Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Trực
 • 0355 468 468
 • Ms.Liên
 • 0909 131 533
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979

Các nhà quản lý sản xuất đang được thử thách để giảm chi phí năng lượng, sử dụng nước và thời gian chết trong khi cho phép hiệu quả cao hơn. Trong nhiều trường hợp, các hệ thống băng tải có thể đóng góp cho những nỗ lực đó dựa vào các công nghệ lỗi thời nhằm hạn chế những cải tiến có thể đạt được.

May mắn thay, các công nghệ mới đã xuất hiện được thiết kế để giảm lượng nước sử dụng, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thiểu thời gian chết trong môi trường sản xuất thực phẩm và đồ uống tốc độ cao. Tất cả đều có thể đạt được bằng cách kiểm tra tổng quan niệm bao gồm năm yếu tố chính, làm sạch, xử lý, các thành phần cơ khí, sản phẩm và yếu tố con người.
Ba phần đầu tập trung vào các vấn đề về tính bền vững, thời gian chết và hiệu quả tương ứng, trong khi hai phần cuối cung cấp thông tin về các công nghệ đang được sử dụng để thay đổi hiệu quả và cách đánh giá môi trường của chính bạn để xác định xem có nâng cấp hay không.
 
Băng tải là một trong những thành phần có thể dễ dàng bị bỏ qua khi bảo trì. Đó là bởi vì các băng tải thường có danh tiếng tốt về hiệu suất - tức là, cắm chúng vào và để chúng chạy. Nhưng nhận thức này có thể ru các nhà điều hành nhà máy vào một cảm giác an toàn sai lầm. Một hệ thống băng tải được xây dựng tốt có thể cung cấp dịch vụ đáng tin cậy trong nhiều năm nếu nó được bảo trì đúng cách.
 
Giải pháp tối ưu hóa công nghệ băng tải
Cải thiện tính bền vững bằng cách giảm sử dụng nước
Thực hiện chạy khô
 
5 mẹo giúp băng tải hoạt động mượt mà và giải pháp tối ưu hóa công nghệ
 
Các nhà máy sản xuất ngày nay có ba lựa chọn để giữ cho hệ thống băng tải hoạt động trơn tru: bôi trơn bằng nước và xà phòng, bôi trơn khô và chạy khô (không bôi trơn).
Bôi trơn nước và xà phòng của các chuỗi thép trở thành phương pháp phổ biến nhất khi tốc độ sản xuất tăng lên. Nước và xà phòng làm giảm ma sát, xả nước tràn sản phẩm, tản nhiệt và giảm hao mòn dây chuyền. Tuy nhiên, chi phí cải tạo nước, an toàn lao động, vấn đề sẵn có nước và ăn mòn đã khiến nhiều nhà sản xuất tìm kiếm giải pháp thay thế cho phương pháp này.
 
Một thay thế là bôi trơn khô. Điều này liên quan đến việc sử dụng dầu khoáng với phụ gia bôi trơn thay vì xà phòng và nước. Điều này có thể tiết kiệm một lượng nước đáng kể nhưng về bản chất, nó tinh tế hơn so với bôi trơn bằng xà phòng và nước. Bôi trơn khô cũng đòi hỏi thiết bị bổ sung để cung cấp dầu bôi trơn cho băng tải. Nếu không được sử dụng chính xác, nó có thể dẫn đến tích tụ mài mòn, gây ra sự hao mòn sớm, tiếng ồn và vấn đề vệ sinh.
Lựa chọn thứ ba là chạy khô bằng vật liệu được phát triển đặc biệt và chuỗi, dây đai và linh kiện thiết kế thông minh. Sử dụng các công nghệ Thế hệ mới này, các nhà quản lý sản xuất có thể loại bỏ các vấn đề liên quan đến xà phòng và nước và bôi trơn khô, bao gồm an toàn, ăn mòn và loại bỏ quá mức. Đồng thời, chi phí giảm và tính bền vững được cải thiện bằng cách cắt giảm chi phí sử dụng nước và cải tạo nước. Bất kể phương pháp nào được chọn, điều quan trọng là phải duy trì việc vệ sinh và hỗ trợ vệ sinh đúng cách của hệ thống.
 

Bia chạy khô

Nhà máy bia là một trong những nơi đầu tiên áp dụng công nghệ giảm nước. Trên thực tế, một số người đã thay thế các chuỗi thép không gỉ được bôi trơn bằng nước và xà phòng bằng các khái niệm khô, trong khi những người khác đang tìm cách mở rộng hoạt động chạy khô sang nhiều môi trường sản xuất.
 
Độ tin cậy và hiệu quả trong sản xuất đồ uống
Mặc dù các công nghệ chạy khô đã đạt được sự chấp nhận dựa trên khả năng giảm tiêu thụ nước, nhưng chúng cũng đã chứng minh những lợi thế trong các lĩnh vực về độ tin cậy và chất lượng sản phẩm.
 
Giảm chi phí bảo trì và tăng thời gian hoạt động
Áp lực phải liên tục tăng khối lượng sản xuất đã nhấn mạnh các hệ thống băng tải cũ và tăng yêu cầu bảo trì. Đối với các nhà sản xuất, điều này tạo ra hai vấn đề: chi phí cao hơn và thời gian chết tăng.
Mặc xích là một trong những vấn đề lớn nhất. Nhiều nhà sản xuất đã cố gắng cắt giảm việc sử dụng nước bằng cách chuyển sang chuỗi acetal bôi trơn khô đã thất vọng với tốc độ hao mòn của các chuỗi này. Thay thế các chuỗi không chỉ làm tăng thêm chi phí mà còn cắt giảm thời gian sản xuất.
Giải pháp mới cho các vấn đề cũ: giảm các nghiên cứu điển hình về thời gian chết
 
5 mẹo giúp băng tải hoạt động mượt mà và giải pháp tối ưu hóa công nghệ
 
Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống hiểu rằng thời gian chết là mất doanh thu. Tuy nhiên, việc loại bỏ một số nguyên nhân phổ biến của thời gian chết do môi trường sản xuất tốc độ cao ngày nay có thể là thách thức. 
 • Giảm thời gian chết và chi phí
 • Cải thiện năng lượng và hiệu quả sản xuất
 • Giảm chi phí năng lượng, tăng hiệu quả
Khi nói đến công nghệ băng tải, ma sát và xử lý sản phẩm kém là kẻ thù của hiệu quả.
Các vật liệu mới có sẵn ngày hôm nay có thể làm giảm đáng kể các hệ số ma sát, giảm lực kéo xích và giảm chi phí năng lượng. Những công nghệ mới này đang cho phép một số nhà sản xuất giảm chi phí năng lượng trong khi đạt được tỷ lệ sản xuất cao hơn.
Vấn đề xử lý sản phẩm cũng có thể tác động đến hiệu quả và tăng chất thải. Tất cả các hướng dẫn được định vị đúng, kẹp, dải mòn và lựa chọn vật liệu chính xác đều có thể được sử dụng để cải thiện việc xử lý sản phẩm và cho phép đạt được tỷ lệ sản xuất mong muốn một cách nhất quán.
 

Loại bỏ các vấn đề làm giảm hiệu quả

Đạt được hiệu quả đạt được có thể mang lại lợi ích kép mạnh mẽ cho các nhà sản xuất: giảm chi phí và tăng sản lượng. Các nhà sản xuất tìm thấy giải pháp ở một số nơi bất ngờ.
5 mẹo để giữ cho băng tải của bạn chạy trơn tru
Dưới đây là những mẹo hiệu quả giúp cho băng tải cảu bạn chạy hiệu quả trong một thời gian dài:
 

Đào tạo nhân viên tốt

Nhân viên bảo trì cần được cập nhật các kỹ thuật và quy trình mới nhất trong việc sửa chữa băng tải của họ. Điều này sẽ giúp tránh thời gian chết tốn kém và đảm bảo hiệu suất tối ưu.   
Các nhà cung cấp băng tải có uy tín cung cấp đào tạo tại chỗ, cung cấp cho nhân viên bảo trì một cách tiếp cận thực tế, tập trung vào độ tin cậy để bảo trì băng tải. Chương trình giảng dạy bao gồm học cách thích hợp để thực hiện sửa chữa bảo trì chung, cũng như nhận thức về các vấn đề có thể phát sinh từ bảo trì không đúng cách. Ví dụ, nếu có sự đeo bất thường ở dưới cùng của vành đai, đó có thể là do tải dây đai không đúng cách. Hoặc, nếu các ốc vít đang kéo ra khỏi vành đai, có thể là do độ căng quá cao hoặc khởi động không đúng cách.    
Khi nhân viên bảo trì trở thành đủ điều kiện, đến lượt họ, có thể đào tạo người vận hành thiết bị về những gì cần tìm kiếm trong việc phát hiện các vấn đề trong băng tải của họ. Điều này rất quan trọng vì mắt và tai của nhân viên làm việc bên cạnh băng tải thường là tuyến phòng thủ đầu tiên phát hiện vấn đề tiềm ẩn.   
 

Bảo trì phòng ngừa

Một chương trình bảo trì phòng ngừa được thiết kế tốt hoàn thành ba mục tiêu chính:  
Nó cung cấp đào tạo cho nhân viên bảo trì và vận hành thiết bị.   
 
5 mẹo giúp băng tải hoạt động mượt mà và giải pháp tối ưu hóa công nghệ
 
Xem thêm băng tải công nghiệp sản xuất hàng hóa

Nó kéo dài tuổi thọ của băng tải. 

Nó chủ động xác định các khu vực cần chú ý trước khi chúng ảnh hưởng đến hoạt động.   
Những mục tiêu này cuối cùng góp phần tiết kiệm thời gian và tiền bạc của công ty bằng cách quản lý tốt hơn các nguồn lực và tránh việc đóng cửa dây chuyền sản xuất tốn kém.
Bảo dưỡng phòng ngừa được cấu trúc xung quanh tuổi thọ của các bộ phận băng tải khác nhau như: dây đai, vòng bi và động cơ bánh răng. Tất nhiên, một trong những điều đầu tiên cần xem xét khi thiết lập chương trình bảo trì phòng ngừa là tần suất hoạt động của băng tải. Rõ ràng, càng nhiều giờ băng tải chạy mỗi ngày, chúng càng cần phải được quay ra để bảo trì. Xem xét việc tạo cơ sở dữ liệu kiểm kê tất cả các băng tải chứa thông tin chính như nhãn hiệu và kiểu của băng tải, kích thước (chiều dài băng tải và chiều rộng băng tải), loại động cơ, loại đai, số sê-ri cho vòng bi, ngày kiểm tra bảo dưỡng lần cuối và kiểm tra tiếp theo , loại bảo trì thực hiện và số điện thoại của nhà sản xuất.   
Không có cách nào đúng hay sai để tạo cơ sở dữ liệu kiểm kê - nó có thể đơn giản hoặc rộng rãi như bạn muốn. Nhà cung cấp băng tải của bạn có thể hỗ trợ bạn với nỗ lực này.   
 
Phụ tùng
Một chương trình bảo trì phòng ngừa thành công phụ thuộc vào việc có các bộ phận thay thế của các bộ phận thay thế thông thường có sẵn cho băng tải. Các vật dụng như động cơ, dây đai và vòng bi là những bộ phận lý tưởng để cầm trên tay và sẽ không thể thiếu để giảm thiểu thời gian chết.   
Để giúp xác định các bộ phận chính xác cần thiết cho băng tải của bạn, các nhà cung cấp thường có bộ dụng cụ phụ tùng được đề xuất cụ thể cho từng mẫu. Giữ các phụ tùng cho mỗi bộ phận của băng tải chính là con đường an toàn nhất để theo dõi, đặc biệt là với các mặt hàng có độ mòn cao như thắt lưng. Bằng cách đó, nếu hai vành đai bị hỏng trong vài ngày, dây đai có thể nhanh chóng được thay thế với thời gian chết tối thiểu cho sản xuất chung mà nó hỗ trợ.     
 
5 mẹo giúp băng tải hoạt động mượt mà và giải pháp tối ưu hóa công nghệ
 
Dấu hiệu cảnh báo
Chìa khóa để giữ cho sản xuất của bạn chạy trơn tru là bắt các bộ phận có dấu hiệu rắc rối trước khi chúng bị hỏng trên băng tải. Những thứ cần tìm bao gồm:  
Thắt lưng hoặc dây chuyền - Tìm kiếm sự sờn, hư hỏng, tích tụ các mảnh vụn hoặc chùng thêm.  
Theo dõi - Nếu băng tải không đúng hướng, chúng có thể nhanh chóng bị hỏng, sau đó gây ra sự cố cho các khu vực khác của băng tải.  
Vòng bi - Đôi khi bạn có thể nghe thấy khi vòng bi sắp hỏng, hoặc cảm thấy sức nóng quá mức đến từ vòng bi bị mòn. Thất bại mang có thể dẫn đến sửa chữa lớn xuống dòng.  
Động cơ bánh răng - Tiếng ồn của hộp số hoặc nhiệt quá mức từ động cơ hoặc hộp số có thể là một dấu hiệu của sự cố. Những dấu hiệu cảnh báo này có thể dự đoán lỗi ổ đĩa tiềm năng hoặc giúp xác định các vấn đề khác.   
 
An toàn
 
5 mẹo giúp băng tải hoạt động mượt mà và giải pháp tối ưu hóa công nghệ
 
Tất cả các nhà khai thác nên thực hành các thực hành an toàn âm thanh khi làm việc xung quanh băng tải. An toàn cũng nên được xem xét khi lựa chọn các bộ phận thay thế băng tải.  
Sử dụng các bộ phận thích hợp - Tốt nhất là sử dụng các bộ phận thay thế từ nhà sản xuất băng tải của bạn, vì chúng được thiết kế để tích hợp tốt nhất với băng tải và giúp duy trì bảo hành của bạn.  
Đừng chờ đợi - Đừng để các bộ phận bị hao mòn đến mức chúng có thể gây nguy hiểm cho sản phẩm được vận chuyển, cũng như bất kỳ nhà khai thác hoặc công nhân nào tương tác với băng tải.  
Những câu chuyện trên đã rút ra những giải pháp trong việc tối ưu hóa công nghệ băng tải, giúp các doanh nghiệp sở hữu băng tải hay hệ thống băng chuyền có thêm những mẹo, kiến thức vầ băng tải và những cách tối ưu chúng. Đây không chỉ đơn thuần là những câu chuyện mà con là những tâm huyết với nghề của chhúng tôi. Với sứ mệnh đem đến những sản phẩm chất lương đến khách hàng và sự tin tưởng là thành công to lớn đối với công ty chúng tôi. Con chần chhừ gì nữa mà không nhanh tay gọi điện cho chúng tôi qua số hotline để được tư vấn ngay hôm nay.
 
Băng tải là một trong những thành phần có thể dễ dàng bị bỏ qua khi bảo trì. Đó là bởi vì các băng tải thường có danh tiếng tốt về hiệu suất - tức là, cắm chúng vào và để chúng chạy.
4.85 sao của 2565 đánh giá
5 mẹo giúp băng tải hoạt động mượt mà và giải pháp tối ưu hóa công nghệ
5 mẹo giúp băng tải hoạt động mượt mà và giải pháp tối ưu hóa công nghệ
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468