấp càng tốt, chuyển động quay vòng phải vuông góc với đường trung trực của cung tiếp xúc (mặt phẳng A ↔ B). Khoảng cách tâm giữa ròng rọc cuối và ròng rọc dẫn hướng ít nhất phải bằng hai lần đường kính của ròng rọc lớn hơn. Không giống như ròng rọc hình trụ-hình nón, con lăn hình trụ có thể điều chỉnh không tự theo dõi. Điều này có nghĩa là khi hướng chạy của dây đai thay đổi, vị trí quay của puli hình trụ phải được đặt lại. Vì điều này là không thể thực hiện được, việc sử dụng con lăn hình trụ có thể điều chỉnh được để theo dõi dây đai không được khuyến nghị cho hoạt động đảo chiều.Tuy nhiên, ngoại lệ đối với quy tắc này có thể được thực hiện đối với băng tải dài. Với điều kiện có đủ khoảng cách giữa các puli dẫn hướng, chúng có thể được sử dụng ngay cả cho các hoạt động đảo chiều.
Ròng rọc dẫn hướng A theo dõi dây đai chính xác theo hướng chạy a, puli dẫn hướng B theo dõi dây đai chính xác theo hướng chạy b.
3 Quy tắc theo dõi băng tải cơ bản cần tuân theo

Quy tắc theo dõi 3

Trong nhóm ròng rọc và con lăn, cái mà đai tiếp xúc đầu tiên có tác dụng theo dõi lớn hơn (trong ví dụ gần đó con lăn A).
Con lăn nghiêng ở mặt sau
Hiệu quả theo dõi của các con lăn nghiêng ở phía sau được tối đa hóa nếu chúng được lắp vào mặt chạy phía trước puli đuôi để dẫn động đầu và phía trước puli dẫn động cho dẫn động đuôi.
Việc định vị các con lăn dưới đai, tức là trên mặt chuyển động của đai, tạo ra hiệu quả theo dõi tốt do hệ số ma sát cao hơn, tuy nhiên, các dấu vết có thể có trên vỏ đai cũng phải được xem xét.
Các con lăn cũng có thể được định vị phía trên dây đai ở mặt chạy của nó. Điều này là mong muốn trong các trường hợp đai có mặt chuyển tải tinh tế hoặc có cấu trúc cao, hoặc có các mặt cắt được gắn ngang.
Để đạt được hiệu quả theo dõi thỏa đáng, tiếp xúc đai của con lăn phải bằng khoảng ¼ chiều rộng đai và góc nghiêng của con lăn phải từ 5 ° đến 10 °.
Nếu các con lăn nghiêng được lắp chính xác ở các góc vuông với hướng chạy của băng tải, dây đai sẽ tự động điều chỉnh vị trí của chính nó nếu xảy ra sự thay đổi trong xu hướng chạy.
Biện pháp này cũng hoạt động trong hoạt động đảo ngược.
Theo dõi đai được cải thiện hơn nữa khi các con lăn nghiêng nghiêng về phía trước từ 8 ° đến 10 ° tại các mép đai theo hướng chạy của đai. Tác dụng của chúng có thể được tăng cường bằng cách thêm một lớp bọc ma sát.
Tuy nhiên, các con lăn nghiêng về phía trước sẽ không được sử dụng cho hoạt động đảo chiều vì lực định tâm của băng tải do đó cũng bị đảo ngược.
3 Quy tắc theo dõi băng tải cơ bản cần tuân theo
Các con lăn nghiêng ở phía sau cũng đã chứng minh thành công trong việc theo dõi các đai rộng, ngắn và đai mỏng ở tốc độ cao. Trong trường hợp này, các puli dẫn động và puli đuôi phải được lắp với các biên dạng hình trụ để tránh bị gấp hoặc nhàu.
 
4.85 sao của 1694 đánh giá
3 Quy tắc theo dõi băng tải cơ bản cần tuân theo
3 Quy tắc theo dõi băng tải cơ bản cần tuân theo
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468