Băng Tải Hưng Thịnh
  • Mr.Trực
  • 0355 468 468
  • Ms.Liên
  • 0909 131 533
  • Ms.Huyền
  • 0283 716 4567
  • Mr.Thống
  • 093 881 7979

Hầu hết các nhà kho sản xuất và phân phối đều dựa vào hệ thống băng tải để duy trì hoạt động hàng ngày của họ. Tuy nhiên, khi hệ thống băng tải trải qua thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, chi phí sẽ tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là trong mùa cao điểm.

May mắn thay, những người vận hành và kỹ thuật viên bảo trì được đào tạo tốt có thể giảm nguy cơ băng tải ngừng hoạt động bằng cách thực hiện kế hoạch bảo trì phòng ngừa. Ngoài việc tránh căng thẳng về thời hạn giao hàng bị bỏ lỡ và lợi nhuận bị mất, bảo trì phòng ngừa giữ cho băng tải hoạt động ở hiệu suất cao nhất, kéo dài vòng đời của hệ thống và loại bỏ chi phí xử lý nhanh các bộ phận thay thế.

Kiểm tra thiết bị bằng “Đi bộ, Nhìn, Nghe” hàng ngày

Một kế hoạch bảo trì phòng ngừa (PM) tốt không cần phải tốn kém hoặc mất thời gian. Trên thực tế, đi bộ kiểm tra hàng ngày trên sàn là một trong những kỹ thuật tốt nhất để kiểm tra sức khỏe của hệ thống. Các manh mối nhỏ, dễ dàng quan sát như nhỏ giọt dầu, dăm dây đai và tiếng ồn bất thường có thể cho thấy một bộ phận bị mòn hoặc hỏng. Để đảm bảo bạn không bỏ qua những dấu hiệu này, hãy giữ cho hoạt động của bạn sạch sẽ và luân phiên các kỹ thuật viên PM theo chu kỳ hàng quý để đảm bảo đôi mắt luôn tươi mới. Dưới đây là những gì các kỹ thuật viên nên tìm kiếm khi đi bộ hàng ngày của họ:
 
cach-de-bao-tri-he-thong-bang-tai-cua-ban-tot-nhat

Xả rác.

Tìm dấu hiệu của bụi, chất lỏng hoặc phoi bào có thể cho thấy các vấn đề như dây đai mòn sớm, lệch trục hoặc rò rỉ dầu. Khi băng tải không hoạt động, loại bỏ bụi, mảnh vụn hoặc chất bẩn trên bề mặt băng tải. Sẽ dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu này hơn nếu quá trình vận hành được giữ sạch sẽ.

Tiếng ồn.

Trong khi băng tải đang chạy, hãy lắng nghe tiếng ồn bất thường có thể cho thấy ổ trục, ổ trục bị hỏng hoặc đĩa xích hoặc dây đai bị lệch.
Thiết bị an toàn. Đảm bảo rằng việc canh gác được thực hiện bằng cách sử dụng các dấu hiệu trực quan và chỉ thị màu sắc. Định vị lan can để bảo vệ băng tải khỏi thiết bị di chuyển trong cơ sở.
 
cach-de-bao-tri-he-thong-bang-tai-cua-ban-tot-nhat

Tải trọng.

Đảm bảo băng tải không bị quá tải. Xác nhận rằng băng tải chỉ vận chuyển các gói hàng nhà cung cấp của bạn xác định là có thể vận chuyển.

Các nhà khai thác.

Đảm bảo các quy định về thiết bị và quy trình an toàn được tuân thủ đúng. Nếu thiết bị đang được sử dụng sai mục đích hoặc các mối nguy an toàn được xác định, hãy xem xét thực hiện một khóa đào tạo bồi dưỡng.
Khi các kỹ thuật viên thực hiện cơ sở hàng ngày của họ, hãy đảm bảo họ ghi lại và báo cáo những gì họ quan sát được và lưu giữ hồ sơ chi tiết về các hoạt động sửa chữa thiết bị, bộ phận thay thế và bảo trì. Hồ sơ chính xác là vô giá trong việc xác định thời điểm thay thế các bộ phận và hỗ trợ bảo hành và hỗ trợ nhà sản xuất. Các nhóm bảo trì cũng nên thực hiện kiểm tra hệ thống toàn diện hơn cả hàng quý và hàng năm.
 
cach-de-bao-tri-he-thong-bang-tai-cua-ban-tot-nhat

Tham gia vào các nhà điều hành hệ thống

Trong khi trọng tâm chính của kế hoạch PM là công việc của đội bảo trì, thì một số trách nhiệm nhất định đối với việc quản lý và chăm sóc thiết bị thuộc về người vận hành hệ thống. 
Người vận hành có thể gây ra sự cố nếu họ không được đào tạo đầy đủ về vận hành băng tải hoặc tuân thủ an toàn. Bằng cách đào tạo người vận hành, bạn không chỉ đảm bảo rằng thiết bị đang được sử dụng đúng cách, bạn còn tăng số lượng tai mắt có khả năng nhận thấy các manh mối kín đáo chỉ ra một vấn đề.
Nói chuyện với các nhà điều hành hàng ngày để xem liệu có điều gì bất thường đang xảy ra với hệ thống của bạn hay không. Hỏi về bất kỳ thay đổi gói hoặc thông lượng nào, đặc biệt là trong mùa cao điểm.
Khi có thể, người vận hành nên chạy hệ thống băng tải chậm nhất là yêu cầu thông lượng cho phép. Liên tục vận hành ở tốc độ tối đa có thể dẫn đến hao mòn thiết bị sớm.
Báo cáo thiệt hại ngay lập tức. Nhiều lần, việc bảo trì không được thông báo cho đến khi một thành phần hệ thống bị hỏng hoàn toàn và hoạt động bị ảnh hưởng.
Lập kế hoạch cho các trường hợp khẩn cấp và sự cố. Thực hành phương án dự phòng để mọi người có sự chuẩn bị tốt trong trường hợp băng tải bị sự cố hoặc mất điện.
Kỹ thuật bảo trì kém có thể dẫn đến sự cố lớn, bất kể quy mô hoạt động. Sau khi bỏ qua một số ít trách nhiệm bảo trì định kỳ, một người quản lý kho hàng nhận thấy mình đang ở giữa mùa cao điểm với một người phân loại sẽ ngoại tuyến vài ngày một lần. Một cuộc điều tra cho thấy thủ phạm là một nguồn cung cấp không khí bị bỏ qua. Bụi bẩn và nước trong các đường dẫn khí nén của hoạt động đã làm bẩn các xi lanh khí và thiết bị truyền động — điều mà một kế hoạch PM phát triển tốt có thể ngăn chặn.
 
cach-de-bao-tri-he-thong-bang-tai-cua-ban-tot-nhat
 
Trong một ví dụ khác, các động cơ đã quá tải. Cuối cùng, việc thực hành dẫn đến việc các động cơ bị cháy sớm, khiến toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động. Vì lý do đó, điều quan trọng là các nhóm vận hành và bảo trì phải làm việc cùng nhau để xác định quá tải là một vấn đề và ngăn ngừa sự cố hệ thống.
Các kỹ thuật viên dịch vụ của Việt Thống đủ điều kiện thực hiện kiểm tra kỹ thuật hoàn chỉnh từ khi tiếp liệu đến xả, bao gồm phân tích chuyên sâu các thành phần chính của hệ thống như điểm mòn, xích, trục lăn và các bộ phận chuyển động khác. Đánh giá toàn diện hàng năm cung cấp một cái nhìn tổng thể về tình trạng hệ thống và cung cấp đường cơ sở để ghi nhận các xu hướng và thực hiện các thủ tục đảm bảo hoạt động đúng đắn. Khi quá trình kiểm tra hoàn tất, chuyên gia đánh giá hệ thống sẽ tạo một báo cáo chi tiết cho hồ sơ của bạn, bao gồm mô tả đầy đủ về các phát hiện, ảnh kỹ thuật số minh họa việc bảo trì, nâng cấp và sửa đổi được đề xuất và danh sách các phụ tùng thay thế được khuyến nghị. Đánh giá an toàn xem xét việc canh gác, khoảng cách thông quan, rèm che sáng, hệ thống dây điện và các điểm dừng khẩn cấp. 
Vietthong cung cấp cho khách hàng các dịch vụ băng tải, băng chuyền theo yêu cầu. Chúng tôi có thể giúp bạn chọn hệ thống băng tải phù hợp cho nhu cầu ứng dụng công nghiệp và tạo ra một hệ thống dây đai và ròng rọc chất lượng cao sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới. Liên hệ với Vietthong để đáp ứng mọi nhu cầu về hệ thống băng tải PVC của bạn.
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com
 
Những người vận hành và kỹ thuật viên bảo trì được đào tạo tốt có thể giảm nguy cơ băng tải ngừng hoạt động bằng cách thực hiện kế hoạch bảo trì phòng ngừa.
4.85 sao của 2981 đánh giá
Cách để bảo trì hệ thống băng tải của bạn tốt nhất
Cách để bảo trì hệ thống băng tải của bạn tốt nhất
Tư vấn kỹ thuật Tư vấn miễn phí 0355468468 Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Gọi điện0355468468