Băng Tải Hưng Thịnh
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468
 • Ms.Huyền
 • 0283 716 4567
 • Mr.Thống
 • 093 881 7979
 • Mr.Nhật
 • 0355 468 468

Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)

Nếu băng tải của bạn không hoạt động bình thường, nó sẽ tạo ra rất nhiều vấn đề trong toàn bộ hệ thống của bạn. Toàn bộ hoạt động có thể bị bỏ dở, dẫn đến việc mất cả tiền bạc và năng suất làm việc của doanh nghiệp.
Để tránh điều này xảy ra, bạn cần theo dõi chặt chẽ hoạt động và độ chính xác của băng tải. Bằng cách quan sát và kiểm tra cẩn thận các băng chuyền của mình, bạn có thể phát hiện ra nhiều vấn đề trước khi chúng phát triển thành các vấn đề lớn hơn và cần nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa cho top 8 loại băng tải công nghiệp thông dụng.
Tuy nhiên, dù bạn có cẩn thận đến đâu thì những sai sót vẫn có thể xảy ra, và các bộ phận, thiết bị cuối cùng cũng sẽ bị hỏng. Vì chúng ta biết điều này chắc chắn xảy ra, điều quan trọng bây giờ là phải biết cách khắc phục các biến chứng khi chúng phát sinh.
 
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
 
Điều quan trọng là bạn phải hiểu cách hoàn thành bảo trì băng tải cũng như một số sự cố băng tải phổ biến và cách khắc phục chúng. Thông tin này sẽ giúp bạn giữ cho băng tải của mình hoạt động trơn tru và ngăn chúng bị hỏng do các vấn đề có thể ngăn ngừa được.
 

CÁC VẤN ĐỀ VỀ DƯỚI BĂNG TẢI THÔNG THƯỜNG

Mặc dù không thể lập danh sách mọi tình huống xấu mà bạn sẽ gặp phải với băng chuyền của mình, nhưng đây là danh sách một số mối quan tâm mà bạn có khả năng phải đối mặt nhất, cũng như những hậu quả có thể xảy ra của chúng.

1. Lỗi tracking

Sự cố này xảy ra khi có sự cố theo dõi băng tải. Theo dõi là quá trình quản lý và căn chỉnh dây đai vào đúng đường dẫn và điều quan trọng là đảm bảo hoạt động trơn tru và đầu ra cho hệ thống của bạn. Do đó, sai lầm là khi có điều gì đó không ổn trên dây chuyền này. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó có nghĩa là dây đai bị trượt sang bên này hoặc bên kia, và toàn bộ hệ thống đã chuyển dịch ra khỏi sự thẳng hàng.
Lỗi tracking dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực. Nó có khả năng khiến toàn bộ hệ thống ra khỏi quy trình cụ thể của nó. Nhưng hậu quả cũng có thể ít khắc nghiệt hơn dự đoán. Lỗi tracking có thể chỉ đơn giản là dẫn đến đai mòn không đều nhưng đây lại là nguyên nhân của hàng loạt các vấn đề khác.
Nếu dây đai bị trượt hoàn toàn khỏi đường ray, toàn bộ hệ thống có thể bắt đầu trục trặc và ngừng hoạt động. Tốt nhất là bạn nên để ý các dấu hiệu vết nứt nhỏ, ngay cả khi chúng dường như không gây ra nhiều thiệt hại. Bằng cách phát hiện sớm vấn đề này, bạn có thể ngăn nó trở nên tồi tệ hơn và tạo ra một vấn đề lớn hơn.
 
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
 
 
* Cách khắc phục sự cố
 
Khi băng tải của bạn bắt đầu tracking từ bên này sang bên kia và gặp các cạnh bị sờn, bạn cần thực hiện xử lý sự cố căn chỉnh băng tải. Các vấn đề tracking băng tải có thể bắt nguồn từ các bộ phận khác nhau trong hệ thống của bạn. Ngay sau khi dây đai của bạn bắt đầu bị nứt gãy, hãy xem xét các vấn đề tiềm ẩn sau:
 • Khung băng tải: Nếu khung băng tải của bạn bị cong hoặc nghiêng, nó có thể làm băng tải của bạn bị lệch. Kiểm tra khung của bạn từ mọi góc độ để đảm bảo khung bằng phẳng và vuông vắn.
 • Con lăn snub: Những con lăn này tạo ra lực căng hơn trong dây đai của bạn và tiếp xúc với mọi ròng rọc trong hệ thống. Tenison rất quan trọng để tracking, vì vậy các con lăn hít phải căn chỉnh với khung của bạn và áp dụng đủ lực căng cho dây đai.
 • Cắt băng tải: Băng tải có thể bị cắt không chính xác trong quá trình sản xuất, làm cho chúng bị cong vênh. Bất kể phần còn lại của hệ thống của bạn chạy tốt như thế nào, một vành đai bị cong sẽ gây ra lỗi tracking.
 • Độ sạch: Sự tích tụ bụi bẩn trên dây đai và ròng rọc có thể khiến dây đai lắc lư theo cách này hay cách khác. Đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của băng tải công nghiệp của bạn thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vận hành trơn tru và tránh hỏng hóc nặng nề.
 • Mão giả: Băng tải di chuyển nhiều loại vật phẩm và đôi khi vật liệu có thể bị kẹt hoặc mắc kẹt trên ròng rọc. Bạn có thể tìm thấy các mão trên tâm của các ròng rọc cuối của bạn để phân phối lực đến mỗi bên của dây đai và giúp nó đi đúng hướng. Nếu một mảnh vỡ bị mắc kẹt trong một ròng rọc khác, nó có thể tạo ra một chiếc mão giả và phân bổ lại trọng lượng ở những nơi bạn không cần đến. Kiểm tra xem các ròng rọc của bạn có sạch mảnh vụn hay không để tránh điều này.

Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)

 

2. Trượt dây đai băng tải

Dây băng tải dựa vào sự cân bằng chính xác của lực căng để hoạt động chính xác. Nếu có quá nhiều lực căng hoặc quá ít lực căng, mọi thứ bắt đầu trở nên mất căng bằng và dây đai có thể bị trượt. Cụ thể, nếu ròng rọc đầu bị hỏng hoặc thậm chí bị mòn quá mức, sẽ không còn đủ lực căng để giữ cho dây đai không bị trượt xung quanh.
Sự mất lực căng này có thể dẫn đến sự căng dây đai không cần thiết, cũng như việc nó sẽ gây ra các tiếng ồn lớn, cách tử và tiếng kêu và hiện tượng trượt đã nói ở trên. Việc này yêu cầu thời gian bảo trì lâu và sẽ rất tốn thời gian để khắc phục sự cố như thế này. Để tránh tình trạng này, hãy thường xuyên kiểm tra tất cả các bộ phận và mảnh của băng tải để đảm bảo rằng chúng không bị hao mòn quá mức.
 
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
 

Nguyên nhân hàng đầu gây ra trượt băng tải

Vì lực căng và cân bằng đóng vai trò to lớn trong hoạt động của dây đai và lực kéo, nên có một số nguyên nhân phổ biến gây ra trượt đai. Sau khi nhận thức được các nguyên nhân tiềm ẩn, bạn có thể theo dõi các khu vực có vấn đề để ngăn chặn việc xảy ra sự cố trong tương lai. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm:
 • Quá trọng tải: Băng tải của bạn chỉ có thể chịu được trọng lượng quá lớn dựa trên các ròng rọc và kích thước tổng thể của nó. Nếu bạn đã cố gắng mang một vật gì đó quá nặng lên băng chuyền, dây đai của bạn thường sẽ bị tuột khỏi các puli thay vì hoạt động bình thường. Hãy đảm bảo các vật bạn đang sử dụng phù hợp với phạm vi trọng lượng của dây đai băng tải.
 • Nhiệt độ thấp: Nếu bạn làm việc trong điều kiện lạnh hơn bình thường, điều đó có thể ảnh hưởng đến lực kéo của băng tải. Nhiệt độ lạnh hơn có thể làm giảm độ bám giữa dây đai và ròng rọc, khiến dây đai bị trượt. Nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường lạnh, hãy chọn loại dây đai được thiết kế để chịu được nhiệt độ thấp.
 • Các vấn đề về ròng rọc: Ròng rọc là nguyên nhân phổ biến của các vấn đề dồn ứ trên băng tải hàng hóa. Đầu bị mòn hoặc ròng rọc bị tích tụ có thể làm giảm độ bám của dây đai, ròng rọc quá trơn cũng vậy. Cách tốt nhất để ngăn ngừa các sự cố của ròng rọc là chủ động kiểm tra các dấu hiệu mài mòn của chúng.
 • Khi băng tải của bạn liên tục bị trượt, nó sẽ làm gián đoạn hoạt động và năng suất hàng ngày của bạn. Nếu bạn nhận thức được các nguyên nhân tiềm ẩn, bạn có thể ngăn chặn chúng trước khi chúng xảy ra. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thường xuyên kiểm tra máy của mình, đặc biệt là các puli vì chúng thường gây trượt dây đai.

3. Con lăn bị ùn ứ

Trong hầu hết các trường hợp, băng tải được làm từ các vật liệu kim loại (phổ biến nhất là thép). Cấu trúc này tốt vì nó có nghĩa là các bộ phận thường có độ bền cao và có thời gian sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là khi các con lăn trên băng tải bị cuốn lên, chúng có xu hướng phát triển các cạnh sắc.
Những cạnh sắc này có thể gây ra những ảnh hưởng lớn trong toàn bộ hệ thống băng tải. Chúng có thể làm cho băng tải đi nhầm xuống đường tâm của băng tải một cách không đều. Tình huống này trở thành một vấn đề vì một số lý do. Thứ nhất, nó có thể gây ra nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn đáng kể cho bất kỳ công nhân nào ở gần băng chuyền. Thứ hai, nó có khả năng làm hỏng hàng hóa và vật liệu đang được vận chuyển dọc theo băng chuyền và đôi khi gây ra thiệt hại không thể sửa chữa được.
Nếu vấn đề nghiêm trọng đến mức toàn bộ hệ thống hoạt động sai và tắt đột ngột, rất có thể bạn sẽ phải xem xét một thời gian dài ngừng hoạt động trong khi hệ thống được sửa chữa. Hãy kiểm tra các con lăn thường xuyên để ngăn ngừa trường hợp này.
 
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
 

4. Tắc nghẽn

Mục đích chính của hệ thống băng tải chính là vận chuyển các mặt hàng một cách hiệu quả từ vị trí này đến vị trí khác, thường sẽ được thông qua bởi một hệ thống băng tải phức tạp. Do đó, khi quá trình di chuyển hiệu quả này bị gián đoạn, toàn bộ hệ thống sẽ ngừng hoạt động.
Việc một gói hàng bị tắc trên băng tải rất dễ xảy ra. Khi điều này xảy ra, gói hàng/vật phẩm tiếp theo đằng sau vật phẩm đầu tiên cũng sẽ bị bắt và chất đống ngay sau đó và bắt đầu tạp thành một chuỗi tắc nghẽn. Và từ đó có thể dẫn đến toàn bộ hệ thống bị tắc và kẹt.
Trong khi các sự cố ngẫu nhiên khó dự đoán và thường không thể ngăn chặn được, bạn có thể làm rất nhiều để ngăn chặn sự tắc nghẽn này. Kiểm tra băng chuyền của bạn cẩn thận xem có cạnh sắc, bề mặt, góc hoặc các khoảng trống khác có thể cuốn chặt các vật phẩm khi chúng đi qua hay không. Hãy nhớ rằng ngay cả khi điều gì đó có vẻ như không phải là vấn đề lớn ở thời điểm hiện tại, thì tốt hơn hết là bạn nên giải quyết nó khi nó vẫn còn là vấn đề nhỏ. Nếu không, nó có thể sớm trở thành một biến chứng lớn hơn nhiều.
 
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
 

5. Vật liệu bị tích tụ

Trong khi tắc nghẽn là kết quả của việc các gói hàng bị vướng vào các cạnh sắc và chặn các sản phẩm khác, thì lỗi này lại liên quan đến sự tích tụ của vật liệu trên chính dây đai. Nếu bạn đang làm việc với các vật liệu như đất sét hoặc quặng khoáng, chúng có thể để lại một lượng nhỏ cặn. Mặc dù có vẻ không nhiều, nhưng vật liệu này sẽ tăng lên và dẫn đến tích tụ bên dưới dây đai của bạn, gây ra các vấn đề với con lăn và ròng rọc của bạn.
Việc vật liệu bị tích tụ này cũng có thể gây ra các vấn đề an toàn vì vật liệu tích tụ quá nhiều có thể gây nguy cơ hỏa hoạn và một số vật liệu nhất định có thể nguy hiểm nếu thường xuyên hít phải. Ngoài ra còn có một khoản lỗ lợi nhuận liên quan đến việc hoàn vốn. Nếu bạn đang làm việc với các vật liệu cao cấp và mất một ít trong số đó mỗi khi chúng lên băng tải, bạn có thể mất một khoản lợi nhuận đáng kể.
Để giảm thiểu vật liệu bị tích trụ trên băng tải, bạn nên lắp đặt một hệ thống làm sạch sẽ cạo sạch dây đai của bạn để đảm bảo không có vật liệu nào bị sót lại.
 
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
 

6. Vật liệu bị rơi vãi

C một số vấn đề về việc rơi vãi vật liệu tại một số điểm dọc theo hệ thống băng tải khá phổ biến. Thuật ngữ này đề cập đến bất kỳ vật liệu nào vô tình trượt hoặc tràn ra khỏi băng tải và nó phổ biến nhất ở các điểm chuyển tải (ví dụ như băng tải phi lê cá thường gặp vấn đề này). Sự cố này xảy ra không nhất thiết là do bất kỳ hỏng hóc cơ học hoặc sự cố nào với băng tải, nhưng nó vẫn có thể trở thành vấn đề, vì vật liệu rơi vãi này có thể dẫn đến tắc nghẽn hoặc tích tụ và tạo ra hiệu ứng domino, gây ra các vấn đề khác sau này.
 
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
 

7. Vết rách băng tải và vết rách đường nối

Tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang cho chạy trên băng tải mà có thể gây ra thủng hoặc rách ở băng đó. Các sản phẩm như đá sắc nhọn hoặc than làm tăng khả năng xảy ra hiện tượng này. Thậm chí, ma sát quá mức khi di chuyển các gói hàng nặng có thể tạo ra các vết xước mỏng và cuối cùng dẫn đến rách. Các vết rách đường nối cũng xảy ra theo thời gian với sự áp lực trên băng tải. Khó có thể ngăn chặn được vết rách do tính chất hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy khi vấn đề này xảy ra, không còn cách nào khác, chúng ta cần một quá trình sửa chữa tốt và tốn thời gian.
Băng tải bị rách hoặc đường nối bị rách có thể gây ra các vấn đề về chức năng của dây đai và ảnh hưởng đến năng suất. Liên hệ với một chuyên gia hoặc nhờ một thành viên được đào tạo trong công ty của bạn thực hiện những sửa chữa này để giảm thời gian ngừng hoạt động xuống tối thiểu.
 
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
 

CÁCH KHẮC PHỤC

Có một loạt các giải pháp cho các vấn đề về băng tải mà bạn có thể xem xét. Những sửa chữa này phụ thuộc vào chất liệu của băng tải, ngành hàng của bạn và khoảng không gian hoạt động của bạn.
Ba phương pháp sửa chữa đường may băng tải là:

1. Lưu hóa

Quá trình này sử dụng áp suất và nhiệt để cố định các vết rách trên băng tải của bạn. Đây là phương pháp sửa chữa đáng tin cậy nhất và áp dụng cho cả dây đai cao su nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo.

2. Chốt kim loại

Phương pháp sửa chữa này là lựa chọn tự làm phổ biến nhất vì nó nhanh chóng và dễ dàng. Bằng cách sử dụng dây buộc kim loại, về cơ bản bạn có thể khâu băng tải lại với nhau. Mặc dù đây là một cách khắc phục nhanh chóng, nhưng nó không đáng tin cậy và sẽ không kéo dài được như quá trình lưu hóa. Các dây buộc cũng có nguy cơ rơi ra và bị trộn vào sản phẩm của bạn, do đó, nó đặc biệt không an toàn cho ngành thực phẩm. Hãy chỉ sử dụng phương pháp này như một phương án dự phòng hoặc một bản sửa lỗi tạm thời trước khi lưu hóa.

3. Bảo dưỡng lạnh

Phương pháp này còn được gọi là lưu hóa lạnh và nó thường được sử dụng để đục lỗ hoặc đánh dấu trên băng tải. Nó liên quan đến một loại xi măng được làm từ hợp chất cơ bản và chất đóng rắn, nó giống như một loại keo dán. Loại sửa chữa này thường được sử dụng khi hoạt động hạn chế về không gian và không đủ diện tích để chứa thiết bị lưu hóa thông thường.
 
Liên hệ với Công ty thi công sản xuất băng Tải Việt Thống Hưng Thịnh khi cần sửa chữa hoặc thay thế băng tải của bạn.
Địa chỉ: Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
4.75 sao của 2474 đánh giá
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
Bảo trì băng tải và Các vấn đề thường gặp về băng tải (Phần 1)
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468