Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối

Công nghệ phát triển với sự ra đời máy móc sản xuất hiện đại, nhiều doanh nghiệp đã dựa vào những ưu điểm vượt trội của máy móc để gia tăng vị thế cạnh tranh của mình, thực hiện những cú chuyển mình “ngoạn ngục” trong kỷ nguyên số. Minh chứng cho điều này chính là hệ thống băng tải hàng, đây được xem là chiến cơ của nhiều doanh nghiệp hiện nay trong việc gia tăng năng suất và mang lại lợi nhuận cho công ty. 

Trước đây, khi khoa học công nghệ và kỹ thuật chưa phát triển thì hầu hết các công việc sản xuất hàng hóa đều được thực hiện thủ công bằng sức lao động của con người. Tuy nhiên, yếu điểm của hình thức hoạt động thô sơ này đó là rất tốn nhân công, tốn thời gian và tốn rất nhiều chi phí đầu tư của doanh nghiệp. 
 
5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối
 
Chính vì vậy, hệ thống băng tải hàng đã và đang dần khẳng định được tầm quan trọng của mình trong hoạt động chuỗi cung ứng hiện nay.
 
Vai trò của băng tải hàng trong ngành công nghiệp nặng
Ngành công nghiệp nặng ngày nay giữ một vai trò quan trọng trong việc cung ứng tư liệu sản xuất chính về cơ sở kỹ thuật vật chất cho các ngành khác. Điển hình như ngành công nghiệp khai thác than, dầu mỏ, kim loại, khai thác gỗ,… Các ngành công nghiệp nguyên liệu: luyện kim và gia công kim loại, luyện cốc và than cốc, hóa chất, nguyên liệu hóa chất, xi-măng,… Ngành công nghiệp gia công: chế tạo các thiết bị, máy móc, cung cấp các vật liệu sản xuất như phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật,…
 
Ngành công nghiệp nặng đòi hỏi tần suất sản xuất lớn, trong thời gian dài, liên tục để tạo ra các nguyên liệu phục vụ cho các ngành công nghiệp khác, vì thế cần rất nhiều nhân lực, vật lực và thời gian. Trong khi, sức lao động của con người có hạn, vì vậy chủ doanh nghiệp cần phải đầu tư vào những giải pháp hiệu quả hơn để vừa nâng cao hiệu suất làm việc và vừa tiết kiệm được chi phí lao động và rút ngắn thời gian sản xuất, đảm bảo tạo ra được các sản phẩm chất lượng. Băng tải hàng ra đời là thiết bị hoàn hảo phục vụ cho các ngành công nghiệp nặng.
Ngay từ khi có mặt trên thị trường, các công ty, doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống băng tải để tối ưu hóa sản xuất. Vai trò chính yếu của băng tải trong các ngành công nghiệp nặng là thay thế sức lực con người, giúp con người vận chuyển hàng hóa, nguyên, vật liệu với số lượng lớn, kích thước nặng trong mọi không gian, thời gian và khoảng cách.
 
Lợi ích của băng tải hàng
Băng tải hàng có thể dễ dàng truyền tải khối lượng lớn vật liệu trong thời gian ngắn, được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sân bay và các ngành công nghiệp vận tải khác nhau. Sử dụng băng tải hàng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể và thay thế sức lao động thủ công của con người.
Ngoài ra, nó có thể vận chuyển các vật liệu theo cả chiều dọc cũng như chiều ngang, giúp gia tăng năng suất nhanh chóng. Quy trình kiểm tra sản phẩm vô cùng chuẩn xác, giúp giảm thiểu và loại bỏ sản phẩm lỗi trong quá trình vận chuyển cũng như ngăn ngừa thương tích. Nó tiêu thụ ít năng lượng hơn và bền trong tự nhiên, có thể vận chuyển các vật liệu theo tất cả các hướng và đảm bảo tính liên tục của quy trình vận hành giữa các giai đoạn với nhau. Băng tải hàng có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ đâu và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đặc thù khác nhau.
 
5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối
 
Với những lợi ích vượt trội trên, băng tải hàng đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng. Theo thời gian, với nhiều ngành nghề và hàng hóa khác nhau ra đời, do đó hệ thống băng tải hàng cũng được cải tiến theo nhiều chủng loại và kích thước khác nhau nhằm đáp ứng được tính đặc thù về sản xuất của từng ngành.
 
Dưới đây là 2 trong số nhiều hệ thống băng tải hàng được ứng dụng ở nhiều ngành nghề và nhận được những phản hồi tích cực từ phía doanh nghiệp.

1, Băng tải góc cong

Cấu tạo của băng tải góc cong
 • - Tiêu chuẩn bán kính băng tải con lăn góc cong là 300, 600, 900, 1200(mm),… 
 • - Đường kính con lăn là 38, 50, 60, 76, 9(mm). 
 • - Con lăn côn sẽ được thiết kế và chế tạo theo trọng lượng và kích thước của vật liệu nó vận chuyển.
 • - Khung được chế tạo bằng thép hoặc inox, được gia cường bằng các thanh chịu lực cứng vững, chắc chắn.
 • - Khung chân băng tải được gắn cơ cấu tăng đơ chiều cao, thích hợp để liên kết với các thiết bị khác. Chiều rộng con lăn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
Ưu điểm của băng tải góc cong
 • - Hệ thống băng tải cong có ưu điểm là nhỏ gọn, tối ưu hoá không gian sản xuất, nhỏ hẹp.
 • - Khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cao, áp dụng trong các khu vực chuyên chở hàng hóa, và nguyên vật liệu sản xuất.
 • - Khả năng vận chuyển được tất cả các loại mặt hàng khác nhau.
 • - Có khả năng chống dầu, chống ăn mòn, chống tĩnh điện tốt.
 • - Khả năng kết nối dễ dàng với nhiều loại băng tải khác.
 • - Tiết kiệm không gian nhà xưởng.
 • - Có khả năng vận hành hoạt động trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.
 • Các loại băng tải góc cong
 • - Băng tải xích cong nhôm định hình
 • - Băng tải góc inox
 • - Băng tải góc cong con lăn tự do
 • - Băng tải góc chuyển hướng
 • - Băng tải góc cong 90 độ, 180 độ
5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối
 
Ứng dụng của băng tải góc cong
Hệ thống băng tải góc cong với ưu điểm nhỏ gọn, tối ưu hoá không gian trong môi trường sản xuất nhỏ hẹp là một trong những thiết bị mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất được áp dụng trong nhiều khu vực chuyên chở hàng hóa, nguyên nguyên liệu sản xuất.
Băng tải cong được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành sản xuất công nghiệp như điện tử, thực phẩm, dược phẩm, linh kiện,...

2, Băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc có thể được sử dụng ở nhiều địa hình khác, chuyên dùng để vận chuyển một loạt các chất rắn có khối lượng lớn với các hình thù khác nhau thông qua từng quy trình sản xuất.
 
Ưu điểm của băng tải xoắn ốc
 
5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối
 
- Tiết kiệm không gian
Đối với các không gian sàn rộng, băng tải nghiêng, băng tải lưới,… là những loại băng tải được ứng dụng nhiều nhất vì cấu trúc chúng đơn giản và dễ vận hành hơn. Tuy nhiên đối với những địa hình có không gian hạn chế hoặc cấu trúc thiết kế nhiều tầng thì các loại băng tải trên lại không phù hợp.
Chính vì vậy, băng tải xoắn ốc được xem là giải pháp tốt nhất trong những trường hợp này. Nó có thể di chuyển sản phẩm lên độ cao cao hơn hoặc thấp hơn tùy ý theo hình thức tải dọc mà vẫn đảm bảo chất lượng của nguyên vật liệu tải.
 
- Phù hợp với nhiều kích thước sản phẩm
Băng tải nghiêng và con lăn thường là một lựa chọn tốt hơn để vận chuyển các sản phẩm lớn hơn thì băng tải xoắn ốc là một lựa chọn hiệu quả cho nhiều dòng sản phẩm (hộp, thùng, chai,…) được di chuyển trong một không gian nhỏ gọn và tiết kiệm được nhiều thời gian tải: Các vật liệu tải sẽ được vận chuyển trong một dòng chảy liên tục và chuẩn xác.
Do thiết kế xoắn ốc nên các vật liệu có thể chạy nhanh hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn hầu hết các băng tải nghiêng. 
 
- Tiết kiệm năng lượng
Băng tải xoắn ốc có năng lượng thấp đơn giản vì chúng yêu cầu ít ổ đĩa hơn để hoạt động. Băng tải nghiêng sử dụng bảy ổ đĩa, trong khi giải pháp băng tải xoắn ốc sử dụng chỉ ba ổ đĩa và hoạt động hiệu quả hơn 133 phần trăm.
 
- Dễ lắp đặt và bảo trì
Kho hàng ngày nay rất phức tạp. Tuy nhiên, thiết kế băng tải xoắn ốc lại mang lại hiệu quả trong việc giảm chi phí tích hợp, vì có ít hệ thống dây, điều khiển và cài đặt cần thiết. Băng tải xoắn ốc cũng có khả năng thích ứng trong nhiều trường hợp khác nhau phù hợp với các nhu cầu cụ thể, về kích thước, tốc độ và môi trường.
- Làm mát tự nhiên trong quá trình vận chuyển 
Các khối chất rắn khối lượng lớn được làm mát trực tiếp bằng không khí hoặc gián tiếp bằng nước thông qua việc sử dụng hàn bằng tia laser kép như hình xoắn ốc.
 
Công dụng băng tải xoắn ốc
 • 1. Ngăn chặn các sản phẩm bị trượt và văng ra trong quá trình vận chuyển sản phẩm: các loại băng tải xoắn ốc được thiết kế với một góc nghiêng vừa phải và hợp lý giúp cho việc vận chuyển các sản phẩm được dễ dàng mà không sợ chúng lăn khỏi hệ thống tải khi hoạt động 
 • 2. Giảm thiểu năng lượng: Đây là lợi thế so với băng tải bình thường vì hầu hết các băng tải đó đều thiết kế thẳng đứng trong khi đó vành đai trống của băng tải giúp băng tải xoắn ốc hoạt động khá ổn định, động cơ được thiết kế tại vành đai trống này di chuyển và tạo ra một năng lượng nhất định, giúp vận chuyển sản phẩm nhẹ nhàng hơn mà không cần tốn nhiều lực, tiết kiệm được nguồn năng lượng.
 • 3. Di chuyển hai chiều lên và xuống: Đây là một trong những tiện ích đặc trưng của băng tải xoắn ốc: Thông thường, một số nhà máy sản xuất các sản phẩm cần di chuyển lên trên, trong khi một số nơi lại cần chuyển mặt hàng xuống. Nếu sử dụng băng tải xoắn ốc, chúng ta có thể kết hợp cả hai điều này bởi vành đai của nó được thiết kế đặc biệt, chỉ cần ấn nút là có thể thay đổi hướng hoạt động của băng tải một cách dễ dàng, tiết kiệm được nhiều chi phí trong dây chuyền sản xuất.
 • Với những ưu điểm và công dụng nổi bật như trên, băng tải xoắn ốc đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, thực phẩm, và trong ngành công nghiệp nguyên liệu.
5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối
 
5 phương pháp kiểm tra hiệu suất băng tải hiệu quả
 
- Kiểm tra xem các yếu tố tác động liên quan có phù hợp với dây chuyền hay không
Với mỗi trường hợp khác nhau, một băng tải sẽ được sử dụng cho một dây chuyền mới, hoặc được chuyển sang một nhà máy mới để chuyển tải các bộ phận khác nhau. Nếu băng tải không được thiết kế phù hợp cho các bộ phận hoặc dây chuyền, thì động cơ và ổ đĩa sẽ không thể cung cấp năng lượng cần thiết. Trong những trường hợp như vậy, mỗi doanh nghiệp luôn phải thực hiện kiểm tra với nhà sản xuất để đảm bảo rằng động cơ và ổ đĩa có thể thực hiện theo yêu cầu. Nếu không, bạn có thể hỏi về các đơn vị ổ đĩa và động cơ phù hợp để nâng cấp máy.
 
- Định vị băng tải để tạo chuyển động kéo
Ròng rọc của ổ đĩa và động cơ được thiết kế với hai mục đích khác nhau là đẩy hoặc kéo đai tải. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng các ròng rọc đang kéo tải chứ không phải đẩy nó. Lý do cho điều này là, băng tải mất gần 70% khả năng tải khi đẩy. Chính vì điều này nên các nhà sản xuất hệ thống băng tải luôn đề xuất phương pháp kéo hơn là phương pháp đẩy. Đẩy chỉ nên được sử dụng khi cần thiết và khi cơ chế kéo không còn hoạt động.
 
- Thay thế các bộ phận xuống cấp
 Các bộ phận xuống cấp là một lý do phổ biến cho sự cố băng tải. Một cách tốt để ngăn chặn điều này xảy ra là kiểm tra trạng thái của các bộ phận chính trong quá trình bảo trì. Bạn có thể kiểm tra với nhà cung cấp để biết về các bộ phận sẽ hao mòn nhanh hơn các bộ phận khác. Về mặt phụ tùng thay thế, việc mua linh kiện chính hãng là điều cần thiết. Mua phụ tùng giá rẻ sẽ dẫn đến số lượng sự cố cao hơn. Khi thay thế một bộ phận, giữ một chiếc đồng hồ vào thời gian quay vòng. Nếu một phần mất quá nhiều thời gian để được thay thế, bạn có thể mua những phần đó trước thời hạn.
 
- Đảm bảo quạt làm mát được giữ sạch
 Nếu bạn đang sử dụng động cơ băng tải AC, thì có khả năng nó sẽ có quạt làm mát trong thiết kế để giữ cho động cơ mát. Hiệu suất của quạt làm mát có thể giảm nếu vỏ động cơ bị bẩn hoặc nếu các cổng quạt bị chặn. Ngoài ra, việc sử dụng liên tục có thể dẫn đến cánh của quạt bị bẩn và bụi bẩn. Tất cả những yếu tố này có thể dẫn đến động cơ nóng lên. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quạt làm mát, cổng của chúng và vỏ động cơ được làm sạch thường xuyên.
 
- Băng tải cố định bu lông xuống
Nếu một hệ thống băng tải được thiết kế để trở thành vật cố định vĩnh viễn trong nhà máy, thì sẽ khôn ngoan hơn khi bắt nó xuống. Điều này có thể đảm bảo hoạt động an toàn hơn cùng với hiệu suất băng tải hiệu quả. Khi lắp đặt vĩnh viễn một băng tải, đảm bảo rằng nó được bắt vít đúng cách. Nếu không, có khả năng tải rơi từ băng tải khi va vào.
 
5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối
 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.75 sao của 2724 đánh giá
5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối
5 cách duy trì hiệu suất băng tải đạt hiệu quả tuyệt đối
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng

Với sự phát triển không ngừng của hệ thống băng tải công nghiệp ngày nay sẽ gây...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với chúng...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Ngày nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường mà...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Nhận biết con lăn băng tải kém chất lượng

Ngày nay, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều trong quá trình sản xuất...
Xem chi tiết
Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ứng dụng của nhôm định hình trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là ngành luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468