Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển

Như chúng ta đã biết việc bỏ ra nguồn tài chính để xây dựng một hệ thống băng tải vận chuyển cũng như những chi phí bảo hành, bảo trì đi kèm là rất lớn và còn tùy thuộc vào từng giai đoạn nên khi quyết định sử dụng loại băng tải này bạn cần phải có sự đầu tư tính toán kỹ càng nhất là hai vấn đề là làm sao nâng cao hiệu quả sử dụng và đảm bảo an toàn cho băng tải.
 

Tính năng của băng tải vận chuyển

Hệ thống băng tải vận chuyển bao gồm một loạt các bánh xe, dây đai, xích hoặc con lăn di chuyển một vật liệu nhất định dọc theo một khóa học được xác định trước. Thường được đặt trong một khung hỗ trợ, các cơ chế này cùng nhau tạo thành đường đua mà vật liệu được mang theo. Bản thân đường ray có thể được lót bằng thiết bị sản xuất tự động để vật liệu có thể được lắp ráp hoặc xử lý khi cần thiết khi nó đi qua cơ sở.
 
Băng tải vận chuyển là một phần của thiết bị công nghiệp vận chuyển vật liệu liên tục trên đường ray treo trên trần của một cơ sở ở những vị trí khoảng cách xa. Hình dạng, kích thước và trọng lượng của loại băng tải này không có gì quá khác biệt nhưng được thiết kế và thi công lắp đặt ở khu vực có diện tích lớn hơn, hoặc ở ngoài trời nên việc đảm bảo chất lượng ở mỗi nơi là khác nhau. Cần có hệ thống kiểm soát dòng năng lượng để không bị thất thoát quá nhiều. 
 
Nếu bạn muốn đảm bảo việc di chuyển là liên tục hoặc muốn kiểm soát từng chỗ nào được vận chuyển trên toàn bộ hệ thống thì bạn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế xây dựng bảng hệ thống kiểm soát riêng ở mỗi bộ phận vì nó di chuyển các vật liệu trong một đường dẫn cố định với mức độ hiệu quả và độ tin cậy mà hầu hết các giải pháp xử lý khác đơn giản là không thể phù hợp.
 
An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển

Các loại phổ biến của băng tải vận chuyển

Băng tải vận chuyển có nhiều phiên bản băng tải do có nhiều đơn vị sản xuất, cách lắp ráp những sản phẩm phụ trợ và phụ kiện nối sẽ có các tính năng khác nhau . Các mô hình phổ biến nhất bao gồm:
 
Băng tải vận chuyển thủ công: Đây là sản phẩm có động cơ vận hành, nhưng yếu tố thủ công ở đây nằm ở thiết kế, do có dây nằm ở hai bên giúp đối trọng nên quá trình vận chuyển của nó trông như phải dùng dây kéo. Nó còn được gọi là băng tải cánh băng, còn nhiều cải tiến khác nên sẽ phân loại theo những cách khác nữa. Với đặc điểm phù hợp lý tưởng với tải trọng nhẹ. Do kích thước tương đối và thiết kế đơn giản, chúng có thể di chuyển tải nhẹ với tốc độ nhanh thông qua một cơ sở trong khi tiết kiệm không gian và giảm thiểu chi phí bảo trì ( do được bên thiết kế tính toán trước).
 
Băng tải vận chuyển công suất và tự do: có thể được cấu hình cho gần như mọi quy trình công nghiệp hoặc các hoạt động sản xuất vận chuyển kinh doanh hàng hóa. Những băng tải này sử dụng một hệ thống theo dõi tùy chỉnh để tối đa hóa linh hoạt hoạt động dựa trên những con lăn cơ và con lăn theo trọng lực.
 
Băng tải vận chuyển có khung dọc: thường xuyên được sơn một lớp tĩnh điện cho các dây chuyền lắp ráp và trung tâm xử lý. Nằm trên mặt đất bên dưới thiết bị sản xuất, chúng chiếm ít không gian hơn băng tải sàn truyền thống trong khi vẫn cung cấp vật liệu bất cứ khi nào cần thiết. Nên được sử dụng trong việc đưa các sản phẩm vào kho và nhiều hoạt động liên quan đến chuyển hàng hóa lên xe tải.
 
An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển

Các ngành công nghiệp và ứng dụng để đảm bảo an toàn

Một hệ thống băng tải vận chuyển an toàn, hiệu quả có thể tăng đáng kể hiệu quả và năng suất của hầu hết các quy trình sản xuất. Ngày nay, các loại băng tải tùy chỉnh này có thể được tìm thấy trong một loạt các ngành công nghiệp, bao gồm:
 • Kỹ thuật đóng gói và đưa hàng hóa ra kho hoặc bến cảng
 • Sản xuất nhiều mặt hàng liên quan đến khai thác tài nguyên
 • Đóng hộp và đóng chai đồng bộ cho thương hiệu nào đó
 • Sản xuất dịch vụ thực phẩm
 • Thư, vận chuyển, bưu kiện, và hậu cần trong chuỗi cung ứng (Supply chain)
 • Bao bì sản xuất
 • Vận chuyển Hóa chất và dược phẩm
 • Dụng cụ và sản xuất công nghiệp
 • Bán lẻ, bao gồm siêu thị bên trong các kho vận chuyển hàng hóa
 • Quản lý vận chuyển và hành lý
Lợi ích và lợi thế: Truyền đạt sự thuận tiện, vận chuyển đúng quy trình và yêu cầu.
 
An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển
 
Một hệ thống băng tải vận chuyển mang đến sự tiện lợi rất nhiều, cho phép người dùng tự động hóa hiệu quả quá trình sản xuất. Công nghệ băng tải chuyên dụng, tuy nhiên, tăng cường nơi làm việc hiện đại trên một số cấp độ bổ sung. Một số ưu điểm của băng tải trên cao được thiết kế tốt bao gồm:
 • Tăng tính an toàn: Tải trọng cồng kềnh, đầy thách thức hoặc di chuyển nhanh có thể vượt qua các mối nguy hiểm do người xử lý con người gây ra bằng một băng tải. Các hệ thống này sạch sẽ, tập trung và hiệu quả, loại bỏ khả năng chấn thương đi kèm với việc di chuyển tải cá nhân bằng tay.
 • Sự phù hợp hoàn hảo: các nhà sản xuất có thể tìm thấy một hệ thống băng tải phù hợp với nhu cầu của họ. Vì hầu hết các hệ thống băng tải được xây dựng với các thành phần mô-đun, chúng có thể được điều chỉnh phù hợp với hầu hết các nhiệm vụ và chức năng, và các bộ phận thay thế có thể dễ dàng được mua khi cần thiết.
 • Tối ưu hóa không gian: vì nó được treo trên trần của cơ sở, một băng tải trên cao cho phép nhân viên di chuyển tự do hơn trong toàn bộ cơ sở. Nó cũng tạo không gian cho các chức năng thiết yếu khác, từ lưu trữ đến kiểm tra chất lượng.
 • Tăng năng suất: vì hệ thống băng tải mang vật liệu và sản phẩm đến bất cứ nơi nào chúng cần mà không cần sự hướng dẫn của con người, nên bạn đảm bảo rằng nhân viên của công ty có thể tập trung vào công việc trong giờ làm mà không bị gián đoạn. Kết quả là, nó có thể tăng cường hiệu quả của toàn bộ lực lượng lao động.
 
An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển
 
Băng tải cung cấp một loạt các lợi ích so với các lựa chọn thay thế truyền thống dù là loại băng tải nào điều mà bạn cần quan tâm đó là tính thực dụng của nó. Mang tính kinh tế nhưng năng suất hoạt động làm việc cao, băng tải vận chuyển cho phép người dùng hợp lý hóa quy trình sản xuất của họ, bảo vệ tốt hơn lực lượng lao động những người tạo ra những sản phẩm hàng hóa và tận dụng toàn bộ không gian làm việc của doanh nghiệp khi sản xuất kinh doanh. Trong quá trình này, họ có thể cung cấp cho bất kỳ công ty nào một lợi thế cạnh tranh thiết yếu trên thị trường.
 
Băng tải vận chuyển, đường ray và con lăn bánh xe được hướng dẫn đều có những ưu điểm riêng cho các nhà sản xuất, những người cần di chuyển vật liệu dọc theo một con đường cố định. Nên bạn cần xác định cái nào làm việc chính để ưu tiên bảo trì trước tiết kiệm thời gian và không lo hao mòn ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng hóa.
 
Các nhà sản xuất cần vật liệu di chuyển dọc theo các đường cố định có một số hệ thống xử lý an toàn để lựa chọn. Mỗi trong số này có một lợi thế và do đó được ưa thích bởi một khách hàng công nghiệp hơn một khách hàng công nghiệp khác. Dưới đây là bản phác thảo cập nhật các hệ thống xử lý đường cố định và các ngành sử dụng chúng.
 
An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển
 
Đối với ngành công nghiệp ô tô, băng tải vẫn là số 1. Kể từ khi Henry Ford giới thiệu băng tải chạy bằng dây chuyền vào đầu thế kỷ trước, hệ thống băng tải là cách di chuyển vật liệu phổ biến nhất cho mục đích lắp ráp ô tô. Để phù hợp với xu hướng này, Daimler Chrysler Corp sử dụng hơn 10 dặm của hệ thống băng tải vận chuyển để xem khối lượng đạt lên khu vực nào và sàn nhà nào phù hợp. Tương tự như vậy, PACCAR xây dựng các xe tải trong nhà máy ở Montreal với cả hệ thống trên và dưới tiết kiệm điện năng khi vận chuyển đi xuống đối với hàng hóa nhẹ và ít. Ưu điểm chính để thực hiện hệ thống băng tải vận chuyển trên cao là sàn cửa hàng hóa an toàn hơn và ít lộn xộn hơn. Máy tính vận hành, cả hai hệ thống có thể sắp xếp các đơn vị cụ thể cho dây chuyền sản xuất.
 
Đối với Máy tính, một băng tải con lăn chạy bằng điện duy nhất, được thiết lập theo đường thẳng, là hệ thống được lựa chọn. Nếu kế hoạch lắp ráp bao gồm định tuyến thay đổi, sự kết hợp của cả băng tải và băng tải con lăn có thể là tốt nhất, sau đó băng tải đai nhỏ hơn tách ra khỏi đường dây chính để cho phép chuyển hướng một số đơn vị nhất định.
 
Hệ thống đường ray băng tải cung cấp tùy chọn khác để di chuyển vật liệu dọc theo một đường cố định. Điều này bao gồm các hệ thống xe đẩy và đường ray đơn giản cũng như các hệ thống điện tự động (AEM) phức tạp hơn. Mặc dù các hệ thống AEM nổi tiếng là không linh hoạt khi chúng được cài đặt. Điều này cho thấy các hệ thống AEM có thể được điều chỉnh ở một mức độ nào đó để ưu tiên cho việc vận chuyển từ đó trở thành tiêu chuẩn khi đánh giá băng tải. Ưu điểm của hệ thống AEM là chúng cho phép công nhân dây chuyền lắp ráp truy cập 360 độ vào đơn vị công việc khi nó đang được di chuyển.
 
An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển
 
Tùy chọn đường dẫn cố định thứ ba là sử dụng các phương tiện tự động dẫn hướng giữ cho yếu tố dẫn hàng hóa sản phẩm của các đường chuyền tải cố định bằng cách làm theo hướng dẫn của đường ray, dây hoặc băng. Ưu điểm của băng tải vận chuyển loại này là chúng có thể đi qua các không gian rất hẹp nên không cho phép lỗi vận hành từ đó đảm bảo hiệu quả. Giống như các hệ thống khác, băng tải vận chuyển theo truyền thống bị hạn chế đối với các đơn vị di chuyển tiến hoặc lùi dọc theo một con đường dây chuyền tải. Nhưng hạn chế này đang ngày càng trở nên ít hơn. 
 
Bằng cách đánh giá môi trường sản xuất của doanh nghiệp và các cấu hình mà phương pháp lắp ráp của khách hàng yêu cầu, các nhà sản xuất có thể chọn loại hệ thống đường dẫn cố định lý tưởng. Khi nhu cầu xử lý vật liệu của các nhà sản xuất thay đổi, công nghệ đường dẫn cố định có đủ độ linh hoạt để thích ứng cùng với chúng.
 
Việc sử dụng hệ thống băng tải vận chuyển trong ngành công nghiệp hiện nay là yếu tố thiết yếu trong việc giảm chi phí đóng gói và vận chuyển, giúp cho lợi nhuận của doanh nghiệp tăng lên nhiều hơn và nó còn giúp cải thiện quy trình vận hành trong các cơ sở sản xuất.
4.85 sao của 2264 đánh giá
An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển
An toàn và hiệu quả với băng tải vận chuyển
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468