Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979
  • Mr.Nhật
  • 0355 468 468

Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19

Ngày nay với công nghệ phát triển, những phương thức vận chuyển hàng hóa mới và tốt hơn đã ra đời và thay thế gánh nặng của con người. Trong số đó phải kể đến băng tải công nghiệp. Đây là phương pháp vận chuyển hàng hóa và vật liệu hiệu quả nhất trong các ngành sản xuất. 

Trước khi xuất hiện băng tải công nghiệp, hầu hết tất cả các nhà sản xuất và nhà cung cấp đều phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nhân lực thủ công cho các hoạt động vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa trong ngành sản xuất. 
 
Tuy nhiên, dưới sự xử lý thủ công của con người, tính an toàn trong quá trình hoạt động và chất lượng sản phẩm là một vấn đề lớn vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước, như: bị thương, hư hỏng sản phẩm, xử lý sai và nhiều lỗi khác nữa.
Các hệ thống băng tải hàng vừa giúp doanh nghiệp giảm lực lượng lao động thể chất, cắt giảm tối đa chi phí, vừa mang lại năng suất gấp nhiều lần so với con người góp phần làm tăng lợi nhuận cho công ty. Bỡi vậy, hầu như mọi ngành công nghiệp đều đã và đang sử dụng hệ thống  tuyệt vời này vào hoạt động vận chuyển, sản xuất và gia công của mình.
 
Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19
 

Tại sao nên sử dụng hệ thống băng tải?

Các hệ thống băng tải trong tự động hóa công nghiệp được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ lĩnh vực sản xuất đến đóng gói và cung ứng. Dưới đây là những lý do chính minh chứng tại sao hệ thống băng tải lại quan trọng trong các hệ thống tự động hóa công nghiệp.
 
- Giảm chi phí nhân công
Trong ngành xử lý vật liệu, sẽ có những nhiệm vụ cụ thể trong một quy trình đòi hỏi phải vận chuyển các vật thể nặng trong dây chuyền sản xuất. Trong quá trình hoàn thành các nhiệm vụ này, có rất nhiều nhân lực được sử dụng và bị lãng phí, mà không đem lại giá trị gì cho quá trình sản xuất. Hơn nữa, quá trình này có thể gây ra những rủi ro không mong muốn đến tính mạng con người.
Để giải quyết bài toàn này và cải thiện sản lượng vận chuyển tăng lên trong một khoảng thời gian ngắn, một hệ thống băng tải tự động chính là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Điều này sẽ đảm bảo nhân lực sử dụng thời gian của họ vào các nhiệm vụ phát triển kinh doanh quan trọng thay vì lãng phí vào công việc không hiệu quả.
 
- Đảm bảo tính linh hoạt
Đừng bao giờ cho rằng băng tải là không linh hoạt và bất động, mà ngược lại chúng rất linh hoạt. Điểm dễ nhận thấy nhất là chúng có thể di chuyển và lắp đặt dễ dàng tại nhiều nơi khác nhau phù hợp với nhiều không gian lớn, nhỏ.
Trong sản xuất, tính linh hoạt là chìa khóa, vì vậy một hệ thống băng tải tự động sẽ giúp doanh nghiệp tùy chỉnh dễ dàng và áp dụng được tại nhiều khu vực khác nhau, đảm bảo quá trình vận chuyển giữa các khâu được diễn ra liền mạch và an toàn.
 
- Kiểm soát chất lượng tốt hơn
Khi sử dụng băng tải trong tự động hóa công nghiệp, doanh nghiệp có thể loại bỏ những phế liệu không cần thiết vì chúng đã được lập trình sẵn, nhờ đó sẽ giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến sản phẩm như các bộ phận bị lỗi và kim loại không cần thiết. 
 

Ứng dụng của băng tải hàng

Băng tải với cấu tạo di chuyển liên tục và chính xác, vì cậy chúng được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, sản xuất và các ngành công nghiệp nặng khác nhau, như: ô tô, máy tính, tốt, đóng gói, hoàn thiện in ấn, đóng chai và đóng hộp, hóa chất, dược phẩm, hàng không vũ trụ và chế biến thực phẩm, Công nghiệp sản xuất, dược phẩm, ngành bao bì, phân loại và thu thập tài liệu, nhà máy điện, tiệm bánh và bánh kẹo, ngành dệt may, giặt ủi, nhà máy hóa chất, xưởng đóng tàu,…
 
Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19
 
Với vô số những ứng dụng nhu trên, các hệ thống băng tải hàng đã tạo được sự tin cậy cho nhiều doanh nghiệp và chứng minh giá trị của nó qua nhiều năm.
Tuy nhiên, tùy vào mỗi loại ngành nghề, hàng hóa khác nhau mà hệ thống băng tải hàng được phân chia thành nhiều loại khác nhau để phù hợp với quy trình sản xuất cũng như đáp ứng hoạt động vận chuyển được tốt hơn.
Dưới đây là 2 hệ thống băng tải đang có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp nói chung và với những ngành hàng liên quan nói riêng, bao gồm:

2, Băng tải vận chuyển

Hệ thống băng tải vận chuyển được thiết kế với kết cấu vững chắc đơn giản tiết kiệm không gian có 2 loại: loại một cánh và loại 2 cánh các cánh có thể nâng hạ thay đổi chiều cao dễ dàng phù hợp với từng vị trí bốc xếp hàng.
Băng tải vận chuyển dùng để vận chuyển bao lên hay xuống xe tải, hoặc dùng để xếp bao chồng lên nhau, có thể di chuyển linh hoạt trong nhà kho. Băng tải vận chuyển được sử dụng trong nhiệt độ môi trường từ -10℃ đến +45℃, nhiệt độ vận chuyển vật liệu ở dưới 50℃. Chi tiết băng tải di động gồm: khung băng tải, tang chủ động, tang bị động, thiết bị căng, chi tiết làm sạch băng, con lăn đỡ, cơ cấu nâng,… được chế tạo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất có độ bền và tính ổn định cao. Dễ vận hành thao tác và tiết kiệm điện năng.
 

Ưu điểm của băng tải vận chuyển

Băng tải vận chuyển có thể chuyển hàng từ xe này qua xe khác (xe tải nhỏ lên xe container và ngược lại), từ xe xuống bãi hoặc vào kho và ngược lại. Kết hợp với bánh xe di chuyển nên có khả năng cơ động cao. Chi phí đầu tư thấp, dễ dàng bảo trì, tiết kiệm tối đa thời gian và nhân công. Dễ dàng vận chuyển vật liệu hàng hóa dạng bao, dạng khối, dạng hàng rời với số lượng lớn. Có khả năng thay đổi góc độ, thay đổi hướng, chiều cao dễ dàng phù hợp cho tất cả các loại xe.
Băng tải chuyển hàng được thiết kế với kết cấu vững chắc, đơn giản và tiết kiệm không gian. Băng tải vận chuyển hàng hóa với ưu điểm chi phí đầu tư thấp, luôn là giải pháp chọn lựa đầu tiên cho doanh nghiệp, giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và tăng hiệu quả rõ rệt. 
 
Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19
 
Ứng dụng băng tải vận chuyển
Băng tải vận chuyển dùng để vận chuyển bao lên hay xuống xe tải, hoặc dùng để xếp bao chồng lên nhau để có thể di chuyển linh hoạt trong nhà kho vừa nâng cao năng suất lao động, vừa tiết kiệm thời gian, nhân công mang lại lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp.

3, Băng tải đếm sản phẩm

Băng tải đếm sản phẩm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng và hoạt động ổn định được trong thời gian dài, giúp các doanh nghiệp vừa dễ dàng kiểm soát được số lượng sản phẩm, vừa tăng được năng suất công việc so với hình thức sản xuất truyền thống. Sử dụng băng tải đếm sản phẩm, các bạn sẽ tiết kiệm được: thời gian, không gian và đặc biệt là công nhân.
Điểm nổi bật của băng tải đếm sản phẩm
Băng tải đếm sản phẩm có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng và hoạt động ổn định được trong thời gian dài, giúp các doanh nghiệp vừa dễ dàng kiểm soát được số lượng sản phẩm, vừa tăng được năng suất công việc so với hình thức sản xuất truyền thống.
 
Băng tải đếm sản phẩm có thể kết hợp được với nhiều hệ thống băng tải khác để đẩy nhanh quá trình vận chuyển và đếm sản phẩm nhanh chóng, chính xác nhất. Có thể sử dụng được ở mọi không gian quy mô, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Bảo trì, vệ sinh dễ dàng và nhanh chóng. Chi phí đầu tư thấp, sản phẩm có tuổi thọ cao. Đầu tư một lần sử dụng được trong nhiều năm.
Băng tải đếm sản phẩm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được: thời gian, không gian và đặc biệt là nhân công (một băng tải có thể làm được khối lượng công việc của 7-10 công nhân) trong thời gian ngắn nhất. Băng tải đếm sản phẩm hoạt động vận chuyển như 1 băng tải thông thường. Tuy nhiên, do được thiết kế lắp ráp theo bộ cảm biến quang để đếm sản phẩm chạy qua nên băng tải này có thể đếm chính xác số sản phẩm được vận chuyển một cách dễ dàng, hoàn toàn tự động.
 
Nguyên lý hoạt động của băng tải đếm sản phẩm
Băng tải đếm sản phẩm với bộ đếm cảm biến quang hoạt động theo 2 quy tắc:
1, Bộ đếm nhảy khi ánh sáng vào đầu thu có sự thay đổi, tự nhiên mất nguồn sáng vào đầu thu.
2, Bộ đếm nhảy khi ánh sáng vào đầu thu có sự thay đổi, tự nhiên có ánh sáng chiếu vào đầu thu.
 
Cấu tạo của băng tải đếm sản phẩm
- Cấu tạo đơn giản của băng tải bao gồm: khung băng tải, rulô chủ động, rulô bị động , cơ cấu dẫn hướng, con lăn đỡ dây, cơ cấu tăng đơ, dây băng tải, động cơ giảm tốc,…
- Băng tải đếm sản phẩm có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích cơ sở sản xuất của doanh nghiệp.
 
Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19
 
Ứng dụng của băng tải đếm sản phẩm 
Hệ thống băng tải đếm sản phẩm là hệ thống băng tải được nhiều cơ sở sản xuất lựa chọn và đem vào sử dụng hiện nay. Hệ thống băng tải này được ứng dụng phổ biến trong các ngành dược phẩm, đồ điện tử, thực phẩm,… Doanh nghiệp đưa băng tải đếm vào sản xuất giúp rút ngắn thời gian kiểm tra số lượng sản phẩm và từ đó đánh giá được năng suất lao động đạt được trong ngày.
Tóm lại, mỗi loại băng tải sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, chúng sẽ được sử dụng trong một môi trường truyền tải khác nhau, vì thế cần tìm hiểu kỹ các loại băng tải trước khi lựa chọn để phù hợp với điều kiện và môi trường sản xuất hiện tại của doanh nghiệp.
 

Làm thế nào để vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19?

Covid-19 là một vấn đề quan tâm tại thời điểm này. Vào tháng 3 năm 2020, Worldometer đã báo cáo hơn 351.083 trường hợp ghi nhiễm trên toàn thế giới. Điều này đã khiến nhiều chính phủ trên khắp thế giới áp đặt lệnh cấm đối với các cuộc tụ họp xã hội, đi lại giữa các tiểu bang hoặc xâm nhập và các hoạt động không thiết yếu khác. Khoảng cách xã hội được các chính phủ thế giới sử dụng để tránh sự lây lan của căn bệnh này. 
 
Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất đang phải đối mặt với sự suy giảm về đơn hàng giảm, thách thức chuỗi cung ứng và nhân viên vắng mặt, họ không thể đủ khả năng để đóng cửa các nhà máy sản xuất của họ trong vài ngày. Để tiếp tục phát triển, họ đã áp dụng các chiến lược hiệu quả và an toàn khác nhau để giảm tác động của bệnh mà không làm giảm năng suất của họ. Vệ sinh môi trường xung quanh và thiết bị, thúc đẩy thực hành vệ sinh trong nhân viên, khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà. Trong số này, vệ sinh thiết bị băng tải đã nổi lên như một ưu tiên của các nhà sản xuất và nhà cung cấp.
 
Nhiều tổ chức hàng đầu như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) đã khuyến nghị người dân và doanh nghiệp vệ sinh các khu vực tiếp xúc cao trong nhà và văn phòng của họ. Hầu hết các thiết bị công nghiệp đều có bề mặt cảm ứng cao và chúng có thể được xử lý bởi nhiều người trong ngày, điều này làm tăng nguy cơ nhiễm bẩn. Nghiên cứu của Đại học Y khoa Greifswald và Đại học Ruhr Bochum cho thấy chủng vi rút vẫn hoạt động trên bề mặt nhựa, thủy tinh và kim loại của thiết bị trong ít nhất chín ngày nếu không được vệ sinh đúng cách. Có rất ít thông tin có sẵn trực tuyến về vệ sinh thiết bị trong văn phòng và cơ sở sản xuất.
 
Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19
 
Dưới đây là những lời khuyên giúp vệ sinh thiết bị băng tải trở nên hiệu quả hơn: 
Thường xuyên làm sạch các bề mặt của thiết bị (có lẽ sau mỗi giờ) để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn, bụi và chất gây ô nhiễm do hoạt động sản xuất. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng khăn tay và dung dịch nước xà phòng. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa hơi nước để làm sạch bề mặt thiết bị bẩn. Nhiều cơ sở công nghiệp đã sử dụng chúng để loại bỏ dầu mỡ và chất béo từ trên thiết bị. Chúng cũng lý tưởng để làm sạch các bộ phận cơ khí của động cơ, bảng điện, bộ lọc, lưới thông gió và các thiết bị nhạy cảm với độ ẩm khác. Vòi rồng và máy rửa áp lực cũng rất lý tưởng để làm sạch các thiết bị của bụi bẩn và dầu mỡ.
Tiếp theo, bạn phải sử dụng chất khử trùng phù hợp với bề mặt. Cách nhanh nhất và an toàn nhất để làm điều đó là sử dụng thuốc xịt khử trùng hoặc khăn lau khử trùng.
 
Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra danh sách các chất khử trùng được EPA công bố để biết thêm.
Cả hai bước này phải được thực hiện đều đặn để tránh nhiễm bẩn. Bạn cũng có thể lặp lại các bước này để làm sạch và vệ sinh sàn nhà và các bề mặt cảm ứng cao khác tại cơ sở của bạn. Bây giờ, vệ sinh thường xuyên không có nghĩa là bạn nên tránh sửa chữa và bảo trì theo lịch trình của thiết bị này. Thiết bị phải được bôi trơn định kỳ, kiểm tra các khuyết tật và kiểm tra bằng mắt xem có bị mòn và rách trước khi bạn bắt đầu làm việc không. Quá trình khử trùng phải được thực hiện khi đeo thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) như găng tay và khẩu trang. 
Một dây chuyền sản xuất tốt và hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng sản xuất và đi kèm đó là lợi nhuận cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực băng tải hàng, công ty  Việt Thống Hưng Thịnh luôn tự hào là đơn vị uy tín, đáp ứng được những yêu cầu vủa khách hàng. Bên cạnh đó, với đội ngũ kỹ sư chuyên về công nghệ tự động hóa của chúng tôi, sản phẩm của bạn sẽ được hoàn thành nhanh hơn, dịch vụ cũng được phân phối nhanh hơn và lợi nhuận tăng kèm theo đó. 
 
Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19
 
Từ các loại băng tải tiêu chuẩn được thiết kế tùy chỉnh, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp tiên tiến làm tăng hiệu suất dây chuyền của bạn và đạt được kết quả tốt hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline của công ty để được tư vấn kỹ hơn.
4.85 sao của 3625 đánh giá
Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19
Biện pháp vệ sinh và khử trùng thiết bị băng tải để tránh Covid-19
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Các loại thanh nhôm định hình phổ biến hiện nay

Nhôm định hình là những loại nhôm đã qua quá trình xử lý kim loại...
Xem chi tiết
Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình Thủ Đức chính hãng và chất lượng

Nhôm định hình là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trong đời sống nói chung...
Xem chi tiết
Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Top mẫu con lăn tiêu chuẩn và chất lượng nhất hiện nay

Việt Thống Hưng Thịnh - Công ty chuyên thi công và sản xuất con lăn băng tải, gia công con...
Xem chi tiết
Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Sử dụng nhôm định hình trong trang trí nhà cửa

Nhôm định hình việt thống ngày nay có lẽ là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với...
Xem chi tiết
Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Tốc độ phát triển của băng tải cao su trong đa dạng lĩnh vực

Với việc xây dựng một hệ thống băng tải để giải quyết vấn đề về bảo vệ môi trường...
Xem chi tiết
Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Tổng quan về thị trường băng tải trong và ngoài nước

Hiện nay quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mức tăng trưởng GDP, cũng như...
Xem chi tiết
Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Bỏ giỏ 9 bước để tạo ra nhôm định hình

Những loại sản phẩm từ nhôm định hình có thể xử lý các không gian tinh tế,...
Xem chi tiết
Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải di động là gì và những điều cần biết

Băng tải là một trong những thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong dây chuyền sản...
Xem chi tiết
Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Các loại băng tải ở dạng thẳng đứng

Băng tải hàng là một hệ thống xử lý vật liệu có khả năng vận chuyển sản phẩm, từ...
Xem chi tiết
Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Tìm hiểu về con lăn nhôm và lợi ích đem đến cho doanh nghiệp

Hiện nay, xu hướng tự động hóa đã len lỏi đến từng ngóc ngách trong quy trình sản...
Xem chi tiết
Nhôm định hình từ đâu mà có

Nhôm định hình từ đâu mà có

Ngày nay có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng để làm cho cuộc sống chúng ta...
Xem chi tiết
Gọi điện0355468468